เปิดแฟ้ม แดง ไบเล่ อันธพาลชื่อดังแห่งยุค 2499

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<


แดง ไบเล่เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วิกิพีเดีย

            ลงโรงเข้าฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.. สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "อันธพาล" หนังภาคต่อของภาพยนตร์สุดฮอตเมื่อสมัย 15 ปีก่อนอย่าง "2499 อันธพาลครองเมือง" ที่แจ้งเกิดให้กับพระเอกหน้าหล่อ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ผู้ซึ่งรับบทเด่น "แดง ไบเล่" แต่ในภาคนี้ ภาพยนตร์เรื่อง "อันธพาล" ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของนักเลงในยุค 2500 ผ่านตัวละครเด่นที่ไม่ใช่ "แดง ไบไล่" ไม่ใช่ "ปุ๊ ระเบิดขวด" หรือว่าไอ้พัน หลังวัง แต่อย่างใด แต่เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวในมุมมองของ "จ๊อด ฮาวดี้" ที่จู่ ๆ ก็เข้ามาเป็นนักเลงอย่างไม่รู้ตัว...

            ทั้งนี้ บทบาทของ "จ๊อด เฮาดี้" นำแสดงโดย "กฤษดา สุโกศล แคลปป์" หรือ "พี่น้อย วงพรู"  ที่เป็นตัวเชื่อมต่อเรื่องราวของภาพยนตร์ของทั้ง 2 ภาค เอาไว้ด้วยกัน ส่วนแดง ไบเล่ ในเวอร์ชั่นนี้นั้น แสดงโดย "เต๋า สมชาย เข็มกลัด"

            ... และถึงแม้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ จะถ่ายทอดเรื่องราวของ จ๊อด เฮาดี้ เพื่อนสนิทที่เป็นเหมือนมือขวาของแดง ไบเล่ ตัวละครตัวใหม่ที่ไม่มีในภาคที่แล้ว แต่เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงอยากจะทราบเรื่องราวความเป็นมาเป็นไปของ แดง ไบเล่ นักเลงในตำนาน ที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวดังกล่าวอย่างแน่นอน วันนี้กระปุกดอทคอม ก็ขอย้อนเรื่องราวชีวิตจริงของ "แดง ไบเล่" อันธพาลหน้าหล่อมาให้รู้จักกัน

            "แดง ไบเล่" มีชื่อจริงว่า "บัญชา สีสุกใส" เกิดเมื่อปี พ.ศ.2483 ย่านตรอกหลักหิน หรือที่เรียกกันว่า "ตรอกไบเล่" ซึ่งเป็นโรงงานผลิตน้ำอัดลมไบเล่ ตั้งอยู่ข้างหัวลำโพง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยเป็นลูกของนางโฉม เจ้าของร้านซักอบรีด และห้องเช่าในย่านนั้น ส่วนพ่อของแดง ไบเล่ เสียชีวิตก่อนที่แดงจะเกิด

แดง ไบเล่

           ทั้งนี้ เมื่อ แดง ไบเล่ ย่างก้าวเข้าสู่วัยรุ่น เขาก็เป็นหัวโจกของบรรดาวัยรุ่นทั้งหลาย และมีชื่อเสียงโด่งดัง จนได้รับการขนานนามว่า "แดง ไบเล่" ไม่ว่าไปที่ไหนก็มีแต่คนรู้จัก และเกรงกลัวกับอิทธิพลของเขา ทั้งนี้ นักเลงในยุคก่อน มักจะมีชื่อเรียกขานต่าง ๆ เช่น พจน์ เจริญพาศน์, พัน หลังวัง, ปุ๊ ระเบิดขวด, ดำ เอสโซ่, แหลมสิงห์, จ๊อด เฮาดี้, แอ๊ด เสือเผ่น, เบ้นเนอร์ พล ตรอกทวาย, เหลา สวนมะลิ เป็นต้น

           แต่อย่างไรก็ดี แดง ไบเล่ ถือได้ว่าเป็นขวัญใจของเหล่าวัยรุ่นตัวจริง เนื่องจากเป็นบุคคลที่หน้าตาดี และเป็นนักเลงที่นิสัยดี นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าว่า แดง ไบเล่ สามารถกอดคอกับ พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ อธิบดีกรมตำรวจในยุคนั้นได้เลยทีเดียว

            ส่วนเรื่องราวชีวิตจริงของ แดง ไบเล่ ที่ต่างจากในภาพยนตร์ก็คือ แดง ไบเล่ ตัวจริง ไม่เคยฆ่าคน ไม่ใช่โจร เป็นเพียงนักเลงวัยรุ่นธรรมดา ส่วนในภาพยนตร์ที่บอกว่า แดง ไบเล่ ชอบดื่มเหล้านั้น จริง ๆ แล้ว ไม่เคยมีใครเห็น แดง ไบเล่ ดื่มเหล้าเลยสักคน แถมแดง ไบเล่ ยังชื่นชอบ "มิล์คเชค" ที่สุดอีกต่างหาก

             อย่างไรก็ตาม แดง ไบเล่ ได้เสียชีวิต ในปี พ.ศ. 2507 ด้วยวัยเพียง 24 ปี จากอุบัติเหตุรถคว่ำ ขณะที่เดินทางไปชลบุรี เพื่อไปเป็นลูกน้องของผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งที่นั่น

         
ขอขอบคุณข้อมูลจาก


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เปิดแฟ้ม แดง ไบเล่ อันธพาลชื่อดังแห่งยุค 2499
เปี๊ยก วิสุทธิ์กษัตริย์ มีตัวจริงครับ เปี๊ยก วิสุทธิ์กษัตรย์ คือ สุริยัน ศักดิ์ไธสง นั่นแหละ แต่แกไม่ได้อยู่ในแก๊งค์ไบเลย์นะ คนในแก๊งค์รวมถึงแดงด้วยไม่รู้จักแก เพียงแต่เป็นคนร่วมสมัยกันเท่านั้น

แล้วฉายา วิสุทธิ์กษัตริย์ ของแกก็มาเอามีทีหลัง คือ แกถูกเชิญไปออกทีวีรายการนึง ทีนี้ก่อนเริ่มรายการเขาก็ถามว่าแกมีฉายาว่าอะไร จะได้เรียกกัน แกก็บอกว่า แกไม่มี แต่ว่าเคยอยู่แถววิสุทธิ์กษัตริย์มาก่อน ก็เลยถูกเรียกว่า เปี๊ยก วิสุทธิ์กษัตริย์ ก็แค่นั้น คนเขาถึงไม่รู้จักเปี๊ยก วิสุทธิ์กษัตริย์ ก็ด้วยแบบนี้

ข้อมูลจากบทสัมภาษณ์แกในนิตยสาร มติชนสุดสัปดาห์ เมื่อปี 40 ตอนที่หนัง 2499 กำลังดังครับ
จากคุณ เปี๊ยก บางหว้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-05-05 09:34:48 ]