ปิดตำนานโรงหนังลิโด ส่งหนังเงียบ Sherlock JR. ลาจอเรื่องสุดท้าย

โรงหนังลิโด

โรงหนังลิโด

          โค้งสุดท้ายก่อนปิดตำนานโรงหนังลิโด โดย Sherlock JR. จากเทศกาลหนังเงียบจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่ฉาย 31 พ.ค. นี้

          เป็นข่าวมาพักใหญ่แล้ว สำหรับการขอคืนพื้นที่ โรงหนังลิโด และสกาลา ย่านสยามแควร์ หลังหมดสัญญาลงช่วงสิ้นปี 2559 แต่ทางเครือเอเพ็กซ์ เจ้าของโรงภาพยนตร์ทั้ง 2 แห่ง ได้มีการขอต่อรองผ่อนผันกับทางสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ CU Property เรื่อยมา

โรงหนังลิโด

          โดยในส่วนของลิโดนั้น ทางเอเพ็กซ์ ขอฉายหนังต่อจนกว่าจะสิ้นสุดเทศกาลภาพยนตร์เงียบ ในเดือนพฤษภาคม 2561 ดังนั้น 31 พฤษภาคม นี้ จะถือเป็นการปิดตำนานโรงหนังลิโด อย่างเป็นทางการ โดยทาง CU Property ระบุว่า ผู้เช่ามีความประสงค์ที่จะขอคืนพื้นที่ลิโด สิ้นเดือนพฤษภาคม และขอเวลาขนย้ายถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม 2561 

          สำหรับเทศกาลหนังเงียบ (The Silent Film Festival in Thailand) ครั้งที่ 5 ที่จัดฉายที่โรงหนังลิโดนั้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 31พฤษภาคม 2561 โดยภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่จะร่วมเป็นตำนานฉายลาจอลิโด้ คือ Sherlock JR. (1924) เข้าฉายรอบเวลา 20.30 น. กับเรื่องราวของพนักงานโรงหนังผู้มีความฝันอยากเป็นนักสืบ ที่จู่ ๆ ชีวิตแสนจืดชืดของเขาต้องพลิกผันเมื่อถูกศัตรูคู่แค้นบีบบังคับให้ขโมยนาฬิกาพกสุดรักของพ่อแฟน

Sherlock JR. (1924)
ภาพจาก IMDb

          บรรดาคอหนังอินดี้ มาร่วมกันส่งท้ายความทรงจำกับโรงหนังลิโด ที่เคยสร้างทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 นะคะ

โรงหนังลิโด

โรงหนังลิโด

ข้อมูลจาก Apex Lido, เฟซบุ๊ก The Silent Film Festival in Thailand, เฟซบุ๊ก Apex Lido

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปิดตำนานโรงหนังลิโด ส่งหนังเงียบ Sherlock JR. ลาจอเรื่องสุดท้าย โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:02:48 4,873 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP