เปิดทัพหนังปี 2012 ห้ามพลาด !มงคลเมเจอร์ และ มงคลภาพยนตร์ เปิดทัพหนังปี 2012 ห้ามพลาด ! นำ แวมไพร์ทไวไลท์ ภาคจบ- STEP UP 4EVER และ THE HUNGER GAMES  เตรียมกวาดรายได้ (มงคลเมเจอร์, มงคลภาพยนตร์)

          หลังจากกระแสตอบรับ อย่างยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ แวมไพร์ ทไวไลท์ เบรคกิ้ง ดอว์น ภาค 1ในปี 2011 บริษัทมงคลเมเจอร์ และ มงคลภาพยนตร์ ก็เดินหน้าประกาศทัพภาพยนตร์ปี 2012 ต่อทันที โดยส่ง 4 หนังบล็อกซ์บัสเตอร์มาเป็นไฮไลท์เตรียมกวาดรายได้และให้แฟนได้กรี๊ดกันต่อกับภาคต่อของภาพยนตร์ในดวงใจ เริ่มกันที่ ภาคจบของภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอย

กลุ่มหนังบล็อกซ์บัสเตอร์

  THE TWILIGHT SAGA : BREAKING DAWN PART 2  กำหนดฉาย 15 พฤศจิกายน 2012

          ภาคจบของภาพยนตร์ที่คนทั้งโลกรอคอยบทสรุปของความรักระหว่าง เอ็ดเวิร์ด เบลล่า และ เจคอบ  ร่วมด้วยการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างพันธมิตรแวมไพร์ของครอบครัวคัลเลน และ ฝูงหมาป่าเผ่าควิลยูต กับ แวมไพร์โวลตูรี่ เพื่อปกป้อง เบลล่า และ ลูกของเธอจากสงครามที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างตลอดไปThe Hunger Games


  THE HUNGER GAMES : กำหนดฉาย  22 มีนาคม 2012

          จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์4 ภาค ที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชน 3 เล่มจบ ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก ถูกแปลไปแล้ว 26 ภาษา จำหน่ายใน 38 ประเทศ  เรื่องราวการผจญภัยในโลกอนาคตที่อารยธรรมล่มสลายจนต้องรวมทุกประเทศไว้ภายใต้กฎแห่งแคปปิตอล และ ทั่วโลกถูกแบ่งเป็น 12 เขต ทุกปีจะมี เด็ก 24 คน จาก 12 เขตที่ถูกคัดเลือก ให้ต้องเข่นฆ่ากันเพื่อเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายใน เกมการแข่งขันแบบถ่ายทอดสดที่ใช้ชื่อว่า The Hunger Games โดยผู้ชนะจะทำให้เขตของตนได้รับรางวัลมีกินมีใช้ไปตลอดทั้งปี แต่เกมปีนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดนับตั้งแต่วันแรกที่  ผู้เข้าแข่งขันจากเขต 12 อาสาขอเข้าแข่งขันแทนน้องสาวของเธอ นับตั้งแต่นาทีนั้นความหมายที่แท้จริงของการต่อสู้จึงเริ่มต้นขึ้น  หนังได้รับการคาดหมายว่า จะกวาดรายได้จากกลุ่มแฟนของภาพยนตร์อย่าง แฮร์รี่ พลอตเตอร์ และ แวมไพร์ทไวไลท์อย่างแน่นอน

  Miror Miror (SNOW WHITE) กำหนดฉาย 15 มีนาคม 

          พบกับการผจญภัยของ สโนว์ไวท์ ในดินแดนหิมะ ใน Mirror Mirror จากวิสัยทัศน์ที่ล้ำเหนือจินตนาการของ ทาร์เซ็ม ซิงค์ ผู้กำกับ Immortals นำแสดงโดยซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล จูเลีย โรเบิร์ตส ในบท ราชินีใจร้าย, อาร์มี แฮมเมอร์ จาก The Social Network ในบทเจ้าชายหนุ่มรูปงาม และ ลิลลี่ คอลลินส์ นักแสดงสาวที่มีผลงานการแสดงใน Abduction และ The Blind Side ในบท สโนว์ไวท์


  STEP UP 4 EVER กำหนดฉาย สิงหาคม 2012

          การกลับมาแบบร้อนแรง และ ทำให้หัวใจสูบฉีดมากกว่าทุกภาค STEP UP 4EVER  จะกลับคืนสู่แสงสีอีกครั้งในระบบ 3 มิติ หนังได้หนุ่มหล่อ ไรอัน กัซแมน และ  แคทธาลีน แม็คคอร์มิค สาวนักเต้นจากเวที So You Think You Can Dance  มาประกบคู่กัน โดย ได้ สกอต สเปีร์ย  ผู้กำกับมิวสิควิดีโอ คนดังมารับหน้าที่กำกับการแสดงหนังไปถ่ายทำที่ไมอามี่ ฟลอลิด้า และ จะมีฉากแดนซ์กระจายกันตั้งแต่นาทีแรกของหนัง จนนาทีสุด เพื่อให้เข้าถึงแก่นของหนังเฟรนไชส์ชุด Step Up  ที่ว่า หัวใจทุกคนเกิดมาก็เพื่อเต้น 

กลุ่มหนังผู้กำกับต้องจับตามอง 


  FLYING  SWORDS OF DRAGON GATE 3D  กำหนดฉาย 5 มกราคม 2012

          มงคลภาพยนตร์ขอเปิดศักราชปี 2012 ด้วยภาพยนตร์แอคชั่นกำลังภายในสามมิติที่สู้กันด้วยสารพัดอาวุธแบบนันสต็อบ จากฝีมือการกำกับของผู้กำกับระดับปรมาจารย์ที่ได้ชื่อว่าทำหนังกำลังภายใน แบบครบเครื่องที่สุดคนหนึ่งของจีน Flying Swords of Dragon Gate 3 D เปิดตัวแบบฮือฮาตั้งแต่กลางปี 2011 ด้วยการไปฉายโชว์ฉาก 3 มิติในคานส์ และนำ 3 นักแสดงเบอร์ 1 ของจีนมาแสดงร่วมกัน เจท ลี ในบท นักรบคุณธรรมสู้เพื่อความถูกต้อง  โจวซุน เจ้าของโรงเตี๊ยมมังกรเจ้าของมารยาหญิง และเชี่ยวชาญสารพัดอาวุธในการฆ่าศัตรู  เฉินคุน นักแสดงที่ฮอตที่สุดในจีนตอนนี้ ใคร ๆ ก็ต่างต้องการตัวเขามาแสดงในภาพยนตร์จนทำให้เขากลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ค่าตัวสูงสุดไปแล้ว เฉินคุน รับบทเป็นขันที 2 หน้าที่ต้องการล่าสมบัติที่ถูกซ่อนไว้ใต้โรงเตี๊ยมมังกร

  HAYWIRE กำหนดฉาย 26 มกราคม 2012

          Haywire เป็นผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับรางวัลออสการ์ สตีเวน โซเดอเบิร์ก จาก Ocean's Eleven, Twelve และ Thirteen ร่วมแสดงโดยกลุ่มนักแสดงชายแถวหน้าของวงการอย่าง แชนนิ่ง เททัม (G.I. Joe, Step Up), ยวน แม็คเกรเกอร์ (Star Wars: Episode I-III), ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (Inglourious Basterds, 300), แอนโตนิโอ แบนเดอรัส(Desperado) และ ไมเคิล ดักลาส (Wall Street: Money Never Die) ที่จะมาช่วยทำให้ จีน่า คาราโน่ นักสู้หญิงบนเวที MMA กับการรับบทเป็นสายลับสาวสุดแกร่ง ให้กลายเป็นแอ็คชั่นสตาร์คนใหม่แห่งวงการฮอลลิวูด

  The Ides of March กำหนดฉาย 23 กุมภาพันธ์

          The Ides of March คือผลงานกำกับชิ้นล่าสุดของนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ จอร์จ คลูนี่ย์ ที่ครั้งนี้ทั้งร่วมเขียนบทและแสดงนำ โดยจับคู่กับนักแสดงที่มาแรงที่สุดแห่งยุคอย่าง ไรอัน กอสลิ่ง จาก The Notebook, Drive และ Blue Valentine และยังรวมนักแสดงระดับคุณภาพเอาไว้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น พอล จิอาแมตตี ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Sideways, ฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน ที่เคยได้รับรางวัลออสการ์จาก Capote, มาริสา โทเมอิ ที่เคยได้รับรางวัลออสการ์จาก My Consin Vinny และ อีแวน เรเชล วู้ด จาก Across the Universe และ The Wrestler ด้วยพลังของนักแสดงและผู้กำกับได้ทำให้  The Ides of March เป็นหนึ่งในตัวเก็งสำคัญที่จะได้เข้าชิงหลายรางวัลบนเวทีออสการ์ปี 2012


  ALWAYS SUNSET ON THE THIRD STREET 3 กำหนดฉาย 22 มีนาคม 2012

          คุณลืมถนนสายนี้กันไปหรือยัง ? ถ้าใครยังคงรอยยิ้มของจุนโนซุเกะ เสียงหัวเราะของอิปเป และ กล่องแหวนเปล่าที่เต็มไปด้วยความรักของริวโนซุเกะได้  พวกเขากำลังจะกลับมา ใน  Always: Sunset on Third Street ภาค 3 ที่ยังคงใช้ผู้กำกับคนเดิมคือ ทาคาชิ ยามาซากิ  และในภาคล่าสุดนี้จะออกฉายที่ประเทศญี่ปุ่นในระบบสเตอริโอโคปิก 3 มิติ ในปี 2012 ภายใต้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Always : Sunset on Third Street ’64

          Always: Sunset on Third Street ดัดแปลงมาจากซีรีย์การ์ตูนที่ออกฉายทางทีวีในปี 1990-1991 โดยเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองโตเกียว ในช่วงเวลาที่โตเกียวทาวเวอร์ได้ถูกสร้างตระหง่านขึ้น และสำหรับภาพยนตร์ภาคใหม่นี้จะเล่าเรื่องราวในช่วงปี 1964 ที่โตเกียวได้เป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ซึ่งกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นคืนของญี่ปุ่นภายหลังสงครามโลก สำหรับภาคแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในปี 2005 และชนะ 13 รางวัล จาก 14 สาขาที่เข้าชิงในการประกาศผลรางวัล Japan Academy ครั้งที่ 29 และสำหรับภาคที่สองเปิดตัวในปี 2007 และทำรายได้กว่า 4.5 ล้านเยนในประเทศญี่ปุ่น


กลุ่มหนังนักแสดงวัยรุ่นเอาใจแฟนคลับ

  The Woman in Black กำหนดฉาย 9 กุมภาพันธ์ 2012

          The Woman in Black ถือเป็นผลงานเรื่องแรกของ แดเนียล แร็ดคลิฟฟ์ หลังจากที่เขาเสร็จสิ้นภารกิจจากการรับบทเป็น "แฮร์รี่ พ็อตเตอร์" ในแฟรนไชส์หนัง Harry Potter ตั้งแต่ปี 2001-2011 โดยนี่ยังเป็นครั้งแรกที่เขาเข้ามารับบทนำในหนังสยองขวัญ แดเนียล แร็ดคลิฟฟ์ พูดถึงสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจเลือก The Woman in Blackเป็นหนังเรื่องแรก หลังจากที่เขาหมดหน้าที่ในการรับบทเป็นพ่อมดน้อย เขากล่าวว่า "สาเหตุหลักก็คือผมต้องการเอาชนะความกลัวของตัวเอง เพราะมันคือหนังที่ผมคงไม่มีทางดู ถ้าเกิดตัวเองไม่ได้แสดงอยู่ในนั้น ผมรู้จักหลายคนที่เคยดูซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ พวกเขาบอกว่ามันมีบรรยากาศที่น่ากลัวที่สุด ในขณะที่ผมที่ชื่นชอบละครเวทีและก็มีโอกาสได้ดูอยู่หลายรอบ ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้น่าจะทำให้แฟนๆได้เห็นถึงความเป็นผู้ใหญ่ของผม"  Warm Bodies กำหนดฉาย สิงหาคม 2012

          ไม่ว่าใครก็ตกหลุมรักได้ แม้แต่ซอมบี้ ถ้าเขายังคงมีหัวใจ ? พลอตเรื่องแบบนี้ใครได้ฟังก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นไปไม่ได้  แต่ ผู้กำกับ โจนาธาน เลวิน เถียงว่าได้สิ  โดยเขาจะทำให้คนดูรู้สึกอุ่นไปกับความรักของ ซอมบี้ที่เรียกตัวเองว่า R ที่รับบทโดย นิโคลัส ฮอลท์ หนุ่มหน้าใสจาก About a boy และล่าสุดแสดงใน X-men first class   ใน Warm Bodies ให้ได้ หนุ่มน้อย R ต้องกลายเป็นซอมบี้ทั้งที่ยังไม่มีแฟน วันหนึ่งเขาได้ความทรงจำของความรักจากเหยื่อรายหนึ่ง และได้ตกหลุมรัก มนุษย์สาวสวยที่ชื่อ จูลี่  ถึงแม้ว่าหัวใจของ R  จะหยุดเต้นไปแล้ว แต่วินาทีแรกที่เขาได้เห็นหน้า จูลี่  มันทำให้ R รู้สึกถึง เหตุผลของการอยากมีชีวิตขึ้นมาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เขาได้ตายไป …WARM BODIES ถ่ายทำเสร็จแล้ว สื่อมวลชนจากหลายสถาบัน ยกย่องให้หนังเรื่องนี้เป็น เอ็ดเวิร์ดมือกรรไกร ฉบับโรแมนติก .... ที่จะโดนใจสาว ๆ แน่นอน 

  The Perks of being a wallflower กำหนดฉาย กันยายน 2012

          แฟนคลับแม่มดสาว เฮอร์โมไอนี่ ในแฟรนไชส์ Harry Potter ห้ามพลาด เมื่อ เอ็มม่า วัตสัน และ โลแกน เลอร์แมน จาก The Three Musketeers 3D และ Percy Jackson กับภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่า ที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนคุณภาพ The Perks of Being a Wallflower เป็นเรื่องราวของ ชาร์ลี (โลแกน เลอร์แมน) เด็กหนุ่มวัย 15 ที่ต้องพบเรื่องราวมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความรักครั้งแรก (เอ็มม่า วัตสัน) และก้าวผ่านช่วงเวลาสับสนเพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ 

          ห้ามพลาดภาพยนตร์ปี 2012 ! จาก มงคลเมเจอร์ และ มงคลภาพยนตร์

  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดทัพหนังปี 2012 ห้ามพลาด ! โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา 11:43:09 255 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดทัพหนังปี 2012 ห้ามพลาด ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP