ร่วมรำลึกถึงโศกนาฏกรรมเรือเซวอล ในหนังสารคดี Intention

Intention          จอง วูซอง อาลัยโศกนาฏกรรมเรือเซวอลครบ 4 ปี พร้อมค้นหาต้นตอของเหตุร้าย ในภาพยนตร์สารคดี Intention

          แม้วันเวลาจะผ่านมาเนิ่นนานกว่า 4 ปี แต่ความเศร้าโศกยังไม่อาจลบเลือน.. เกาหลีใต้ส่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ Intention พาทุกคนร่วมกันค้นหาต้นตอสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์โศกนาฏกรรมช็อกโลก
          ย้อนกลับไปเมื่อ 16 เมษายน 2014 ในวันที่รายงานการกู้ภัยเรือเซวอลล่ม ขึ้นหน้าหนึ่งในทุกสำนักข่าว พร้อมความเจ็บปวดที่ค่อย ๆ เกิดขึ้นในใจของคนทั่วโลก เนื่องจากผู้โชคร้ายเป็นเพียงนักเรียนไฮสคูลและนักท่องเที่ยวที่หวังเดินทางออกทริปสร้างความทรงจำที่สนุกสนานร่วมกันที่เกาะเจจู แต่สิ่งที่ได้มากลับกลายเป็นความทรงจำอันโหดร้ายต่อญาติสนิทของพวกเขาแทน จากผู้โดยสารทั้งหมด 476 คน มีเพียง 172 คนเท่านั้นที่รอด และร่างไร้วิญญาณของเหยื่ออีก 5 คนยังคงจมหายอยู่ในทะเลกว้างอยู่ในปัจจุบัน

เรือเซวอลล่ม

เรือเซวอลล่ม

          Intention กำกับโดย คิม จียัง (Kim Ji-young) ร่วมกับนักข่าวชื่อดัง คิม อูจุน (Kin Ou-joon) ผู้ใช้เวลาถึง 3 ปีครึ่งในการสร้างภาพยนตร์ เพื่อเล่าถึงภารกิจการรวบรวมข้อมูลจากกล่อง AIS (Automatic Identification System) หรือกล่องระบุตัวตนอัตโนมัติที่ใช้สำหรับการเดินเรือของเรือเซวอล ประกอบเข้ากับคำให้การของพยานผู้รอดชีวิตเพื่อค้นหาคำตอบของคำถามที่คนทั่วโลกต่างก็สงสัย "ทำไมเรือถึงล่ม ?" และ "ทำไมผูู้โดยสารถึงไม่ได้รับการช่วยเหลือ ?"

เรือเซวอลล่ม

เรือเซวอลล่ม

          หนังได้ตัว พระเอกวัยเก๋า จอง วูซอง (Jung Woo-Sung) มาทำหน้าที่ผู้บรรยายเสียงประกอบภาพยนตร์ โดยนักแสดงหนุ่มร่วมอาลัยถึงเหตุการณ์สลดไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัว tojws เอาไว้ด้วยว่า เอาไว้ด้วยว่า "ผมหวังเป็นอย่างมากว่ามีหลายคนที่จำโศกนาฏกรรมเซวอลได้ ในวันครบรอบ 4 ปีนี้"


A post shared by Woo Sung Jung (@tojws) on

          ร่วมหาคำตอบของปริศนาที่ยังไม่ได้รับการคลี่คลายและอาลัยถึงผู้จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับใน Intention เข้าฉายแล้วในประเทศเกาหลีใต้ เบื้องต้น ยังไม่มีกำหนดการเข้าฉายในประเทศไทย

เรือเซวอลล่ม

เรือเซวอลล่ม  

A post shared by Woo Sung Jung (@tojws) onภาพจาก southern all films, อินสตาแกรม Woo Sung Jung

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร่วมรำลึกถึงโศกนาฏกรรมเรือเซวอล ในหนังสารคดี Intention โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2561 เวลา 11:58:39 5,193 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP