x close

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อาจวางมือจากบทบาท Iron Man

Iron Man

Iron Man

          โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ประกาศวางมือจากบทบาท Iron Man เผยอยากเลิกเล่นมานานแล้ว และอยากยุติก่อนที่มันจะเลยเถิดไปไกลกว่านี้ คาด Avengers 4 เป็นเรื่องสุดท้าย

          อีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของจักรวาลมาร์เวล Spiderman: Homecoming ก็จะลงจอฉายให้ได้ชมกันแล้ว แฟน ๆ มาร์เวลต่างก็เฝ้ารอที่จะได้เห็นพ่อหนุ่มสไปดี้คนใหม่มายิงใยโลดแล่นในจอ อีกหนึ่งตัวละครสำคัญในภาคนี้ที่ทุกคนรอคอยก็คือ โทนี่ สตาร์ค (Tony Stark) หรือ ไอรอนแมน ขวัญใจทุกคนนั่นเอง
          แฟน ๆ มาร์เวลต่างก็ทราบกันดีอยู่ว่า โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ดาราใหญ่เจ้าของบทบาทไอรอนแมน จะกลับมาแสดงใน Avengers: Infinity War และน่าจะยังไม่หนี Avengers 4 ไปไหน แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าป๋าโรเบิร์ตพร้อมจะรีไทร์จากจักรวาลมาร์เวลเสียแล้ว

Iron Man

          โดยจากการสัมภาษณ์ล่าสุดกับเว็บไซต์ Movieweb โรเบิร์ต เปิดเผยว่า ตัวเขาเองนั้นเคยคิดอยากวางแขนเกราะไอรอนแมนมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เลิกเสียที และตอนนี้เขาอยากวางมือจาก Avengers แล้ว ก่อนที่ทุกอย่างมันจะออกทะเลไปมากกว่านี้

          "ผมคิดเรื่องนี้มานานแล้ว ผมน่าจะพูดออกไปตั้งแต่อเวนเจอร์สภาคแรกออกมาว่า 'ทุกคนหยุดตรงนี้เถอะ มันไม่มีอะไรดีไปกว่านี้ได้แล้ว' แต่สำหรับผม ผมคิดถึงคนอื่น ๆ แล้วก็มองว่าผู้กำกับยังมีโอกาสไปได้อีก และผมเองก็ชื่นชมพวกเขา"

          "ทุกคนบอกผมว่าบทบาทนี้มันเหมือนกับถุงมือที่สร้างขึ้นมาพอดีกับผมเป๊ะ เมื่อผมกลับมาแสดงใหม่ ความกดดันมันก็เพิ่มขึ้นอีก ผมไม่อยากทำแบบนี้ไปอีก 7 หรือ 8 ภาค ผมทำผิดพลาดมาแล้ว และผมจะทำมันอีกเป็นครั้งสุดท้าย ผมแค่อยากวางมือแล้ว ก่อนที่อะไร ๆ มันจะเลยเถิดไปมากกว่านี้"
โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กล่าว


Iron Man

          ถึงแม้ว่าโรเบิร์ตยังไม่ได้เปิดเผยว่าเขาจะแยกทางจากจักรวาลมาร์เวลเมื่อไร แต่ก็มีข่าวลือหนาหูว่ามาร์เวลมีแผนจะฆ่าฮีโร่ทุกคนในทีมอเวนเจอร์สชุดแรก ซึ่งมีตั้งแต่ ไอรอนแมน, Thor รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth), ฮัลค์ รับบทโดย มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo), กัปตันอเมริกา รับบทโดย คริส อีแวนส์ (Chris Evans), ฮอว์คอาย รับบทโดย เจเรมี เรนเนอร์ (Jeremy Renner) และ แบล็ค วิโดว์ รับบทโดย สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) สาเหตุหลัก ๆ ก็เป็นเพราะสัญญาของหลาย ๆ คนใกล้จะหมดลงแล้ว จึงไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาจะยังปรากฏตัวให้เห็นในจักรวาลมาร์เวลต่อไปอีกนานแค่ไหน แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีการออกมาคอนเฟิร์มว่าข่าวลือนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่

Iron Man

          สำหรับความรู้สึกที่มีต่อ Spiderman: Homecoming นั้น โรเบิร์ต เผยว่า มันเป็นอะไรที่เหมือนกลับบ้านจริง ๆ (Homecoming) เพราะเขารู้สึกเหมือนว่าได้ย้อนกลับไปในหนัง Iron Man ภาคแรกของเขา

       
   "ผมรู้สึกเหมือนกับว่า เราย้อนกลับไปอยู่ในหนัง Iron Man ภาคแรก มันให้ความรู้สึกเหมือนกลับบ้านจริง ๆ ผมไม่ได้คิดไปเอง เพราะมันมีข้อมูลหลายอย่าง และอะไร ๆ มันก็ดำเนินการไปได้เร็ว ผมไม่ได้รู้สึกว่าพวกเขาแค่ขอให้ผมมาโผล่ที่ไหนสักแห่ง พวกเขาต้องการให้เราแสดงตัวตนเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเราเอง" โรเบิร์ต กล่าว

Iron Man

          ตอนนี้มาร์เวลได้วางแผนสร้าง Spiderman: Homecoming 2 ไว้เรียบร้อยแล้ว และยืนยันแล้วว่าจะไม่มี Iron Man มาปรากฏตัวในภาคนี้ รวมทั้งตัวร้ายอย่าง Vulture ที่รับบทโดย ไมเคิล คีตัน (Michael Keaton) อีกด้วย

          สำหรับพล็อตเรื่องในภาคนี้ มาร์เวลเปิดเผยแล้วว่า มันคือหนังภาคจบของเฟส 3 โดยจะเป็นเรื่องราวที่เกิดต่อเนื่องจาก Avengers 4 ซึ่งทิ้งงานใหญ่เอาไว้ให้พ่อหนุ่มแมงมุมคอยรับมือ และโทนี่ สตาร์ค จะไม่กลับมาให้เห็นแน่ ๆ เพราะเขาน่าจะถูกฆ่าตายไปใน Avengers 4 แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า ไอรอนแมนจะตายจริง ๆ อย่างที่หลาย ๆ คนคิดเอาไว้หรือไม่

Iron Man

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Iron Man, เฟซบุ๊ก Spiderman

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อาจวางมือจากบทบาท Iron Man อัปเดตล่าสุด 8 ตุลาคม 2561 เวลา 15:33:16 20,208 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP