ริค กริมส์ อาจเป็นวายร้ายตัวจริง ใน The Walking Dead

ริค กริมส์

ริค กริมส์

          The Walking Dead ซีซั่น 8 ส่งปริศนาคาใจ หรือสุดท้ายแล้ว ริค กริมส์ จะกลายเป็นตัวละครที่ร้ายที่สุดในโลกซอมบี้

          สำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามซีรีส์ซอมบี้ชื่อดัง The Walking Dead มาตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวละครที่เปลี่ยนแปลงไปมากที่สุดก็คือ ริค กริมส์ (Rick Grimes) ผู้เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติตัวเอกที่แสนดี ทั้งรักครอบครัว ทั้งกล้าหาญ และมีภาวะผู้นำสูงตามที่ใครหลายคนเชื่อถือ แต่ตอนล่าสุดของ The Walking Dead ซีซั่น 8 จากรายงานของเว็บไซต์ Screen Rant ดูเหมือนว่าพระเอกของเราจะซ่อนด้านมืดในตัวอีกต่อไปไม่ไหว เพราะสิ่งที่เขาตัดสินใจทำลงไปนั้นไม่ต่างอะไรกับสิ่งที่ นีแกน ผู้เหี้ยมโหดเคยทำไว้เลยแม้แต่นิดเดียว
          คำเตือน: เนื้อหาหลังจากนี้จะมีการพูดถึงเรื่องราวใน Walking Dead ซีซั่น 8 ขอแนะนำให้ข้ามไปก่อนหากไม่อยากถูกสปอยล์

ริค กริมส์

          ต่อเนื่องจากเหตุการณ์เผชิญหน้ากันของผู้หลบหนีทีมซาเวียร์กับ ริค และ มอร์แกน ที่ถูกจับตัวไว้ ริค ให้คำมั่นสัญญากับทีมซาเวียร์ไว้ว่า ถ้าอีกฝ่ายยอมปล่อยตัวเขา เขาก็จะไว้ชีวิตและปล่อยให้ทุกคนกลับไปอย่างปลอดภัยเช่นกัน แต่สุดท้าย.. ริคกลับลงมือฆ่าล้างบางทุกชีวิตด้วยตัวเองโดยไม่สนใจเลยว่า หนึ่งในนั้นคือคนที่เพิ่งช่วยชีวิตเขาไว้จากซอมบี้ด้วยซ้ำ ซึ่งนี่คือบทสรุปที่ตรงข้ามกับที่ลูกชายสุดที่รัก คาร์ล เคยวาดฝันให้เขาสงบศึกกับชาวซาเวียร์เอาไว้โดยสิ้นเชิง แถมยังเป็นสิ่งที่การันตีได้เป็นอย่างดีว่า "คำมั่นสัญญาของลูกผู้ชายอย่างริคนั้นเชื่อถือไม่ได้อีกต่อไปแล้ว"

ริค กริมส์

          และหากลองย้อนกลับไปดูวีรกรรมที่ผ่านมาของ ริค ตามที่เว็บไซต์ Upproxx รวบรวมเอาไว้ นับตั้งแต่ลงมือฆ่าคนเป็นครั้งแรกในซีซั่น 2 ริค ก็ไม่เคยลังเลที่จะฆ่าทุกคนที่คิดเป็นศัตรูกับเขาอีกหลังจากนั้น ไม่เว้นแม้แต่ เชน เพื่อนรักของเขาเอง ซ้ำร้าย วิธีการฆ่ายังรุนแรงโหดร้ายขึ้นเรื่อย ๆ อย่างการใช้ดาบสั้นฟันลงตรงกลางศีรษะเข้าอย่างจัง การใช้ดาบฟันซ้ำหลายครั้งแม้อีกฝ่ายจะสิ้นลมไปแล้ว รวมถึงการกัดไปยังคอของอีกฝ่ายแล้วดึงเอาเนื้อสด ๆ ออกมาเต็มปากเต็มคำ !

ริค กริมส์

          หลังจากนี้ คงต้องติดตามกันต่อไปว่า สุดท้ายแล้ว ริค กริมส์ ของเราจะเลือกทอดทิ้งศีลธรรมความเป็นมนุษย์แล้วมุ่งสู่ด้านมืดเต็มกำลังจริง ๆ หรือไม่ และหากเป็นเช่นนั้นจริง ริค จะยังคงเหมาะสมกับตำแหน่งผู้นำของทีมอเล็กซานเดรียหรือเปล่า เหล่าสาวก Walking Dead มีความเห็นยังไง อย่าลืมบอกให้กระปุกดอทคอมรู้ด้วยนะ

ริค กริมส์

ภาพจาก AMC, เฟซบุ๊ก The Walking Dead

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ริค กริมส์ อาจเป็นวายร้ายตัวจริง ใน The Walking Dead โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2561 เวลา 10:48:53 16,917 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP