Under the Mountain

Under the Mountain

เรื่องย่อ Under the Mountain


          ราเชล (โซฟีย์ แม็คไบรด์) และ ธีโอ (ทอม คาเมรอน) คือฝาแฝดวัยรุ่นที่ความสามารถพิเศษ ในการส่งกระแสจิตเชื่อมถึงกันและกัน แต่หลังจากการจากไปของแม่ ความสามารถนั้นก็ดูเหมือนจะอันตรธานหายไป เพราะ ธีโอ ได้จมลงสู่ความหดหู่ และปล่อยให้ ราเชล เผชิญหน้ากับความสภาพความเป็นจริงเพียงคนเดียว

          พวกเขาเดินทางไปเมืองออคแลนด์ เพื่อที่จะอยู่กับป้าเคย์ (มิเคล่า รูนี่ย์) และลุงคลิฟฟ์ (แม็ต แชมเบอร์เลน)ในแมนชั่นหรูที่ทอดตัวอยู่เหนือทะเลสาบพูพูเค บนเกาะแลงกิโตโต ซึ่งทั้งสองถูกดึงดูดโดยห้วยลำธารลาวา, กลุ่มภูเขาไฟจำนวนมาก รวมถึงบ้านหลังใหญ่ของวิลเบอร์ฟอร์สที่อยู่ติดลำห้วย และเมื่อพวกเขาขึ้นไปสำรวจพื้นที่บนภูเขาอีเดน ธีโอ ก็พบกับมิสเตอร์โจนส์ (แซม นีลล์) ชายแก่ปริศนาที่อุ้งมือของเขานั้นส่องแสงไฟประหลาดได้

          อย่างก็ตาม คนในบ้านวิลเบอร์ฟอร์สก็จับตาดูฝาแฝดตั้งแต่เดินทางมายังเกาะนี้แล้ว ทั้งสองตัดสินใจเข้าไปสำรวจบ้านวิลเบอร์ฟอร์ส และพบว่าสภาพแวดล้อมข้างในนั้นไม่น่ามีมนุษย์อาศัยอยู่ได้ กอปรกับได้ยิน มิสเตอร์วิลเบอร์ฟอร์ส พูดถึงบางอย่างที่อยู่ภายใต้ผืนโลก เขาพูดว่าจะสังหารฝาแฝดถ้าพวกเขาเจอกับ "ผู้ปลุกไฟ" ซึ่งก็คือชายแก่ที่พวกเขาเจอบนภูเขาอีเดนนั้นเอง

          ธีโอ ได้ทำการติดต่อกับ มิสเตอร์โจนส์ ในขณะที่คนในบ้านวิลเบอร์ฟอร์ส ยังคงเฝ้าจับตามองอยู่ มิสเตอร์วิลเบอร์ฟอร์ส ทราบว่าฝาแฝดทำการติดต่อกับ ผู้ปลุกไฟ จึงส่งลูกสมุนเข้าไปทำร้าย ราเชล เดชะบุญที่ มิสเตอร์โจนส์ และ ธีโอ เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ในที่สุดฝาแฝดก็ได้รู้เรื่องจริงจาก มิสเตอร์โจนส์ ว่า วิลเบอร์ฟอร์ส คือกลุ่มสัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่ใต้ภูเขาไฟในเมืองออคแลนด์ และกำลังตื่นขึ้นมาเพื่อทำลายสิ่งมีชีวิตทุกอย่างบนโลก

          มีเพียงอาวุธเดียวที่จะทำลายอสูรกายนี้ได้ ก็คือหินวิเศษที่สร้างขึ้นโดยเผ่าพันธ์ของ มิสเตอร์โจนส์ ที่จะต้องถูกโยนลงไปในปล่องภูเขาไฟในเกาะแลงกิโตโต แต่ก็มีเพียงฝาแฝดที่มีพลังจิตพิเศษเท่านั้น ที่สามารถทำให้พลังในหินพิเศษมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง 

          ความสามารถที่สูญสลายไปเนื่องจากการหลีกหนีปัญหาของ ธีโอ ทำให้ ราเชล และ มิสเตอร์โจนส์ ต้องพยายามเตือนสติ ธีโอ ว่า ความเชื่อมั่นในตัวเองและความกล้าในการเผชิญหน้ากับสภาพความเป็นจริง อาจจะเป็นหนทางเดียวที่จะช่วยโลกใบนี้ 


 
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง