รวมหนังสยองขวัญน่าดู ปี 2554
The Riteเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Warner Bros.Picturesพระนครฟิล์มมงคลเมเจอร์, Sony PicturesOfficial Red State podcastPriest Official SiteVanishing on 7th Street Official SiteBlack Death Official Site


          หลังจากที่เรารวมหนังรักประจำปี 2554 มาให้อ่านกันแล้ว คราวนี้มาดูหนังสยองขวัญน่าดู ประจำปี 2554 กันบ้าง โดยปีนี้หนังผี หนังสยองขวัญหนังฟอร์มยักษ์ทั้งไทยและต่างประเทศมีกำหนดเข้าฉายเพียบ! ว่าแต่โปรแกรมหนังผี หนังสยองขวัญ ปีนี้มีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง ไปดูกันเลยThe Riteตัวอย่างหนัง The RiteThe Rite คนไล่ผี (Warner Bros.Pictures)

กำหนดฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2554

           The Rite ติดตามชีวิตของ ไมเคิล โคแว็ค (โคลิน โอดอนอฮิว) ที่ถูกส่งตัวเข้าไปศึกษาด้านการไล่ผีที่วาติกัน ถึงแม้ในข้อสงสัยต่าง ๆ ของเขา เกี่ยวกับการประกอบพิธีที่ดูขัดแย้งและแม้แต่ศรัทธาของเขาเอง เขามีข้อกังขาอยู่ลึก ๆ เหมือนเป็นเกราะป้องกัน ไมเคิลท้าทายผู้อาวุโสของเขาด้วยการค้นคว้าเรื่องทางจิตมากกว่าเรื่องภูติผีปีศาจ 

           เพื่อรักษาการถูกเข้าสิงเมื่อเขาถูกส่งตัวไปฝึกงานกับคุณพ่อลูคัสผู้มีวิธีการนอกกรอบ (แอนโธนี่ ฮอปกินส์) เขาเป็นบาทหลวงในตำนานที่ทำพิธีไล่ผีนับพันครั้ง ทำให้เกราะของไมเคิลเริ่มหายไป เมื่อเขาถูกลากเข้าสู่ปัญหา ที่ดูเหมือนว่าจะเกินกำลังความสามารถของคุณพ่อลูคัส เขาเริ่มหันมามองปรากฏการณ์ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายหรือควบคุมได้…และปีศาจที่แสนชั่วร้าย รวมไปถึงความหวาดกลัวที่มันทำให้เขาสงสัยทุกสิ่งที่เขาศรัทธา   อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย
Red Riding Hoodตัวอย่าง Red Riding HoodRed Riding Hood (Warner Bros.Pictures)

กำหนดฉาย : 10 มีนาคม 2554

          เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ สาวสวยอย่าง Valerie (Amanda Seyfried) เกิดมีชายหนุ่มถึงสองคนมาตกหลุมรักเธอ ซึ่งตัวเธอเองนั่นกำลังอินเลิฟอยู่กับชายหนุ่มนอกหมู่บ้านชื่อ Peter (Shiloh Fernandez) อยู่แล้ว แต่ผู้ปกครองของเธอกลับต้องการให้เธอแต่งงานกับเศรษฐีอย่าง Henry (Max Irons) ทำให้ Valerie และ Peter วางแผนที่จะหนีตามกันไป 

          แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ พี่สาวของ Valerie ได้ถูกมนุษย์หมาป่าฆ่าตาย!! ทั้งหมู่บ้านตกอยู่ในภาวะของความหวาดกลัว จึงทำให้มีการทำข้อตกลงกับมนุษย์หมาป่าโดยการส่งสัตว์เพื่อเป็นของเซ่นไหว้ ให้แทนการถูกมนุษย์หมาป่าออกตามล่าเอาชีวิต จนกระทั่งได้มีนักล่ามนุษย์หมาป่าปรากฏตัวที่หมู่บ้าน เขาคือ Father Solomon (Gary Oldman) ซึ่งเสนอตัวที่จะมาปราบมนุษย์หมาป่าให้กับคนในหมู่บ้าน และจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้ Valerie เริ่มสงสัยในตัวมนุษย์หมาป่าว่าอาจเป็นบุคคลที่เธอรัก เพราะเธอรู้สึกเหมือนมีบางอย่างเชื่อมเธอกับมนุษย์หมาป่าเข้าด้วยกัน !!


  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

 
ศพเด็ก 2002 (พระนครฟิล์ม) 

กำหนดฉาย : 10 มีนาคม 2554

          เคยสร้างประสบการณ์หลอนกับภาพยนตร์เรื่องตายโหงมาแล้ว วันนี้โปรเจคหลอนล่าสุดกับค่ายพระนครฟิลม์ เด็กผีดุ 2002 ศพ ของ "พจน์ อานนท์" ที่รู้จักดีในนามผู้กำกับฯ แต่งานนี้จะมานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ โดยส่งทีมผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงมาสร้างสรรค์ความหลอนกันอีกครั้ง โดยยังคงคอนเซปต์ของภาพยนตร์ ตายโหง นำเรื่องราวจากข่าวหน้าหนึ่งบนหนังสือพิมพ์มาสร้างเรื่องราวเพื่อเป็น อุทาหรณ์เตือนใจ โดยจะสร้างเป็น 2 ตอน และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือเรื่องราวการพบศพเด็กทารกจำนวน 2002 ศพ 

          ซึ่งเป็นข่าวหน้าหนึ่งที่ถูกดึงนำเอามาสร้างเป็นหนังให้ได้หลอนกันทั้งคน ทำและคนดูคือ เรื่องราวการค้นพบศพทารก วัดไผ่เงิน จากการทำแท้งเถื่อน ความสยองที่ผู้คนที่ได้รับรู้ข่าวสารสลดใจไปไม่ต่างกันส่วนที่ว่าทำไมต้องเป็น ตายโหง 2002 มีอะไรแอบแฝงในตัวเลขนี้ ต้องติดตามกันต่อไปกับความหลอนเวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะมา รับรองว่าทันสมัย เกาะติดสถานการณ์แบบทันท่วงที ขอร้องว่าอย่าพลาดเพราะในความหลอนสุดสยองยังมีแง่คิดดี ๆ ไว้สอนใจทุกคน เด็กผีดุ 2002 ศพ นำแสดงโดย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, เมย์-พิชญนาฎ สาขากรณ์ พบกันทุกโรงภาพยนตร์  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลยตัวอย่าง The ResidentThe Resident (มงคลเมเจอร์)

กำหนดฉาย : 17 มีนาคม 2554

          ภาพยนตร์ ทริลเลอร์ที่จะทำให้ผู้หญิงทุกคนต้องทบทวนอีกครั้ง เมื่อคิดว่าตัวเองเจอผู้ชายในฝัน 

          ทุกปีจะมีผู้หญิง 3 ล้านคนทั่วทั้งสหรัฐ ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ตัวคนเดียว พวกเธอไม่รู้จักเจ้าของห้องมาก่อน พวกเธอไม่รู้ว่ามีใครเคยอยู่ที่นี่ พวกเธอไม่สนใจแม้กระทั่งจะเปลี่ยนล็อคใหม่... นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนหนึ่ง

          หลังจากแยกทางกับสามี จูเลียต เดอร์เมอร์ (ฮิลลารี สแวงค์) แพทย์หญิงก็ย้ายไปอยู่ที่บรู๊คลิน เธอพยายามเริ่มต้นชีวิตใหม่ในอพาร์ทเม้นท์ที่ดูสมบูรณ์แบบ แต่แล้วหลังจากย้ายเข้ามาก็มีเหตุการณ์บางอย่าง ที่ทำให้เธอแน่ใจว่าตัวเองไม่ได้อยู่คนเดียว และความกลัวของจูเลียต ก็กลายเป็นจริง เมื่อเธอได้ทำความรู้จักกับ แม็กซ์ (เจฟฟรี่ย์ ดีน มอร์แกน) เจ้าของห้องที่ดูนิสัยดีและมีสเน่ห์ และเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กับเขา... นี่คือวังวนของความรักที่สุดอันตราย เมื่อจุดประสงค์ที่แท้จริงของแม็กซ์ มีมากเกินความสัมพันธ์ของคนรักทั่วไป


มาดูกันว่า หนังที่ยังไม่กำหนดวันฉายที่แน่นอน มีเรื่องอะไรกันบ้างตัวอย่าง The RoommateThe Roommate (Sony Pictures)

เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์

          เข้าฉายแล้วที่อเมริกา เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดย "The Roommate" เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ซาร่า (Minka Kelly) นักศึกษาปีหนึ่งที่พบว่าชีวิตของตัวเองตกอยู่ในอันตรายหลังจากถูกทางมหาวิทยาลัยจัดให้พักห้องเดียวกับ รีเบคก้า (Leighton Meester) รูมเมทที่จะทำให้เธอต้องตกอยู่ในความทุกข์ใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ตัวอย่าง Insidious

Insidious 

          Insidious หนังสยองขวัญ จากทีมสร้าง SAW เรื่องราวสยองขวัญของบ้านหลังหนึ่งที่ถูกวิญญาณร้ายครอบงำ เมื่อครอบครัวหนึ่งต้องเผชิญชะตากรรมในการหนีให้พ้นจากบ้านหลังนี้ มีกำหนดฉายในอเมริกา 1 เมษายนปีนี้


Scream 4

Scream 4


Scream 4 (M Pictures)

          เตรียมพบกับภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามมาทุกภาค มาในปีนี้มีคิวลงฉายพร้อมกับอเมริกากับสุดยอดตำนานภาพยนตร์สยองขวัญ Scream 4 หวีด แหกกฎ


Final Destination 5Final Destination 5

          เป็นอีกเรื่องที่น่าดูสำหรับความตายภาคต่อที่ยังไม่สิ้นสุด ล่าสุดมีกำหนดว่าจะฉาย 25 สิงหาคม ในต่างประเทศ ส่วนคอหนังชาวไทยก็รอกันสักนิด Final Destination 5 ว่าด้วยเรื่องราวของ ผู้รอดชีวิตจากการพังของสะพานแขวน ก็ต้องพบความจริงว่าไม่ทางใดที่จะสามารถโกงความตายได้ 


1414

          หนัง ภาคต่อที่หลายคนรอคอย กับบทสรุปของ "12" และ "13 เกมสยอง" ภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วนจากสถาบันต่าง ๆ ในเมืองไทย และเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ จากทั่วโลก จนฮอลลีวูดต้องขอซื้อสิทธิ์ไปรีเมค ตีแผ่และกระชากคุณค่าของความเป็นมนุษย์ได้อย่างขนลุกกับเกมสยองที่มีชีวิต เป็นเดิมพัน ผลงานแจ้งเกิดของ "มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล"  ที่ทำให้คอหนังจากทั่วโลกต่างยกย่อง แท็ค ทีมเขียนบทร่วมกับ "เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์" (ยันต์สั่งตาย, 13 เกมสยอง, บอดี้ศพ19)

          นอกเหนือจากหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ค่ายใบโพธิ์ยังเตรียมทัพหนังเขย่าขวัญ สยองขวัญหวาดระทึกที่ทุกโปรเจ็คต์ล้วนเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในตัว เองที่รับประกันว่าชวนผวากันทุกโปรเจ็คต์เลยทีเดียวPiranhas 3DD

          หลังจากที่ภาพยนตร์ Piranhas 3D ปิรันย่า กัดแหลกแหวกทะลุ ที่ทำรายได้ถล่มทลายเมื่อปีที่ผ่านมา จนต้องมีภาค 2 กลับมาครั้งนี้ปิรันย่ากัดแหลกแหวกยิ่งกว่าเดิมใน Piranhas 3DD


แม่นาค 3D (บางกอกอินเตอร์กรุ๊ป)

          สำหรับหนังเรื่อง แม่นาคในระบบ 3D นั้นเป็นเรื่องแรกที่ถ่ายทำแบบรูปแบบสามมิติในประเทศไทย ของค่าย บางกอกอินเตอร์ กรุ๊ปฟิล์ม โดยผู้รับบทเป็นแม่นาค ได้แก่ นางเอกสาวทรงโตมากฝีมืออย่าง ตั๊ก บงกช คงมาลัย ประกบคู่พ่อมากคนใหม่ เอก รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง โดยเปิดกล้องไปเมื่อตุลาคมที่ผ่านมา และถ้ามีคิวฉายเมื่อไร จะนำมาให้ทราบอย่างแน่นอน

Red State

          หนังเขย่าขวัญเรื่อง ใหม่ของ Kevin Smith เรื่องราวของกลุ่มคนที่ตกเข้าไปอยู่ท่ามกลางความบ้าคลั่งศาสนาในเมือง เล็ก ๆ แห่งหนึ่ง หนังเล่าเรื่องของกลุ่มชายวัยรุ่นที่หาคู่ออนไลน์และออกเดินทางมายังเมือง เล็ก ๆ แห่งนี้ เพื่อกิจกรรมหมู่ แต่แล้วเรื่องกลับกลายเป็นความน่าสะพรึงเมื่อพวกเขาต้องพบกับ พลังศักดิ์สิทธิ์ ที่ก่อให้เกิดลัทธิคลั่งนำไปสู่ความเป็นความตาย 


ตัวอย่าง PriestPriest

          เรื่องราวเกี่ยวกับพระที่ฝ่ากฎศาสนา เพื่อตามล่าหาแวมไพร์ที่ลักพาตัวหลานสาวของเขาไป


Vanishing on 7th Street

          เมื่อเมืองดีทรอยด์ต้องเผชิญกับปัญหาไฟฟ้าขัดข้อง ทั่วทั้งเมืองจึงถูกเปลี่ยนเข้าสู่มืดมิด และท่ามกลางความมืดมิดนั้น คนกลุ่มหนึ่งได้พบว่าพวกเขาอยู่ในเมืองเพียงกลุ่มเดียวเสียแล้ว เพราะผู้คนในเมืองต่างอันตรธานหายไปอย่างไร้ร่องรอย เหลือเพียงเสื้อผ้าที่ไร้ร่างกาย รถยนต์ที่ถูกทิ้งไว้ และไม่มีเงาของใครเลยสักคนอยู่ในเมืองนี้ หลังจากนั้น เมื่อแสงของตะวันดับลง ผู้คนที่ยังหลงเหลือในเมืองจึงรวมตัวกันในโรงแรมร้างแห่งหนึ่ง เพื่อช่วยกันคิดว่าเกิดอะไรขึ้นในเมืองนี้ ผู้คนจึงหายไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมกับหาวิธีออกไปจากเมืองนี้โดยเร็ว
Black Death

          ภาพยนตร์ที่จะพาคุณย้อนอดีตกลับไปในสมัยที่ประเทศอังกฤษเกิดกาฬโรคระบาดหนักจนคร่าชีวิตผู้คนล้มตายไปหมด แต่มีหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่ร่ำลือกันว่า ทุกคนในหมู่บ้านถูกแม่มดปลุกให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งเมื่อรู้ถึงผู้คนในศาสนจักรก็อยากตามตัวแม่มดคนนี้มาให้จงได้

The Thing

          เรื่องราวเกี่ยวกับการค้นพบมนุษย์ต่างดาวที่ฝังอยู่ใต้หิมะบริเวณคาบสมุทรแอนตาร์ติกา ที่ต่อมาได้กลายเป็นงานวิจัยของด๊อกเตอร์แซนเดอร์ ฮัลวอร์สัน และนักศึกษาสาว เคท ลอยด์ แต่แล้วเมื่อน้ำแข็งละลาย พวกเขากลับพบว่ามนุษย์ต่างดาวสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้และนำความหายนะมาให้พวกเขา

The Apparition

          เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มสาวที่ถูกตามหลอกหลอนจากสิ่งเหนือธรรมชาติ หลังจากเหล่าปีศาจได้ถูกปล่อยให้เป็นอิสระ
 
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


    รวมหนังสยองขวัญน่าดู ปี 2554 โพสต์เมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 11:53:07 1,032 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: รวมหนังสยองขวัญน่าดู ปี 2554 ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP