ตั๊ก บงกช ท้อใจ ทำหนังเข้าชิงรางวัลอินเตอร์ แต่กลับไม่ได้รับความเชื่อมั่น


           ตั๊ก บงกช สุดท้อใจ ผลงานหนังได้เข้าชิงรางวัลในระดับอินเตอร์ แต่กลับไม่ได้รับความเชื่อมั่นที่มากพอ เหนื่อยกับความงี่เง่าของคนบางพวก

           เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีของวงการภาพยนตร์ไทยเลยทีเดียว เมื่อภาพยนตร์ไทยเรื่อง เพื่อนฉัน...ฝันสลาย (Sad Beauty) ของสาว ตั๊ก บงกช  ได้เข้าชิงรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ ในเทศกาล ฟาร์อีสต์ ฟิล์ม เฟสติวัล ที่เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี

           ทั้งนี้ ตั๊ก บงกช ได้โพสต์ประกาศข่าวดีครั้งนี้ผ่านเฟซบุ๊ก Tak Bongkod Bencharongkul ว่า "หนังฉันได้เข้าประกวดใน เทศกาลหนังในเมืองอิตาลี เทศกาลฟาร์อีสต์ ฟิล์ม์เฟสติวัล ที่เมืองอูดิเน่ ประเทศอิตาลี ปีนี้ครบรอบ 20 ปี เท่าที่ผ่านมา มีแต่รางวัลป๊อปปูล่าร์อวอร์ด ซึ่งมี 'เคาท์ดาวน์' ได้รับรางวัลเรื่องเดียว ปีนี้มีรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ โดยมีกรรมการกิตติมศักดิ์เป็นคนในวงการหนัง 3 ท่าน ซึ่งหนังของตั๊กได้รับเชิญเข้าประกวด และฉันถูกเชิญให้เดินพรมแดงด้วย ฉันจะไป ไปอิตาลีไป ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ"
           แต่ถึงแม้ว่าหนังจะได้เข้าชิงรางวัลระดับอินเตอร์ แต่ดูเหมือนว่าชื่อของสาว ตั๊ก บงกช จะยังไม่ได้รับความเชื่อมั่นเท่าไรนัก โดยล่าสุด (4 เมษายน 2561) เจ้าตัวก็ได้โพสต์ระบายความเหนื่อยและท้อเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยแท็กหาพี่ ๆ ว่า...

           "Pantham Thongsang Kome Komesiri ตั๊กเหนื่อยเหลือเกินกับการทำหนังเรื่องนี้ เหนื่อยและท้อมาก ความเชื่อมั่นในตัวตั๊ก น้อยคนมากที่มีให้ ตั๊กสู้กับภาพยนตร์ และให้กำลังใจตัวเองเสมอมา ว่าตั๊กจะพยายามให้มากกว่าเดิม หรือเรายังพยยาามไม่พอ ตลอด 13 ปีที่ผ่านมา ตั๊กเหมือนต้นไม้ที่อยากโต พอจะโต ก็มีคนตัดตั๊กตลอด แต่ตั๊กก็ยังเชื่อมั่น และศรัทธาเสมอว่าถ้าเราพยายามอีก วันนึงต้องเป็นวันของเรา ซึ่งตั๊กเหนื่อยกับความงี่เง่าของคนบางพวกที่ไม่เอางานเป็นหลัก แต่เอาความรู้สึกส่วนตัว ตัวเองเป็นหลัก แล้วปล่อยให้ฝันและความพยายามของตั๊กต้องหลุดลอยไป ตลอดเวลาที่ผ่านมาก็มีแต่พี่ปุ๊ก และพี่ปื้ดที่คอยบอกตั๊กเสมอว่าตั๊กทำได้ ตั๊กมีพรสวรรค์ ขอบคุณค่ะพี่ รวมถึงสามีตั๊กด้วยที่พึ่งเข้ามาจับมือตั๊ก และเชื่อมั่นว่าตั๊กจะพัฒนาตัวเองไปได้ในอนาคต ถ้าตั๊กยังไม่ตายตั๊กก็จะทำมันไปเรื่อย ๆ เลือกหาทางหลุดพ้นด้วยความเจ็บปวด ด้วยตัวเอง

           หนังตั๊กต้องเขียนบทเองเพราะไม่มีทีมที่ฟังตั๊กเลย การถ่ายทำก็เหนื่อยมากเพราะตั๊กต้องสู้กับการยอมรับและการแบ่งพรรคแบ่งพวก จึงทำให้ความสมบูรณ์แบบของภาพยนตร์ได้มาน้อยกว่าที่จะได้มากกว่านี้ แต่ก็ได้มา การหาโรงฉายภาพยนตร์ก็ต้องได้รับความเชื่อมั่น พอเมื่อหนังได้เสนอชื่อเข้าชิง ความเชื่อมั่นในตัวตั๊กก็ยังไม่มากพอ การพูดการออกความเห็นของตั๊กก็ยังต้องต่อสู้มาก ๆ แต่ก็ได้มาแต่ก็เป็นเพียงเสียงเล็ก ๆ อยู่ดี ซึ่งตั๊กเข้าใจนะว่าอายุขนาดตั๊กยังต้องฝ่าฟันไปอีก แค่ท้อน่ะพี่ ในบางเวลา"
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Tak Bongkod Bencharongkul

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตั๊ก บงกช ท้อใจ ทำหนังเข้าชิงรางวัลอินเตอร์ แต่กลับไม่ได้รับความเชื่อมั่น โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2561 เวลา 19:44:48 9,784 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP