Anywhere But Here

Anywhere But Here

เรื่องย่อ Anywhere But Here


เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงกลางฤดูร้อนปี 1995 มีรถเบ็นซ์รุ่นปี 1978 คันหนึ่งแล่นทะยานไปตามถนนไฮเวย์ มุ่งหน้าไปทางตะวันตก ภายในรถคันโตมีเด็กสาววัย 14 ปีชื่อ แอน ออกัส (Ann August รับบทโดย นาตาลี พอร์ทแมน) และคุณแม่ของเธอชื่อ เอเดล (Adele รับบทโดย ซูซาน ซาแรนดอน) แอนกำลังถูกบังคับให้ย้ายไปอยู่ในย่านเบฟเวอร์ลี่ ฮิล (Beverly Hills) เพราะ เอเดล อึดอัดที่ต้องทนใช้ชีวิตในเมืองเล็ก ๆ อย่าง เบย์ ซิตี้, รัฐวิสคอนซิน (Bay City, Wisconsin) อีกต่อไปไม่ได้ เธอใฝ่ฝันที่จะสร้างฝันอันบรรเจิดให้บังเกิดขึ้นจริงเสียที แอนโกรธมากที่ต้องละจากวิถีชีวิตที่เธอรัก แต่ เอเดล ก็พยายามข่มใจตัวเอง ไม่ให้เอนเอียงไปกับความรู้สึกติดบ้าน และผูกพันกับครอบครัวของลูกสาว ด้วยความเชื่อมั่นที่ว่า เธอกำลังฉุด แอน ให้หลุดพ้นจากวิถีชีวิตที่ไร้อนาคต และนำเสนอโอกาสที่จะได้อยู่ในโลกใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่ามากมายนัก

จุดหมายแรกของพวกเธอเมื่อมาถึง ลอสแองเจลิส (Los Angeles) ก็คือโรงแรม Beverly Hills Hotel ซึ่งเปรียบเสมือนความสำเร็จก้าวแรกของ เอเดล แต่แล้วก็ต้องระเห็จมาซุกหัวนอนที่ โรงแรม Travelodge แล้วเธอก็เริ่มตระหนักถึงวิถีชีวิตแท้จริงที่ต้องเผชิญ ต้องกินอาหารในร้านเล็ก ๆ และอาศัยแฟล็ตธรรมดา ๆ ขนาดห้องนอนเดียวแถบเบฟเวอร์ลี่ ฮิล (Beverly Hills) เป็นที่ซุกหัวนอน

นับจากนี้ไปอีกราวสองปีที่ แอน และ เอเดล ต้องปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตแท้จริงใน ลอสแองเจลิส ให้ได้ ความสัมพันธ์ของสองแม่ลูกใกล้ชิดแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ค่อยจะราบรื่นมั่นคงนัก เอเดล ยังไม่เคยพอใจกับวิถีที่เป็นอยู่ และต้องการเสริมโน่นเพิ่มนี่อยู่ตลอดเวลา ในขณะที่ แอน กลับทำใจได้กับวิถีที่เป็นอยู่, พอใจกับสิ่งรอบตัวในแบบที่มันเป็น, และบางครั้งก็ดูราวกับว่า เธอเป็นแม่ มากกว่าที่จะ เป็นลูกสาว เสียอีก

สองแม่ลูกจะร่วมทางกันบนถนนชีวิตแห่งการค้นพบทั้งความเป็นไปได้ใหม่ ๆ, ความฝันของตัวเอง, และความเคารพในความฝันของกันและกัน
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง