รวมหนังสยองขวัญน่าดู ปี 2554

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<The Riteเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Warner Bros.Picturesพระนครฟิล์มมงคลเมเจอร์, Sony PicturesOfficial Red State podcastPriest Official SiteVanishing on 7th Street Official SiteBlack Death Official Site


          หลังจากที่เรารวมหนังรักประจำปี 2554 มาให้อ่านกันแล้ว คราวนี้มาดูหนังสยองขวัญน่าดู ประจำปี 2554 กันบ้าง โดยปีนี้หนังผี หนังสยองขวัญหนังฟอร์มยักษ์ทั้งไทยและต่างประเทศมีกำหนดเข้าฉายเพียบ! ว่าแต่โปรแกรมหนังผี หนังสยองขวัญ ปีนี้มีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง ไปดูกันเลยThe Riteตัวอย่างหนัง The RiteThe Rite คนไล่ผี (Warner Bros.Pictures)

กำหนดฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2554

           The Rite ติดตามชีวิตของ ไมเคิล โคแว็ค (โคลิน โอดอนอฮิว) ที่ถูกส่งตัวเข้าไปศึกษาด้านการไล่ผีที่วาติกัน ถึงแม้ในข้อสงสัยต่าง ๆ ของเขา เกี่ยวกับการประกอบพิธีที่ดูขัดแย้งและแม้แต่ศรัทธาของเขาเอง เขามีข้อกังขาอยู่ลึก ๆ เหมือนเป็นเกราะป้องกัน ไมเคิลท้าทายผู้อาวุโสของเขาด้วยการค้นคว้าเรื่องทางจิตมากกว่าเรื่องภูติผีปีศาจ 

           เพื่อรักษาการถูกเข้าสิงเมื่อเขาถูกส่งตัวไปฝึกงานกับคุณพ่อลูคัสผู้มีวิธีการนอกกรอบ (แอนโธนี่ ฮอปกินส์) เขาเป็นบาทหลวงในตำนานที่ทำพิธีไล่ผีนับพันครั้ง ทำให้เกราะของไมเคิลเริ่มหายไป เมื่อเขาถูกลากเข้าสู่ปัญหา ที่ดูเหมือนว่าจะเกินกำลังความสามารถของคุณพ่อลูคัส เขาเริ่มหันมามองปรากฏการณ์ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายหรือควบคุมได้…และปีศาจที่แสนชั่วร้าย รวมไปถึงความหวาดกลัวที่มันทำให้เขาสงสัยทุกสิ่งที่เขาศรัทธา   อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย
Red Riding Hoodตัวอย่าง Red Riding HoodRed Riding Hood (Warner Bros.Pictures)

กำหนดฉาย : 10 มีนาคม 2554

          เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ สาวสวยอย่าง Valerie (Amanda Seyfried) เกิดมีชายหนุ่มถึงสองคนมาตกหลุมรักเธอ ซึ่งตัวเธอเองนั่นกำลังอินเลิฟอยู่กับชายหนุ่มนอกหมู่บ้านชื่อ Peter (Shiloh Fernandez) อยู่แล้ว แต่ผู้ปกครองของเธอกลับต้องการให้เธอแต่งงานกับเศรษฐีอย่าง Henry (Max Irons) ทำให้ Valerie และ Peter วางแผนที่จะหนีตามกันไป 

          แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ พี่สาวของ Valerie ได้ถูกมนุษย์หมาป่าฆ่าตาย!! ทั้งหมู่บ้านตกอยู่ในภาวะของความหวาดกลัว จึงทำให้มีการทำข้อตกลงกับมนุษย์หมาป่าโดยการส่งสัตว์เพื่อเป็นของเซ่นไหว้ ให้แทนการถูกมนุษย์หมาป่าออกตามล่าเอาชีวิต จนกระทั่งได้มีนักล่ามนุษย์หมาป่าปรากฏตัวที่หมู่บ้าน เขาคือ Father Solomon (Gary Oldman) ซึ่งเสนอตัวที่จะมาปราบมนุษย์หมาป่าให้กับคนในหมู่บ้าน และจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้ Valerie เริ่มสงสัยในตัวมนุษย์หมาป่าว่าอาจเป็นบุคคลที่เธอรัก เพราะเธอรู้สึกเหมือนมีบางอย่างเชื่อมเธอกับมนุษย์หมาป่าเข้าด้วยกัน !!


  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

 
ศพเด็ก 2002 (พระนครฟิล์ม) 

กำหนดฉาย : 10 มีนาคม 2554

          เคยสร้างประสบการณ์หลอนกับภาพยนตร์เรื่องตายโหงมาแล้ว วันนี้โปรเจคหลอนล่าสุดกับค่ายพระนครฟิลม์ เด็กผีดุ 2002 ศพ ของ "พจน์ อานนท์" ที่รู้จักดีในนามผู้กำกับฯ แต่งานนี้จะมานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ โดยส่งทีมผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงมาสร้างสรรค์ความหลอนกันอีกครั้ง โดยยังคงคอนเซปต์ของภาพยนตร์ ตายโหง นำเรื่องราวจากข่าวหน้าหนึ่งบนหนังสือพิมพ์มาสร้างเรื่องราวเพื่อเป็น อุทาหรณ์เตือนใจ โดยจะสร้างเป็น 2 ตอน และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือเรื่องราวการพบศพเด็กทารกจำนวน 2002 ศพ 

          ซึ่งเป็นข่าวหน้าหนึ่งที่ถูกดึงนำเอามาสร้างเป็นหนังให้ได้หลอนกันทั้งคน ทำและคนดูคือ เรื่องราวการค้นพบศพทารก วัดไผ่เงิน จากการทำแท้งเถื่อน ความสยองที่ผู้คนที่ได้รับรู้ข่าวสารสลดใจไปไม่ต่างกันส่วนที่ว่าทำไมต้องเป็น ตายโหง 2002 มีอะไรแอบแฝงในตัวเลขนี้ ต้องติดตามกันต่อไปกับความหลอนเวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะมา รับรองว่าทันสมัย เกาะติดสถานการณ์แบบทันท่วงที ขอร้องว่าอย่าพลาดเพราะในความหลอนสุดสยองยังมีแง่คิดดี ๆ ไว้สอนใจทุกคน เด็กผีดุ 2002 ศพ นำแสดงโดย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, เมย์-พิชญนาฎ สาขากรณ์ พบกันทุกโรงภาพยนตร์  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลยตัวอย่าง The ResidentThe Resident (มงคลเมเจอร์)

กำหนดฉาย : 17 มีนาคม 2554

          ภาพยนตร์ ทริลเลอร์ที่จะทำให้ผู้หญิงทุกคนต้องทบทวนอีกครั้ง เมื่อคิดว่าตัวเองเจอผู้ชายในฝัน 

          ทุกปีจะมีผู้หญิง 3 ล้านคนทั่วทั้งสหรัฐ ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ตัวคนเดียว พวกเธอไม่รู้จักเจ้าของห้องมาก่อน พวกเธอไม่รู้ว่ามีใครเคยอยู่ที่นี่ พวกเธอไม่สนใจแม้กระทั่งจะเปลี่ยนล็อคใหม่... นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนหนึ่ง

          หลังจากแยกทางกับสามี จูเลียต เดอร์เมอร์ (ฮิลลารี สแวงค์) แพทย์หญิงก็ย้ายไปอยู่ที่บรู๊คลิน เธอพยายามเริ่มต้นชีวิตใหม่ในอพาร์ทเม้นท์ที่ดูสมบูรณ์แบบ แต่แล้วหลังจากย้ายเข้ามาก็มีเหตุการณ์บางอย่าง ที่ทำให้เธอแน่ใจว่าตัวเองไม่ได้อยู่คนเดียว และความกลัวของจูเลียต ก็กลายเป็นจริง เมื่อเธอได้ทำความรู้จักกับ แม็กซ์ (เจฟฟรี่ย์ ดีน มอร์แกน) เจ้าของห้องที่ดูนิสัยดีและมีสเน่ห์ และเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กับเขา... นี่คือวังวนของความรักที่สุดอันตราย เมื่อจุดประสงค์ที่แท้จริงของแม็กซ์ มีมากเกินความสัมพันธ์ของคนรักทั่วไป


มาดูกันว่า หนังที่ยังไม่กำหนดวันฉายที่แน่นอน มีเรื่องอะไรกันบ้างตัวอย่าง The RoommateThe Roommate (Sony Pictures)

เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์

          เข้าฉายแล้วที่อเมริกา เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดย "The Roommate" เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ซาร่า (Minka Kelly) นักศึกษาปีหนึ่งที่พบว่าชีวิตของตัวเองตกอยู่ในอันตรายหลังจากถูกทางมหาวิทยาลัยจัดให้พักห้องเดียวกับ รีเบคก้า (Leighton Meester) รูมเมทที่จะทำให้เธอต้องตกอยู่ในความทุกข์ใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ตัวอย่าง Insidious

Insidious 

          Insidious หนังสยองขวัญ จากทีมสร้าง SAW เรื่องราวสยองขวัญของบ้านหลังหนึ่งที่ถูกวิญญาณร้ายครอบงำ เมื่อครอบครัวหนึ่งต้องเผชิญชะตากรรมในการหนีให้พ้นจากบ้านหลังนี้ มีกำหนดฉายในอเมริกา 1 เมษายนปีนี้


Scream 4

Scream 4


Scream 4 (M Pictures)

          เตรียมพบกับภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามมาทุกภาค มาในปีนี้มีคิวลงฉายพร้อมกับอเมริกากับสุดยอดตำนานภาพยนตร์สยองขวัญ Scream 4 หวีด แหกกฎ


Final Destination 5Final Destination 5

          เป็นอีกเรื่องที่น่าดูสำหรับความตายภาคต่อที่ยังไม่สิ้นสุด ล่าสุดมีกำหนดว่าจะฉาย 25 สิงหาคม ในต่างประเทศ ส่วนคอหนังชาวไทยก็รอกันสักนิด Final Destination 5 ว่าด้วยเรื่องราวของ ผู้รอดชีวิตจากการพังของสะพานแขวน ก็ต้องพบความจริงว่าไม่ทางใดที่จะสามารถโกงความตายได้ 


1414

          หนัง ภาคต่อที่หลายคนรอคอย กับบทสรุปของ "12" และ "13 เกมสยอง" ภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วนจากสถาบันต่าง ๆ ในเมืองไทย และเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ จากทั่วโลก จนฮอลลีวูดต้องขอซื้อสิทธิ์ไปรีเมค ตีแผ่และกระชากคุณค่าของความเป็นมนุษย์ได้อย่างขนลุกกับเกมสยองที่มีชีวิต เป็นเดิมพัน ผลงานแจ้งเกิดของ "มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล"  ที่ทำให้คอหนังจากทั่วโลกต่างยกย่อง แท็ค ทีมเขียนบทร่วมกับ "เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์" (ยันต์สั่งตาย, 13 เกมสยอง, บอดี้ศพ19)

          นอกเหนือจากหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ค่ายใบโพธิ์ยังเตรียมทัพหนังเขย่าขวัญ สยองขวัญหวาดระทึกที่ทุกโปรเจ็คต์ล้วนเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในตัว เองที่รับประกันว่าชวนผวากันทุกโปรเจ็คต์เลยทีเดียวPiranhas 3DD

          หลังจากที่ภาพยนตร์ Piranhas 3D ปิรันย่า กัดแหลกแหวกทะลุ ที่ทำรายได้ถล่มทลายเมื่อปีที่ผ่านมา จนต้องมีภาค 2 กลับมาครั้งนี้ปิรันย่ากัดแหลกแหวกยิ่งกว่าเดิมใน Piranhas 3DD


แม่นาค 3D (บางกอกอินเตอร์กรุ๊ป)

          สำหรับหนังเรื่อง แม่นาคในระบบ 3D นั้นเป็นเรื่องแรกที่ถ่ายทำแบบรูปแบบสามมิติในประเทศไทย ของค่าย บางกอกอินเตอร์ กรุ๊ปฟิล์ม โดยผู้รับบทเป็นแม่นาค ได้แก่ นางเอกสาวทรงโตมากฝีมืออย่าง ตั๊ก บงกช คงมาลัย ประกบคู่พ่อมากคนใหม่ เอก รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง โดยเปิดกล้องไปเมื่อตุลาคมที่ผ่านมา และถ้ามีคิวฉายเมื่อไร จะนำมาให้ทราบอย่างแน่นอน

Red State

          หนังเขย่าขวัญเรื่อง ใหม่ของ Kevin Smith เรื่องราวของกลุ่มคนที่ตกเข้าไปอยู่ท่ามกลางความบ้าคลั่งศาสนาในเมือง เล็ก ๆ แห่งหนึ่ง หนังเล่าเรื่องของกลุ่มชายวัยรุ่นที่หาคู่ออนไลน์และออกเดินทางมายังเมือง เล็ก ๆ แห่งนี้ เพื่อกิจกรรมหมู่ แต่แล้วเรื่องกลับกลายเป็นความน่าสะพรึงเมื่อพวกเขาต้องพบกับ พลังศักดิ์สิทธิ์ ที่ก่อให้เกิดลัทธิคลั่งนำไปสู่ความเป็นความตาย 


ตัวอย่าง PriestPriest

          เรื่องราวเกี่ยวกับพระที่ฝ่ากฎศาสนา เพื่อตามล่าหาแวมไพร์ที่ลักพาตัวหลานสาวของเขาไป


Vanishing on 7th Street

          เมื่อเมืองดีทรอยด์ต้องเผชิญกับปัญหาไฟฟ้าขัดข้อง ทั่วทั้งเมืองจึงถูกเปลี่ยนเข้าสู่มืดมิด และท่ามกลางความมืดมิดนั้น คนกลุ่มหนึ่งได้พบว่าพวกเขาอยู่ในเมืองเพียงกลุ่มเดียวเสียแล้ว เพราะผู้คนในเมืองต่างอันตรธานหายไปอย่างไร้ร่องรอย เหลือเพียงเสื้อผ้าที่ไร้ร่างกาย รถยนต์ที่ถูกทิ้งไว้ และไม่มีเงาของใครเลยสักคนอยู่ในเมืองนี้ หลังจากนั้น เมื่อแสงของตะวันดับลง ผู้คนที่ยังหลงเหลือในเมืองจึงรวมตัวกันในโรงแรมร้างแห่งหนึ่ง เพื่อช่วยกันคิดว่าเกิดอะไรขึ้นในเมืองนี้ ผู้คนจึงหายไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมกับหาวิธีออกไปจากเมืองนี้โดยเร็ว
Black Death

          ภาพยนตร์ที่จะพาคุณย้อนอดีตกลับไปในสมัยที่ประเทศอังกฤษเกิดกาฬโรคระบาดหนักจนคร่าชีวิตผู้คนล้มตายไปหมด แต่มีหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่ร่ำลือกันว่า ทุกคนในหมู่บ้านถูกแม่มดปลุกให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งเมื่อรู้ถึงผู้คนในศาสนจักรก็อยากตามตัวแม่มดคนนี้มาให้จงได้

The Thing

          เรื่องราวเกี่ยวกับการค้นพบมนุษย์ต่างดาวที่ฝังอยู่ใต้หิมะบริเวณคาบสมุทรแอนตาร์ติกา ที่ต่อมาได้กลายเป็นงานวิจัยของด๊อกเตอร์แซนเดอร์ ฮัลวอร์สัน และนักศึกษาสาว เคท ลอยด์ แต่แล้วเมื่อน้ำแข็งละลาย พวกเขากลับพบว่ามนุษย์ต่างดาวสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้และนำความหายนะมาให้พวกเขา

The Apparition

          เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มสาวที่ถูกตามหลอกหลอนจากสิ่งเหนือธรรมชาติ หลังจากเหล่าปีศาจได้ถูกปล่อยให้เป็นอิสระ
 
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อนๆด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    แอพแรกที่คุณเลือก