ทำความรู้จัก เวน่อม วายร้ายผู้ครอบงำ ทอม ฮาร์ดี้ ใน Venom

         ชวนอ่านเรื่องน่ารู้ของ เวน่อม วายร้ายสุดสยอง ผู้รักในการกลืนกินร่างกายและจิตใจของคนอื่น เตรียมพร้อมก่อนดูหนัง Venom

Venom

          เห็นมาดโหด ๆ ใน Amazing Spider-Man กันไปแล้ว โซนี่ ก็ขอนำเสนออีกด้านหนึ่งของวายร้ายหน้าตาประหลาด เวน่อม ในหนังเดี่ยว Venom พาไปพบกับจุดกำเนิดของ "ซิมไบโอต" เชื้อปรสิตร้ายจากต่างดาวที่ทำให้ ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy) ผู้รับบท เอ็ดดี้ บร็อค ต้องต่อสู้กับความดีความชั่วภายในจิตใจอย่างทรมานอย่างที่เราได้เห็นกันไปในตัวอย่างเต็มล่าสุด

venom

venom

          แต่ก่อนจะไปร่วมลุ้นกับสงครามประสาทระหว่างมนุษย์และอสุรกาย ที่กระปุกดอทคอมได้เรียบเรียงข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant, เว็บไซต์ The Game of Nerds และเว็บไซต์ Entertainment พาทุกคนไปรู้จักกับแอนตี้ฮีโร่คนใหม่ของค่ายโซนี่ เวน่อม ทั้งในฉบับคอมมิคและฉบับภาพยนตร์ งานนี้ขอการันตีเลยว่า ทั้งน่าสนใจ ทั้งน่าตื่นเต้น จนทำให้ทุกคนอดใจรอชมหนังกันไม่ได้เลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปพบกับเขากันได้เลย

• ซิมไบโอต คืออะไร ?

          ซิมไบโอต คือเชื้อปรสิตไร้รูปร่างจากต่างดาว ปรากฏตัวครั้งแรกหลังเหตุการณ์สงครามซีเคร็ทวอร์ ขณะที่สไปเดอร์แมนกำลังหาทางซ่อมแซมชุดฮีโร่ที่ถูกทำลายจนเสียหาย เขาก็ได้พบกับวัตถุลึกลับสีดำที่จู่ ๆ ก็ขยายปกคลุมไปทั่วร่างกลายเป็นชุดใหม่สีดำมีรูปแมงมุมสีขาวประดับกลางหน้าอกพร้อมพลังที่เพิ่มขึ้นมากมายมหาศาล แต่เมื่อหนุ่มแมงมุมจับได้ว่าเชื้อซิมไบโอตแอบควบคุมร่างของเขาออกไปทำเรื่องชั่วร้ายขณะที่เขากำลังหลับ จึงรีบแยกร่างของมันออกจากตัวเองทันที เจ้าซิมไบโอตเลยต้องออกตามหาโฮสต์ (Host) หรือผู้อยู่อาศัยคนใหม่ของมันต่อไป

venom

Venom

• พลังและจุดอ่อนของ ซิมไบโอต คืออะไร ?

          ซิมไบโอต จะหลอมรวมร่างของตัวเองเข้ากับโฮสต์ของมันตั้งแต่หัวจรดเท้าและมอบทั้งพลังไร้ขีดจำกัด ความแข็งแกร่ง ความถึกอดทนให้ แถมยังสามารถเปลี่ยนรูปร่างเป็นอะไรก็ได้แม้จะรวมร่างกับโฮสต์โดยสมบูรณ์แล้วก็ตาม นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้มันเป็นคู่ปรับสุดอันตรายในสนามรบเพราะสามารถแปลงเป็นอาวุธพร้อมรุกหรือแปลงเป็นโล่พร้อมรับก็ได้ แต่เห็นโหด ๆ แบบนี้ ซิมไบโอต ก็มีจุดอ่อนกับเขาเหมือนกันคือ คลื่นเสียงและไฟเพลิง หากถูกโจมตีด้วยจุดอ่อนทั้งสอง ร่างกายของมันจะระเบิดและหนีออกจากโฮสต์เก่าไปหาโฮสต์ใหม่ทันที

venom

• เอ็ดดี้ บร็อค คือใคร ?

          หลังจากถูก ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ทอดทิ้งอย่างไม่ไยดี ซิมไบโอต ก็ได้มาพบกับ เอ็ดดี้ บร็อค นักข่าวหนุ่มที่ถูกทำลายชื่อเสียงด้วยบทความข่าวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เจ้าปรสิตตัวแสบจึงถือโอกาสเข้าครอบงำร่างที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังและความแค้น ก่อกำเนิดกลายเป็น "เวน่อม" วายร้ายตัวฉกาจเบอร์หนึ่งของสไปเดอร์แมน อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันไปใน Amazing Spider-Man ภาค 3

Venom

Venom

• เอ็ดดี้ บร็อค ในฉบับหนัง Venom เป็นอย่างไร ?

          เรื่องราวของ Venom ในฉบับหนุ่ม ทอม ฮาร์ดี้ จะอิงจากหนังสือการ์ตูนสองฉบับคือ Venom: Lethal Protector เล่าเรื่องตอนที่ เอ็ดดี้ บร็อค ขอสงบศึกกับ สไปเดอร์แมนและกลับใจไปช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์ในบ้านเกิดของเขาที่ซานฟรานซิสโก ผสมผสานเข้ากับ Planet of the Symbiotes ที่เล่าเกี่ยวกับการบุกรุกของกองทัพปรสิตร้ายซิมไบโอต ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า เราอาจได้เห็นวายร้าย คาร์เนจ จากฉบับคอมมิคมาเป็นตัวร้ายหลักของหนัง Venom และต่อสู้กับ เอ็ดดี้ บร็อค ในร่างแอนตี้-ฮีโร่ เวน่อม ปกป้องเพื่อนร่วมบ้านเกิดของเขาไว้นั่นเอง

venom

Venom
• มาร์เวลได้ไอเดียสร้างตัวละคร เวน่อม มาจากแฟนคลับ

          ในช่วงปี 1980 แรนดี้ ชูเอลเลอร์ (Randy Shueller) เขียนจดหมายถึงมาร์เวลเกี่ยวกับไอเดียที่เขาคิดขึ้นมาเองว่า หัวหน้าทีม Fantastic Four รีด ริชาร์ดส์ (Reed Richards) สร้างชุดฮีโร่ขึ้นมาใหม่ด้วยโมเลกุลที่ไม่เสถียรให้กับสไปเดอร์แมน และเมื่อสวมใส่ชุดสีดำนี้สไปเดอร์แมนจะมีพลังมากขึ้นกว่าเดิมถึง 25% มาร์เวลชอบความคิดนี้และขอซื้อด้วยราคา 220 เหรียญสหรัฐ

Venom

Venom

• เวน่อมจะได้ร่วมจักรวาลกับหนังมาร์เวลหรือไม่ ?

          จากความร่วมมือของมาร์เวลและโซนี่ใน Spider-Man: Homecoming ทำให้สไปเดอร์แมนมีโอกาสไปอยู่ในทีมอเวนเจอร์ แฟน ๆ หลายคนเลยแอบลุ้นว่า เราอาจได้เห็น เวน่อม โผล่แจมหนังจักรวาลมาร์เวลเหมือนกัน เป็นเรื่องน่าเสียดายที่โปรเจกต์หนัง Venom มีโซนี่เป็นผู้ดูแลเพียงค่ายเดียว แต่ทั้งนี้ มีข่าวลือออกมาช่วงต้นปีว่า ทอม ฮอลแลนด์ อาจปรากฏตัวใน Venom ซึ่งจะมาในบทของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ไม่ใช่มาดฮีโร่ไอ้แมงมุม (อ่านเพิ่มเติม: สไปดี้ ทอม ฮอลแลนด์ เตรียมโผล่แจมหนังเดี่ยว Venom !)

Venom

          ร่วมเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เอาใจช่วย ทอม ฮาร์ดี้ ต่อสู้กับวายร้ายผู้หวังครอบครองเขาทั้งร่างกายและจิตใจได้ในภาพยนตร์ Venom พร้อมฉายทั่วไทยแล้วในวันที่ 11 ตุลาคม 2018

ภาพจาก Marvel, Sony Pictures, เฟซบุ๊ก Venom, เฟซบุ๊ก Spider-Man

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จัก เวน่อม วายร้ายผู้ครอบงำ ทอม ฮาร์ดี้ ใน Venom โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2561 เวลา 17:40:03 9,818 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP