มารู้จัก!! 5 เทพผู้พิทักษ์ จาก Rise of the guardians กันมารู้จัก!! 5 เทพผู้พิทักษ์ จาก Rise of the guardians กัน (UIP)


rise of the guardians

แจ็ค ฟรอสต์ เทพผู้ควบคุมหิมะได้ หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์ Rise of the guardians


แจ็ค ฟรอสต์ เทพแห่งหิมะผู้ซุกซนและกล้าหาญ หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์

          แจ็ค ฟรอสต์ ตามชื่อของเขาแล้วย่อมเกี่ยวข้องกับน้ำแข็ง หิมะแน่นอน ประวัติของ แจ็ค ฟรอสต์ มีมายาวนานแล้ว เขาเป็นตัวปัญหาอายุ 300 ปีในร่างของเด็กหนุ่มวัย 17 ปี ที่มีพลังในการสร้างเกล็ดน้ำแข็ง ลม และหิมะ เขามีความสุขที่สุดในตอนที่เขาก่อปัญหา ควบคุมฤดูหนาวด้วยการใช้ไม้เท้ากวัดแกว่ง แตะหรือสัมผัส สำหรับเขา วันที่ประสบความสำเร็จวัดได้จากจำนวนบอลหิมะที่เขาขว้าง จำนวนหน้าต่างที่มีฝ้าขึ้น และจำนวนโรงเรียนที่ประกาศหยุดหลังจากหิมะตกหนัก เขาไม่มีภาระรับผิดชอบ ไม่มีใครมาควบคุม และท้ายที่สุด เขาก็ไม่มีเป้าหมาย อย่างน้อยก็ในความคิดของเขา

          ในเนื้อเรื่องของสุดยอดแอ็คชั่นแอนิเมชั่นจากดรีมเวิร์คเรื่องนี้นั้น นอกเหนือจากรู้ว่าชื่อของเขาคือ แจ็ค ฟรอสต์ แล้ว เขาก็ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเขาเองเลย ไม่ต้องพูดถึงเรื่องสิ่งที่เขาต้องทำในโลกใบนี้เลยครับ ซ้ำร้าย ไม่มีใครมองเห็นเขา และเขาก็ไม่เหมือนผู้พิทักษ์คนอื่น ๆ ตรงที่ไม่มีใครเชื่อในตัวเขา เขาก็เลยเป็นเหมือนหมาป่าสันโดษ

          ในส่วนนักแสดงที่มาให้เสียงพากย์นั้น ผู้กำกับแรมซีย์และทีม "Guardians" รู้ดีว่าพวกเขาต้องหานักแสดงที่จะแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของพระเอก ในหลาย ๆ แง่มุม "Guardians" เป็นเรื่องราวของแจ็ค แต่ใครล่ะที่จะมีทั้งความขี้เล่น และความเปราะบาง ที่จะถ่ายทอดอารมณ์ที่หลากหลายของแจ็คในเรื่องออกมาได้ พวกเขาพบสิ่งที่พวกเขามองหาในตัวของ คริส ไพน์

          "เราชื่นชอบคริสใน Star Trek ครับ"
แรมซีย์ กล่าว "เขาทั้งน่าตื่นเต้นและฉลาด ซึ่งมันก็จะปรากฏทันทีที่คุณได้เห็นเขาบนหน้าจอ เขามีประกายระยิบระยับในดวงตา ที่จะปรากฏในเสียงของเขาด้วย เขาเป็นพระเอกที่มีพลังงาน เสน่ห์และความรู้สึกสนุกสนานมากมาย ซึ่งเป็นคุณสมบัติทุกอย่างที่ แจ็ค ฟรอสต์ มีครับ"
          ในส่วนของเขา ไพน์สนใจบทนี้เพราะการเดินทางของแจ็ค "หนึ่งในการเดินทางหลายครั้งของหนังเรื่องนี้คือการที่แจ็คได้พบบ้าน มิตรภาพ ชุมชนและเป้าหมายในชีวิต" เขากล่าว "แจ็คจะกระตุ้นให้เกิดการขว้างบอลหิมะใส่กัน และเขาก็อยากให้เด็ก ๆ สนุก แต่ก็อยากให้พวกเขารู้ด้วยว่าเขาเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังความสนุกนั้น ว่าเขาเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขามีช่วงเวลาดี ๆ การเดินทางของแจ็ค เพื่อมีความผูกพันกับคนอื่น ๆ และหาคำตอบเกี่ยวกับเป้าหมายในโลกนี้ของเขา เป็นสิ่งที่มีความเป็นมนุษย์มาก ๆ ครับ"


นอร์ธ หรือ ซานต้าคลอส หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์ Rise of the guardians


North นอร์ธ หรือ ซานต้าคลอส หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์

          ผู้สร้างความสุขให้กับทุกคนด้วยของขวัญสุดพิเศษ นอร์ธ คือเทพผู้ทรงพลัง ซึ่งสถิตอยู่ที่ขั้วโลกเหนือ เขามีอาณาจักรของตัวเอง พร้อมด้วย เอลฟ์ และ เยติ ผู้ช่วยในการผลิตของขวัญ และแน่นอนว่า เขามีเลื่อนรถลากและกวางเรนเดียร์มาด้วย

          อเล็ค บัลด์วิน เป็นผู้ให้เสียงของ นอร์ธ เขามองตัวละครตัวนี้ว่า "ในความคิดของผม นอร์ธเป็นส่วนผสมของหลากหลายบุคลิก เขาเป็นเหมือนนักมายากล คล้าย ๆ พ่อมดออซครับ เขาใจดีมาก ๆ เหมือนครูคนโปรดของคุณ และเขาก็มองประโยชน์ของเด็ก ๆ เป็นที่ตั้ง ในแง่มุมที่เป็นมนุษย์ เขาหมกมุ่นกับการได้รับเครดิตสำหรับทุกอย่าง เขาอยากทำให้แน่ใจว่าทุกคนรู้ว่าซานตาคลอสเป็นคนที่จัดการทุกเรื่องตรงนี้ คริสต์มาสเป็นเทศกาลสำคัญอันดับหนึ่ง ซึ่งเขาก็เถียงกับกระต่ายอีสเตอร์เป็นประจำว่า อีสเตอร์หรือคริสต์มาสสำคัญกว่ากัน ในแง่นั้น เขาเหมือนกับ โดนัลด์ ทรัมป์ เลยครับ"บันนีมันด์ หรือ กระต่ายอีสเตอร์ หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์ Rise of the guardians


บันนีมันด์ หรือ กระต่ายอีสเตอร์ หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์

          ซึ่งเป็นทายาทคนสุดท้ายของเผ่าพันธุ์นักบวช / นักรบกระต่ายยักษ์จากโบราณกาล ที่คุ้มครองชีวิต บันนีมันด์มีความสามารถในการเนรมิตประตูวิเศษ ที่ทำให้เขาสามารถเดินทางไปไหนก็ได้ในโลกได้ในชั่วพริบตาเพื่อส่งไข่อีสเตอร์ที่ระบายสีสวยงามไปถึงที่หมาย
          "กระต่ายอีสเตอร์เป็นตัวละครที่เจ๋งที่สุดเท่าที่คุณจะได้พบเลยครับ" ฮิวจ์ แจ็คแมน ผู้พากย์เสียงบันนีมันด์ในเรื่อง กล่าว "เขาเจ๋งทีเดียวครับ ลองนึกถึงอินเดียนา โจนส์ผสมกับสตีฟ เออร์วินดูสิ เขาอนุรักษ์ธรรมชาติ เป็นนักต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม และเขาก็แข็งแกร่งมาก แน่นอนว่าเขากระโดดได้สูงลิ่ว และเขาก็พกบูมเมอแรงสองอันไว้ตรงสะโพก แทนที่จะเป็นปืนพก ซึ่งเขาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันเยี่ยมมากที่พวกเขายอมให้ผมพากย์เสียงเขาเป็นชาวออสเตรเลียโมโหร้าย ที่แข็งร้าว ขี้บ่นนิด ๆ และไม่แคร์เรื่องไร้สาระ เขาไม่เคยล้อเล่น เพราะเขามีหน้าที่ต้องทำและเขาก็จะทำมันให้สำเร็จลุล่วงให้ได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม"

แซนด์แมน หรือ แซนดี้ หรือ มนุษย์ทราย หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์ Rise of the guardians

แซนด์แมน หรือ แซนดี้ หรือ มนุษย์ทราย หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์

          เขาเป็นสถาปนิกและผู้นำฝันดีมาให้ เป็นเทพที่ปลดปล่อยจินตนาการของทุกคน และทำให้ฝันถึงความเป็นไปได้และความมหัศจรรย์ต่าง ๆ ในยามที่เราหลับ ความสามารถของเขา พลังแห่งความฝัน เป็นหนึ่งในความสามารถที่แข็งแกร่งที่สุด
          ตัวละครนี้จะสื่อสารด้วยการสร้างรูปต่าง ๆ ด้วยทราย เขาก็จะปกป้องตัวเองและเด็ก ๆ จริง ๆ เขาก็เป็นนักรบผู้ดุดัน เหมือนกับโยดาใน Star Wars ที่สามารถวาดลวดลายได้ในยามจำเป็น เขาสามารถใช้ทรายในการสร้างและควบคุมวัตถุทุกอย่างตามที่เขาต้องการได้ และปกติแล้ว เขาก็มักจะชนะการต่อสู้ทุกครั้ง


ทูธ แฟรี่ หรือ นางฟ้าฟันน้ำนม หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์ Rise of the guardians


ทูธ แฟรี่ หรือ นางฟ้าฟันน้ำนม หนึ่งในห้าเทพผู้พิทักษ์

          เทพผู้พิทักษ์ฟันน้ำนมของเด็ก ๆ ซึ่งจะเป็นดั่งสิ่งที่เก็บเอาความทรงจำอันล้ำค่าของเด็ก ๆ ทุกคนไว้ นางฟ้าฟันน้ำนม จะมีนางฟ้าตัวเล็ก ๆ ที่เป็นเวอร์ชั่นจิ๋วของตัวเธอเองคอยช่วย เธอเป็นเทพที่ร่าเริง สดใส เหมือนวัยเยาว์

          อิสลา ฟิชเชอร์ ผู้ให้เสียงพากย์กล่าว "พวกเธอจะบินไปมารอบ ๆ เพื่อรวบรวมฟันและทิ้งของขวัญชิ้นเล็ก ๆ และเงินเอาไว้ นางฟ้าฟันน้ำนม เป็นครึ่งมนุษย์ ครึ่งนกฮัมมิงเบิร์ด ผู้สามารถรวบรวมฟันน้ำนมที่หลุดออกมาทั่วโลกได้ปีละ 365 วัน "เธอตัวเล็กนิดเดียว แต่มีปีกสีเขียวและสีน้ำเงินเทาที่งดงามและดวงตากลมโตค่ะ" ฟิชเชอร์บอก "ส่วนในเรื่องนิสัย เธอเป็นพวกกรุ๊ป A และออกจะเหมือนกับ เทรซี ฟลิคจาก Election หน่อย ๆ ค่ะ เธอจะต้องทำทุกอย่างให้เรียบร้อยภายในเวลาที่กำหนด เธอเป็นเหมือนทหารทีเดียวในลักษณะที่เธอรวบรวมฟันน้ำนม แต่เธอก็มีแง่มุมที่อ่อนโยนเหมือนกัน และเธอก็ตื่นเต้นเป็นพิเศษเมื่อเธอเห็นฟันสีขาวนวลนั่นน่ะค่ะ"
          เตรียมพบกับ แจ็ค ฟรอสต์ ในสุดยอดแอ็คชั่นแอนิเมชั่นจาก ดรีมเวิร์ค สนุกคมชัดทะลุจอ ในระบบ 3D ทั้งเสียงไทยและอังกฤษ 29 พฤศจิกายนนี้  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มารู้จัก!! 5 เทพผู้พิทักษ์ จาก Rise of the guardians กัน โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา 15:34:46 16,746 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มารู้จัก!! 5 เทพผู้พิทักษ์ จาก Rise of the guardians กัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP