แองเจลินา โจลี เตรียมกำกับหนังเรื่องใหม่

แองเจลีนา โจลี


นางเอกออสการ์ แองเจลีนา โจลี ติดใจการทำงานหลังกล้อง (ไทยโพสต์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Fan Page Angelina Jolie

          นางเอกออสการ์ แองเจลีนา โจลี ติดใจการทำงานหลังกล้อง เตรียมจะกลับมากำกับหนังอีกครั้ง โดยคราวนี้จะเป็นหนังที่ดัดแปลงจากหนังสือขายดีเล่าชีวิตผาดโผนของอดีตนักกีฬาโอลิมปิกอเมริกัน โจลีเคยกำกับหนังดราม่าสงครามบอสเนีย In the Land of Blood and Honey ที่ได้รับคำชมพอสมควรเมื่อปีที่แล้ว

          ซึ่งผลงานกำกับเรื่องที่สองของเธอ จะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับสงครามเหมือนกัน แต่เป็นสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยตัวเอกของเรื่องคือ หลุยส์ แซมเปรินี อดีตนักกีฬาโอลิมปิกวิ่งระยะไกลปี 1936 ที่ต่อมาไปเป็นนายทหารประจำเครื่องบินทิ้งระเบิด ของกองทัพอากาศสหรัฐ แล้วเครื่องบินตก ต้องลอยเท้งเต้งบนแพชูชีพกับลูกเรือที่รอดชีวิตอีก 2 คน นาน 47 วัน แล้วก็ถูกกองทัพเรือญี่ปุ่นจับไปขังค่ายใช้แรงงานจนสงครามเลิก

          ชีวิตของแซมเปรินีถูกนำมาเป็นหนังสือชื่อ Unbroken: A World War II Story of Survival, Resilience and Redemption โดยลอรา ฮิลเลนแบรนด์ ผู้แต่งหนังสือ Seabiscuit: An American Legend" ที่ก็ถูกนำมาสร้างเป็นหนังแล้วเมื่อหลายปีก่อน นับแต่วางแผงเมื่อปี 2010 Unbroken ก็ติดอันดับหนังสือขายดีอันดับหนึ่งของนิวยอร์กไทมส์นานถึง 108 สัปดาห์ และขณะนี้ครองอันดับ 25 หนังสือขายดีของอเมซอน

          ยูนิเวอร์แซลกับวอลเดนมีเดียร่วมกันอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ ผู้บริหารยูนิเวอร์แซลบอกว่า ที่เลือกโจลีมากำกับก็เพราะเธอสามารถถ่ายทอดความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณมนุษย์ ซึ่งเป็นแกนหลักของเรื่องราวการเอาชีวิตรอด และความเป็นวีรบุรุษของแซมแปรินี ส่วนโจลีก็ให้สัมภาษณ์ว่า ทันทีที่อ่านหนังสือจบ เธอก็ตั้งมั่นจะหาทางสร้างหนังเรื่องนี้ให้ได้
ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แองเจลินา โจลี เตรียมกำกับหนังเรื่องใหม่ โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2555 เวลา 10:18:28 51 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แองเจลินา โจลี เตรียมกำกับหนังเรื่องใหม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP