มาดูกัน 10 อันดับโปสเตอร์หนังยอดแย่ที่สุดแห่งปี 2013เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          สิ่งหนึ่งที่ใช้สำหรับโปรโมทหนังให้ ดังขึ้น และดึงดูดคนให้สนใจนั่นก็คือ โปสเตอร์หนัง หากอันไหนที่สวย ๆ ก็สามารถทำให้คนรู้สึกอยากดู เพราะถ้าหากทำโปสเตอร์ออกมาดี ก็จะทำให้คนรู้ว่าหนังนั้นมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร มีนักแสดงคนโปรดคนไหนบ้าง แต่หากโปสเตอร์ที่แย่ ๆ ที่คนดูยังไงก็ไม่เข้าใจเนื้อหาในโปสเตอร์นั่นก็ถือได้ว่าเป็นโปสเตอร์หนังที่แย่ ถ้าหากอยากรู้ว่าโปสเตอร์หนังเรื่องไหนในปีนี้ที่ออกมาแย่บ้างแล้วล่ะก็ วันนี้เรานำ 10 อันดับโปสเตอร์หนังยอดแย่ที่จัดอันดับโดย screenrant.com มาให้ชมกันแล้วค่ะ มาดูกันเลยดีกว่า
 


1. Nymphomaniac
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Nymphomaniac

          โปสเตอร์หนังเรื่องนี้ช่างไม่น่าดึงดูดใจ และไม่มีรสนิยมเอาเสียเลย เริ่มจากการพยายามที่จะนำวงเล็บ "()" เข้าไปแทนที่อักษรตัว "O" ในคำว่า Nymphomaniac บนโปสเตอร์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนอวัยวะเพศหญิง และภาพเหล่าดาราทำหน้าเซ็กซี่ยั่วยวน 9 คนบนโปสเตอร์นั้นบอกได้เลยว่าไม่มีความเซ็กซี่ยั่วยวน หรือดึงดูดอยากให้ดูหนังเรื่องนี้เลยสักนิด นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ทำไมโปสเตอร์หนังเรื่องนี้จึงแย่ที่สุดประจำปี 2013
 


2. The Heat
ขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก The Heat

          โปสเตอร์ที่ไม่มีความสะดุดตาทำให้อยากรู้อยากเห็นว่าเกี่ยวกับอะไร แถมแบล็กกราวเป็นสีแดงธรรมดาดูช่างไม่ลงทุนเอาเสียเลย ยิ่งไปกว่านั้นบนโปสเตอร์มีดาราสาวที่ตลกที่สุดในวงการฮอลลีวูดอย่าง เมลิสซ่า แมคคาร์ทีย์ (Melissa McCarthy) ด้วย แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะมีเรื่องที่ไม่น่าให้อภัยมากกว่านั้น นั่นคือคนแต่งรูปปรับรูปหน้าเธอให้เรียวเล็กเป็นวีเชพขัดกับหุ่นอ้วนท้วนเชียว รวม ๆ แล้วดูออกมาแย่มากทีเดียว
 
F-3

3. F-3
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก F-3

          เมื่อมองดูโปสเตอร์นี้พูดได้คำเดียวเลยว่า มันคืออะไร ? มันคือสาวน้อยใส่ชุดผึ้งหรือเปล่านะ ? แถมชื่อหนังที่ปรากฎบนโปสเตอร์ก็ยังไม่ชัดเจนอีก จริง ๆ แล้วบนโปสเตอร์หนังควรปรากฏชื่อหนังชัดเจน มิฉะนั้นก็จะทำให้คนคิดแล้วคิดอีกว่ารูปนี้คืออะไรกันนะ ? มันคือโปสเตอร์หนังหรอกเหรอ ? ทั้งรูปก็สื่อไม่ได้ว่ามันคืออะไร แถมชื่อหนังบนโปสเตอร์ก็ไม่ชัดเจนอีก แบบนี้ก็เอารางวัลโปสเตอร์ยอดแย่ไปเลยจ้า
 
มาดูกัน 10 อันดับโปสเตอร์หนังยอดแย่ที่สุดแห่งปี 2013

4. Vamp U
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Vamp U

          โดยทั่วไปโปสเตอร์หนังควรจะถ่ายทอดสิ่งที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ได้ ไม่ต้องรอให้คนดูคิดว่าหนังจะออกมาเป็นอย่างไร จะเป็นแนวไหนกันนะ แต่แล้วหนังเรื่อง Vamp U ก็ทำโปสเตอร์แนวนี้ออกมาจนได้ เมื่อมองดูโปสเตอร์ก็ไม่รู้แล้วว่า หนังจะสื่อถึงอะไร หนังเป็นแนวไหน เหมือนแค่พยายามจะใช้หน้าอกดูม ๆ ของหญิงสาวมาเป็นจุดขาย แต่บอกเลยว่าไม่ได้ผลหรอก ซ้ำร้ายการทำโฟโต้ช็อปเลือดที่ออกมาจากปากก็ยังแย่สุด ๆ เลยล่ะ

 


5. Bullet To The Head
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Bullet To The Head

          ด้วยฝีมือการทำโฟโต้ช็อปที่ไม่ได้ เก่งเข้าขั้น และยังใช้วิธีการเก่า ๆ คือหารูปมาเป็นแบ็คกราวนด์ แล้วตัดรูปคนจากหลาย ๆ รูปมาวางแปะไว้ พูดง่าย ๆ ว่าเป็นเหมือนโปสเตอร์ที่คนทั่วไปทำกันเองมากกว่า เพราะไม่ได้เห็นถึงฝีมือการทำโปสเตอร์เลยสักนิด หนังเรื่องนี้มีโปสเตอร์ที่ทำใหม่อีกอันหนึ่ง เพียงแค่ให้ซิลเวสเตอร์ สตอลโลนถือปืนเข้าไปเท่านั้น ฝีมือการแต่งรูปยังไม่เข้าขั้นเทพนะจ๊ะ ฉะนั้นเอารางวัลยอดแย่อันดับ 5 ไปเลยจ้า
 


6. The Way Way Back
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก he Way Way Back

          โปสเตอร์หนังเรื่องนี้แย่ตรงที่ฝีมือการทำโฟโต้ช็อปไม่ได้เรื่องอีกแล้ว คือใช้เทคนิคเบสิกในการทำเหมือนกับ Bullet To The Head เลยคือเอารูปมาตัดแปะลงบนโปสเตอร์ และยังใช้สีฟ้าเยอะเกินไปจนหาจุดเด่นของโปสเตอร์ไม่เจอ จริง ๆ แล้วหากอยากทำหนังให้มีชื่อเสียง และมีรายได้เข้ามาเยอะน่าจะลงทุนกับฝ่ายกราฟิกหน่อยนะเนี่ย
 


7. The Hunger Game : Catching Fire
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Hunger Game

          เมื่อมองไปที่โปสเตอร์นี้ในครั้งแรก หลายคนอาจจะงงว่าโปสเตอร์นี้เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างไร เพราะนอกจากไม่ระบุชื่อภาพยนตร์แล้ว ยังไม่มีรายละเอียดอื่น ๆ ของภาพด้วย แต่แท้จริงแล้ว.. ภาพโปสเตอร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของแฟนชั่นสุดล้ำจากเมืองแคปปิตอล (Capital) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเห็นได้ว่าลักษณะของชุดเต็มไปด้วยลาย Houndstooth หรือที่รู้จักกันว่าลายชิโนริสีน้ำตาลครีมลายตาเต็มไปหมด แต่ดูไปดูมาราวกับว่าเป็นภาพโฆษณาแว่นตาเสียมากกว่า และที่สำคัญหากใครที่ไม่เคยชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อน รับรองว่า จะไม่มีทางเข้าใจความหมายที่โปสเตอร์นี้ต้องการสื่อออกมาอย่างแน่นอน !!

 
มาดูกัน 10 อันดับโปสเตอร์หนังยอดแย่ที่สุดแห่งปี 2013

8. Assault on Wall Street
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Assault on Wall Street

          โปสเตอร์หนังแอ็คชั่นเรื่องนี้ควรจะมีรายละเอียด และเลเยอร์ของภาพมากกว่านี้ เสื้อของนักแสดงที่ดูสะอาดสะอ้านขัดกับลักษณะที่เขาเดินผ่านระเบิดฝุ่นควันมาเยอะแยะ แล้วรอยกระสุนบนรถตำรวจที่ปรากฎบนโปสเตอร์นั่นก็เหมือนเอาสติ๊กเกอร์มาแปะไว้มากกว่า สรุปแล้วคือโปสเตอร์นี้ขาดความสมจริง และเทคนิคก็ยังไม่เนียนนะจ๊ะ
 

มาดูกัน 10 อันดับโปสเตอร์หนังยอดแย่ที่สุดแห่งปี 2013

9. Fishing Naked
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Fishing Naked

          โปสเตอร์หนังตลกเรื่องนี้ดูเผิน ๆ จะไม่รู้เลยว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับเซ็กส์, ตลกขบขัน และหน้าอก แต่กลับคิดว่าเกี่ยวกับลิงยักษ์ขี้เมา, คันเบ็ดลอยได้ และ หน้าอกมากกว่า จริง ๆ แล้วรายละเอียดในโปสเตอร์ก็ไม่ได้แย่มากเท่าไร แต่ที่แย่ก็คือการวางเลเอาท์ของภาพ และฝีมือการทำโฟโต้ช็อปที่ควรหากราฟิกดีไซน์คนใหม่มาทำงานแทนดีกว่านะจ๊ะ 
10. Thor 2 : The Dark World
ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Thor : The Dark World

          โปสเตอร์นี้ดูรก ๆ รายละเอียดเต็มไปหมดไม่มีที่ว่างให้พักสายตาบ้างเลยนะเนี่ย แต่โปสเตอร์นี้จะดูสะอาดขึ้นมาก หากทำให้ Heimdall ดูเด่นออกมาจากหมอกที่คลุมหน้าเขา เพราะเมื่อดูแล้วก็เกิดคำถามว่าทำไมเขาจึงเข้าไปอยู่ในเมฆละเนี่ย? นักรบในสงคราม 3 คน รวม Sif ด้วย และ Malekith ถูกถอดออกไป แถมรายชื่อนักแสดงด้านล่างของโปสเตอร์ยังเยอะแยะไปหมด ทำให้ไม่น่าดึงดูดใจเอาเสียเลย
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เพื่อน ๆ เห็นด้วยกันบ้างหรือเปล่าเอ่ยสำหรับโปสเตอร์ที่ได้รับการจัดอันดับว่าแย่เหล่านี้ ที่เห็นแล้วชวนให้ไม่อยากดูหนังเหล่านี้เลย ก็บอกแล้วว่าโปสเตอร์เป็นจุดขายที่สำคัญจุดหนึ่งที่ทำให้คนอยากดู หรือไม่อยากดูหนังเรื่องนั้น ๆ ยังไงล่ะ ฉะนั้นบริษัททำหนังควรคำนึงถึงจุดนี้ให้มากเข้าไว้ก็ดีนะคะ
 


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
    มาดูกัน 10 อันดับโปสเตอร์หนังยอดแย่ที่สุดแห่งปี 2013 โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2556 เวลา 16:55:29 2,246 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาดูกัน 10 อันดับโปสเตอร์หนังยอดแย่ที่สุดแห่งปี 2013 ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP