x close

จุดจบสายสปอยล์ ! ผู้กำกับยืนยัน ทอม ฮอลแลนด์ ไม่ได้บท Avengers: Endgame

           ทอมรู้ โลกรู้ ไม่มีอีกแล้ว !! ผู้กำกับ Avengers ยืนยัน ทอม ฮอลแลนด์ ไม่ได้รับบทหนังเต็มเรื่อง ทั้งของ Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame เพราะความขี้สปอยล์

          ไม่ได้มาเล่น ๆ จริง ๆ สำหรับฉายา "ทอมรู้ โลกรู้" ของ ทอม ฮอลแลนด์ เพราะหลังจากสไปเดอร์แมนหนุ่มสุดหล่อคนนี้เผลอหลุดสปอยล์หนังออกมาบ่อย ๆ จนแฟนคลับต้องยกให้เป็นสปอยเลอร์แมน ส่วนทีมงานก็ต้องคอยหาทางปิดปากกันจ้าละหวั่น ล่าสุดตอนนี้สองพี่น้องรุสโซ่ ผู้กำกับของเรื่อง ก็สร้างมาตรการเด็ดมาเตรียมรับมือกับเขาเป็นที่เรียบร้อย
          โดย โจ รุสโซ่ (Joe Russo) ผู้กำกับ Avengers ภาคล่าสุด ให้สัมภาษณ์ที่งานเปิดตัวภาพยนตร์ในประเทศอินเดีย ว่า "ใช่แล้ว ทอม ฮอลแลนด์ ไม่ได้รับบทภาพยนตร์ทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ เขารู้เพียงแค่บทที่เขาจะพูดเท่านั้น เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาต้องเล่นกับใคร เราใช้วิธีการอธิบายให้เขาฟังคร่าว ๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในแต่ละฉาก เนื่องจากเขามีปัญหาในการเก็บความลับนั่นเอง"
           ซึ่งเรื่องนี้ก็สอดคล้องกับที่ ทอม ฮอลแลนด์ เคยเล่าให้ฟังถึงวิธีการทำงานของเขากับสองพี่น้องรุสโซ่ โดยทอมบอกว่าเขารู้เรื่องราวทั้งหมดเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น "ผมจำตอนถ่ายทำ Avengers ได้ สองพี่น้องรุสโซ่จะคอยบอกว่า ‘นายยืนอยู่ตรงนี้และกำลังต่อสู้’ แล้วพอผมถามกลับว่า ‘ผมกำลังสู้กับใคร’ พวกเขาก็บอกประมาณว่า บอกไม่ได้ เป็นความลับ จากนั้นผมก็ถามต่อไปว่า ‘โอเค งั้นลักษณะเขาเป็นยังไง’ เขาก็ตอบว่าบอกไม่ได้ พอถามว่า ‘ใหญ่แค่ไหน’ ก็ยังคงตอบว่าบอกไม่ได้อีก สรุปผมเลยยืนต่อยอากาศอยู่ตรงนั้นประมาณ 15 นาที ซึ่งตอนแรกผมไม่คิดว่านั่นคือสิ่งที่ผมควรจะทำ แต่ตอนนี้ผมก็ชินกับมันไปแล้ว" ทอม ฮอลแลนด์ เล่าให้ฟังที่งาน ACE Comic Con Phoenix เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา
          อย่างไรก็ตามวิธีการถ่ายทำแบบนี้ถือเป็นการป้องกันที่เข้าท่าไม่น้อย เพราะครั้งหนึ่ง ทอม ฮอลแลนด์ เคยหลุดสปอยล์ถึงตอนจบที่น่าเศร้าในภาพยนตร์ Avengers: Infinity War ก่อนที่หนังจะเริ่มฉายแค่เพียงครู่เดียวเท่านั้น โดยเขาเล่าว่า "พวกเราไปงานฉายหนังรอบปฐมทัศน์ แล้วก็มีคนมาบอกผมว่าพวกเขาดูหนังเรื่องนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นพวกเขาก็ยื่นไมค์ให้ผม ผมเลยเดินขึ้นไปบนเวที แล้วก็พูดประมาณว่า ‘ไม่ต้องห่วงนะ ผมยังไม่ตาย’ และทันใดนั้นทุกคนก็มองมาที่ผมเหมือนว่า หมายความว่าไงนะ ? ทีนี้พอผมเหลือบไปเห็น เควิน ไฟกี, โจ และ แอนโธนี รุสโซ่ พวกเขากำลังบอกให้ผมเงียบ หยุดพูด ทีนี้ก็เลยสรุปได้ว่าผมหลุดสปอยล์หนังให้กับคน 300 คน ก่อนที่พวกเขาจะได้ชมนั่นเอง นี่ทำให้ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากเลย"

Facebook Avengers

Facebook Spider-Man

          ทั้งนี้ โจ รุสโซ่ เคยแซวว่า ทอม ฮอลแลนด์ เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ไว้ใจได้น้อยที่สุดมานานมากแล้ว เขาเคยให้สัมภาษณ์กับ Games Radar ก่อนหน้านี้ว่า "มันเป็นภาระที่พวกเขาต้องคอยแบกรับ มันน่าจะง่ายกว่านี้ถ้าหากเราให้พวกเขาอ่านสคริปต์ปลอม พวกเขาจะได้ไม่ต้องรู้สึกกดดันที่ได้รู้เรื่องราวตอนจบและต้องคอยปิดปากเอาไว้"
          ส่วน แอนโธนี รุสโซ่ ก็เคยพูดถึงเรื่องนี้ในทำนองว่า เมื่อเราต้องทำงานเกี่ยวกับตัวละครหรือการตัดต่อเนื้อเรื่องในระยะเวลานานหลายเดือนหรือเป็นปี จนมันกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต จึงเป็นเรื่องยากที่จะไม่เผลอหลุดปากพูดถึงมัน ดังนั้นพวกเราจึงคิดค้นวิธีที่จะทำให้พวกเขารู้สึกกดดันน้อยลง ด้วยการให้พวกเขาเข้าใจเนื้อเรื่องน้อยที่สุด พวกเราต้องคอยทำให้มันซับซ้อนขึ้น เพื่อให้พวกเขารู้แค่สิ่งที่พวกเขาควรจะรู้เท่านั้น และนั่นก็จะทำให้พวกเขาสามารถจัดการกับตัวเองได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
          แต่หากว่ากันตามความจริงแล้ว คนที่น่าเป็นห่วงไม่ได้มีเพียงแค่ ทอม ฮอลแลนด์ เท่านั้น มาร์ค รัฟฟาโล่ เองก็เป็นตัวพ่อในการเก็บความลับไม่อยู่เช่นกัน อย่างที่เคยเป็นข่าวกันไปก่อนหน้านี้ (อ่านเพิ่มเติม: มาร์ค รัฟฟาโล่ ลืมปิดโทรศัพท์ เผลอไลฟ์ Thor: Ragnarok โดยไม่รู้ตัว !) ด้าน คริส อีแวนส์ ก็ปั่นเก่ง เพราะก่อนหน้านี้เคยออกมาพูดทีเล่นทีจริงกับ The Hollywood Reporter เกี่ยวกับการถ่ายทำฉากงานศพของ สตีฟ โรเจอร์ ซึ่งจากข้อมูลนี้เราไม่มีทางรู้เลยว่าเป็นเรื่องจริงหรือแค่พูดไปอย่างนั้นเอง 
            ทั้งนี้ Avengers: Endgame มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 24 เมษายน นี้ ส่วนหนังเดี่ยวของทอม ฮอลแลนด์ หรือ Peter Parker ในเรื่อง Spider-Man: Far From Home มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 3 กรกฎาคม 2019
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จุดจบสายสปอยล์ ! ผู้กำกับยืนยัน ทอม ฮอลแลนด์ ไม่ได้บท Avengers: Endgame โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2562 เวลา 16:23:07 7,258 อ่าน
TOP