x close

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ปิดตำนาน 40 ปี แรมโบ้ Rambo: Last Blood

          เป็นเวลาเกือบ 4 ทศวรรษที่นักรบเดนตายขวัญใจคนทั้งโลก อย่าง จอห์น แรมโบ้ ได้หลั่งเลือดบนจอภาพยนตร์ครองใจผู้ชมมาอย่างยาวนาน ล่าสุดเขากลับมาอีกครั้งพร้อมสาดกระสุนความมันให้แฟน ๆ หายคิดถึง กับภารกิจชำระหนี้แค้นครั้งใหม่ใน Rambo: Last Blood แรมโบ้ 5 นักรบคนสุดท้าย การปิดตำนานผ่านสงครามครั้งสุดท้ายของนักรบเดนตายที่เต็มไปด้วยบาดแผลคนนี้

          ชื่อของตัวละครอย่าง จอห์น แรมโบ้ ที่รับบทโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ถือเป็นชื่อที่เกือบทุกคนบนโลกต่างรู้จักและจดจำ เขาปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์ First Blood (1982) ซึ่งจากบทบาทนี้ได้ผลักดันเขาขึ้นแท่นพระเอกนักบู๊ ก่อนที่ Rambo: First Blood Par II ในปี 1985 จะประกบความสำเร็จอย่างงดงามและกวาดรายได้ไปอย่างถล่มทลาย จนเกิดเป็นภาคต่อ ๆ ไปตามมา ภาพยนตร์บอกเล่าถึงอดีตทหารหน่วยกรีนเบเร่ต์ ฮีโร่สงครามผู้เชี่ยวชาญการใช้อาวุธหนักเบา การต่อสู้ด้วยมือเปล่า การเอาตัวรอด และทักษะการซุ่มโจมตีที่เหนือชั้น ซึ่งล้วนแต่เป็นทักษะที่ไม่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตแบบพลเรือนทั่วไป

          ด้วยความช่วยเหลือจากอดีตผู้บังคับบัญชาในสงคราม แรมโบ้ได้ค้นพบกับเป้าหมายใหม่ของการนำทักษะติดตัวไปใช้ให้เกิดประโยชน์ เขาได้กลับไปช่วยเชลยศึกที่ประเทศเวียดนาม ไปช่วยสหายร่วมรบของเขาที่ประเทศอัฟกานิสถาน และไปช่วยเหลือกลุ่มผู้เผยแพร่ศาสนาและชาวบ้านในประเทศพม่า หลังจากที่แรมโบ้ได้ใช้เวลาหลายสิบปีกับการหลั่งเลือด เขาก็ได้กลับมายังถิ่นกำเนิดของเขายัง แรมโบ้ได้กลับมาตั้งรากฐานอยู่ที่ฟาร์มม้าซึ่งเป็นสิ่งที่ตกทอดมาจากตระกูลเพื่อใช้ชีวิตอย่างสงบ

          Rambo: Last Blood เป็นการเล่าเรื่องต่อจากเหตุการณ์หลังจากที่แรมโบ้ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างสงบ และได้ดูแลธุรกิจฟาร์มม้าต่อจากพ่อของเขา การอยู่ที่ฟาร์มแห่งนั้นทำให้เขาได้รู้สึกว่าเขาได้กลับมาบ้านแล้ว และเขาก็มีคนที่เป็นเสมือนครอบครัวของเขา คือ มาเรีย และหลานสาวของเธอ แกเบรียลล่า

มันคือเรื่องราวในอีก 10 ปี ต่อมาหลังจากที่พวกเราได้เจอแรมโบ้ครั้งล่าสุด จากคนที่พยายามทำตัวออกห่างจากสังคม กลายเป็นคนที่มีครอบครัวที่รัก และเขาก็อยากที่จะปกป้องพวกเธอ

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน

           แรมโบ้ได้กลายเป็นเสมือนตัวแทนของพ่อสำหรับ แกเบรียลล่า เธอเป็นเด็กสาวที่สูญเสียแม่ พ่อที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ได้ทอดทิ้งเธอไปหลังจากที่ทำร้ายเธอ เธอเติบโตขึ้นมาพร้อมกับมาเรียและแรมโบ้ พวกเขาช่วยชุบเลี้ยงเธอขึ้นมาตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก เพราะฉะนั้นแกเบรียลล่าจึงเป็นเสมือนตัวแทนของความบริสุทธิ์ที่ยังคงเหลืออยู่บนโลกนี้สำหรับแรมโบ้

           เมื่อวันหนึ่งแกเบรียลล่าเกิดความรู้สึกสงสัยว่าทำไมพ่อของเธอถึงทำเช่นนั้น ทำไมพ่อถึงทิ้งเธอไป ทำไมถึงไม่มีแม้แต่คำบอกลา เธอจึงพยายามออกเดินทางไปหาพ่อของเธอเพื่อรับฟังคำตอบด้วยหูของเธอเอง นั่นจึงทำให้เธอตัดสินใจแอบเดินทางข้ามไปยังเม็กซิโกคนเดียวเพื่อค้นหาพ่อของเธอ  ก่อนที่จะเข้าไปพัวพันกับแก๊งค้ามนุษย์สุดโหดจากเม็กซิโก

          ความรู้สึกผิดและความเกรี้ยวกราดได้เข้าถาโถมใส่จิตใจของแรมโบ้ นักรบเดนตายจึงต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธอีกครั้ง ในเมื่อพวกมันเป็นคนเปิดศึก เขาก็จะเป็นคนปิดศึกครั้งนี้ด้วยตัวเอง
          Rambo: Last Blood ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ปิดตำนาน 40 ปี แรมโบ้ Rambo: Last Blood โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2562 เวลา 16:50:16 2,643 อ่าน
TOP