x close

ไรอัน เรย์โนลด์ส ดาราหนุ่มฮอตจากทำเนียบฮอลลีวูด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ohlalaparis.com, fanpop.com, zimbio.com

          โผล่หน้าหล่อๆ มาให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกันอีกครั้งในภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่อง The Proposal ที่ประกบคู่กับสาวแซนดร้า บูลล็อค ทำสติถิขึ้นอันดับ 1 Box Office โดยทำรายได้เปิดตัวไปกว่า 34 ล้านเหรียญสหรัฐฯ งานนี้เรียกได้ว่า “เกิด” แบบเต็มๆ และปีนี้คงต้องจัดให้ ไรอัน เรย์โนลด์ส  เป็นหนุ่มฮอตในทำเนียบดาราฮอลลีวูดอีกคนซะแล้ว เพราะมีผลงานทำเงินตั้งแต่ต้นปี กับบทร้ายในเรื่อง X-Men Origins: Wolverine เอ...สงสัยภรรยาสุดที่รัก อย่าง สกาเล็ต โจแฮนสัน คงเทรนมาดี ว่าแต่...ฮอตๆ แบบนี้ ไปอินไซด์เรื่องราวของเขากันหน่อยเป็นไง...

          ไรอัน เรย์โนลด์ส เป็นนักแสดงหนุ่มชาวแคนาเดียน วัย 32 ปี เกิดที่เมืองแวนคูเวอร์ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2519 เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในละครซิทคอมทางโทรทัศน์ เรื่อง Two Guys and a Girl เมื่อราวปี พ.ศ.2541 – พ.ศ.2544 โดยก่อนหน้านั้นไรอันเคยผ่านทั้งผลงานการแสดงทางจอเงินและจอแก้ว 

          ทั้งนี้ ไรอัน เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี พ.ศ.2533 ด้วยวัยเพียง 14 ปี กับผลงานทางโทรทัศน์ และมีผลงานต่อเนื่องมาเรื่อย โดยในปี พ.ศ.2547 เขาได้รับบทนำในเรื่อง Blade: Trinity เป็น Hannibal King จนเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และโด่งดังอย่างมาก เมื่อปี พ.ศ.2551 เนื่องจากมักจะได้รับบทประกบนักแสดงแถวหน้าเกือบทุกเรื่อง โดยเรื่อง Adventureland (พ.ศ.2551) ที่ร่วมแสดงกับคริสติน สจวร์ต ซึ่งได้รับการชื่นชมอย่างล้มหลาม ฯลฯ

          นอกจากฝีไม้ลายมือด้านการแสดงที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องแล้ว ในเรื่องความหล่อและบุคลิกอันมาดแมน ไรอัน เรย์โนลด์ส ก็ไม่เป็นรองใคร เขาได้รับการพูดถึงว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงนำฝ่ายชายเนื้อหอม และเป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในแวดวงฮอลลีวูด อีกทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน "ชายสุดเซ็กซี่" ประจำปี 2008 ของนิตยสารพีเพิลอีกด้วย

          หันมาส่องชีวิตส่วนตัวกันบ้าง สาวๆ คนไหนที่แอบเทใจให้พ่อหนุ่มตาน้ำข้าวคนนี้ละก็ คงต้องเตรียมใจไว้หน่อยนะจ๊ะ เพราะหนุ่มไรอันน่ะ เพิ่งกลายเป็นคนมีภาระ เอ้ย..มีภรรยาสุดที่รักไปซะแล้ววว ที่สำคัญยังสวยเซ็กซี่ระดับโลกอย่าง สกาเล็ตต์ โจแฮนสัน ดาราสาวรุ่นน้องวัย 24 ปี เธอคนนี้น่ะมีแชมป์ดาราสาวอกสวยที่สุดของฮอลลีวูดมากันรันตีด้วยนะ(เหอๆ งานนี้สาวอกไข่ดาวคงต้องชิดซ้ายไปเลย.. อิอิ)

          สำหรับ ไรอัน และสกาเล็ตต์ แต่งงานกันแบบสายฟ้าแลบ เมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ.2551 ซึ่งเป็นพิธีเล็กๆ ในบริติชโคลัมเบีย บ้านเกิดของฝ่ายชาย โดยก่อนหน้านี้ สกาเล็ตต์ เคยควงหนุ่มหล่ออย่าง จอช ฮาร์เน็ตต์ และจาเร็ด ลาโต แถมเธอยังมีข่าวลือว่าออกเดทกับ จัสติน ทิมเบอร์เลค นักร้องหนุ่มสุดเซ็กซี่อีกด้วย แต่สุดท้าย ไรอัน เรย์โนลด์ ก็กุมหัวใจสาวสวยคนนี้ซะอยู่หมัด หลังคบหาดูใจกันได้ไม่นาน ก็ประกาศหมั้น เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2551 โดยไรอันมอบแหวนเพชรขนาด 3 กะรัต มูลค่ากว่า 16,500 ปอนด์ หรือราว 1,043,295 บาท สำหรับว่าที่เจ้าสาวในอนาคตของเขา ก่อนจะตัดสินใจเป็นครอบครัวเดียวกันเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

          แม้ว่าปัจจุบันคู่รักดาราคู่นี้ยังไม่มีแผนปั๊มทายาท แต่ก็มีข่าวเล็ดลอดมาว่าทั้งไรอัน และสกาเล็ตต์สนใจที่จะรับเด็กมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ดังเช่นที่ดาราฮอลลีวูดนิยมทำกัน โดยให้เหตุผลว่า ยังมีเด็กๆ อีกหลายคนที่ยังลำบาก

          "พี่ชายคนโตของผม คือ เด็กที่รับมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม และผมก็มีความตั้งใจจะรับเด็กมาเลี้ยงบ้างเหมือนกัน ผมซาบซึ้งที่มีพี่ชายคนนี้ในชีวิตผม ผมสนับสนุนการรับเด็กมาเลี้ยง มีเด็กจำนวนมากทั่วโลกที่ต้องการสิ่งนี้" ไรอัน กล่าว

          ส่วนผลงานเรื่องต่อไป ไรอัน เรย์โนลด์ส ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เมื่อเขาได้รับบทให้เป็น กรีน แลนเเทิร์น ซูเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่สีเขียว ในภาพยนตร์เรื่อง The Green Lantern ซึ่งเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งแม่เหล็กอย่าง แบรดลีย์ คูเปอร์ และจัสติน ทิมเบอร์เลค คว้าบทนำเรื่องนี้ไปครองได้สำเร็จ โดยคาดว่าจะเข้าฉายได้ในอีก 2 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้แฟนคลับก็คงต้องนั่งดูผลงานเรื่องอื่นๆ ของเขาไปก่อนละกันนะจ๊ะ

 ประวัติส่วนตัว

          ชื่อ : ไรอัน เรย์โนลด์ส (Ryan Reynolds)
          เกิดวันที่ : 23 ตุลาคม พ.ศ.2519 ปัจจุบันอายุ 32 ปี
          บ้านเกิด : เมืองแวนคูเวอร์ บริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา
          คู่สมรส : สกาเล็ตต์ โจแฮนสัน
 
ผลงานภาพยนตร์
 
          - พ.ศ.2536 : Ordinary Magic Ganesh (พ.ศ.2536)
          - พ.ศ.2538 : Serving in Silence: The Margarethe Cammermeyer Story
          - พ.ศ.2538 : When Friendship Kills
          - พ.ศ.2539 : Sabrina the Teenage Witch Seth, In Cold Blood 
          -  พ.ศ.2540 : The Alarmist
          -  พ.ศ.2541 : Tourist Trap
          -  พ.ศ.2542 : Coming Soon, Dick
          -  พ.ศ.2543 : Teen Monster
          -  พ.ศ.2544 : Finder's Fee
          -  พ.ศ.2545 : National Lampoon's Van Wilder,Buying the Cow,Foolproof
          -  พ.ศ.2547 : Harold & Kumar Go to White Castle, Blade: Trinity Hannibal King 
          -  พ.ศ.2548 : School of Life, The Amityville Horror, Waiting..., Just Friends
          -  พ.ศ.2550 : Smokin' Aces, The Nines Gary, Chaos Theory
          -  พ.ศ.2551 : Definitely, Maybe, Fireflies in the Garden
          -  พ.ศ.2552 : Adventureland, X-Men Origins: Wolverine, The Proposal
 
ผลงานทางโทรทัศน์
 
          - พ.ศ.2533 : Fifteen
          - พ.ศ.2536-2537 : The Odyssey
          - พ.ศ.2538 : The Outer Limits (Season 1)
          - พ.ศ.2539 : The X-Files, The John Larroquette Show
          - พ.ศ.2540 : The Outer Limits (Season 3)
          - พ.ศ.2541 : The Outer Limits (Season 4)
          - พ.ศ.2541-2544 : Two Guys and a Girl
          - พ.ศ.2546 : Scrubs (Season 2)
          - พ.ศ.2550 : My Boys (Season 1)
 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, , nangdee.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไรอัน เรย์โนลด์ส ดาราหนุ่มฮอตจากทำเนียบฮอลลีวูด อัปเดตล่าสุด 17 กรกฎาคม 2552 เวลา 12:02:33 721 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP