หนังไทย 2556 เรื่องไหนดี มีอะไรดูมั่งเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เพิ่งจะผ่านปีเก่าไปได้ไม่นาน มาปีนี้ 2556 ก็มีหนังไทยหลายเรื่อง หลายอารมณ์ ไล่ไปตั้งแต่ค่ายเล็กจนถึงค่ายใหญ่ต่างก็ขนทัพหนังดี ฟอร์มเด็ด เตรียมเข้าคิวเตรียมรอฉายเป็นจำนวนมาก วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาคุณมาเตรียมพร้อมกับโปรแกรมดังหนังไทยในปี 2556 ขอบอกว่ามีครบทุกรสชาติแน่นอน

 

เดือนมกราคม
 

เมนูของพ่อ

17 มกราคม : เมนูของพ่อ

          เรื่องราวได้เกิดขึ้นจากเรื่องราวผู้เข้ารอบการแข่งขันทำอาหารทั้ง 3 ที่มีวีถีทางที่แตกต่างกัน ทั้งอินดี้ในการทำอาหาร ทั้งอยากทำเพื่อความสุขของครอบครัว และก็มีทางเลือกของตัวเองที่เป็นจุดพลิกผันแบบคาดไม่ถึง สามชีวิตที่แตกต่างนี้เป็นชีวิตที่เรียบง่ายแบบคนปกติทั่วไป แต่ทว่าความหมายที่แท้จริงนั้นเต็มไปด้วยความจริงใจที่ซาบซึ้งทั้งสามชีวิตที่ร่วมประกวด แน่นอนมีเพียงหนึ่งเท่านั้นที่ชนะการทำอาหาร "เมนูของพ่อ" จุดพลิกผันเป็นเช่นไรต้องมาชิมเมนูพิเศษนี้ด้วยตนเอง เมนูที่ทำจากใจของคนรักทำอาหาร เมนูที่ทำให้นึกถึงความสุขอารมณ์ดี เป็นเมนูแบบอินดี้ที่ติดดินของคนธรรมดา


ทองสุก 1331 มกราคม : ทองสุก 13


          เรื่องราวของ ทองสุก ซึ่งเป็นคนที่โดนแกล้งอยู่เสมอ ๆ ยังดีที่เขามี น้ำ เป็นเพื่อนที่โตมาด้วยกันจึงผูกพันกับทองสุกมาก เมื่อย้ายมาเรียนที่มหาลัยฯ ทองสุก ได้รู้จักกับเพื่อนกลุ่มใหม่ บอย, แจ๊ก, บีม, ปุ้ย เพื่อน ๆ ใหม่กลุ่มนี้จะสนุกสนานกับท่าทางเนิร์ด ๆ ซื่อ ๆ ของทองสุกมาก ที่นี่ทองสุกเลยเจอแกล้งยิ่งกว่าตอนเป็นเด็กซะอีก

          แต่วันหยุดยาวที่กำลังมาถึงจะทำให้ทุกคนต้องลืมเพื่อนคนนี้ไม่ลงไปตลอดชีวิต เมื่อทุกคนนัดกันหนีทองสุกไปเที่ยวกันที่เกาะเล็ก ๆ กลางทะเลสาบเวิ้งว้างแห่งหนึ่ง โดยมีโจทย์ง่าย ๆ ว่า งานนี้ต้องไม่มีทองสุก แต่ทองสุกก็ตามมาเซอร์ไพรส์อีกจนได้  เพราะบังเอิญในคืนนั้น ไปตรงกับวันศุกร์ที่ 13 ซึ่งเป็น คืนผีแดก คืนที่วิญญาณผีร้ายจะออกมากินเครื่องเซ่นสังเวย ซึ่งเป็นพิธีกรรมที่ชาวบ้านแถวนั้นทำกันทุกปี แต่สำหรับคนรุ่นใหม่กลุ่มนี้ มันก็เป็นเพียงอีกหนึ่งในหลาย ๆ ล้านพิธีกรรมโบราณบนโลกใบนี้ ที่งมงาย

          เพื่อนกลุ่มนี้จึงถือโอกาสนี้จัดหนักกับ ทองสุก ด้วยการจับไปขังไว้ในตู้ที่ศาลร้างแบบเอาฮา และจากแค่เรื่องเล่นสนุก ๆ กลับกลายมาเป็นเรื่องจริงที่ขำไม่ออก เมื่อเปิดตู้มาแล้วไม่พบทองสุก มีแต่สารพัดผีที่ออกมาแบบจัดเต็มเพื่อมาหลอกหลอนทีละคน คืนนี้จึงไม่มีใครสามารถไว้ใจใครได้ แม้กระทั่งไว้ใจตัวเอง ทั้งหมดจะรอดจากหายนะในครั้งนี้ได้หรือไม่ และทองสุกจะรอดพ้นจากทั้งคน และผีไปได้อย่างไรติดตามได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นเดือนกุมภาพันธ์

 
จันดารา ปัจฉิมบท


7 กุมภาพันธ์ : จันดารา ปัจฉิมบท

          บทสรุปอันยิ่งใหญ่แห่งการล้างแค้นทวงคืนสมบัติ ช่วงชิงอำนาจ พลิกผันชะตาชีวิตอันมิอาจคาดเดา เล่าเรื่องราวแห่งการล้างแค้นอันสืบเนื่องมาจากอดีตอันแสนรันทดของ จัน ดารา อันนำมาซึ่งการพลิกผันในชะตากรรมของทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นกระจกสะท้อนให้เห็นธาตุแท้ของความเป็นมนุษย์อันน่าสมเพชจนนำไปสู่หายนะอย่างแท้จริง


 
choice คู่ซี้ดีแต่ฝัน

14 กุมภาพันธ์ : Choice คู่ซี้ดีแต่ฝัน


          กับการกำกับครั้งแรกพร้อมนำแสดงของ เวย์ ไทยเทเนี่ยม และ แบงค์ แคช เรื่องราวของ เด็กหนุ่มสองคน อ๋า และ ต่าย ทำงานอยู่ในร้านสะดวกซื้อ มีความฝันที่แตกต่างกัน แต่ไม่เคยเริ่มลงมือที่จะทำความฝันให้เป็นจริง ไม่กล้าออกนอกกรอบ จนวันหนึ่งมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น ทำให้ชีวิตต้องเกิดทางเลือก

 
 

เดือนมีนาคม

7 มีนาคม : ปัญญาเรณู 3: รูปู รูปี

          การเดินทางของ "น้ำขิง" และเพื่อน ๆ จากแดนอีสานสู่เมืองพุทธคยาเพื่อสืบทอดศิลปะประจำชาติที่น่าประทับใจ ไปจนถึงความชุลมุนสุดหรรษาเมื่อต่างเกิดพลัดหลงกันขึ้นโดยไม่คาดคิด

          การเดินทางในเมืองที่แตกต่างทั้งภาษาและวัฒนธรรม กลุ่มเด็ก ๆ ได้เห็นวิถีชีวิต และประเพณีวัฒนธรรมของอินเดีย  ความรัก ความสามัคคี รวมถึงมิตรภาพในวัยเด็กที่ไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ ความประทับใจที่คุณจะสัมผัสได้ ร่วมผจญภัยไปกับพวกเขา จากแดนข้าวเหนียวสู่แคว้นโรตี


แม่

21 มีนาคม : แม่
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ แม่

          "ภาพยนตร์แห่งความเป็นจริง คนที่ไม่รักแม่...ไม่ต้องดู"

          ภาพยนตร์โดย กรุงไทยดราม่า

          แสดงนำโดย กุ๊ก นาถยา แดงบุหงา,ณัฏฐ์ เดชะปัญญา,พิชญา แสงแก้วพี่มาก..พระโขนง

28 มีนาคม : พี่มาก..พระโขนง
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก GTH

          ในสมัย กรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เกิดสงครามจนทำให้ชาวบ้านจำนวนมากต้องถูกเกณฑ์ไปรบ "พี่มาก" จำต้องทิ้งเมียของเขาที่กำลังท้องแก่ไว้ที่บ้านเพื่อเข้าร่วมศึก ระหว่างสงคราม มากได้พบและช่วยชีวิตเพื่อนทหารเกณฑ์สี่คนคือ เต๋อ เผือก ชิน และเอ จนท้ายที่สุดทั้งห้าก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อสงครามยุติ มากจึงชวนให้ทั้งสี่ไปเยี่ยมบ้านของเขาที่พระโขนง

          เมื่อถึงพระโขนง มากแนะนำให้ เต๋อ เผือก ชิน และเอ รู้จักกับ "นางนาก" เมียสาวแสนสวยของเขา และยังมี "แดง" ลูกชายวัยแรกเกิดของมากด้วย เต๋อ เผือก ชิน และเอ ตัดสินใจอยู่ที่พระโขนงสักระยะโดยอาศัยที่บ้านหลังเก่าฝั่งตรงข้ามบ้านมาก

          ขณะนั้นมีข่าวลือหนาหูในหมู่ชาวบ้านว่านากเป็นผีตายทั้งกลม!! โดยต้นตอมาจากยายเปรียกเจ้าของร้านยาดองปั่น ทั้งสี่ไม่เชื่อ จึงพยายามพิสูจน์ด้วยวิธีการต่าง ๆ ต่อมายายเปรียกผู้ปล่อยข่าวลือเกิดจมน้ำตายลอยขึ้นอืดอย่างน่าสยดสยอง ทำให้เต๋อ เผือก ชิน และเอ ปักใจเชื่อว่านากเป็นผีแน่ ๆ

          ทั้งสี่ไม่กล้าบอกมากตรง ๆ เนื่องจากกลัวจะต้องพบจุดจบแบบเดียวกับยายเปรียก แต่เมื่อนึกถึงบุญคุณที่มากเคยช่วยชีวิต พวกเขาจึงต้องตัดสินใจบอกความจริงให้มากรู้ "เพราะคนกับผีอยู่ร่วมกันไม่ได้"

 
 

เดือนเมษายนตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 5

4 เมษายน : ตำนานสมเด็จนเรศวรมหาราช 5 ภาคยุทธหัตถี

          เรื่องราวศึกรบ และความรักยังคงดำเนินต่อไป แต่เป้าหมายอันสำคัญยิ่งของพระนเรศฯ ในการทำให้อโยธยาเป็นไทจากหงสาให้จงได้ ยังคงไม่เสร็จสิ้นและนำไปสู่การทำยุทธหัตถี ที่ปรากฏชื่อลือไกลและต้องถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ใน ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 ยุทธหัตถี

 

คู่กรรม ณเดช


4 เมษายน : คู่กรรม

          เรื่องราวของโศกนาฏกรรมและความรักท่ามกลางสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ โกโบริ และ อังศุมาลิน โดยเป็นการนำกลับมาสร้างใหม่ของค่า M ๓๙ กำกับการแสดงโดย กิตติกร เลียวศิริกุล เพลงประกอบภาพยนตร์โดย อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข (แสตมป์) โดยได้พระเอกหนุ่มสุดฮอต ณเดชน์ คูกิมิ และนางเอกสาวหน้าใหม่ ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส นำแสดง

 

Grean Fictions


18 เมษายน : เกรียนฟิคชั่น

          "ตี๋" เด็กหนุ่มม.ปลาย อยู่ชมรมภาพยนตร์ของโรงเรียนมัธยมชื่อดังในเชียงใหม่ ผู้เป็นหัวคิดของรายการ เกรียน ฟิคชั่น (Grean Fictions) ทางยูทูบ แถมเป็นรายการสุดฮิต และฮอตมาก เพราะเรื่องราวที่นำมาทำเป็นหนัง มีทั้งแฮปปี้เอนดิ้ง ฮาแตกแบบสุด ๆ โดยผ่านการคิด และการแสดงจากเหล่าแก๊งเพื่อนจอมเกรียน อย่าง โอ๊ต หนุ่มหล่อที่มักจะยึดบทถ่ายและกำกับ, โมน หนุ่มจอมทะลึ่งผู้กล้าทำทุกอย่าง, แอ๊น เพื่อนกระเทย ที่มักจะถูกรับเชิญมาเล่นด้วยบ่อย ๆ และการเกรียนฟิคในครั้งนี้ เหมือนได้เล่นสนุกกับชีวิตของคนอื่นมากมาย ที่ส่งผลทั้งดีและร้ายกับชีวิตหลายคน แต่ที่แน่ ๆ กลุ่มคนดูของพวกเขาล้วนมีความสุขไปกับมัน

          เมื่อหนังที่สร้างเราสามารถควบคุมมันได้ แต่กับชีวิตจริงนั้นตี๋ไม่สามารถควบคุม หรือ ทำให้มันตลกได้เหมือนหนัง เมื่อ ทิพย์ พี่สาวคนสวยของตี๋มีแต่หนุ่ม ๆ เข้ามารุมล้อม รวมถึง เขตต์ หนุ่มหล่อไฮโซ เพลย์บอย ที่หลงรักทิพย์แต่ไม่กล้าผูกมัด ทำให้ตี๋ไม่พอใจอย่างมาก หรือแม้กระทั่งความรักของตัวเอง พลอยดาว สาวเก่งประจำชมรมละคร ที่ตี๋แอบชอบแต่ก็ต้องเฮิร์ท ช่วงเวลาของวัยรุ่นมัธยมปลาย ที่พร้อมจะถูกเปิดเผย และสะท้อนเรื่องราวของวัยรุ่นอย่างถึงแก่น

18 เมษายน : ฤดูที่ฉันเหงา

          ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีฝนเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง นำแสดงโดย โทนี่ รากแก่น, แจ็ค แฟนฉัน (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) และ 3 นางเอกใหม่ถอดด้ามที่ประเดิมผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก แป้งโกะ (จินตนัดดา ลัมะกานนท์), นารา เทพนุภา และใบเตย (สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ)

 

เดือนพฤษภาคม

 

ต้มยำกุ้ง 2 3D

          จา พนม ยีรัมย์ พร้อมแล้วที่จะกลับมาตอกย้ำศักยภาพไร้ขีดจำกัดในความเป็นซูเปอร์สตาร์แอ็คชั่นฮีโร่ระดับโลกผนึกกำลังแอ็คชั่นคูณสองเป็นครั้งแรกกับแอ็คชั่นฮีโร่หญิงเล่นจริงเจ็บจริง จีจ้า ญาณิน ร่วมแท็คทีมทวีความเข้มข้นด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากซูเปอร์สตาร์ตลกของเมืองไทย หม่ำ จ๊กมก ตะลึงตากับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในชีวิตของ รฐา โพธิ์งาม ผสมผสานเสน่ห์ความสวยอันตรายสุดร้ายกาจพร้อมความสามารถทางการต่อสู้กับการแสดงแอ็คชั่นเต็มตัวเป็นครั้งแรกบนแผ่นฟิล์ม ปะทะ RZA โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดไอคอนดนตรีฮิปฮอประดับโลก,นักดนตรี,นักแต่งเพลง,มือเขียนบท,นักแสดง,ผู้กำกับภาพยนตร์จากฮอลลีวูดผู้หลงใหลในศิลปะการต่อสู้รับบทผู้ร้ายคนสำคัญ และ MARRES CRUMP นักแสดงจากฮอลลีวูดผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้หลากหลายชนิดรับบทนักฆ่าที่เก่งกาจที่สุดที่ส่งมาเพื่อจัดการจา พนม โดยเฉพาะ เตรียมตัวพิสูจน์ให้รู้ว่า WHO IS THE REAL BEST FIGHTER ?

 

รายชื่อหนังที่ยังไม่มีกำหนดฉายที่แน่นอน

 

the cure

The Cure ร่างนรก

         โด้ และ อู๋ เป็นเพื่อนกัน อาชีพเสริมคือ เปิดห้องซ้อมดนตรี อาชีพหลักคือไล่ฆ่าคนชั่ว (อย่างน้อยก็ชั่วในแบบที่พวกเขาคิด) คนชั่วที่คอยตระเวนจับเด็กวัยรุ่นอายุ 17 และ 21 เพื่อจะเอาเลือดเด็กพวกนี้ไปทำอะไรซักอย่าง แต่แล้วโด้และอู๋มาถึงวันที่เหนื่อยล้า ไม่ฟิตอีกต่อไป จึงตัดสินใจแขวนนวม แล้วปล่อยให้หน้าที่ไล่ฆ่าคนชั่ว มาตกอยู่ในมือของ สิงห์ เด็กฟอร์มดีที่พวกเขาเห็นแววรุ่ง สิงห์สืบทอดตำแหน่งได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง จนกระทั่งการมาถึงของ พี

          พี เด็กอายุ 17 พอดิบพอดี ที่เป็นเป้าหมายสำคัญและเป้าหมายสุดท้ายของเหล่าคนชั่ว ภารกิจนี้ดูจะราบรื่น ถ้าไม่บังเอิญ จู่ ๆ พีดันทะลึ่งมาพร้อมคำถามกระแทกใจสิงห์ว่า สิ่งที่พวกพี่ทำมันถูกแล้วเหรอ??

ขุนพันธ์ : นำเสนอเรื่องเกี่ยวกับตำนานยอดตำรวจวีรบุรุษ ฉายา “นายพลหนังเหนียว” ผู้มีตัวตนจริงอยู่ในประวัติศาสตร์ ซึ่งมีอายุยืนยาวถึง 108 ปี ท่านเป็นทั้งนักสืบ มือปราบ และจอมขมังเวทย์ ซึ่งยังคงเป็นที่เคารพและศรัทธาของเหล่าตำรวจและผู้คนในปัจจุบัน...

 
7 Days  : ภาพยนตร์แนวฆาตกรรม สยองขวัญ ผสมดราม่า ที่เป็นการประกบคู่กับนักแสดงสาวมากความสามารถ โดนัท - มนัสนันท์ พันธุ์เลิศวงศ์สกุล และ มาโกโตะ โคชินะกะ นักร้องนำวงลูซิเฟอร์ โดยได้ แอนดี้ - อนุชิต มวลพรม กำกับให้ ใน 7 Days เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน 7 วัน และใน 7 วันนี้ ทั้ง มาโกโตะ และ โดนัท จะต้องเจอพบกับเรื่องราวอะไรบางอย่างที่ทำให้เขาต้องค้นหาแล้วต้องฝ่าฟันไปด้วยกัน


 
ตำรวจปืนโหด

ตำรวจปืนโหด : ผลงานการกำกับโดย ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล โดยได้ เต๋า สมชาย เข็มกลัด มาสวมบท วสันต์ พระเอกในมาด นายตำรวจบู๊ สุดโหด แต่เก่งด้านการสืบสวนคดี คู่กับ ป๊อก ปิยธิดา มิตรเอม ซึ่งรับบทเป็น มลธิวา ภรรยาแสนสวยของวสันต์ ร่วมด้วย คริสตัล วี และ หนึ่ง ชลัฏ ณ สงขลา
เธอ เขา เรา ผี (Threesome) :
กำกับโดย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน เป็นหนังแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่พูดถึงความรักระหว่างคน 2 คน และผี 1 ตน นำแสดงโดย นิว ชัยพล พูพาร์ต, แม็กกี้ อาภา ภาวิไล และ แม็ค สตีเว่น นอกจากนี้ก็จะมีนักแสดงดัง ๆ มาร่วมแจมกันหลายคน เช่น โจ๊ก, มิลค์ ภาวิณี, พิช วิชญ์วิสิฐ, ซาหริ่ม ภานุพงศ์

14 เกมล่าอํามหิต : โดยมีเนื้อหาเกี่ยวพันกับตัวละครจาก 12 และ 13 เกมสยอง เชื่อมต่อและเกริ่นนำ ปูเข้าสู่ 14 เกมล่าอำมหิต และ Heaven Core ในฉบับภาพยนตร์ ใครเป็นแฟนหนังสไตล์ระทึกขวัญของมะเดี่ยวต้องไม่พลาด
ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก : เรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง พรมแดน ของศิลปินแห่งชาติอย่าง พลตำรวจเอก วสิษฐ เดชกุญชร นำแสดงโดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม และ 2 นักแสดงฝีมือดีที่จะมาชิมลางงานภาพยนตร์ครั้งแรกอย่าง เวียร์ - ศุกลวัฒน์ คณาเรศ และ ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน ผลงานกำกับของ ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาคพี่ชาย my bromance

พี่ชาย My Bromance : แรงบันดาลใจในการทำหนังเรื่องนี้มาจากการที่ผมได้รู้จักรุ่นน้องผู้ชายที่โรงเรียนเก่าที่ผมเรียนจบมาคนหนึ่งเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว เราต่างพ่อต่างแม่กัน อยู่ ๆ ก็มาเจอกัน ได้คุยกัน ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ได้ดูแลกัน การที่ผมได้เจอรุ่นน้องคนนี้ และที่เขาปฏิบัติต่อเรา และเราปฏิบัติต่อเขา ทำให้ผมรู้สึกว่าบางทีความรักมันไม่จำกัดเพศจริง ๆ การที่ผู้ชายสองคนรักกัน ใกล้ชิดกัน บางทีมันก็ไม่ได้หมายความว่านั่นคือสิ่งที่เรียกว่าเกย์ หรือรักร่วมเพศเสมอไป แต่มันคือความรักแบบพี่น้อง ที่ลึกซึ้งเกินที่จะอธิบาย ผลงานการกำกับของ ณิชภูมิ ชัยอนันต์


ยังบาว

ยังบาว : เรื่องราวของวัยรุ่น 7 คนบนถนนสายดนตรี ที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์แบบสุดขั้ว แต่สามารถมารวมตัวกันได้เพราะความรักในเสียงเพลง ส่วนเรื่องราวของตัวหนังนั้น ว่าด้วยชีวิตของตำนานวัยหนุ่ม ไปจนถึงวันที่พวกเขากลายเป็นดาวค้างฟ้า ซึ่งเป็นที่มาของชื่อหนัง ยัง บาว นั่นเอง นำแสดงโดย ธนา เอี่ยมนิยม, อารักษ์ อมรศุภศิริ, จุลจักร จักรพงษ์, สมชาย เข็มกลัด, ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, อาจารียา พรหมพฤกษ์, ซาร่า เล็กจ์ ผลงานการกำกับของ ยุทธกร สุขมุกตาภา


ห้องหุ่น

ห้องหุ่นห้องหุ่น

          ผู้กำกับ: กัลป์ กัลย์จาฤก

          "ห้องหุ่น" เวอร์ชั่นภาพยนตร์เป็นเรื่องราวของ นพ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม)  ผู้สูญเสียน้องสาว  ภายหลังที่หุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนของเธอปั้นเสร็จ หลังจากนั้นเขาได้พบเหตุการณ์บางอย่าง ซึ่งทำให้เขาเชื่อว่าหุ่นขี้ผึ้งเป็นสาเหตุของการตายของคนหลาย ๆ คนเช่นกัน การสืบค้นข้อมูลทำให้เขาได้พบ พลอย (รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล) ที่เพิ่งสูญเสียพ่อของเธอไป เมื่อหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนพ่อของเธอปั้นเสร็จ ตอนแรกเธอไม่เชื่อเรื่องการตายปริศนาจากหุ่นขี้ผึ้ง แต่หลังจากที่เธอได้รับรูปปั้นพ่อของเธอถูกส่งมาที่บ้าน เหตุการณ์หลาย ๆ อย่างได้เกิดขึ้นกับเธอ ต่อมาทั้งสองคนมาพบกันอีกครั้งหนึ่งที่บ้านช่างปั้นหุ่นขี้ผึ้ง จนในที่สุดทั้งสองคนได้พบคำตอบของทุกอย่างจากบ้านหลังนี้

          นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, พลอย-รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล, แจ็ค-บริวัตร อยู่โต, ฝน-นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล (นางเอกซัมบาลา), กิ๊ฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ (นางร้ายมาแรงช่อง 7 สี) และนักแสดงหน้าใหม่ป้ายแดง ซาซ่า-วาเนสซ่า โฮควีเบอร (ในบทน้องสาวอนันดา) และนักแสดงรุ่นใหญ่รับเชิญอีกมากมายรักโง่โง่

รักโง่โง่


รักโง่โง่
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก อู่ข้าว อู่น้ำ ภาพยนตร์

          ผู้กำกับ: พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์

          นำโดย ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ และ เลโอ โซสเซย์ (หนึ่งในสมาชิก วง B.O.Y.) รับบทฟอง คู่ขวัญคู่ใหม่ ตามด้วย นํ้าผึ้ง กานต์พิชชา พิชยศ (รองอันดับ 3 Acting Queen) กานต์พิชชา พิชยศ ในบท พลอยพิณ นางเอกของเรื่องประกบ โตโน่ The Star-6 ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และอีก 2 คู่ความหวาน ตั้ม อดุล เจริญรัศมีเกียรติ ในบทเต็งหนึ่ง คู่กับ มิ้น ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์ (ชนะเลิศ Acting Queen) ในบทพริกแกง ก่อนดาวรุ่งดวงใหม่ 3 มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล ในบทอิงลิช , โก โกเมนทร์ สวนสมัย ในบท เปตอง และ แจ็ค (จาก Home ความรัก ความสุข ความทรงจํา) กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา ในบทฮาโตริ

ละติจูดที่ 6
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ ละติจูดที่ 6
 
          อำนวยการสร้างโดย UCI Media กำกับภาพยนตร์โดย เจมส์ ธนดล นวลสุทธิ์

          นักแสดง: ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, ปริศนา กัมพูศิริ, ณัฐชา จันทพันธ์, ภาคิน บวรศิริลักษณ์, ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ, บ่าววี

2015 อุบัติรักลิขิตชีวิต
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ 2015อุบัติรักลิขิตชีวิต


          ผู้กำกับ : ธรัช ศุภโชคไพศาล

          นักแสดง: พงษ์ศักดิ์ พิทักษ์หมู่, ฟิโลเมน่า ฟันเดอร์ สไลจส์, โกวิทย์ วัฒนกุล, จุฑารัตน์ เทียมสุวรรณ, ตวง ธัญชนก ดวงจินดา, บุญศรี ยินดี, ศิรินทร ศรีแก้ว, อั้ม เพอร์เฟ็กซ์, ธีรวัฒน์ สุไชยะ, ฑิตา วัชรโรบล, เจนวิทย์ งามสอน

          ภาพยนตร์ที่จะมอบความรักความประทับใจแห่งสายใยครอบครัวและด้านเศรษฐกิจอาเซี่ยน 2015


เร็วทะลุเร็ว


เร็วทะลุเร็ว
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สหมงคลฟิล์ม

          พันนา ฤทธิไกร ผู้กำกับก็ขนทัพนักแสดงมาร่วมกันมันส์ระห่ำกันอย่างคับคั่ง นำทีมโดยนักบู๊ฝีมือพระกาฬ เดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง จาก เกิดมาลุย, องค์บาก ภาค 2-3 และต้มยำกุ้ง มาผนึกกำลังกับทีมสตั้นท์ระดับโลก "ไฟท์ติ้งคลับ" จาก "โคตรสู้ โคตรโส" ที่มีดีกรีเป็นถึงสตั้นท์ยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์ แอ็คชั่นเฟส 2011 และเตรียมส่งนักบู๊เลือดใหม่แจ้งเกิด ซึ่งพันนาเพาะบ่มมากว่าสิบปีอย่าง วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ ที่เคยฝากฝีมือมาแล้วในเรื่อง "5 หัวใจฮีโร่" และยังมีสาวนักบู๊สุดเซ็กซี่ นุ้ย เกศริน เอกธวัชกุล รวมไปถึงนักแสดงสาวหน้าใหม่ เมย์ นิศาชล ต้วมสูงเนิน
 

Love So What? รักแล้วไง
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Love so what ?! รักแล้วไง
 
          ผู้กำกับ: อรรฆย์ ประเสริฐสุข

          นักแสดง: ธนา ลิมปยารยะ, ชัญญ่า ทามะดะ

          ผลงานจากค่ายน้องใหม่ บริษัท โฟล์ก ฟิล์ม จำกัดโดยได้พระนางคู่ใหม่ของวงการ เชน ธนา ลิมปยารยะ และ ชัญญ่า ทามะดะ เปิดซิงกับงานจอเงินเป็นครั้งแรก ร่วมด้วยดีเจ.สาวคนเก่งของคลื่น 95 เก๋ ผกามาศ วังบุญ และนักแสดงหน้าใหม่ที่เตรียมมาประดับวงการอย่าง พิศิษฎ์ เพ็ชรหงษ์, นรุตม์ชัย บุนนาค, ฐิติพงษ์ กิตติพรนนท์, ณัฐดนัย หวังพระธรรม, เฟื่องลดา สรานี สงวนเรื่อง, พรสวรรค์ มะทะโจทย์, ข้าวฟ่าง-พัชรา นาคะวรังค์ และ คุกกี้ อรนลิน ชัยพร ฝีมือการกำกับของ อรรฆย์ ประเสริฐสุข ผู้กำกับหน้าใหม่


 
นางฟ้า

          จากผลงานการกำกับของ ตั๊ก บงกช และเป็นโครงการร่วมสร้างของ อ้วน รีเทิร์น หรือ อนันต์ เสมาทอง และสหมงคลฟิล์ม ของเสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ที่ร่วมแสดงโดย หญิง รฐา โพธิ์งาม ในบทของสาวนักเต้น ต้องมาติดตามกันว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะเซ็กซี่อย่างที่เค้าว่ากันไหม


เดอะเวย์

          ผู้กำกับ: สันติสุข พรหมศิริ

          นักแสดง: สินจัย เปล่งพานิช, ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, โฟกัส จีระกุล

 
ตีสามคืนสอง


จิตสัมผัส


The Doll


บึ๋ง

          ผู้กำกับ: อัมรินทร์ นิติพน

          แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนพ่อตา ที่นำรถมอเตอร์ไซด์มาปรับแต่งพ่วงข้างทำเป็นร้านขายแฮมเบอร์เกอร์จนขายดิบ ขายดี ประกอบกับนำเรื่องชีวิตการแข่งรถของตัวเองมาปรับให้เข้ากัน ซึ่งเจ้าตัวเรียกมันว่าเป็นหนังแนวฮังกริ คอมเมดี้(Hungry Comedy) ที่ทุกคนดูแล้วจะรู้สึกหิว โหยหามิตรภาพและตลกโปกฮาครบรส เชื่อถึงแนวหนังจะแปลก แต่ก็คิดว่าน่าจะสร้างความแตกต่างได้ พร้อมบอกจะสร้างทั้งหมด 3 ภาค ทุนไม่ต่ำกว่า 80 ล้านบาทตะแบงมาน
แหยม ยโสธร 3

 

เหนือธรรมชาติ


 
ม.6/5 ปากหมาท้าผี

    ผู้กำกับ: พจน์ อานนท์

    นักแสดง: วิทวัส ท้าวคำลือ


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังไทย 2556 เรื่องไหนดี มีอะไรดูมั่ง โพสต์เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 15:50:36 5,904 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หนังไทย 2556 เรื่องไหนดี มีอะไรดูมั่ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP