สุดตื้นตัน เฉินหลง หลั่งน้ำตาแห่งความยินดี เมื่อเจอเซอร์ไพรส์จากทีวีจีน


เฉินหลง

เฉินหลง

             สุดตื้นตัน เมื่อรายการทีวีจีนจัดเซอร์ไพรส์ เฉินหลง พาทีมสตั๊นต์รุ่นแรกมาเจอกับเขาในรายการ พร้อมรำลึกถึงช่วงเวลาที่ร่วมเสี่ยงตายมาด้วยกัน เล่นจริง เจ็บจริง

             เป็นภาพช่วงเวลาแห่งความตื้นตันและเปี่ยมไปด้วยความทรงจำ สำหรับเหล่าแฟนหนังฮ่องกง และผู้ที่ชื่นชอบหนังบู๊สไตล์แอ็คชั่นคอมเมดี้ของ เฉินหลง เมื่อทางรายการโทรทัศน์ในจีนได้จัดเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ให้กับนักแสดงและผู้กำกับคนดังรายนี้ ระหว่างเดินทางไปโปรโมทหนังเรื่องใหม่ "Kung Fu Yoga"

             โดยจากคลิปรายการที่แฟนเพจ "หนังฮ่องกงแฟนคลับ" หยิบยกมาให้เราได้ชมเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2560 เป็นช่วงเวลาที่ทางรายการได้พาเฉินหลงย้อนความทรงจำไปถึงเหล่าสตั๊นต์ทีมรุ่นแรก ที่ได้ร่วมงานกับเขาในหนังยุคก่อนหน้านี้ พร้อมให้ตัวแทนสตั้นต์ออกมาเล่าถึงเรื่องราวการทำงานในยุคก่อนที่ต้องเล่นจริง เจ็บจริง ทำงานด้วยความเสี่ยงจนบางคนถึงขั้นต้องแยกทางกับแฟน นอกจากนี้ยังเล่าถึงความประทับใจในตัวลูกพี่ใหญ่ที่คอยดูแลสนับสนุนทีมงานเป็นอย่างดี แม้จะยังไม่ดังและได้เงินน้อย แต่ก็ยังนำมาแบ่งปันกันอย่างเท่าเทียม
 เฉินหลง

             ในระหว่างที่เฉินหลงกำลังชมภาพในมอนิเตอร์อยู่นั้น ทางรายการยังได้จัดเซอร์ไพรส์ด้วยการพาทีมสตั๊นต์รุ่นแรกของเฉินหลงที่เกษียณไปแล้ว มายืนอยู่ข้างหลังโดยที่เฉินหลงไม่รู้ตัว

             ก่อนที่พิธีกรจะถามเฉินหลงว่า คิดถึงลูกทีมรุ่นแรกนี้หรือไม่ แล้วอยากเจอหรือเปล่า เฉินหลงจึงกล่าวถึงลูกทีมของเขาอย่างแสนคิดถึง บอกว่าเวลาผ่านไป 40 ปีแล้ว ทุกคนต่างร่วมเป็นร่วมตายกันมา แขนขาหักจนต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่มีใครเห็น ในปีนี้เมื่อตัวเขาได้รับรางวัลออสการ์ เกียรติยศนี้ก็ต้องแบ่งให้ทุกคนเช่นกัน

             จนถึงจังหวะหนึ่งที่เขากล่าวถึงทีมสตั๊นต์รุ่นใหม่นั้นเอง เฉินหลงก็ได้หันไปมองด้านหลัง โดยไม่เอะใจในทีแรก จนหันไปครั้งที่ 3 จึงจำได้ว่าคนที่ยืนอยู่ด้านหลังเขาเหล่านี้คือทีมสตั๊นต์รุ่นแรกที่ผ่านความทรงจำต่าง ๆ ด้วยกันมา ในขณะที่ทุกคนต่างพร้อมใจกันส่งเสียงเรียก "พี่ใหญ่"

เฉินหลงเฉินหลง

             และนั่นจึงเกิดเป็นช่วงเวลาแห่งความประทับใจที่ชวนให้คนในรายการและผู้ชมต่างก็น้ำตาไหล ตื้นตันไปกับการพบเจอกันอีกครั้งในครั้งนี้ ขณะที่คลิปรายการดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากคอหนังจำนวนมาก จนมีผู้เข้ามาชมไม่ต่ำกว่าแสนครั้งแล้ว

เฉินหลง

เฉินหลง

เฉินหลง

เฉินหลงภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก "หนังฮ่องกงแฟนคลับ"
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดตื้นตัน เฉินหลง หลั่งน้ำตาแห่งความยินดี เมื่อเจอเซอร์ไพรส์จากทีวีจีน โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2560 เวลา 13:31:58 37,432 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP