เรื่องย่อ 9-9-81 บอก-เล่า-9-ศพ


          วันหนึ่ง ในขณะที่ทุกคนกำลังใช้ชีวิตของตัวเองไปตามวิถี ที่มุมหนึ่งของกรุงเทพฯ ร่างของวิภาวีได้ร่วงหล่นลงมาจากบนดาดฟ้าของอพาร์ทเม้นท์ สูง 16 ชั้น แห่งหนึ่ง  ด้วยสาเหตุลึกลับที่ไม่มีใครรู้

           เหตุการณ์ที่ช็อกผู้คนนี้ นำพาเราไปรู้จักกับ "วิภาวี" หญิงสาวสวยผู้ใฝ่ฝันจะได้แต่งงานกับ "ก้อง" ชายคนรัก ทั้งสองคนรู้จักกันผ่าน "นง" เพื่อนสนิท ผู้ที่แอบน้อยใจเสมอมากับความด้อยกว่าวิภาวีในทุกทาง แถมนงยังแอบหลงรักก้องอยู่อีกด้วย

           ในขณะที่ความรักของวิภาวีกับก้องกำลังเป็นไปด้วยดี ทั้งสองวางแผนจะแต่งงานกันเร็ว ๆ นั้น อยู่ ๆ วิภาวีก็ทราบข่าวจากนงว่าก้องได้เสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุ ซึ่งนั่นทำให้วิภาวีทำใจไม่ได้ และตัดสินใจฆ่าตัวตายตามคนรักไป

           การตายของวิภาวีน่าจะเป็นที่สิ้นสุดของทุกอย่าง แต่มันไม่ใช่ เพราะเมื่อความจริงปรากฏว่า แท้จริงแล้ว ก้องยังไม่ตาย และเรื่องราวทั้งหมดคือแผนการหลอกลวงของก้องและนง คนสองคนที่เธอไว้ใจมากที่สุด... วิญญาณวิภาวีจึงกลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนที่เต็มไปด้วย  ความรันทด เสียใจ และความเจ็บปวดของคนหัวใจสลาย... มันสั่งสมความอาฆาตแค้น และรอวันที่จะเอาคืน

           9-9-81 เล่าเหตุการณ์ สยองขวัญ 9 เรื่อง ที่เกิดขึ้นกับคน 9 คน คือ

           "หนุ่มกลัดมัน"เรื่องของ หยอย - เด็กส่งข้าวในอพาร์ทเม้นท์

           "เพื่อนสนิท" เรื่องของ นง - เพื่อนที่วิภาวีไว้ใจที่สุด

           "ผู้เช่าใหม่" เรื่องของ ศักดิ์ชาย - ผู้เช่าห้องคนใหม่ ที่พบเบาะแสสำคัญ

           "คนรักเก่า" เรื่องของ ก้อง - คนรักที่พยายามสลัดรักวิภาวี

           "แม่บ้าน" เรื่องของ ป้าเดือน - แม่บ้านประจำตึก ที่อาศัยความเฮี้ยนของวิภาวีให้เป็นประโยชน์โดยเข้าไปขอหวย

           "แม่เจ้าสาว" เรื่องของ กิม - แม่ของวิภาวีที่ทำใจไม่ได้กับการสูญเสีย

           "เจ้าบ่าว"เรื่องของ ต้อย - ชายข้างห้องที่แอบหลงรักวิภาวี

           "ทหารเก่า" เรื่องของ อุดม - พ่อผู้ไม่รู้อะไรเลยในเรื่องของลูก

           และ "หมาแก่" เรื่องของ พจน์ - สายสืบขี้ยา ที่พยายามจะสืบหาความจริง ...

           เรื่องของคนทั้ง 9 ล้วนเข้ามาเกี่ยวข้องกับวิญญาณของวิภาวี โดยตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ มากบ้างน้อยบ้าง แต่ทั้งหมดจะนำไปสู่บทสรุปที่ดำมืด และปริศนาการตายของคนที่เกี่ยวข้องกับวิภาวี อีกหลายต่อหลายคนหลังจากนั้น

           ภาพยนตร์ประกอบด้วยตอนสั้น 9 ตอน ที่เล่าเรื่องราวสยองขวัญเรื่องหนึ่ง โดยเล่ามุมมองที่แตกต่างกันออกไป แต่ละเรื่องจะเกี่ยวข้องกัน ทำไปสู่จุดจบของเรื่องราวที่มีทั้งเหมือน และแตกต่างกัน ทั้ง 9 เรื่อง ความยาวเรื่องละ 9 นาที รวมทั้งสิ้น 80 นาที ใช้ผู้กำกับภาพยนตร์ 12 คน และ ผู้กำกับภาพ 9 คน
9-9-81

9-9-81

ผู้กำกับภาพยนตร์

 


สุทัศน์ ภาวิไลรัตน์ (เซล)

           เซลเป็น Film Editor ได้รับรางวัลหลายเรื่อง จนเป็นผู้ตัดต่อประจำบริษัทซีนิมาติค และผ่านงาน Post-Production งานภาพยนตร์ต่างๆ มากมาย กำกับภาพยนตร์สั้นที่เซลกำกับเรื่อง "บ้านผีปอบ..รึเปล่า" ได้รางวัลรองชนะเลิศ 4th Fat Film Festival

ดิษพงษ์ สัมปัตตะวนิช (ดิษ)

           เกิด 10 ตุลาคม 1981 จบ New York Film Academy in Los Angeles ดิษเป็น visual director and graphic designer งานภาพยนตร์สั้นของดิษเคยเข้าประกวดในงาน A Night of Horror International Film Festival 2010 เค้ามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างงาน thrillers, horror, neo-noir and crime-dramas

พิรุณ อนุสุริยา (บิ๊ก)

           เกิดปี 1986 จบ Cinematography and Film Production จาก Rajamangala University of Technology Bangkok เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ Shakespeare Must Die, เขียนบทภาพยนตร์และโทรทัศน์หลายเรื่อง ได้รับ The White Pigeon International Short Film Award จาก 13th Thai Film Foundation Award จากภาพยนตร์สั้นเรื่อง The passion of Fresh

พิทักษ์  เรืองโรจน์สิน (เอ้)

           เกิด 28 กันยายน 1984 เอ้มีผลงานภาพยนตร์สั้นและกำกับมิวสิควิดีโอกว่า 30 เรื่อง มีงานภาพยนตร์สั้นเรื่อง "Fall All You" ได้รางวัล Best Pictures/ Best Director จากงานประกวดภาพยนตร์ 7th Floor Film, ปัจจุบันเอ้เป็น Producer/Director ประจำอยู่ Fox Channel Thailand

อดิเรก โพธิ์ทอง (เต๋า)

           เกิดปี 2520 จบ Film Production จาก Rangsit University ทำงานในวงการหนังไทยตลอด เป็นทั้งผู้ช่วยผู้กำกับ/Producer/Creative ภาพยนตร์ไทยหลายสิบเรื่อง ในตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

เสรีย์ หล้าชนบท (เสรี)

           เกิดปี 1984 จบ Film Production จาก Rangsit University เสรีทำหนังสั้นมาเกือบ 20 เรื่อง และมีภาพยนตร์ได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย อาทิ ชนะเลิศ E-san Creative Short film 2007 รางวัล Young Thai Artist 2008 ชนะเลิศ Thai Rainbow Short Film 2554

ศิริพล ปราสาททอง (ต้น)

           เกิดปี 1976 ผ่านงานภาพยนตร์/โฆษณา/ละครโทรทัศน์ ฯลฯ มามากมายตลอด 20 ปีที่ผ่านมาในตำแหน่ง Art Director/Production Design เคยได้รับรางวัล The National Film Association Award (Supannahong Award) จากภาพยนตร์เรื่อง "Angulimala"

ธัญญวรรณ เหมพนม, (ธัญ)

           เกิดปี 1979 จบ Master Degree จาก NIDA เป็น Producer เป็นครีเอทีฟ ให้กับรายการโทรทัศน์ ได้รับทุนรัฐบาลไปเสนอโครงการที่คานส์ในปี 2010 ร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง "Love Not Yet" และภาพยนตร์สั้นที่เซลกำกับเรื่อง "The Empty Noise" เข้าชิง Rat Pestonji’s Award ปี 2011

ณัฎฐ์ธร กังวานไกล (นัฎ)

           เกิดปี 1979 ทำหนังเรื่องแรกอายุ 18 ปี ปัจจุบันมีผลงานกว่า 30 เรื่อง ได้รับรางวัลชนะเลิศใน Festival for Film for Children Bangkok 2006 เรื่อง "พรนางฟ้าและนกหวีดเสียงแหลม" และ "The Duck Empire Strick Back" ประกวดในเทศกาลต่าง ๆ ในออสเตรเลีย, โครเอเชีย, สหรัฐอเมริกา นัฐตัดต่อภาพยนตร์เรื่อง " Eternity" เข้ารอบ Competition ที่ Pusan International Film Festival และ ได้รางวัล 40th Rotterdam Tiger Awards

รพีพิมล ไชยเสนะ (บ๊วย)

           เกิดปี 1982 จบ Film Production จาก Rangsit University และ Master Degree ในสาขา Writing/Directing จาก Academy of Art University ใน San Francisco ปี 2005-2010  บ๊วย กำกับ/กำกับภาพ ภาพยนตร์สั้นหลายเรื่อง ทั้ง 8 mm. 16 mm และ HD โดยได้เข้าชิง และได้รับรางวัลหลายครั้ง รวมทั้งภาพยนตร์สั้นเรื่อง A Little Dad ได้รางวัล 6th White Elephant Award จาก Thai Film Foundationโอลิเวอร์ วูลฟ์สัน

           เรียนด้าน Film & Photography จาก Art Institute ใน San Francisco มีผลงานภาพยนตร์สั้น แอนิเมชั่น และสื่อดิจิตอล หลายเรื่องเข้าประกวดในเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ ในอเมริกา ปัจจุบันโอลิเวอร์พักอยู่ในกรุงเทพฯ และมุ่งมั่นที่จะทำงานด้านภาพยนตร์ระหว่างเมืองไทยกับอเมริกา9-9-81

9-9-81


    เรื่องย่อ 9-9-81 บอก-เล่า-9-ศพ โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2555 เวลา 15:32:19 2,839 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อ 9-9-81 บอก-เล่า-9-ศพ ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP