นนทรีย์ นิมิบุตร เปิดมุมมองใหม่ ใน คน-โลก-จิตคน-โลก-จิต

คน-โลก-จิต

คน-โลก-จิต

คน-โลก-จิต

คน-โลก-จิต

คน-โลก-จิต

คน-โลก-จิต

คน-โลก-จิต


นนทรีย์ นิมิบุตร เปิดมุมมองใหม่ ใน คน-โลก-จิต สะท้อนสภาพจิตบิดเบี้ยวบนโลกบิดเบือน ที่คุณจะมองตัวเองและโลกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง 17 พ.ค. นี้ (สหมงคลฟิล์ม)

          เสร็จสมบูรณ์พร้อมฉายแล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่อง คน-โลก-จิต ที่เป็นการกลับมากำกับภาพยนตร์ในรอบเกือบ 5 ปีของผู้กำกับฝีมือดี อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร โดยสร้างจากบทภาพยนตร์ชนะเลิศโครงการ Thailand Script Project 2010 (โดย ภัทรา พิทักษานนท์กุล) สู่ภาพยนตร์ไซโค-ทริลเลอร์สุดระทึก ที่จะทำให้คุณมองตัวเองและโลกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง โดยเล่าเรื่องราวผ่านการสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสุดซาดิสต์สะเทือนขวัญที่ได้นำพานักจิตวิทยา, สาวนิติวิทยาศาสตร์, หนุ่มไฮโซ และนักศึกษาสาว เข้ามาพัวพันถึงสภาพทางจิตอันบิดเบี้ยวอย่างคาดไม่ถึง


คน-โลก-จิต


           ซึ่งผู้กำกับนนทรีย์ได้พูดถึงการเปิดมุมมองใหม่ ๆ ในเนื้อหาภาพยนตร์ไทยครั้งนี้ว่า "เรื่องนี้สร้างมาจากบทภาพยนตร์ที่ชนะเลิศโครงการ Thailand Script Project ครั้งที่ 2 ที่ผมทำร่วมกับคุณเป็นเอก (รัตนเรือง) ครับ ซึ่งผมเองได้อ่านแล้วก็เห็นว่ามันมีความน่าสนใจมาก บวกกับข่าวสารที่ออกมาในปัจจุบันนี้มันทำให้เห็นว่าสังคมเรามีสภาพจิตใจที่บิดเบี้ยวขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีการแสดงพฤติกรรมที่แปลกประหลาดคาดไม่ถึงออกมามากมาย ทำให้ผมรู้สึกว่าควรจะบอกเล่าให้ฟังว่าคนเรามีความผิดเพี้ยนไปมากแค่ไหนแล้ว ไอเดียมันเริ่มมาจากครอบครัว จนถึงสังคมที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ทุกชนชั้น โดยเล่าเรื่องราวผ่านเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ที่นำพาตัวละครมาเจอกัน แล้วทำให้ทุกคนได้ค้นพบตัวเองว่าจริง ๆ แล้ว ชีวิตที่เราดำเนินอยู่นี้ มันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ หรือเปล่า


คน-โลก-จิต


           เรื่องราวความสลับซับซ้อนของจิตใจของมนุษย์มันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเป็นเรื่องของคน เรื่องของโลกใบนี้ เรื่องของจิตใจ สามสิ่งนี้มันสัมพันธ์กันอย่างไร ผมว่าทุกคนในโลกใบนี้สามารถที่จะเข้าสู่สภาวะผิดเพี้ยน ขาดวิ่นทางจิตใจได้ทั้งนั้น ด้วยสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ ทำให้จิตใจของเรามันบิดเบี้ยวได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นนี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะบอกให้ทุกคนได้รับทราบถึงสภาพความผิดเพี้ยน เพื่อจะให้เราได้สำรวจตัวเองบ้างว่าเรามีอาการแบบนั้นหรือเปล่า หนังเรื่องนี้อยากจะพูดเรื่องนี้กับคุณในแนวไซโค-ทริลเลอร์แบบหวาน ๆ อยากจะให้คุณเข้าใจว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับใครก็ได้ อย่าประมาท แล้วก็อย่าเพิกเฉยกับเรื่องแบบนี้ครับ"

           คน-โลก-จิต ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 7 วาระครบรอบ 15 ปี ในการนั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์ไทยคุณภาพระดับนานาชาติของ นนทรีย์ นิมิบุตร พร้อมเปิดตัวทีมนักแสดงหน้าใหม่ แบงค์ - อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, ป๊อปปี้ - บุญยิสา จันทราราชัย (รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012), แม็กกี้ - อาภา ภาวิไล และ บีม - ศรัณยู ประชากริช ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ สุเชาว์ พงษ์วิไล และ ชนานา นุตาคม พร้อมเข้าฉาย 17 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


คน-โลก-จิต

คน-โลก-จิต  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นนทรีย์ นิมิบุตร เปิดมุมมองใหม่ ใน คน-โลก-จิต โพสต์เมื่อ 3 เมษายน 2555 เวลา 15:12:32 56 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นนทรีย์ นิมิบุตร เปิดมุมมองใหม่ ใน คน-โลก-จิต ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP