ฉีเคอะ ทุ่มทุนรีเมกภาพยนตร์จีนกำลังภายใน 3 มิติ สุดยิ่งใหญ่


Flying Swords of Dragon Gate 3D


ฉีเคอะ ทุ่มทุนรีเมกภาพยนตร์จีนกำลังภายใน 3 มิติ สุดยิ่งใหญ่ Flying Swords of Dragon Gate 3D! (มงคลภาพยนตร์)

          Flying Swords of Dragon Gate 3D (ฟลายอิ้งซอร์ดออฟดรากอนเกต ทรีดี) เป็นผลงานของเรื่องล่าสุดของ เจ็ท ลี ที่ครั้งนี้กลับมาร่วมงานกับสุดยอดผู้กำกับ ฉีเคอะ ที่ร่วมกันสร้างชื่อจากผลงานคลาสสิกอย่าง หวงเฟยหง และ เดชคำภีร์เทวดา 2 ที่ครั้งนี้ ฉีเคอะ ก็ได้นำผลงานของตัวเองเรื่อง New Dragon Gate Inn (เดชคำภีร์แดนพยัคฆ์) มาคิดใหม่ทำใหม่ ด้วยทุนสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท และถ่ายทำด้ายระบบสามมิติแบบเดียวกับ Avatar ทำให้เป็นหนังแอ็คชั่น-กำลังภายในสามมิติตลอดทั้งเรื่องเรื่องแรกของโล

          หนังก็ได้นักแสดงชั้นแนวหน้ามาร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็น โจวซุน จาก Confucius (ขงจื้อ) และ Perhap love (อยากร้องบอกโลกว่ารัก) , เฉินคุน จาก มู่หลาน, เกยลุนเม่ย จาก Secret (รักเรานิรันดร) และ เมวิส ฟาน นักร้องชื่อดังชาวไต้หวัน

          เนื้อเรื่อง ใน  Flying Swords of Dragon Gate 3D  (ฟลายอิ้งซอร์ดออฟดรากอนเกต ทรีดี) เริ่มต้นขึ้นที่ สามปีหลังจากโรงเตี๊ยมมังกรถูกทำลาย เจด (โจวซุน) เจ้าของโรงเตี๊ยมได้หายตัวไป แก๊งค์โจรเข้ามาบูรณะ โดยปลอมตัวเป็นเจ้าของโรงเตี๊ยมในตอนกลางวัน และเป็นนักล่าสมบัติตอนกลางคืน เพราะทุกคนมีความเชื่อว่าเมืองโบราณที่ถูกฝังอยู่ใต้ทะเลทรายนั้นมีสมบัติจำนวนมหาศาล ซึ่งจะปรากฏให้เห็นทุก 60 ปีเมื่อพายุทะเลทรายลูกใหญ่พัดผ่าน


Flying Swords of Dragon Gate 3D


          แต่ก่อนที่พายุ ทะเลทรายลูกใหญ่จะมาถึง สถานการณ์ก็มีความซับซ้อนมากขึ้น เมื่อนางสนม (เมวิส ฟาน) ที่กำลังตั้งท้อง ได้หนีออกจากพระราชวัง จากความช่วยเหลือจาก เหวิน จอมยุทธหญิงลึกลับ ทั้งสองเดินมาจนถึงโรงเตี๊ยมมังกรแห่งนี้ อย่างไรก็ตามทีมนักฆ่าที่นำโดย หยู (เฉินคุน) ขันทีผู้ชั่วร้าย ก็ได้ไล่ตามพวกเธอมาอย่างกระชั้นชิด เพื่อที่จะใช้เธอเป็นเครื่องมือในการล้มราชบัลลังก์ อย่างไรก็ตาม โจว (เจ็ท ลี) แม่ทัพผู้จงรักภักดีต่อจักรพรรดิ ก็ได้ตามติดมาขัดขวางและจัดการกับ หยู่ เพื่อให้บ้านเมืองกลับมาสงบสุขอีกครั้ง

          โดยผู้กำกับ ฉีเคอะ เผยถึง เคล็ดลับในการถ่ายทำภาพสามมิติให้สมจริงที่สุดว่า "เทคโนโลยีสามมิติจะมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับคนที่ชื่นชอบหนังกำลังภายใน เพราะการทำฉากแอ็กชั่นในหนังปกติถึงจุดสูงสุดแล้ว เราต้องออกแบบลีลาใหม่ๆเพื่อฉากแอ็กชั่นสำหรับหนังสามมิติโดยเฉพาะ"

          สำหรับประสบการณ์การถ่ายทำ เจ็ท ลี เผยถึงความท้าทายว่า "ทีมงานที่ดูแลสามมิติบอกผมว่า ในแต่ละเทคผมมีเวลาเพื่อออกท่วงท่าแค่ 8 วินาที ซึ่งจากความเร็วของผม 8 วินาทีก็ถือว่าเต็มที่แล้ว แต่สำหรับนักแสดงที่ต้องร่วมจอกับผม พวกเขาก็ต้องพยายามอย่างหนักที่จะออกท่าต่อสู้ภายใน 8 วินาที โดยในแต่ละวันพวกเราต้องถ่ายทำให้ได้อย่างน้อย 25 ฉาก มันเป็นประสบการณ์ที่ทรหดจริง ๆ "

          29 ธันวาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉีเคอะ ทุ่มทุนรีเมกภาพยนตร์จีนกำลังภายใน 3 มิติ สุดยิ่งใหญ่ โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2554 เวลา 15:38:37 439 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฉีเคอะ ทุ่มทุนรีเมกภาพยนตร์จีนกำลังภายใน 3 มิติ สุดยิ่งใหญ่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP