x close

สาวกเฮ ! Mulan คนแสดง ดึงมังกรมูซู-เพลงฉบับเดิมกลับมา

         เผยความคืบหน้า มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง อาจได้เห็นมังกรมูซู และเพลงฉบับเดิมกลับมา

          ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่มากมายของหนัง มู่หลาน ฉบับคนแสดง ล่าสุด เว็บไซต์ Disney Insider  ได้อัปเดตความคืบหน้าให้แฟน ๆ ที่เกาะติดความเคลื่อนไหวของหนังเรื่องนี้ได้ติดตามกันแล้ว จะบอกว่าเป็นข่าวดีที่แฟนหนังรอคอยก็ได้ เพราะเราจะได้เห็นการกลับมาของมังกรมูซู แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะมีบทบาทมากแค่ไหน หากยังจำกันได้ มูซู เป็นมังกรประจำตระกูลของบ้านฮัว ที่ออกเดินทางและคอยช่วยเหลือ มู่หลาน นั่นเอง ซึ่งคาแรกเตอร์ของ มูซู เรียกว่าเป็นตัวสร้างสีสันให้กับการ์ตูนมู่หลานได้เป็นอย่างดี คงต้องมาคิดกันว่าเราจะได้เห็นมังกรมูซูในรูปแบบไหน
 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mulan

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mulan

          และอีกข่าวหนึ่งคือคำยืนยันว่าจะมีเพลงประกอบมู่หลานสุดคลาสสิกอย่าง Reflection, Honor to Us All, I'll Make a Man Out of You และ A Girl With Fighting For กลับมาใส่ไว้ในหนัง มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดงแน่นอน แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะนำมาเป็นเพลงในหนัง หรือดนตรีประกอบ เพราะก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Mulan คนแสดง จะไม่ใช่หนังแนวมิวสิคัล (อ่านเพิ่มเติม: คนละม้วน ! Mulan ฉบับคนแสดง ออกทะเลไปไกลแล้วจ้า)
          ทั้งนี้ Mulan ฉบับคนแสดงของดิสนีย์ จะเล่าเรื่องราวที่ต่างออกไปจากฉบับแอนิเมชั่นในปี 1998 ซึ่งฉบับแอนิเมชั่นเล่าเรื่องราวของ มู่หลาน หญิงสาวผู้กล้าหาญที่ปลอมตัวเป็นชายเพื่อทำหน้าที่แทนพ่อในสนามรบ และวีรกรรมของเธอในครั้งนี้ทำให้เธอถูกยกย่องว่าเป็นวีรสตรีคนสำคัญของประเทศจีน แต่ Mulan คนแสดงของดิสนีย์นั้นจะดัดแปลงจากบทกวีพื้นบ้านของจีนเรื่อง The Ballad of Mulan โดยทีมเขียนบท ริก จาฟฟา (Rick Jaffa) และอแมนด้า ซิลเวอร์ (Amanda Silver) กับ อลิซาเบท มาร์ติน (Elizabeth Martin) และลอเรน ไฮเนค (Lauren Hynek) โดยจะมีการเพิ่มเติมทั้งเนื้อหาและตัวละครบางส่วนเข้ามาเพื่ออรรถรสในการชม
 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mulan

ภาพจาก เว็บไซต์ Oh My Disney

          Mulan ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น เป็นผลงานการกำกับของ นิกิ คาโร (Niki Caro) ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ หลิวอี้เฟย (Liu Eifei) ผู้รับบท มู่หลาน, เจ็ท ลี (Jet Li) ผู้รับบท จักรพรรดิแห่งเมืองจีน และกง ลี่ (Gong Li) ผู้รับบท แม่มดตัวร้าย หนังวางกำหนดฉายไว้ 27 มีนาคม 2020
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สาวกเฮ ! Mulan คนแสดง ดึงมังกรมูซู-เพลงฉบับเดิมกลับมา โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2561 เวลา 16:22:35 3,962 อ่าน
TOP