หนังเดี่ยว Black Widow เล็ง 3 ผู้กำกับหญิงนั่งแท่นกุมบังเหียน

          ภาคแยก Black Widow ฉายแววหนังพลังหญิง คัดแต่ผู้กำกับสาวดูแลงานสร้าง เคท ชอร์ตแลนด์ คือตัวเต็งที่หนึ่ง
Black Widow

Black Widow

          มีข่าวอัปเดตมาให้ติดตามกันอยู่เรื่อย ๆ ตั้งแต่ประกาศสร้างอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปี สำหรับหนังเดี่ยว Black Widow ของสปายสาวสุดเซ็กซี่ นาตาชา โรมานอฟ ที่ล่าสุด รายงานจากเว็บไซต์ Deadline เผยว่า มาร์เวลคัดเลือกผู้กำกับที่เข้าตาสำหรับโปรเจคท์หนังถึง 3 คนด้วยกัน (คลิกข่าว: มาร์เวลเริ่มลุย ! หนังเดี่ยว Black Widow เดินหน้าสร้างแล้ว)

Black Widow

          หลังจากเดินหน้าตามหาและได้พูดคุยกับบรรดาผู้กำกับมากกว่า 65 คน ในที่สุดมาร์เวลก็ตัดสินใจว่า หนังเดี่ยว Black Widow ควรได้ตัวผู้กำกับหญิงมาดูแลงานสร้างให้สมกับเป็นหนังเดี่ยวเรื่องแรกของซูเปอร์ฮีโร่หญิงแกร่งจากทีมอเวนเจอร์ โดยตัวเต็งอันดับหนึ่งคือ เคท ชอร์ตแลนด์ (Cate Shortland) จาก Lore ตามด้วย 2 ตัวเต็งที่อยู่ในระหว่างพิจารณาอีก 2 คนคือ แอมมา อาแซนเต้ (Amma Asante) จาก Belle และแม็กกี้ เบตต์ส (Maggie Betts) จาก Novitate

Black Widow
ภาพ Saskia Rosendahl (ซ้ายมือ) จาก เฟซบุ๊ก Lore

          ทั้งนี้ มาร์เวลยังไม่ได้ตัดสินใจว่าสุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้คว้าเก้าอี้ผู้กำกับไปครอง และ Black Widow จะกลายเป็นหนังเรื่องแรกของมาร์เวลที่กำกับโดยผู้กำกับหญิงหรือไม่ แต่เชื่อว่าจะมีข่าวอัปเดตให้ติดตามกันเร็ว ๆ นี้ เพราะทีมผู้สร้างวางแผนถ่ายทำหนังในปี 2019 เบื้องต้น มีการยืนยันว่าสาว สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) จะเป็นผู้รับบท แบล็ค วิโดว์ เช่นเดิม และบทภาพยนตร์จะเขียนโดยนักเขียนฝีมือดี แจค แชฟเฟอร์ (Jac Schaeffer) จาก The Shower

Black Widow

          สำหรับตัวเต็งเบอร์หนึ่ง เคท ชอร์ตแลนด์ คือผู้กำกับสาวชาวออสเตรเลียผู้เคยฝากผลงานไว้ในซีรีส์ฝั่งเมืองจิงโจ้มาแล้ว ได้แก่ Bad Cop, Bad Cop และ The Secret Life of Us และแจ้งเกิดในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ครั้งแรกในหนังเรื่อง Somersault กับนักแสดงดาวรุ่ง แอ็บบี้ คอร์นิช (Abbie Cornish) และแซม วอร์ธิงตัน (Sam Worthington) ตามด้วยผลงานขึ้นชื่อในปี 2012 เรื่อง Lore และผลงานล่าสุด Berlin Syndrome (2017)

Black Widow

ภาพจาก MARVEL

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังเดี่ยว Black Widow เล็ง 3 ผู้กำกับหญิงนั่งแท่นกุมบังเหียน โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 17:36:43 7,854 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP