แอบส่อง 13 สตั๊นต์หนุ่มสาว หน้าปังหุ่นเป๊ะ ดูดีไม่แพ้ดาราจริง !

สตั๊นต์แมนดารา

          ชวนดูโฉมหน้า 13 สตั๊นต์แมนดาราหนุ่มหล่อสาวสวย หุ่นก็แซ่บ ลีลาคิวบู๊ก็เผ็ดร้อน แถมโปรไฟล์ยังดี กีฬายังเด่นอีกต่างหาก !

          ถ้าให้พูดถึงงานเบื้องหลังภาพยนตร์ นอกจากทีมผู้สร้างฝ่ายโปรดักชั่นอย่างผู้กำกับ ผู้เขียนบท หรือช่างกล้องช่างไฟแล้ว แน่นอนว่าทีมสตั๊นต์แมนผู้อยู่เบื้องหลังนักแสดง ก็มีหน้าที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในฉากแอ็คชั่นที่พวกเขาต้องวาดลวดลายลีลาบู๊ทั้งรุกทั้งรับเองทั้งหมด เรียกว่าทุ่มเทกายใจรับแสดงแทนเพื่อไม่ให้ดาราหน้ากล้องของเราต้องเสียโฉมและมีรอยขีดข่วนแม้แต่นิดเดียว


          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงเรียบเรียงข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant และเว็บไซต์ Twoeggz เปิดภาพ 13 สตั๊นต์แมนดาราหนุ่มสาวมืออาชีพที่นอกจากจะเคยรับแสดงแทนดาราดังในวงการฮอลลีวูดมาแล้วมากมาย โฉมหน้าและรูปร่างที่แท้จริงของพวกเขายังเป๊ะปัง แถมฮอตแซ่บซะจนไปเป็นดาราตัวจริงกันได้สบายเลยจริง ๆ และถ้าอยากรู้ว่าพวกเขาเหล่านั้นคือใคร เคยรับเป็นสตั๊นต์แมนให้นักแสดงดังคนไหนในภาพยนตร์เรื่องใดมาแล้วบ้าง ไปดูตามวาร์ปที่เราเปิดให้กันได้เลย !

1. เอมี่ จอห์นสตัน (Amy Johnston)

          ดูท่าว่าสายเลือดนักสู้แถมยีนหน้าตาดี๊ดีจาก เดวิด จอห์นสตัน (David Johnston) แชมป์มวยโลกจะตกทอดถึง เอมี่ จอห์นสตัน ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของเขามาเห็น ๆ เพราะสาวเอมี่เลือกเดินสายกีฬา ฝึกฝนดูแลสุขภาพจนหุ่นฟิตปัง อีกทั้งหน้าตายังสะสวยมากจนได้เล่นเป็นสตั๊นต์แมนของดาราสาว สการ์เล็ตต์ (Scarlett Johansson) ในบทฮีโร่สัดส่วนเซ็กซี่แบล็ค วิโดว์ จาก Captain America: The Winter Soldier

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก อินสตาแกรม Amy Johnston, เฟซบุ๊ก Captain America

2. อดัม บราชอว์ (Adam Brashaw)

          เริ่มต้นด้วยการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้มานานหลายปี จนฉากเบื้องหลังที่แถมมาใน DVD ภาพยนตร์เรื่อง Romeo Must Die ทำให้หนุ่มอดัม บราชอว์ ตัดสินใจเข้าสู่วงการสตั๊นต์แมนเต็มตัว ซึ่งผลงานที่หนุ่มอดัมมีส่วนร่วมก็ไม่ธรรมดา นับตั้งแต่ Harry Potter and the Deathly Hallows, The Huntsman: Winter's War, Jason Bourne และเป็นตัวแสดงแทนหนุ่ม เจเรมี เรนเนอร์ (Jeremy Renner) ในบทฮีโร่ตาเหยี่ยวฮอว์คอาย จาก Avengers: Age of Ultron

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก อินสตาแกรม Adam Brashaw, เฟซบุ๊ก Avengers

3. โรซี่ แม็ค (Rosie Mac)

          ตั้งแต่ โรซี่ แม็ค ปรากฏตัวในกองถ่ายซีรีส์ดัง Game of Thrones ซีซั่น 5 ในฐานะตัวแสดงแทนดาราสาว เอมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) ผู้รับบทเป็น คาลิซี หรือ แดเนริส ทาร์เกเรีย เธอก็กลายเป็นจุดสนใจมีผู้ติดตามมากมายในโซเชียล ด้วยรูปร่างที่ได้สัดส่วนราวกับหลุดออกมาจากการ์ตูนและหน้าตาที่สวยหวานไม่แพ้ดาราดังคนอื่น ๆ เลย

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก อินสตาแกรม Rosie Mac, HBO

4. วิลเลียม สเปนเซอร์ (William Spencer)

          แม้จะโด่งดังในวงการสเก็ตบอร์ดและกีฬาผาดโผนบนโลกโซเชียลอยู่แล้ว แต่วิลเลียม สเปนเซอร์ก็ขอใช้ความส่วนตัวให้เป็นประโยชน์ สร้างอาชีพในวงการภาพยนตร์กับเขาบ้าง อย่างการรับเล่นบทเจ็บตัวใน The Kids Are Alright และลื่นล้มหกคะมำใน Alvin & The Chipmunks แต่บทบาทที่ทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้นไปอีกก็คือการเล่นเป็นสตั๊นต์แมนบท สไปเดอร์แมน ของหนุ่มแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) ใน The Amazing

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก อินสตาแกรม William Spencer, เฟซบุ๊ก Spider-Man

5. เจนเน่ คาร์ลตัน (Janene Carleton)

          สตั๊นต์สาวมืออาชีพที่ผ่านงานภาพยนตร์ดังอย่าง Salt, X-Men, Watchmen และ Deadpool แถมยังเป็นตัวแสดงแทนดาราแถวหน้าของฮอลลีวูดมากแล้วมากมาย อาทิ เจสสิกา บีล (Jessica Biel), เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence), โมรีนา แบคคาริน (Morena Baccarin) และแองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) น่าเสียดายที่เธอไม่ได้โดดเด่นมากในเบื้องหน้า เพราะเธอมีรูปร่างที่ฟิตเป๊ะไปด้วยกล้ามเนื้อลีน ๆ รวมถึงลีลาบู๊ชั้นครูและหน้าตาที่สะสวยขนาดเป็นดาราเด่นในหนังแอ็คชั่นได้สบาย ๆ

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก ทวิตเตอร์ Janene Carleton, ทวิตเตอร์ Morena Baccarin

6. แดน แมสต์ (Dan Mast)

          สตั๊นต์หนุ่มตัวแทน มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ในหนังชุด Transformers ภาค Age of Extinction และภาค The Last Knight ผู้ที่เลือกเดินสายในวงการสตั๊นต์แมนมาตั้งแต่อายุ 21 ปี ด้วยความรักในการเล่นกีฬาทุกชนิดบวกกับนิสัยชอบความท้าทายทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมผาดโผนชื่อดัง The Tempest และยังเป็นนักแสดงในโชว์ของสวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ฮอลลีวูดอีกด้วย
 
สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก อินสตาแกรม Dan Mast, เฟซบุ๊ก Transformers

7. ทาร่า แม็คเคน (Tara Macken)

          มีหุ่นที่กระชับตรงตามสัดส่วนนักกีฬาและทักษะศิลปะการต่อสู้ไม่พอ แต่สตั๊นต์สาวมืออาชีพอย่าง ทาร่า แม็คเคน ยังมีหน้าตาที่สวยคมสูสีกับดาราสาวชื่อดังที่เธอรับบทแสดงแทนอย่าง อีวา ลองโกเรีย (Eva Longoria), เจสสิกา อัลบา (Jessica Alba), โซอี ซัลดานา (Zoe Saldana), สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน (Scarlett Johansson), ลิลลี่ คอลลินส์ (Lilly Collins) และออเบรย์ พลาซ่า (Aubrey Plaza เลยจริง ๆ

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tara Macken

8. เอ็ดดี้ ดาเวนพอร์ท (Eddie Davenport)

          คำปฏิเสธจากฮอลลีวูดว่าเขาไม่เหมาะเป็นดาราแอ็คชั่น เป็นแรงผลักดันให้เอ็ดดี้ ดาเวนพอร์ทฟิตหุ่นและดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น จนในที่สุดเขาก็ได้รับโอกาสเล่นเป็นสตั๊นต์แมนของหนุ่ม ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) ในหนังศึกหุ่นยนต์ Real Steel และด้วยความที่มีใบหน้าคล้ายกับพี่ฮิวจ์คนดัง เอ็ดดี้ จึงได้เป็นตัวแสดงแทนดาราวัยเก๋าอีกครั้งใน X-Men: First Class และ Logan แม้ใบหน้าหล่อละมุนจะถูกแทนที่ด้วยใบหน้าของพี่ฮิวจ์จากเทคนิค CGI แต่บอกเลยว่า กล้ามล่ำ ๆ กับหุ่นฟิต ๆ นั่นคือรูปร่างของเขาจริงแท้แน่นอน

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก อินสตาแกรม Eddie Davenport

9. มิคกี้ แฟคชิเนลโล (Micky Facchinello)

          อายุเพียงแค่ 26 ปีแต่รูปร่างหน้าตาของสาวมิคกี้กลับโดดเด่นและฟิตเฟิร์มไปแพ้กับสตั๊นต์หญิงคนอื่น แถมยังเป็นถึงนักกีฬาคาราเต้ที่คว้าแชมป์มาแล้วทั้งในและนอกประเทศ ก่อนผันตัวมาเป็นสตั๊นต์แมนในวงการฮอลลีวูดและผ่านงานแสดงกับหนังดังมาแล้วมากมายอาทิ The Purge, The Wolverine, The Percy Jackson: Sea of Monsters รวมถึงหนังฮีโร่สาว Wonder Woman ที่เธอรับเล่นเป็นตัวแสดงแทน โรบิน ไรท์ (Robin Wright) ฝากฉากบู๊ของสาวเผ่าอเมซอนไว้ได้อย่างสวยงาม

สตั๊นต์แมนดารา
อินสตาแกรม micheala_ashley, เฟซบุ๊ก Wonder Woman

10. เจค็อบ โทมูริ (Jacob Tomuri)

          เริ่มต้นเส้นทางวงการสตั๊นต์แมนจากบทบาทเล็ก ๆ ในหนังชุดชื่อดัง Lord of the Rings สู่การเป็นสตั๊นต์แมนตัวหลักของ ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy) ใน Mad Max: Fury Road ด้วยทักษะคิวบู๊อันยอดเยี่ยมและหน้าตาที่หล่อเหลาคล้ายคลึงกัน ทำให้ทอม ฮาร์ดี้ถูกอกถูกใจจนยกให้หนุ่มเจค็อบกลายเป็นสตั๊นต์แมนส่วนตัว คว้าตัวไปร่วมงานด้วยใน Legend และ The Revenant และเชื่อว่าผลงานถัดไปอย่างภาคต่อ Mad Max: Wasteland ที่กำลังอยู่ในระหว่างการสร้างตอนนี้ สตั๊นต์สุดหล่อเจค็อบก็คงไม่พลาดเช่นกัน

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก อินสตาแกรม jaketomuri

11. ซาแมนธา โจ (Samantha Jo)

          นอกจากทักษะกีฬาและศิลปะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมการันตีจากตำแหน่งนักกีฬาทีมชาติแคนาดาแล้ว ซาแมนธา โจ ยังมีหน้าตาที่สวยหวานคมคายขนาดที่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เธอถึงกลายเป็นสตั๊นต์สาวผู้ผ่านงานแสดงแทนดาราดังสาวสวยอันดับต้น ๆ ของฮอลลีวูดอย่าง คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) ในภาพยนตร์เรื่อง Twilight และเจน่า มาโลน (Jena Malone) ในภาพยนตร์เรื่อง Sucker Punch มาแล้ว

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก อินสตาแกรม samanthawjo, ทวิตเตอร์ @SamWJo

12. จัสติน โฮเวลล์ (Justin Howell)

          การฝึกฝนเทควันโดมาตั้งแต่ 5 ขวบจนได้สายดำไม่ได้มาจากดวงแต่เป็นความสามารถล้วน ๆ แถมยังนำมาเป็นใบเบิกทางเข้าสู่เส้นทางสตั๊นต์แมนในจอโทรทัศน์กว่า 3 ปีจนกระทั่งได้รับโอกาสแสดงแทน โจแอล คินนาแมน (Joel Kinnaman) ใน Suicide Squad แถมยังโดนดึงตัวไปร่วมงานฟอร์มยักษ์ของค่ายดังมาร์เวลอย่าง Avengers: Infinity War อีกต่างหาก เรียกว่ารุ่งสุด ๆ ไปเลยสำหรับวัยเพียง 29 ปี

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก อินสตาแกรม stuntjustin

13.  คิมมี ซูซูกิ (Kimmy Suzuki)

          เห็นหน้าตาหวาน ๆ ตัวเพรียว ๆ ขนาดเป็นสตั๊นต์ใช้รูปร่างแทนดาราเอเชียชื่อดังอย่าง ลูซี่ หลิว (Lucy Liu) มาแล้วแต่บอกเลยว่า คิมมี ซูซูกิ มีทักษะการแสดงคิวบู๊ได้โดดเด่นน่าจับตามอง ทั้งลุยบทบู๊ระห่ำเต็มที่แบบไม่กลัวเสียโฉมและไม่กลัวบทแอ็คชั่นในที่สูงสุดแสนหวาดเสียว ทำให้อดเสียดายไม่ได้เลยจริง ๆ ว่า เราน่าจะมีโอกาสได้เห็นเธอแสดงในเบื้องหน้ามากกว่านี้อีกสักหน่อย

สตั๊นต์แมนดารา
ภาพจาก ทวิตเตอร์ Kimmy Suzuki, อินสตาแกรม Lucy Liu

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอบส่อง 13 สตั๊นต์หนุ่มสาว หน้าปังหุ่นเป๊ะ ดูดีไม่แพ้ดาราจริง ! โพสต์เมื่อ 30 มีนาคม 2561 เวลา 09:36:25 11,309 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP