Under The Shadow หนังผีอิหร่าน ได้สาวไทยนั่งแท่นโปรดิวซ์เสริมความหลอน !

Under The Shadow

Under The Shadow

Under The Shadow          เอมิลี ลีโอ สาวไทยเก่งระดับโลก อำนวยการสร้าง Under The Shadow หนังผีอิหร่านตัวแทนอังกฤษส่งเข้าชิงออสการ์

          Under the Shadow เป็นหนังสยองขวัญจากอิหร่าน ที่โด่งดังสุด ๆ ตอนไปเปิดตัวที่เทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อต้นปี 2016 ที่ผ่านมา เพราะนอกเหนือจากมันจะเป็นหนังสยองขวัญที่พูดภาษาฟาร์ซีแล้ว ระดับความผวา ยังทำให้ผู้ชมขนหัวตั้งกันมาแล้วทั้งเทศกาล โดยหนังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน ปี 1988 ในบ้านที่ถูกทิ้งอย่างโดดเดี่ยวกลางกรุง เตหะราน เมืองที่ถูกปิดตายด้วยภาวะสงคราม ชิเดห์ และ ดอร์ซ่า 2 แม่ลูกทีหนีไปไหนไม่ได้ พวกเธอต้องรอสงครามสงบในตึกหลังนี้ หลังจากนั้นไม่นาน ผู้คนในตึกก็เริ่มตายไปที่ละคน หลังเหตุการณ์ลูกระเบิดตกลงกลางบ้าน เมื่อความกลัวเริ่มแผ่ขยาย บ้านของ ซิเดห์ และดอร์ซ่า ก็เริ่มมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญ มาเยี่ยม ทุก ๆ คืน

Under The Shadow

          ด้วยไอเดีย ที่แปลกใหม่ด้วยการที่จับเอาเรื่องราวของผีในศาสนาอิสลามมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอย่าง ผู้กำกับ บาบัก อันวารี (Babak Anvari) ยังมี โปรดิวเซอร์สาว ลูกครึ่ง ไทย-สวิส เอมิลี ลีโอ (Emily Leo) ช่วยพัฒนาบทและระดมทุน โดยทุนส่วนใหญ่กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ได้ทุนมาจากประเทศอังกฤษ จนทำให้ทางประเทศตัดสินใจส่ง Under The Shadow เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศ

Under The Shadow

          ผู้กำกับ บาบัก อันวารี บอกว่าทุกอย่างในหนังนั้น เขาถ่ายทอดจากประสบการณ์ในวัยเด็ก เขาเกิดและเติบโตในเตหะรานช่วงนั้นพอดี และพ่อแม่พี่น้อง ญาติสนิททุกคนในครอบครัวของเขา ต่างก็ต้องเจอกับภาวะอันเลวร้ายนั้น บาบัก อันวารี อยู่ที่เตหะรานจนประมาณอายุ 19 ก็ย้ายตามครอบครัวมาอยู่อังกฤษ ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ในลอนดอน อันวารี เล่าว่า เขาเป็นคนกลัวผีมาก เป็นคนชอบหวาดระแวง และกลัวมุมมืดตั้งแต่เด็ก แม้แต่ตอนนี้ที่เขาโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว บางครั้งเขาก็รู้สึกกลัวผีเวลาอยู่บ้านคนเดียว

          Under The Shadow ผีทะลุบ้าน 13 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ภาพจาก Mongkol Major

    Under The Shadow หนังผีอิหร่าน ได้สาวไทยนั่งแท่นโปรดิวซ์เสริมความหลอน ! โพสต์เมื่อ 4 ตุลาคม 2559 เวลา 10:45:03 900 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: Under The Shadow หนังผีอิหร่าน ได้สาวไทยนั่งแท่นโปรดิวซ์เสริมความหลอน ! ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP