20th Century Women

20th Century Women

วันที่ฉาย (ไทย): 29 มิ.ย. 2560 ผู้กำกับ: Mike Mills, Julia Schachter นำแสดง: Annette Bening, Elle Fanning ... ทุนสร้าง: 7,000,000.00 บาทเรตติ้ง MPAA: G

เรื่องย่อ 20th Century Women


          เจมี่ (ลูคัส เจด ซูมันน์) อายุครบ 15 ปีในปี 1979 พ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่เขายังจำความไม่ได้ และนับแต่นั้นมาชีวิตของเจมี่ก็มีแต่แม่มาโดยตลอด แม่ของเขาชื่อ โดโรเธีย (แอนเน็ตต์ เบนิ่ง) เป็นแม่ที่ไม่เหมือนแม่คนไหน ๆ แม่ตั้งท้องเขาตอนที่แม่อายุ 40 แล้ว เขาและแม่มีช่วงอายุที่ห่างกันมากเหลือเกิน จนแม่เกิดวิตกจริตว่า ช่องว่างนี้จะทำให้แม่เลี้ยงเขาออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น

          โดโรเธียจึงเลี้ยงดูเจมี่อย่างให้อิสระ เธอยังมีอะไรคร่ำครึตามประสาคนที่ผ่านช่วงสงครามโลกมา และในขณะเดียวกันก็พยายามปรับตัวให้ทันกับโลกที่หมุนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนไร้แกนยึดเหนี่ยวในยุค 70

          เมื่อเจมี่เริ่มโตเป็นหนุ่ม โดโรเธียจึงเริ่มกังวลอีกรอบว่า ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนจะออกนอกลู่นอกทาง เธอจึงไหว้วานให้ผู้หญิงอีกสองคนมาช่วยดูแลเจมี่อีกแรง คนแรกคือ แอ๊บบี้ (เกรต้า เกอร์วิก) ศิลปินสาวฮิพสเตอร์ที่กำลังเผชิญหน้ากับโรคมะเร็งรังไข่ และคนที่สองคือเด็กสาววัย 17 ผู้เป็นโรคซึมเศร้าชื่อ จูลี่ (แอลล์ แฟนนิ่ง) เธอเด็กสาวข้างบ้านที่เจมี่ตกหลุมรัก

          ไม่มีอะไรที่ดำเนินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงเท่ากับ “เวลา” เจมี่จะต้องเติบโตขึ้นในสักวันหนึ่ง และช่วงเวลาที่จะชวนให้ระลึกถึงและจดจำ คือช่วงเวลาที่เขาได้ใช้ร่วมกับ “ผู้หญิงแปลกๆทั้งสามคนนี้”

          20th Century Women เป็นผลงานน่ารัก อบอุ่น รื่นรมย์ เปี่ยมไปด้วยสไตล์และชีวิตชีวาของผู้กำกับ ไมค์ มิลส์ หนังได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์ทั่วโลก ถูกยกให้เป็นหนึ่งในหนังว่าด้วยการบันทึกช่วงเวลาที่งดงามเรื่องหนึ่งในรอบปี ส่งให้ แอนเน็ตต์ เบนิ่งเข้าชิงลูกโลกทองคำเมื่อต้นปี และหนังยังเข้าชิงออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม

ภาพจาก MONGKOL MAJOR


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง