เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<


ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2ตัวอย่าง ปัญญาเรณู 2


ปัญญาเรณู 2 (สหมงคลฟิล์ม)

กำหนดฉาย : 26 มกราคม 2555
แนว : คอเมดี้-ม่วนซื่น
นำแสดง : ด.ช.โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี, ด.ญ.สุธิดา หงษา, หม่ำ จ๊กมก, สุดารัตน์ บุตรพรม (ตุ๊กกี้ ชิงร้อย), ด.ญ.ธฤศวรรณ กาหาวงษ์, ด.ช.พงษ์สิทธิ์ นาเวียง, ด.ช.บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว, หยอง ลูกหยี, สายสิน วงษ์คำเหลา  
กำกับ : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
บทภาพยนตร์ : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์

           กลับมาแล้วเด้อ...อออออ
           "บักปัญญา" กับ "อีเรณู" พร้อมหมู่เพื่อนครบทีม
           กลับมาสร้างความม่วนซื่นชื่นบานยกกำลังสองกันอีกครั้งกับ

           ภาพยนตร์คุณภาพที่ร่วมผนึกกำลังสร้างสรรค์โดย
           "สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล", "หัวฟิล์ม ท้ายฟิล์ม" และ "บิณฑ์ บูม บิสซิเนส"


           จัดเต็มความสนุกสุดหรรษาโดยผู้กำกับ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"
           ครบเครื่องเรื่องร้องเล่นเต้นลั้ลลาครบทีมนักแสดงเล็กพริกขี้หนูจากภาคแรก
           "น้องน้ำขิง - ด.ญ.สุธิดา หงษา", "น้องทิว - ด.ช.โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี",
           "น้องมิว - ด.ญ.ธฤศวรรณ กาหาวงษ์", "น้องแซก - ด.ช.พงษ์สิทธิ์ นาเวียง"
           "น้องเปเล่ - ด.ช.บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว" ฯลฯ

           เพิ่มสีสันความฮาเฮให้กับภาคต่อนี้แบบไม่ยั้งกับสองนักแสดงตลกซุป’ตาร์
           "หม่ำ จ๊กมก" และ "ตุ๊กกี้ สามช่า - สุดารัตน์ บุตรพรม"

           กับการสานต่อเรื่องรักวุ่น ๆ ของรุ่นเล็กจากภาคแรกให้ทวีความสนุกสนานใสซื่อยิ่งขึ้นไปอีก


          เมื่อปัญญาและเรณูพร้อมหมู่เพื่อนเกิดจับพลัดจับผลูต้องมาอลเวงเรื่องรัก และผจญภัยชีวิตวัยเด็กที่กรุงเทพฯ อย่างไม่คาดฝัน...

           พร้อมส่งความสุขเรียกเสียงฮา... 26 มกราคม 2555 แน่นอน


เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2

           หลังเหตุการณ์ทั้งดีและร้ายในภาคแรกได้ผ่านพ้นไป และถึงแม้ "วงโปงลางหนหวย" ที่ "ปัญญา" (โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี) และ "เรณู" (สุธิดา หงษา) เป็นสมาชิกอยู่จะไม่ได้เข้าแข่งขันในระดับจังหวัดก็ตาม แต่ทั้งคู่และหมู่เพื่อนก็กลับมาใช้ชีวิตในวัยเด็ก ณ หมู่บ้านโคกสะอาด อย่างสนุกสนานเช่นเคย

           แต่เรื่องรักวุ่น ๆ ของรุ่นเล็กก็ยังไม่จบลงง่ายๆ เมื่อเรณูอยากจะใกล้ชิดกับปัญญาให้มากขึ้น...อีกนิดนึง แผนการเอาชนะใจปัญญาจึงเริ่มต้นขึ้น โดยมี "อภัสรา" (ตุ๊กกี้ สามช่า) อดีตสาวรำวงผู้มั่นใจในความสวยของตนเอง มาเป็นกุนซือคอยช่วยเหลือทุกจังหวะ "ตื๊อสุดติ่งชิงใจเธอ" ไม่ว่าปัญญาจะทำอะไรอยู่ที่ไหน เรณูและอภัสราจะต้องเข้าไปสร้างความปั่นป่วนกวนใจปัญญาทุกครั้งไป

           ด้านปัญญานั้นก็มี "บักจอบ" (บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว) เพื่อนสนิทช่างจ้อ และ "พี่กิ๋ง " (หม่ำ จ๊กมก) หนุ่มรุ่นพี่ปากร้ายใจดีมาเป็นตัวช่วยกันท่าเว้นวรรคสองสาวให้ห่างจากปัญญาเช่นกัน

           จากเหตุการณ์นี้เองที่ทำให้อภัสราได้พบกับพี่กิ๋งอยู่บ่อย ๆ แต่ด้วยความไม่กินเส้นทำให้ต้องปะทะคารมกันทุกครั้งที่เจอ เป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่ตลอดเวลา แต่นานวันเข้าจังหวะหัวใจกลับเต้นไม่เหมือนเดิม เอาล่ะสิ จังซี่มันต้องถอน...

           เรื่องรักวุ่น ๆ ที่บ้านนาดูเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี ก็ดันมีเหตุให้ว้าวุ่นหัวใจเมื่อ "มิว" (ธฤศวรรณ กาหาวงษ์) และ "กี่" (พงษ์สิทธิ์ นาเวียง) เพื่อนจากเมืองกรุงที่เคยช่วยปัญญาและเรณูไว้ ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากปัญญาและเรณูให้เข้าร่วมแข่งขันร้องเพลงที่กรุงเทพฯ ด้วยกัน งานนี้ทำเอาเรณูเกิดอาการหวงปัญญาขึ้นมาทันควัน เมื่อเห็นมิวกับปัญญาสนิทกันเกินหน้าเกินตา

           เมื่อปัญญาและเรณูพร้อมหมู่เพื่อนตกลงปลงใจจะเข้าร่วมการแข่งขัน ทุกคนต่างก็ตั้งใจฝึกซ้อมโดยมีอภัสราผู้มากทักษะทางการเต้นคอยช่วยฝึกซ้อมอย่างเต็มที่

           และแล้วเวลาสำคัญก็มาถึง เมื่อทีมของปัญญาและเรณูเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปแข่งขัน แต่ระหว่างทางปัญญาเกิดหายตัวไปอย่างไม่คาดฝัน ทำให้ทั้งทีมต้องกังวลกับการหายตัวไปของปัญญา โดยเฉพาะเรณูที่เอาแต่เป็นห่วงปัญญาจนไม่มีสมาธิในการแข่งขันครั้งนี้แล้ว...  

           เรื่องราวจะจบลงเช่นไร อภัสราและเรณูจะแก้ไขสถานการณ์นี้ยังไง ปัญญาจะกลับมาทันการแข่งขันหรือไม่  รักวุ่น ๆ ของรุ่นเล็กจะอลเวงแค่ไหน... เอาใจช่วยปัญญากับเรณูพร้อมหมู่เพื่อนด้วยเด้อจ้า 


ไผเป็นไผ


ปัญญาเรณู 2

บักปัญญา (น้องทิว - โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี)

           หนุ่มน้อยคนซื่อ ร้องเพลงเพราะ รักเพื่อน มีน้ำใจงาม คอยช่วยเหลือเพื่อนทุกคนที่มีปัญหาอยู่เสมอ แต่บนโลกที่โหดร้ายทำให้บางครั้งความมีน้ำใจดีของปัญญากลับนำพาความเดือดร้อนมาสู่ตัวเขาด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และแน่นอน ปัญญายังคงเป็นหนุ่มที่เรณูหมายตาพร้อมจะมอบหัวใจให้เพียงคนเดียว

           "เรื่องนี้ผมยังรับบทเป็น ปัญญา ครับ เป็นเด็กซื่อ ๆ นิสัยดี ขี้อาย มีเรณูมาแอบชอบผมครับ และก็มีมิวเพื่อนผู้หญิงจากกรุงเทพฯ ไม่ได้คิดอะไรกับเรา แต่เรณูก็หึงผมครับ ในแก๊งผมก็จะมีจอบกับแหว่งเป็นเพื่อนซี้ครับ จะชอบกันเรณูไม่ให้มาจู้จี้กับผมครับ

           เล่นเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยยากครับ เพราะภาคแรกผมก็เคยเล่นมาแล้ว แต่สัมภาษณ์นี่สิครับยากกว่า พูดไม่ค่อยได้เท่าไหร่ครับ (หัวเราะ) ก็อยากให้มาเบิ่งหนังเรื่องนี้นะครับ เพราะมันก็ม่วนกว่าภาคแรกครับ ภาคนี้มีลุงหม่ำกับพี่ตุ๊กกี้มาเล่นนำครับ ม่วนหลายครับ เบิ่งภาคแรกแล้วก็มาเบิ่งภาคสองครับ อย่าลืมนะครับ"

ปัญญาเรณู 2


อีเรณู (น้องน้ำขิง - สุธิดา หงษา)

           สาวน้อยสุดก๋ากั่น แสนมั่นใจ ใสแซบเว่อร์ ร้องเล่นเต้นระเบิดไม่แพ้สาวใดในโลกหล้า เธอยังคงแอบรักปัญญาอย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ยิ่งภาคนี้ได้สาวอภัสรามาเป็นคู่หูพี่เลี้ยง ยิ่งทำให้เธอได้แสดงแสนยานุภาพความโดดเด้งที่สุดแห่งบ้านโคกสะอาดแทบทะลุจอกันเลยทีเดียว

           "เรณูก็ยังเป็นเด็กแก่นแก้วเหมือนเดิมค่ะ แต่มาภาคนี้ก็จะแก่นแก้วมากขึ้น และก็ยังแอบหลงรักปัญญาอยู่เหมือนเดิม รักไม่มีวันเปลี่ยนแปลงค่ะ แล้วก็มีคู่หูเพิ่มขึ้นมา ก็คือพี่ตุ๊กกี้ที่เล่นเป็นอภัสรา ก็จะคอยแกล้งคนนั้นคนนี้โดยเฉพาะไอ้จอบที่ชอบกันปัญญาให้ออกห่างจากหนู ซึ่งหนูก็จะไม่ยอม หนูจะสู้ทุกอย่างค่ะ

           ภาคนี้หนูก็ยังทั้งร้องทั้งเต้นหลายเพลงค่ะ เพราะๆ ทุกเพลงทั้งเพลงช้าเพลงเร็วเลยค่ะ เสน่ห์ของภาคนี้ก็จะมีมากขึ้นเพราะว่ามีพี่ตุ๊กกี้กะลุงหม่ำมาช่วยให้ความฮาค่ะ แล้วหนังก็สะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยค่ะ สนุกมากแน่นอน จะฮาก็ฮามาก จะเศร้าก็เศร้ามากค่ะ"


ปัญญาเรณู 2


พี่กิ๋ง (หม่ำ จ๊กมก)

           ชายหนุ่มผู้เคยขี่รถแมงกะไซค์ผ่านทางไปส่งปัญญาในภาคแรก ในภาคนี้เขาก็ได้ย้ายเข้าอยู่ในหมู่บ้านโคกสะอาดนี้ด้วย ประกอบอาชีพเผาถ่าน เป็นเพื่อนคู่หูรุ่นพี่ที่ได้สอนอะไรหลายๆ อย่างให้กับปัญญา พี่กิ๋งเป็นคนปากร้ายใจดี รวมทั้งเป็นคนปากหนักแอบชอบอภัสราแต่กลับชอบชวนทะเลาะทุกครั้งที่เจอกัน

           "ภาคนี้พี่บิณฑ์ก็เรียกตัวผมกับตุ๊กกี้ให้มาช่วยเล่นด้วย ปกติผมก็สนิทกับพี่บิณฑ์อยู่แล้ว ก็โอเคเลย ทำงานกันสบายๆ ไม่เครียด ในเรื่องผมก็เล่นเป็น "พี่กิ๋ง" เป็นคนในหมู่บ้านที่สนิทกับปัญญา จริง ๆ ภาคแรกก็โผล่มาแวบนึง ทีนี้ในภาค 2 กลับมาเต็ม ๆ เลย แล้วก็เข้ามาพัวพันกับตุ๊กกี้ที่เล่นเป็น "อภัสรา" คู่หูของเรณู ทีนี้ต่างคนก็แอบชอบกันนะแต่ไม่แสดงออก พอมาเจอกันก็จะพูดจากัดกัน แต่ในใจลึก ๆ น่ะรักกัน แต่เล่นตัวกัน เพราะรุ่นใหญ่ไงต้องวางฟอร์มบ้าง ก็เลยเกิดเป็นความสนุกขึ้น ได้ปะทะคารมและความฮากัน รับรองม่วนหลาย

           เล่นเรื่องนี้ก็ชอบครับเพราะได้พูดภาษาท้องถิ่น เป็นธรรมชาติของตัวเราเองด้วย โดยภาพรวมก็จะเป็นหนังชาวบ้าน ๆ หนังน่ารักของคนชนบทคนที่จะมีความรักความสามัคคีกัน เราจะรู้สึกได้เลย สังคมเหล่านี้ผมว่าคนเมืองคงลืมไปแล้ว ลองดูว่าตัวละครอย่างนี้มีความสุขมากแค่ไหน ดูหนัง ปัญญาเรณู 2 แล้วคุณก็จะมีความสุขจริง ๆ ครับ"


ปัญญาเรณู 2


อภัสรา (ตุ๊กกี้ สามช่า)


           อดีตสาวรำวงที่ได้มาอยู่บ้านเดียวกับเรณูโดยบังเอิญ จนกลายเป็นเพื่อนรุ่นพี่คู่ซี้ตัวติดกัน เฮไหนเฮนั่น คอยวางแผนและช่วยเหลือเรณูอยู่เสมอ อภัสราจะเป็นสาวที่บ้าฟุตบอลมาก คอสตูมของเธอก็เลยเป็นชุดฟุตบอลทุกเมื่อเชื่อวัน เธอเป็นคนมั่นใจในความสวยของตัวเองมาก ชอบกัดกับพี่กิ๋งจนตกหลุมรักกันโดยไม่รู้ตัว

           "เรื่องนี้ตุ๊กกี้รับบทเป็น อภัสรา ก็จะเป็นผู้หญิงกะโปโล จะมีความคิดเป็นของตัวเอง แล้วก็สร้างความมั่นใจให้กับเรณูด้วยค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ประสบความสำเร็จด้านความรักของเรณูมาจากพี่อภัสรานี่ล่ะค่ะ แต่พอเป็นเรื่องรักของตัวเองกลับแก้ไม่ได้ค่ะ

           เรื่องนี้เปลี่ยนลุคไป มันจะสวยก็ไม่สวย มันขาด ๆ เกิน ๆ ยังไงไม่รู้ จริง ๆ เรื่องนี้กะว่าพี่บิณฑ์จะปั้นเต็มที่เลย ปรากฏว่าตั้งแต่เห็นชุดนี่ล่ะค่ะ ผมมันก็มา หน้ามันก็มา ทุกอย่างมันก็มา ก็ออกมาเป็นอย่างงี้ล่ะค่ะ

           ในภาคนี้ก็จะเป็นเรื่องต่อเนื่องจากภาคแรก เป็นเรื่องรักของเด็กภาคอีสานปัญญากะเรณู เป็นเรื่องของการใช้ชีวิตของเด็กอีสาน เป็นกลเม็ดเด็ดพรายเรื่องความรักใส ๆ ภาคนี้ตุ๊กกี้กะพี่หม่ำจะเข้ามาเพิ่มสีสัน พี่อภัสราก็จะเป็นฝ่ายน้องเรณู ส่วนพี่หม่ำก็อยู่ฝ่ายเดียวกับปัญญา เสน่ห์ของภาคนี้ก็ยังคงอยู่ที่บรรยากาศและวัฒนธรรมความเป็นภาคอีสานทั้งมวลทั้งดนตรี คำพูด อากัปกิริยา การแต่งตัว รวมถึงความสนุกสนานก็ม่วนหลายมากขึ้นแน่นอนค่ะ"

บักจอบ (น้องเปเล่-บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว)

           หนุ่มน้อยหน้าซื่อผู้มีฟันเหยินเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ช่างพูด เป็นจอมวางแผนตัวยงและเป็นเพื่อนสนิทของปัญญา แต่เป็นคู่กัดกับเรณู เพราะเขามักจะกันท่าไม่ให้เรณูเข้าใกล้ปัญญา แต่กลับให้ปัญญาชิดใกล้คุณมิวมากกว่า งานนี้จอบเลยโดนเอาคืนจากเรณูและอภัสราอย่างเจ็บแสบจนแทบอยากจะร้องไห้ เพราะเอาไม่อยู่แล้วเด้อ

           "ภาคนี้ผมก็ยังเล่นเป็น ไอ้จอบ ครับ ชื่อจอบก็มีที่มาจากฟันเหยินของผมนี่แหละครับ ผมจะเป็นเพื่อนสนิทกับปัญญา ตัวแทบจะติดกัน ไปไหนไปกันตลอดเวลาครับ จะเป็นที่ปรึกษาให้กับปัญญาแทบทุกเรื่องเลยครับ โดยเฉพาะเรื่องรัก ๆ ผมมักจะคอยแกล้งเรณูไม่ให้มาใกล้ปัญญา ก็เลยโดนเรณูเล่นงานเอาคืนจนทรุดเลยครับ แต่จะเป็นยังไงต้องติดตามชมครับ รับรองม่วนหลาย ๆ เด้อครับ"

คุณมิว (น้องมิว - ธฤศวรรณ กาหาวงษ์)

           สาวน้อยสุดน่ารักจากกรุงเทพฯ มีความคิดสร้างสรรค์และมุ่งมั่นในการประกวดร้องเพลงรอบชิงชนะเลิศ จึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากปัญญาและเรณูให้ใช้ความเป็นลูกทุ่งอันมีเอกลักษณ์เข้าร่วมวงแข่งขันด้วย อีกด้านหนึ่ง เธอก็เหมือนเป็นศัตรูหัวใจของเรณูโดยที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว

           "เรื่องนี้รับเป็น มิว เป็นเด็กกรุงเทพฯ ที่ภาคแรกมาทัศนศึกษาที่อุบลฯ แล้วมาเจอปัญญากับเรณู แล้วก็เกิดความผูกพันกันในฐานะเพื่อน ก็มาช่วยเหลือเค้าในวงดนตรี ส่วนในภาค 2 นี้ มิวจะต้องมาขอความช่วยเหลือจากทั้งคู่ เพราะมันเป็นการแข่งขันที่ใหญ่มาก ๆ แล้วมิวก็อยากได้อะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ ให้กับวงตัวเอง ก็เลยมาขอให้ปัญญากับเรณูร้องเพลงลูกทุ่งให้ ฉากแข่งขันร้องเพลงเป็นฉากใหญ่ไฮไลต์ฉากหนึ่งเลยค่ะ เต็มที่ทั้งแสงสีเสียงคอสตูมจัดเต็มทุกคนค่ะ ต้องจับตาดูให้ดีค่ะ"เกร็ดหนัง

           - ปัญญาเรณู 2 (2555) เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 6 ของผู้กำกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยผลงานก่อนหน้านี้ได้แก่ ปัญญาเรณู (2554), เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี (2547), ช้างเพื่อนแก้ว (2546), ตำนานกระสือ (2545), มนต์รักเพลงลูกทุ่ง (2538)

           - ในภาค 2 นี้ ผู้กำกับฯ ยังคงคิดเรื่อง, เขียนบท, กำกับการแสดงเองทั้งหมดเหมือนเคย โดยเรื่องราวส่วนใหญ่จะเป็นประสบการณ์ในวัยเด็กของตนแทบทั้งสิ้น

           - ปัญญาเรณู ทั้งสองภาค เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีซับไตเติ้ลภาษาไทยด้วย เพราะหนังเว่าภาษาอีสาน (เกือบ) ทั้งเรื่อง

           - ผู้กำกับฯ เห็นแววโดดเด้งของ น้องน้ำขิง - สุธิดา หงษา (หลานสาวของ หงษ์ทอง หงษา อดีตหนุ่มหมอลำซิ่งชื่อดังแห่งเมืองอุบล) จากการร้องและเต้นเพลง "เชพบ๊ะ" (อาภาพร นครสวรรค์) อย่างสุดสวิงในงานวันเด็กที่วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ทำเอาผู้กำกับต้องมนต์เธอในทันใด และเมื่อให้เธอลองเล่นบทผีเข้า (ซึ่งต่อมาก็คือฉากเจ้าแม่คะนองรักในภาคแรก) เธอก็เล่นแบบสุดตัวเหมือนโดนของจริงอะไรจริง จนทำให้ผู้กำกับต้องกดไลค์และมอบบท "เรณู" ให้เธออย่างไม่มีข้อแม้ใด ๆ

           - น้องทิว - โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี พระเอกของเรื่อง เคยแสดงเป็น ด.ช.ปัญญา ในเรื่อง ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ (2553) ร่วมกับ หม่ำ จ๊กมก ก่อนที่จะมาโดดเด่นกับบท "บักปัญญา" ในเรื่องนี้ ซึ่งได้ร่วมแสดงกับลุงหม่ำทั้ง 2 ภาค

           - นอกจากจะได้ หม่ำ จ๊กมก มาเป็นสีสันให้กับเรื่องแล้ว ปัญญาเรณู 2 ยังได้อีกหนึ่งตลกซุป’ตาร์อย่าง ตุ๊กกี้ ชิงร้อย มาเป็นผงชูรสสุดแซบในลุคสวยแปลกกว่าทุกเรื่องแหวกกว่าทุกแนวจนคุณต้องตะลึงฮากันเลยทีเดียว

           - โลเกชั่นหลักยังคงถ่ายทำกันที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กันแทบทั้งเรื่อง เพื่อให้ได้บรรยากาศความเป็นภาคอีสาน กลิ่นอายชนบท และธรรมชาติท้องทุ่งนาอันสวยงามน่าไปเยือนด้วย

           - ในภาคนี้ ผู้กำกับฯ ยังคงสอดแทรกวัฒนธรรมอีสานที่มีความเป็นอยู่อย่างเรียบง่ายผ่านฉากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากเลี้ยงควาย, ฉากแข่งจับปลาไหล, ฉากลงแขกเกี่ยวข้าว, ฉากตลาดควาย, ฉากร้องเพลง-ซ้อมเต้นกลางทุ่งนา, ฉากหนังกลางแปลง ฯลฯ

           - จัดเต็มความหรรษาลั้ลลาไปกับหลากหลายบทเพลงสุดไพเราะตลอดเรื่อง โดยเฉพาะห้ามพลาดฉากแข่งขันร้องเพลงสุดยิ่งใหญ่ แสงสีเสียงสุดตระการตาท้ายเรื่องด้วย "การร้องจริง เต้นจริง ไม่มีลิปซิงค์ " ของเหล่านักแสดงเด็กมากความสามารถทีมนี้ และแน่นอน งานนี้ สาวตุ๊กกี้ เธอก็ไม่มีพลาดขอแจมทั้งร้องทั้งเต้นไปกับเขาด้วย

           - ผู้กำกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังคงมีโครงการสร้างความสนุกสนานสานต่อความประทับใจยิ่งขึ้นไปอีกกับ (ว่าที่) โปรเจ็คต์ ปัญญาเรณู 3 รูปูรูปี ที่จะเด็ดสะระตี่โรตีกระจายในอินเดียขนาดไหน อีกไม่นานเกินรอ...  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 178 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ไรกันค๊าบบบมิวแฟนผมค๊าบบ
จากคุณ ครูอังคญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 19:15:48 ]
ความคิดเห็นที่ 177 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
บักจอบ ปัญญา เรณู บักแหว่ง คุณมิว
จากคุณ มิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-04 21:30:33 ]
ความคิดเห็นที่ 176 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
จากคุณ กกก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-04 21:27:37 ]
ความคิดเห็นที่ 175 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ชอบมิวมาก
จากคุณ คนหล่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-07 18:23:41 ]
ความคิดเห็นที่ 172 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
i love
จากคุณ games เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-31 16:19:11 ]
ความคิดเห็นที่ 170 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
The movie was so funny
จากคุณ maisy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-31 16:13:08 ]
ความคิดเห็นที่ 168 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
love you

จากคุณ bol เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-31 16:08:21 ]
ความคิดเห็นที่ 167 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
It's good to see someone thinking it trhuogh.
จากคุณ Khushboo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-15 10:15:33 ]
ความคิดเห็นที่ 166 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
Not bad at all fellas and glaals. Thanks.
จากคุณ Jens เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-13 04:41:10 ]
ความคิดเห็นที่ 165 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ตลกอะ
จากคุณ PLOY เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 12:48:26 ]
ความคิดเห็นที่ 163 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
บ้าบ้าบ้าบ้าบ้าบ้าบ้า
จากคุณ บ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 12:43:00 ]
ความคิดเห็นที่ 162 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
สรุปรายได้เรณู 2 เป็นอย่างไรบ้าง ไม่เห็นสรุปรายได้ใหเห็น
ถ้าออกเป๋ ดีวีดี ก็รีบหน้อยนะครับ เดี่ยวนี้ตลาดนัดมีขายแล้ว
ของปลแมๆ
จากคุณ บุญกอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-26 07:46:05 ]
ความคิดเห็นที่ 161 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
อยากดูเรื่องเต็มๆจังค่ะอยากรู้ตอนจบจะเป็นอย่างไรมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเด้อค่าเด้อ
จากคุณ ploy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-24 13:56:50 ]
ความคิดเห็นที่ 160 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ชอบมากสนุกดีค่ะชอบปัญญากับเรณูมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ biw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-24 13:53:31 ]
ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ชอบๆครับ
จากคุณ tom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-22 16:32:08 ]
ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ พรนัชชา มาหัวเขา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-18 09:16:52 ]
ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ชอบดูปัญญาเรณู2ครับ....มากยากดูภาค2ครับมากเลยครับ
จากคุณ ติ๊กรักปัญญาเรณู2คับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-14 12:16:04 ]
ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ผมชอบปัญญาเรณู2คับ
จากคุณ ลิฟ รัก ทุกคนคับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-14 12:11:05 ]
ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ดูปัญญาเรณู2เร็ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ chachchai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-14 12:06:55 ]
ความคิดเห็นที่ 153 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
น้องทิวน่ารักเสมอ
จากคุณ job เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-13 11:11:29 ]
ความคิดเห็นที่ 152 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
จากคุณ tanoon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-13 10:36:27 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
เล่นเก่งมาก
จากคุณ ploy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-11 09:10:06 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
เป็นอะไรกันหนักหนาไม่ชอบแล้วจะไปดูทำไมละ เขามีไว้ให้คนที่ชอบไปดูนะ
จากคุณ หนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-09 17:48:58 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
น่ารักอ่ะ
จากคุณ นิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 14:18:27 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ชอบปัญญาอ่ะ
จากคุณ นิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 14:17:06 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
อยากดูอีกชอบอ่ะ
จากคุณ นิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 14:15:11 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ชอบมากๆๆ
จากคุณ นิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 14:13:00 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
อยากดูแล้วสิ แต่ยังไม่ว่างไปดูเลยอ่า
จากคุณ คนนิสัยดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-06 23:58:51 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
สนุกมากกกกกกกกก สนุกกว่าภาคแรกอีก เชื่อว่าเด็กอิสานเกิน 1 ล้านคน ต้องเคยทำวีรกรรมอะไรซักอย่างเหมือนในหนังแน่นอน ไปดูกันเยอะๆนะค๊าาาา
จากคุณ Chanigamas เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-05 13:24:47 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
นักเเสคงชอบทุกคนค่ะ
จากคุณ เด็กยุหมิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-03 22:41:24 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ม้วนคักคักเด้อพี่น้อง สนุกกว่าภาคเเรกอีกค่ะ
จากคุณ Angr Birds 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-03 20:57:52 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ไปดูมาแล้ว..ผมว่าดีกว่าภาคแรกน่ะคับ..หนังมีดูระเบียบมากกว่า..ถึงแม่บทจะมีบางช่วงบางตอนไม่สมเหตุสมผล.แต่รวม ๆ ถือว่าดีกว่าภาคแรก (ความเห็นส่วนตัว)ออกจากโรงเป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ดูแล้วไม่เสียดายเงิน..ดูได้เพลิน ๆ ยิ้มไปเรื่อย ๆ เบาะข้างหลังผมพาครอบครัวมาดูกัน (สงสัยน่าจะเป็นคนอิสาน)หัวเราะได้ทั้งเรื่อง..น่ารักดีคับ..ไปอุดหนุนนะคับ..ดีกว่าหนังไทยหลาย ๆ เรื่องที่อาศัยดาราดังมาหลอกตังค์คนดู..มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์..ที่ดูแล้วเสียดายเงิน ช่วงนี้..ช่วงนี้ ATM กับ เรณู คุ้มคับ ..ไม่เสียดายเงินแน่นอน (อีกเรื่อง...ที่น้องรถเมล์เล่นยังไม่ได้ดู)
จากคุณ ดูมาแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-03 02:26:20 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
เพิ่งไปดูรอบ ๒ทุ่มยโสธร หนังสนุกกว่าภาคแรก เรณู-ปัญญา โตขึ้น
บทหนังก็มีเหตุผลดีมีที่ไปที่มา เรณูไม่แก่แดดนะ
จากคุณ บุญกอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-02 23:32:13 ]
ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ก๊าก ตรวจยิ่งกว่าฮั้วสำเภาไปลากอวนกลางทะเล ฮา ตาสมชาย
จากคุณ ฝ้าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-02 18:19:53 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ดูหนัง ปัญญา-เรณู 1 ในโรงและแผ่น ดีวีดี(เสียดายนะแผ่นดีวีดีของแท้ยังสดุดบ่อยๆจนได้ซื้อแผ่นปลอมมาสำรองจากฝั่งลาว มีปัญหาหรือเปล่าไม่รู้นะ ฮักนะมหาสารคาม ก็เหมือนกัน หยุดๆ ภาพนิ่ง หลายครั้ง หรือหนังขาดตลอดเรื่อง) ในภาคหนึ่งดูสนุก น้ำตาซึม ไร้คำหยาบ ภาษาอีสานถ้าเป็นคำไม่สุภาพก็ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะนำเสนอ
ในภาค 2 ตั้งใจจะไปดูวันนี้(2กพ)ไม่ทราบว่าเข้าฉายหรือยัง เป็นกำลังใจให้หนังดี หน้าให้การสนับสนุน
จากคุณ คนยโสธร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-02 13:14:07 ]
ความคิดเห็นที่ 134 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
สนุกดีนะคะ สงสารปัญญา กะ เรณุ มากๆ

เป็นกำลังใจให้ผกก.และนักแสดงทุกๆคนค่ะ
>
จากคุณ ปลื้มบักจอบมาก ^^ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-01 20:22:25 ]
ความคิดเห็นที่ 133 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
อยากให้เอาภาษาอีสานแท้ๆมาเว้านะครับมันจั่งสิ่เข้ากับบรรยากาศลูกทุ่งแบบอีสานขนานแท้เพราะว่าบางคำแปลเป็นไทยกะบ่ถึกนะครับแต่ว่ากะดีแล้วค่อยเฮ็ดไปมันสิดีเองครับขอเป็นกำลังใจให้นะครับผม
จากคุณ ลูกอีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-01 12:15:51 ]
ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ผมได้ไปดูปัญญาเรณูมาเเล้ว ไม่ประทับใจเลย เพราะว่าไม่มีความเป็นธรรมชาติของเด็ก ไม่เหมือนภาคเเรกเด็กได้รับการปรุงเเต่งเยอะเกินไป ผิดหวังมากอุตสาห์ตั้งตารอภาค2เสียดายเงินมากเลยครับ ภาคเเรกสนุกเเละประทับใจผมมากว่าเยอะ (ปล.ดูไปร้องไห้ไป เพราะเสียดายเงินมากๆๆๆ)
จากคุณ บุญเหงิบหลาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-31 11:10:49 ]
ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
สนุกมาก..คลายเครียดดี..และอีกอย่าง ใช้คนอีสานมาแสดง ทำให้ไม่คัดหู เวลาเอาดาราที่ไม่ใช่คนอีสานมาเล่น พูดไม่เหมือน มันฟังจะทะแม่งๆๆ คุ้มกับเงินที่เสียไปค่ะ
จากคุณ ภัทร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-30 21:39:50 ]
ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ผมเป็นคนอีสาน ผมรักบ้านเกิด แต่ผมพูดตรงๆ หนังไม่สนุก ผมได้ยินว่าภาคแรกสนุกเลยไปดู เสียดายตัง ปรกติก็ไม่ชอบดูหนังไทยอยู่แล้ว ผมว่าหนังดูจืดมากๆ เดาง่าย บางครั้งดูไม่เข้าใจด้วย เรื่องนี้อุตส่าตั้งใจไปดู แต่อีกเรื่องโดนลากไปดู atm เออรัก เออเร่อ ดันสนุกซะงั้น
จากคุณ สารคามแมน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-30 09:49:59 ]
ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
สนุกดีอ่ะ ถึงจะฟังไม่ค่อยเข้าใจก็อ่านซับเอา น่ารักดี ก็รู้สึกว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ดีกว่าหนังบางเรื่องที่ไปจ้าดารา ค่าตัวแพงๆ มาเล่น โปรโมท โฆษณาแบบ อลังการ พอไปดูไม่เห็นจะมีสาระอะไร และก็ไม่รู้เรื่อง ไม่รู้เรื่อง ไม่คุ้มค่าเงิน หรือที่เรียกว่า โดนหลอกแดก อะคร๊า..
จากคุณ น่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 22:21:22 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ก็อยากให้กำลังใจหนังไทยนะคับ แต่นี้มันหนังแผ่นเห็นๆ หนังที่ดีควรเป็นหนังที่คนอยากไป..ดู..ครับ ไม่ใช่อยากไป..ช่วยดู......จบ
จากคุณ ต้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 22:02:26 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
4 วัน อันตราย รับไปประมาณ 15 ล้าน
ไม่แน่ใจว่าลงทุนเท่าไร หากเปรียบเทียบกับ ภาค 1 ลงทุน 20 ล้าน
ภาค 2 น่าจะ ไม่เกิน 30 ล้าน
แบบนี้ สำเร็จ
จากคุณ ริน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 21:55:44 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
เจ้งงงงงงง 55555+
จากคุณ ไม่ดูหรอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 21:07:12 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ถึงสนุกไม่ถึงใจ แต่ก็เป็นการสนับสนุนผู้สร้งหนังไทยนะครับ ท่านจะบ่นอะไรกันหนักกันหนา หรือต้องดูหน้งระดับอินเตอร์เท่านั้่น
จากคุณ pakdee809 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 19:18:01 ]
ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ไม่สนุก เลยอะ มุขฟืดๆๆ
จากคุณ สวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 16:53:59 ]
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
น้องปัญญา อ้วนขึ้นนะคะ ดูอวบๆหน้ากลมเชียว อิอิ
จากคุณ สังเกตุคะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 16:43:50 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
121
ผมก็ไม่ได้บอกว่า คนอิสานจะต้องเป็น แดง หรือ เหลือง
คนเมืองก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็น เหลือง หรือ แดง
ผมพูดถึง คนที่จะเสี้ยมใครสักคน จะต้องเป็นนกสองหัว แล้วต้องเข้าไปเสี้ยมทั้งสองฝ่ายให้แตกกัน ผมก็เบื่อคนที่เอาการเมืองมายุ่งมาปนมามั่วที่ไม่เกี่ยวกับการเมือง
จากคุณ ริน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 15:10:45 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
เออ คห.120 ผมก็อีคนอีสาน แต่ไม่ใช่คนอีสานทั้งหมดจะเป็นแดงหรือเหลือง กรุณาอย่าเชื่อมโยงการเมืองเบื่อๆ มากๆ
จากคุณ เจ๊กิ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 14:59:47 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
115
กรุณา อย่าใช้กรอบของคนในเมืองครับ ชื่อ คนอีสาน แต่ผมไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่าว คุณต้องหัดยอมรับความจริงบ้างที่นี่เมือง จะอายไปทำไมครับ คนชนบท ทั้งประเทศ เป็นแบบนี้ หัดลองไปเที่ยว ออกนอกตัวเมืองบ้าง บ้านผมก็เป็นแบบนี้ ผมรักบรรยากาศ แบบนี้ มันมีความรักและความอบอุ่น และผมไม่อายใคร ที่เป็นคนบ้านนอก ความเจริญ หน้าตาดี ไม่ได้ทำให้ประเทศ ดูดีขึ้นหรอกครับ ประเทศที่พัฒนาทางด้านจิตใจ ดีกว่าการพัฒนาทางด้านวัตถุนะครับ
จากคุณ สีเขียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 13:15:18 ]