x close

แฟนทั่วโลกรอชม This Is It หนัง ไมเคิล แจ็คสัน รอบปฐมฤกษ์

Michael Jackson

Michael Jackson's This Is ItMichael Jackson's This Is ItMichael Jackson's This Is It


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Sony Pictures, มติชน, คมชัดลึก, ไทยรัฐ

          แฟนเพลงทั่วโลกต่างเฝ้ารอชมภาพยนตร์ This Is It บันทึกการซ้อมแสดงสดครั้งสุดท้ายก่อนการเสียชีวิต ของ ไมเคิล แจ็กสัน อย่างใจจดใจจ่อ หลังจะมีการเปิดฉายรอบปฐมฤกษ์พร้อมกันใน 99 ประเทศทั่วโลก ในวันอังคารและวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่จะมีการขยายออกไปเป็น 110 ประเทศทั่วโลกในช่วงสุดสัปดาห์ โดยประเทศจีน จะได้เป็นชาติแรกของโลกที่เปิดฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ ในช่วงไม่กี่นาทีหลังเที่ยงคืนตามโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศของจีน

          โดยเซลส์เกิร์ลที่บ๊อกซ์ออฟฟิศของโรงภาพยนตร์เมกาบ๊อกซ์ ในกรุงปักกิ่งประกาศอย่างภาคภูมิใจว่า "เราคือชาติแรก" ซึ่งปรากฏว่า หลังการชมภาพยนตร์ This Is It นานเกือบ 2 ชั่วโมง แฟนเพลงวัย 22 ปี คนหนึ่งประกาศที่กรุงปักกิ่งว่า "เขายังไม่ตาย" ท่ามกลางเสียงปรบมือและเสียงไชโยของแฟนเพลง และหลังชมภาพยนตร์ This Is It จบแล้ว แฟนเพลงหลายคนร้องไห้ ขณะที่หลายคนเดินออกจากโรงภาพยนตร์ด้วยอารมณ์เบิกบาน นอกจากนี้ที่เมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน มีโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งจัดการแข่งขันเต้น "มูน วอล์ค" ของ ไมเคิล แจ็กสัน ด้วย

          ทั้งนี้ ภาพยนตร์ "This Is It" เป็นการรวบรวมการบันทึกภาพการซ้อม มากกว่า 100 ชั่วโมง ของ ไมเคิล แจ๊กสัน ในคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย ในช่วงเวลา 4 เดือนก่อนเสียชีวิต โดยฝีมือของเคนนี่ ออร์เตก้า ผู้ที่แต่เดิมจะเป็นผู้กำกับเวทีการแสดงคอนเสิร์ตการกลับมาของ ไมเคิล แจ๊กสัน ที่มีกำหนดแสดงมากถึง 50 รอบที่สนามกีฬา โอทู ในกรุงลอนดอน ซึ่งบริษัทโซนี่ ได้เสียเงินประมูลซื้อภาพยนตร์เรื่อง This Is It ไปด้วยตัวเลขที่สูงถึง 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับการนำมาเผยแพร่

          สำหรับภาพยนตร์ This Is It ได้จำกัดการฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วโลก เป็นเวลาเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น เริ่มฉายตั้งแต่ 27 ตุลาคม ทั้งนี้ในหลายประเทศได้เปิดให้จองบัตรล่วงหน้าเมื่อเดือนที่แล้ว และบัตรถูกจำหน่ายหมดภายในเวลาไม่กี่วัน

          อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แฟน ๆ ของ ไมเคิล แจ็กสัน จับตามากที่สุดก็คือ การเปิดฉายรอบปฐมฤกษ์ ที่ โนเกีย เธียเตอร์ ใน นครลอสแองเจลิส ในเวลา 18.00 น. ของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 08.00 น. ของเช้าวันนี้ (28 ตุลาคม) ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งจะมีทั้งการจัดแสดงโชว์ต่าง ๆ ก่อนรอบปฐมทัศน์ รวมทั้งบรรดาแขกรับเชิญคนดัง ที่ได้รับเชิญให้มาร่วมชมภาพยนตร์ในครั้งนี้ถึงกว่า 5,500 คน รวมถึงคนในครอบครัวและเพื่อนรักของ ไมเคิล แจ็กสัน ด้วยMichael Jackson's This Is It
Michael Jackson's This Is It

วันที่เข้าฉาย : 28 ตุลาคม 2552
แนว : มิวสิคัล
นักแสดง : ไมเคิล แจ็คสัน
ผู้กำกับ : Kenny Ortega
เว็บไซต์ทางการ (ไทย) Michael Jackson's This Is It

          โซนี่ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ ฟิล์มคอนเสิร์ตสุดอลังการของราชาเพลงป๊อป ไมเคิล แจ็คสัน ซึ่งผู้ชมและแฟนเพลงทั่วทุกมุมโลกจะได้พบกับ ภาพ เสียง คอนเสิร์ตที่ไม่เคยปรากฏและเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ผ่านภาพยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการสดุดีราชาเพลงป๊อประดับตำนานของโลก ผู้นี้ อย่างยิ่งใหญ่และสมเกียรติที่สุดใน Michael Jackson's This Is It

          Michael Jackson's This Is It จะเป็นการรวบรวมนำการฝึกซ้อมคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งสุดท้าย คอนเสิร์ตในกรุงลอนดอน ที่เขาไม่มีโอกาสได้ขึ้นแสดงและคนทั้งโลกไม่มีโอกาสได้ชม ลงบันทึกผ่านระบบภาพแบบ High Definition และระบบเสียงที่ดีที่สุด โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก The Estate of Michael Jackson

          Michael Jackson's This Is It จะทำให้บรรดาแฟน ๆ ของไมเคิล แจ็กสัน และผู้ชื่นชอบดนตรีและการแสดงของเขาได้เห็นการถ่ายทำและโชว์สุดอลังการต่าง ๆ ที่หาดูได้ยาก การทำงานที่พิถีพิถันของ ไมเคิล แจ็คสัน และได้รับรู้ว่ากว่าจะมาเป็นแต่ละคอนเสิร์ตของราชาเพลงป็อปนั้นยากเย็นขนาด ไหน ฟิล์มคอนเสิร์ตเรื่องนี้จะทำให้ผู้คนทั่วโลกได้พบกับเขาอีกครั้ง และจัดเป็นการปิดฉากอำลาวงการดนตรีของราชาเพลงป็อปของโลก ที่จบลงอย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบที่สุด


ไมเคิล แจ็คสัน

Michael Jackson's This Is It

ไมเคิล แจ็คสัน

Michael Jackson's This Is It

Michael Jackson

เปิดตัว หนัง This Is It ที่จีน


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนทั่วโลกรอชม This Is It หนัง ไมเคิล แจ็คสัน รอบปฐมฤกษ์ อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2552 เวลา 13:55:05 389 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP