x close

ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World

รูปภาพที่โพสต์โดย prattprattpratt (@prattprattpratt) เมื่อ


รูปภาพที่โพสต์โดย prattprattpratt (@prattprattpratt) เมื่อ


รูปภาพที่โพสต์โดย prattprattpratt (@prattprattpratt) เมื่อ          คริส แพรตต์ ประวัตินักแสดงนำหนังจูราสสิค เวิลด์ (Jurassic World) พร้อมผลงานที่ผ่านมาและรางวัลที่เคยได้รับ

          หากจะพูดถึงภาพยนตร์ที่กำลังโด่งดังเป็นพลุแตก แถมยังทำเงินอันดับ 1 แซงภาพยนตร์ทุกเรื่องในขณะนี้ แน่นอนว่าไม่พ้นภาพยนตร์ที่พาคุณย้อนยุคกลับไปยังยุคดึกดำบรรพ์อย่าง จูราสสิค เวิลด์ (Jurassic World) อีกแล้ว ซึ่งนั่นก็ทำให้ชื่อของ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ถูกพูดถึงอย่างมากมายตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นในหน้าสื่อ หรือแม้แต่ในวงสนทนาของแฟนหนังทั่วโลกก็ตามแต่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยไม่พลาดขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ คริส แพรตต์ ให้มากขึ้นไปอีก เชื่อเลยว่าถ้าหากใครได้รู้ประวัติชีวิตของเขาแล้ว จะต้องทึ่งไปตามกัน เพราะผ่านประสบการณ์ต่าง ๆ มาไม่น้อยเลยทีเดียวกว่าที่จะมายืนอยู่ตรงนี้

ชีวิตวัยเด็กของ คริส แพรตต์

          คริสโตเฟอร์ ไมเคิล (Christopher Michael) หรือ คริส แพรตต์ (Chris Pratt) เกิดวันที่ 21 มิถุนายน 2522 ที่เมืองเวอร์จิเนีย รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา เขาเติบโตและศึกษาชั้นมัธยมปลายในเมืองเลค สตีเวนส์ รัฐวอชิงตัน โดยในช่วงที่เล่าเรียนอยู่นั้น เขาได้ถูกวางตัวเป็นมืออันดับที่ 5 ในการแข่งขันมวยปล้ำของโรงเรียน ตอนนั้นเขาใฝ่ฝันว่าในอนาคตอยากจะเป็นนักบินอวกาศให้ได้ แต่ต่อมาเขาได้ดรอปเรียนที่วิทยาลัยท้องถิ่นหลังจากเพิ่งจะเรียนไปได้เพียงแค่เทอมเดียว เพื่อมาทำงานเป็นพนักงานขายตั๋วและนักเต้นระบำเปลื้องผ้าในช่วงเวลากลางวัน และไป ๆ มา ๆ ชีวิตของเขาก็พลิกผัน จบลงด้วยการเป็นคนไร้บ้านที่ต้องอาศัยนอนตามรถตู้และในเต็นท์ตามชายหาด ในเกาะเมาวี ฮาวาย มีชีวิตอยู่ด้วยการทำงานเพียงวันละน้อยนิด พอให้มีเงินมาซื้ออาหารทานให้อิ่มพอ

คริส แพรตต์ บนเส้นทางฮอลลีวูด

รูปภาพที่โพสต์โดย prattprattpratt (@prattprattpratt) เมื่อ          คริส แพรตต์ เริ่มต้นเส้นทางบนสายงานบันเทิงเมื่อตอนอายุ 19 ปี หลังจากพบกับ เร ดาวน์ ชอง นักแสดงและผู้กำกับหญิงขณะนั้น ได้เข้ามาทาบทามเขาไปเล่นภาพยนตร์เขย่าขวัญ Cursed Part 3 ซึ่งเป็นการแสดงเรื่องแรกของเขา จากนั้นในปี 2552 เขากลายเป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่เป็นที่รู้จักทางผลงานโทรทัศน์ จากบทแฮโรลด์ ไบรตัน "ไบรต์" แอบบอต ในซีรีส์เรื่อง Everwood และจากภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นเรื่อง Wanted

          ในปี 2552 คริส แพรตต์ ก็ได้รับบทแอนดี ดิวเยอร์ จากซีรีส์ตลกเรื่อง Parks and Recreation นอกจากนั้นเขายังแสดงภาพยนตร์ในบทสมทบจากภาพยนตร์เรื่อง Moneyball และ Zero Dark Thirty ในปี 2554

ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World
ภาพ คริส แพรตต์ จาก หนัง Zero Dark Thirty

          หลังจากนั้นในปี 2556 คริส แพรตต์ ได้แสดงในภาพยนตร์ของค่ายยักษ์ใหญ่มาร์เวล เรื่อง Guardians of the Galaxy ทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้นแบบดังเป็นพลุแตก ก่อนที่ล่าสุดเมื่อปี 2557 คริส แพรตต์ ก็ได้ถูกวางตัวให้เล่นบทนำของภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World แทน จอช โบลิน

ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World

          สำหรับฝีมือการแสดงและความฮอตของคริส แพรตต์ นั้น ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเขาเคยได้รับรางวัลการแสดงยอดเยี่ยมและถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาก มายจากภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy แถมยังถูกจัดอันดับโดยนิตยสาร People ให้เป็น "ชายที่เซ็กซี่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ประจำปี 2557" อีกด้วย

ชีวิตส่วนตัวของ คริส แพรตต์

          คริส แพรตต์ ได้รู้จักกับนักแสดงสาวชื่อดัง แอนนา ฟาริส จากฉากถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Take Me Home Tonight ในปี 2550 ต่อมาเขาได้หมั้นหมายและเข้าพิธีแต่งงานกันในวันที่ 9 กรกฎาคม 2552 ที่เกาะบาหลี และเขาทั้งคู่ได้มาอาศัยอยู่ที่ ฮอลลีวูด ฮิลล์ (Hollywood Hills) ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย จากนั้นภรรายาสาวแอนนา ฟาริส ได้กำเนิดทายาทชาย แจ็ค แพรตต์ ในปี 2555

ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World

ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World

รางวัลที่ คริส แพรตต์ เคยได้รับ

          คริส แพรตต์ ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Critics' Choice Movie Award สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยมจากหนังแนว แอ็คชั่น, MTV Movie Award หลายสาขา อาทิ นักแสดงชายยอดเยี่ยม นักแสดงแนวตลกยอดเยี่ยม นักแสดงเปลือยท่อนบนยอดเยี่ยม, Kids' Choice Award สาขานักแสดงชายยอดนิยม

          แต่ที่สุดแล้ว เขาคว้ามาได้เพียง 2 รางวัลการันตีฝีมือ นั่นคือ Detroit Film Critics Society Award สาขา Best Ensemble และ CinemaCon Awards สาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

  ผลงานล่าสุด จูราสสิค เวิลด์ กับหุ่นล่ำที่ทำสาว ๆ ใจละลาย

          คริส แพรตต์ เป็นแฟนคลับตัวยงของภาพยนตร์เรื่อง จูราสสิค ปาร์ก เขาชื่นชอบเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยเจ้าตัวถึงกับเปรียบภาพยนตร์เรื่องโปรดนี้ว่าเป็นเหมือนสตาร์วอร์สของเขาเลยทีเดียว ไม่ต้องบอกเลยว่าเขารู้สึกดีแค่ไหนที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์จูราสสิค เวิลด์ อันโด่งดังนี้

ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World

          และสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาเป็นพ ระเอกในดวงใจสาว ๆ ทั่วโลกในตอนนี้ ก็คงจะไม่พ้นมาดกวน ๆ บวกกับหุ่นที่ล่ำน่าประทับใจ แต่ขอบอกเลยว่า ก่อนหน้าที่ คริส แพรตต์ จะเป็นเจ้าของหุ่นแบบนี้ได้ ก็ไม่ใช่จะง่ายเท่าไร เจ้าตัวเคยอวบอ้วนลงพุงมาแล้ว

รูปภาพที่โพสต์โดย prattprattpratt (@prattprattpratt) เมื่อ          แต่หลังจากรับเล่นเรื่อง Guardians of the Galaxy คริส แพรตต์ ก็ฟิตอย่างหนัก ในการลดหุ่น เปลี่ยนไขมันให้กลายเป็นกล้ามท้องแน่นเปรี๊ยะ จนกระทั่งในที่สุดเขาก็สามารถลดหุ่นได้มากกว่า 27 กิโลกรัม ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือนเท่านั้น คราวนี้ก็เลยหุ่นดีเซ็กซี่ได้ใจสาว ๆ จนได้รับรางวัลพ่อหนุ่มเซ็กซี่ที่สุดในโลก อันดับ 2 เมื่อปีที่แล้วนั่นเอง

  ผลงานภาพยนตร์ของ คริส แพรตต์

          Cursed Part 3 (2000)
          The Extreme Team (2003)
          Strangers with Candy (2005)
          Path of Destruction (2005)
          Walk the Talk (2007)
          Wieners (2008)
          Wanted (2008)
          Bride Wars (2009)
          Deep in the Valley (2009)
          Jennifer's Body (2009)
          Take Me Home Tonight (2011)
          Moneyball (2011)
          What's Your Number? (2011)
          10 Years (2011)
          The Five-Year Engagement (2012)
          Zero Dark Thirty (2012)
          Movie 43 (2013)
          Mr. Payback (2013)
          Delivery Man (2013)
          Her (2013)
          The Lego Movie (2014)
          Guardians of the Galaxy (2014)
          Jurassic World (2015)

รูปภาพที่โพสต์โดย prattprattpratt (@prattprattpratt) เมื่อประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World
ภาพ คริส แพรตต์ จาก หนัง Delivery Man

ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World
ภาพ คริส แพรตต์ จากหนัง Jurassic World

  ผลงานซีรีส์ของ คริส แพรตต์

          The Huntress (2001)
          Everwood (2002-2006)
          The O.C. (2006-2007)
          The Batman (2008)
          Parks and Recreation (2009-2015)
          Ben 10 : Ultimate Alien (2010-2011)
          Saturday Night Live (2014)

ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World

  ผลงานการพากย์เสียงของ คริส แพรตต์

          Ben 10 Ultimate Alien: Cosmic Destruction (2010)
          Kinect Star Wars (2012)
          The Lego Movie Videogame (2014)
          Lego Jurassic World (2015)

รูปภาพที่โพสต์โดย prattprattpratt (@prattprattpratt) เมื่อรูปภาพที่โพสต์โดย prattprattpratt (@prattprattpratt) เมื่อ

ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chris Pratt, เฟซบุ๊ก Delivery Man, เฟซบุ๊ก Guardians of the Galaxy, ทวิตเตอร์ Chris Pratt, อินสตาแกรม prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Jurassic Park

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ คริส แพรตต์ นักแสดงนำชายพุ่งแรงจาก Jurassic World อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2558 เวลา 15:04:34 29,816 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP