x close

เผยความจริง วิน ดีเซล - เจสัน ไม่ได้มาถ่าย Fast 9 ในไทย แต่ใช้สตั๊นต์แมนวัย 80

          เผยความจริงสุดเงิบ วิน ดีเซล และ เจสัน สเตแธม ไม่ได้เดินทางมาถ่าย Fast & Furious 9 ที่ประเทศไทย เผยตัว วิน ดีเซล ใช้สตั๊นต์แมนแทน ส่วนภาพข่าว เจสัน สเตแธม ในไทยเป็นข่าวเก่า ย้ำชัดทุกคนถ่ายอยู่ต่างประเทศ

เงิบทั้งประเทศ
ภาพจาก Instagram vindiesel

เงิบทั้งประเทศ
ภาพจาก jasonstatham

          เป็นภาพยนตร์ขวัญใจคนไทยทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว สำหรับ Fast & Furious และยิ่งได้รู้ว่าทีมงานจะยกมาถ่ายทำภาค 9 ที่ประเทศไทย ยิ่งทำให้คนในพื้นที่ต่างตื่นเต้น มีภาพของนักแสดงนำอย่าง วิน ดีเซล หรือ เจสัน สเตแธม แชร์กันว่อนโซเชียลว่าอยู่ในกองถ่ายที่ไทยแล้ว แถมยังลงพื้นที่ศูนย์สงเคราะห์สุนัขจรจัดอีกด้วยนั้น

          ล่าสุด (3 กรกฎาคม 2562) นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครทูตประจำกรุงบัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการพิจารณาคำขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์และวีดิทัศน์จากต่างประเทศ ที่เข้ามาถ่ายทำในไทย (คณะที่ 2) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Fuangrabil Narisroj เปิดเผยว่า ช่วงนี้ข่าวเกี่ยวกับการถ่ายทำ Fast & Furious 9 ในไทยค่อนข้างสับสน และมีสื่อต่าง ๆ จับเอาข่าวเก่า ข่าวจากแหล่งอื่นมาจับแพะชนแกะจนมั่วไปหมด จึงขอสรุปและชี้แจง ดังนี้...

          1. ยูนิตในส่วนของ Fast 9 ที่ถ่ายทำในไทย มีเพียงประมาณไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์ ของยูนิตทั้งหมดที่ตอนนี้ถ่ายทำอยู่ในหลายประเทศ มีงบค่าใช้จ่ายส่วนที่ถ่ายทำในไทยประมาณ 304 ล้านบาท

          2. จากคำขออนุญาตถ่ายทำจากคณะผู้ถ่ายทำ ยืนยันว่า ไม่มีดารานำอย่าง วิน ดีเซล หรือ เจสัน สเตแธม รวมถึงนางเอกของเรื่องมาเข้าฉากการถ่ายทำในไทย ดารานำทั้งหมดถ่ายทำในยูนิตใหญ่ที่ อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ฉากที่มีบทพูดทั้งหมดในรถถ่ายทำในสตูดิโอ โดยใช้ CG ช่วย

          3. ฉากในไทยเป็นฉากการไล่ล่า โดยใช้สตั๊นต์แมนทั้งหมด ทั้งต่างชาติและไทย

          4. ที่มีการเอาคลิปจาก IG ของ วิน ดีเซล มาอ้างอิงว่าเป็นฉากในไทยนั้น ความจริงแล้วเป็นฉากที่ วิน ดีเซล ถ่ายในต่างประเทศ ไม่ใช่ที่ไทย


          5. ข่าวที่ เจสัน สเตแธม ไปเยี่ยมศูนย์สงเคราะห์สุนัขจรจัดที่ จ.พังงา เป็นข่าวเก่าของปีที่แล้ว ตอนที่ เจสัน มาถ่ายทำในไทยและเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่ง ไม่ใช่ Fast 9

          6. หลังจากที่สื่อต่าง ๆ นำเสนอข่าวเรื่อง วิน ดีเซล กับ เจสัน สเตแธม ในไทย ตนได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับบริษัทผู้ประสานงานในพื้นที่จริง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ที่ทางคณะกรรมการมีคำสั่งให้ดูแลควบคุมการถ่ายทำ ทั้งหมดยืนยันว่าไม่มี วิน ดีเซล หรือ เจสัน สเตแธม มาเข้าฉากในไทยแน่นอน

          7. สตั๊นต์แมนคนที่แสดงแทนเป็น วิน ดีเซล ตัวจริงอายุเกือบ 80 ปีแล้ว แต่เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญการขับรถผาดโผนอย่างหาตัวจับยากทีเดียว

          8. ตนมีกำหนดที่จะลงไปควบคุมดูแลการถ่ายทำ Fast 9 ด้วยตัวเอง ระหว่างวันที่ 22-26 กรกฎาคม 2562 แล้วจะเอาเบื้องหลังการถ่ายทำมาเล่าสู่กันฟังอีกทีครับอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก Fuangrabil Narisroj

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยความจริง วิน ดีเซล - เจสัน ไม่ได้มาถ่าย Fast 9 ในไทย แต่ใช้สตั๊นต์แมนวัย 80 อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:35:43 41,522 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP