The Last Face

The Last Face

ปีที่ออกฉาย: ปี 2559 วันที่ฉาย (ไทย): 16 มี.ค. 2560 ผู้กำกับ: Sean Penn นำแสดง: Charlize Theron, Javier Bardem ... เรตติ้ง MPAA: R

เรื่องย่อ The Last Face


          เตรียมพบกับภาพยนตร์โรแมนติกดราม่า ผลงานการกำกับโดยนักแสดงรางวัลออสการ์สองสมัยอย่าง ณอน เพนน์ ที่เคยฝากผลงานดราม่าสร้างแรงบันดาลใจ Into The Wild มาแล้ว ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าสุดสะเทือนใจของคนสองคน ที่ได้พบรักที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

          ท่ามกลางบรรยากาศอันร้อนระอุและเหตุการณ์ไม่สงบในแอฟริกาใต้ ผู้อำนวยการหน่วยงานการช่วยเหลือนานาชาติในแอฟริกาใต้ เร็น ปีเตอร์เซ่น (ชาริซ เธียรอน) เดินทางสู่ภารกิจช่วยเหลือในไลบีเรีย และได้พบกับแพทย์ผู้ให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ มิเกล ลีออน (ฮาเวียร์ บาร์เด็ม) แพทย์ทรงสเน่ห์ผู้อุทิศตนให้กับการช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่อันตรายที่สุดในทวีปแอฟริกา แม้มิเกลจะเป็นคนดื้อดึง ทำอะไรตามใจตัวเองเสมอ แต่เร็นกลับถูกดึงดูดเข้าหาเสน่ห์และความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือคนที่ชายคนนี้มี เมื่อพวกเขาไม่สามารถหักห้ามใจได้อีกต่อไป จึงตกหลุมรักกันเข้าอย่างจัง แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขา ต้องฝ่าฟันทั้งอันตราย และความไม่แน่นอนมากมายท่ามกลางโลกอันโหดร้าย

          อย่างไรก็ตาม แม้พวกเขาจะรัก และมองเห็นความสำคัญของชีวิตเหมือนกัน แต่กลับมีความเห็นไม่ตรงกันอย่างสุดขั้วในเรื่องการแก้ปัญหาความขัดแย้งในแอฟริกา เกิดเป็นช่องว่างระหว่างเร็นและมิเกลขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเร็นได้ค้นพบอดีตบางอย่างของมิเกล เธอจึงเริ่มสงสัยในความรักที่เขามีต่อเธอ

เกร็ดภาพยนตร์

          • การประกาศฝีมือครั้งสำคัญของนักแสดงเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ "ฌอน เพนน์" ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ หลังจากที่ผลงานกำกับเรื่องก่อนหน้าอย่าง Into the Wild ได้รับเสียงชื่นชมดังกระหึ่มจากนักวิจารณ์ พร้อมทั้งยังได้นางเอกสาวที่ทั้งสง่างาม และฝีมือเจ้าบทบาทอย่าง "ชาร์ลิซ เธอรอน" มาแสดงนำ โดยต้องปะทะฝีมือกับนักแสดงเจ้าของออสการ์ "ฮาเวียร์ บาร์เด็ม" จาก No Country for Old Men และที่ขาดไม่ได้คือสาวน้อยฝรั่งเศส "อเดล เอ็กซาโคปูลอส" ที่เคยฝากผลงานเปลือยหมดตัวจากภาพยนตร์สุดอื้อฉาวที่กวาดรางวัลมากมายทั่วโลกอย่าง Blue is the Warmest Colour

          • ยืนยันความยอดเยี่ยมที่คอหนังไม่ควรพลาด โดยฝีมือผู้อำนวยการสร้างเจ้าของรางวัลออสการ์จาก 12 Years a Slave และภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมอย่าง Brokeback Mountain และ The Tree of Life

          • ในชีวิตจริงผู้กำกับฌอน เพนน์ เคยคบหาดูใจกับดาราสาวชาร์ลิซ เธอรอน ในช่วงสั้นๆ มาก่อน นี่จึงเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ทั้งคู่กลับมาพับกันเป็นครั้งแรกหลังจากเลิกกันไป

          • คับคั่งไปด้วยทีมงานคุณภาพอันประกอบไปด้วย "บิล โพห์แลด" โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยม อย่าง 12 Year a Slave, Brokeback Mountain และ Into the Wild, ผู้กำกับภาพ "แบร์รี่ แอครอยด์" เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก The Hurt Locker และมีผลงานเด่นจาก Captain Philips, The Big Short และ United 93, "เจย์ แคสสิดี้" มือตัดต่อชิงออสการ์ 3 ครั้ง จาก American Hustle, Silver Lining Playbook และ Into the Wild, "แอนดรูว์ ออร์ลันโด้" อาร์ตไดเรคชั่น จาก Mad Max: Fury Road

          • ในชีวิตจริง ฌอน เพนน์ เป็นคนใจบุญมาก ปี 2005 เขาเคยเดินทางไปช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบทุกข์จากเฮอร์ริเคน แคทรีน่า, ปี 2010 ก่อตั้งกองทุน "องค์กรบรรเทาทุกข์ชาวเฮติ" ช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบทุกข์จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเฮติ



ภาพจาก สหมงคลฟิล์ม
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง