x close

แกรี โอลด์แมน คว้า ลูกโลกทองคำ 2018 หลังเข้าชิงครั้งแรก !

Gary Oldman

แกรี โอลด์แมน
ภาพจาก เว็บไซต์ Golden Globes โดย @RAMONA_ROSALES


 
          แกรี โอลด์แมน คว้ารางวัลลูกโลกทองคำ 2018 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก Darkest Hour

          แกรี โอลด์แมน (Gary Oldman) คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ดราม่า ในบทวินสตัน เชอร์ชิล วีรบุรุษชาวอังกฤษผู้พลิกชะตาโลก ผู้ซึ่งสามารถพลิกจากความพ่ายแพ้มาสู่ชัยชนะอันยิ่งใหญ่

Gary Oldman

แกรี โอลด์แมน

          หลังจากที่ปฏิเสธบท วินสตัน เชอร์ชิล ในภาพยนตร์หลายเรื่อง ในที่สุด แกรี โอลด์แมน ก็ตัดสินใจรับบท เชอร์ชิล ใน Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก โอลด์แมน บอกว่า "ผมสนใจในตัวเชอร์ชิลล์มาตลอด เพราะเขาเป็นรัฐบุรุษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจริง ๆ ของเรา แต่เขาก็ไม่ใช่คนที่ผมอยากแสดง จริง ๆ แล้วผมมีโอกาสจะได้เล่นเป็นเขาหลายปีมาแล้ว แต่ผมปฏิเสธข้อเสนอนั้นไป" โอลด์แมน กล่าวเสริมว่า "สิ่งที่เป็นอุปสรรคไม่ใช่ความท้าทายทางด้านจิตใจหรือสติปัญญา แต่เป็นทางด้านกายภาพ ผมหมายถึง คุณลองดูผมแล้วดูเชอร์ชิลล์สิ..." แต่เขาก็ยอมรับว่า "พอถึงเรื่องที่ว่าใครบ้างจะมาร่วมงานกันใน Darkest Hour คำปฏิเสธของผมก็กลายเป็นคำตอบรับ สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับบทหนังที่เยี่ยมมากของแอนโทนีเรื่องนี้ คือนี่ไม่ใช่ ‘หนังชีวประวัติ’ มันเล่าเรื่องราวตลอดช่วงสองสามสัปดาห์สำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศเรา ดังนั้นจึงไม่มีการเล่าเรื่องย้อนกลับไปกลับมา และไม่มีการแก่ขึ้น"

แกรี โอลด์แมน

          ใน Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก โอลด์แมน ได้ร่วมงานกับ โจ ไรท์ (Joe Wright) ผู้กำกับภาพยนตร์ Pride & Prejudice และ Atonement และยังได้ร่วมงานกับคาซูฮิโร ซูจิ ช่างแต่งหน้าเทคนิคพิเศษ ซึ่งสามารถแปลงโฉมโอลด์แมนให้เป็นวินสตัน เชอร์ชิล ได้อย่างสมจริง โดยโอลด์แมนใช้เวลาประมาณวันละสามชั่วโมงครึ่งในการแต่งหน้าแบบเต็มรูปแบบ และการถอดอุปกรณ์แต่งหน้าออกใช้เวลาเกือบสองชั่วโมงในแต่ละวัน

แกรี โอลด์แมน

          Darkest Hour คือเรื่องราวสุดระทึกซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่ วินสตัน เชอร์ชิล (รับบทโดย แกรี โอลด์แมน) มารับหน้าที่นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร และต้องเผชิญกับความวุ่นวายและวิกฤติที่เกิดขึ้น กองทัพนาซีเดินทัพมาใกล้ยุโรปตะวันตกและการรุกรานของนาซีเข้ามาใกล้ทุกที เชอร์ชิลจะเลือกใช้ยุทธวิธีใด ระหว่า หาทางเจรจาสันติภาพกับนาซี เยอรมนี หรือยืนหยัดต่อสู้เพื่ออุดมคติ เสรีภาพ และอิสรภาพของชาติ เขาต้องยืนหยัดต่อสู้ท่ามกลางวิกฤติ พยายามกอบกู้ชาติ และพยายามที่จะเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของโลก ท่ามกลางประชาชนที่ยังไม่มีการเตรียมตัว กษัตริย์ผู้ช่างสงสัย และพรรคการเมืองของเขาที่วางตัวอยู่ตรงกันข้าม

          Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก นำแสดงโดย แกรี โอลด์แมน (Gary Oldman), คริสติน สก็อตต์ โธมัส (Kristin Scott Thomas), ลิลี่ เจมส์ (Lily James), สตีเฟ่น ดิลเลน (Stephen Dillane), โรนัลด์ พิคอัพ (Ronald Pickup) และเบน เมนเดลโซห์น (Ben Mendelsoh) เตรียมเข้าฉาย 11 มกราคม 2018 ในโรงภาพยนตร์


แกรี โอลด์แมน

แกรี โอลด์แมน

แกรี โอลด์แมน

ภาพจาก United International Pictures Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แกรี โอลด์แมน คว้า ลูกโลกทองคำ 2018 หลังเข้าชิงครั้งแรก ! อัปเดตล่าสุด 9 มกราคม 2561 เวลา 11:33:41 1,553 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP