คอนเฟิร์ม ! ดอนนี่ เยน ร่วมแจม Mulan ฉบับคนแสดง

Mulan

Mulan

          Disney คว้าตัวดาราบู๊ชื่อดัง ดอนนี่ เยน แท็กทีม หลิวอี้เฟย รับบทผู้บังคับบัญชา ถัง ใน Mulan ฉบับคนแสดง

          ดูท่าว่าโปรเจคท์ชุบตำนานวีรสตรี Mulan ในฉบับคนแสดงของดิสนีย์จะไปได้สวย เพราะนอกจากได้ตัวนางเอกสาวเบอร์ต้น ๆ ของจีนอย่าง หลิวอี้เฟย (Liu Yifei) มารับบทนำแล้ว ล่าสุดยังได้ตัวดาราบู๊ชื่อดังระดับฮอลลีวูด ดอนนี่ เยน (Donnie Yen) มาเสริมทัพสร้างความสนุกสุดเข้มข้นให้หนังอีกด้วย (อ่านเพิ่มเติม: Disney คว้า หลิวอี้เฟย รับบท มู่หลาน ฉบับคนแสดง)
          โดยเว็บไซต์ Deadline เผยว่า นักบู๊ ดอนนี่ เยน ของเรา จะมารับบทเป็น ผู้บังคับบัญชา ถัง (Tung) ตัวละครใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในฉบับไลฟ์-แอ็คชั่นนี้โดยเฉพาะ โดยบทบาทของเขาคือการเป็นที่ปรึกษาและอาจารย์คนสำคัญผู้คอยช่วยเหลือ มู่หลาน ทั้งบทรุกบทรับในภารกิจเพื่อพ่อของเธอ

Mulan

          ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อผู้ที่จะมารับบทตัวละครสำคัญอื่น ๆ ในเรื่องอย่าง พระเอกแม่ทัพชาง ตัวร้ายชางหยู หรือเหล่าผู้ช่วยตัวน้อย มังกรมูซูและจิ้งหรีดนำโชค จากฉบับการ์ตูน แต่เชื่อว่าดิสนีย์กำลังเดินหน้าแคสติ้งทีมนักแสดงทั้งหมดอย่างเต็มกำลังและจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน

Mulan

          Mulan ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น จะเป็นผลงานการกำกับของ นิกิ คาโร (Niki Caro) จาก The Zookeeper’s Wife ได้ เจสัน รีด (Jason Reed), คริส เบนเดอร์ (Chris Bender) และเจค ไวเนอร์ (Jake Weiner) รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ กำหนดฉายแล้วในวันที่ 27 มีนาคม 2020

          สำหรับ ดอนนี่ เยน หรือ เจิน จื่อตัน เริ่มเข้าวงการจากการทำงานเบื้องหลังในฐานะผู้กำกับและผู้ออกแบบคิวบู๊ โดยมีผลงานเบื้องหลังเรื่องแรกคือ Miracle Fighters 2 (1982) ก้าวสู่เบื้องหน้าเป็นนักแสดงผู้รับบทนำครั้งแรกใน Drunken Tai Chi (1984) ก่อนโด่งดังเป็นที่รู้จักในวงการฮอลลีวูดจากเรื่อง Iron Monkey (1993) ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากหลังจากเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2001 ส่วนคนไทยคงรู้จักกันดีในชื่อ ปรมาจารย์ยิปมัน จากหนังชุดกังฟู Ip Man นั่นเอง

Mulan

Mulan

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Donnie Yen 甄子丹, เฟซบุ๊ก Mulan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอนเฟิร์ม ! ดอนนี่ เยน ร่วมแจม Mulan ฉบับคนแสดง โพสต์เมื่อ 12 เมษายน 2561 เวลา 13:11:02 4,843 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP