ท่านมุ้ย หารือ WETA ร่วมคิดฉากยุทธหัตถี
ท่านมุ้ยหารือ WETA ของ Peter Jackson ร่วมคิดฉากยุทธหัตถี (พร้อมมิตร โปรดักชั่น)


          มุ่งมั่นตั้งใจให้ฉากยุทธหัตถีและฉากสำคัญอื่น ๆ ถูกนำเสนออย่างดีที่สุด เพราะเป็นฉากไฮไลท์ในภาพยนตร์ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" ภาค 5 ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายท่านมุ้ย - ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล จึงทุ่มทุนส่วนตัวควักกระเป๋านำทีมงานไปนิวซีแลนด์วันเสาร์นี้ เพื่อให้บริษัท WETA ของ Peter Jackson ผู้กำกับภาพยนตร์ Lord of the Rings ร่วมคิดหาแนวทางที่ดีที่สุดในการนำเสนอ เพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอย่างเต็มที่


          การถ่ายทำฉากยุทธหัตถีมีรายละเอียดมากมาย ตั้งแต่การจินตนาการให้ตัวหนังสือจากพงศาวดารต่าง ๆ ออกมาเป็นภาพนิ่ง (Production Paint) และขยายต่อเป็นภาพเคลื่อนไหวของการชนช้าง ซึ่งไม่เคยมีปรากฏมาก่อน หลังจากนั้นต้องคัดเลือกช้าง  ฝึกช้าง ฝึกซ้อมนักแสดงให้เคลื่อนไหวบนหลังช้าง นำเทคนิคด้านคอมพิวเตอร์กราฟิกต่าง ๆ เข้ามาประกอบ การถ่ายทำโดยการใช้ Motion Capture ฯลฯ ทุกอย่างต้องพิถีพิถันให้ดูสมจริง ทั้งยังต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับฉากนี้ โดยตลอดระยะเวลาที่เตรียมการและถ่ายทำนั้น เมื่อมีปัญหาหรือข้อสงสัยก็ได้ปรึกษากับ Richard Taylor ซึ่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Weta และเป็นผู้ช่วยของ Peter Jackson มาช่วยประสานงานและจัดการเรื่องการขอคำปรึกษาในครั้งนี้ด้วย

          "Jackson เป็นเพื่อนที่ช่วยคิด ให้คำแนะนำ ตลอดจนส่งทีมงานมาถ่ายทอด knowhow เกี่ยวกับการสร้างฉากต่าง ๆ มาตั้งแต่ก่อนเริ่มลงมือถ่ายทำภาคแรก ทำให้เราใช้เวลา แรงงาน และค่าใช้จ่ายน้อยลงอย่างมาก ถึงตอนนี้ก็อยากปรึกษาเรื่องเทคนิคให้ฉากยาก ๆ อีกหลายฉากของภาคจบนี้ออกมา ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะเท่าที่ถ่ายทำไว้แล้วก็ยังรู้สึกว่าน่าจะมีวิธีการหรืออะไรที่ดีกว่านี้ โดยเชื่อมั่นว่าทาง WETA จะมีแนวทางที่น่าสนใจจากประสบการณ์ของเขา ถ้าต้องใช้งบประมาณมากเราก็จะนำแนวคิดนั้นมาปรับประยุกต์ให้เหมาะสมกับข้อจำกัดในการทำงานของเราได้" ท่านมุ้ยกล่าว


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
พร้อมมิตร โปรดักชั่น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ท่านมุ้ย หารือ WETA ร่วมคิดฉากยุทธหัตถี โพสต์เมื่อ 7 ตุลาคม 2554 เวลา 14:44:02 94 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ท่านมุ้ย หารือ WETA ร่วมคิดฉากยุทธหัตถี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP