อัศนีพิฆาต ! Thor: Ragnarok กวาดรายได้เปิดตัว 3,600 ล้านบาท

Thor Ragnarok

         เทพเจ้าธอร์ ฟาดสายฟ้าพา Thor: Ragnarok ถล่ม Box Office กวาดรายได้เปิดตัวทะลุ 3,600 ล้านบาท ก่อนฉายไทย 2 พฤศจิกายน 2017

         บอกได้เลยว่านาทีนี้ สตูดิโอมาร์เวล และดิสนีย์ คงกำลังยิ้มหน้าบานกันอยู่แน่ ๆ เพราะล่าสุดมีรายงานจาก The Hollywood Reporter มาว่า Thor: Ragnarok ทำรายได้เปิดตัวในต่างประเทศรวมถึง 107 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 3,600 ล้านบาทไทยกันเลยทีเดียว !

          นี่ขนาดยังไม่ทันเข้าโรงฉายในอีกหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงสหรัฐฯ แต่เทพเจ้าธอร์คนแกร่งก็เล่นแผลงฤทธิ์ฟาดสายฟ้าถล่มรายได้วันเปิดตัว ขึ้นทำเนียบ Box Office ของหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกโดยเฉพาะในอังกฤษที่ทำให้รายเปิดตัวได้กว่า 15.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (524 ล้านบาท) ตามมาด้วยเกาหลีใต้กับรายได้ 15.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (514 ล้านบาท), ออสเตรเลียกับรายได้ 8.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (279 ล้านบาท) และบราซิลกับรายได้ 8.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (275 ล้านบาท)

Thor Ragnarok
 
          นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์คร่าว ๆ อีกว่า Thor: Ragnarok จะทำรายได้เปิดตัวในประเทศอีกราว ๆ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ (3,300 ล้านบาท) หรือสูงสุดถึง 125 ล้านเหรียญสหรัฐ (4,150 ล้านบาท) รวมไปถึงกวาดรายได้อีกมหาศาลจากตลาดภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ในประเทศอื่น ๆ ที่ยังไม่ถึงกำหนดฉาย อาทิ จีน, ญี่ปุ่น, เม็กซิโก, เยอรมัน และ รัสเซีย

          เพียงเท่านี้ยังไม่พอเมื่อล่าสุด หนังเทพเจ้าสายฟ้าแห่งมาร์เวลนี้ทำคะแนนจากนักวิจารณ์ในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 96% ด้วยเรตติ้ง 7.6 จากผู้วิจารณ์ 118 คน และเว็บไซต์ IMDb อีก 8.2 คะแนน จากผู้วิจารณ์ 158 คน ทำให้ Thor: Ragnarok ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ในตารางความนิยมของทั้งสองเว็บไซต์ที่กล่าวมาทันที !

Thor: Ragnarok

          เชื่อเลยว่าในประเทศไทยเองก็คงประสบความสำเร็จและกวาดรายได้เพิ่มไปอีกไม่แตกต่างกัน เพราะหลังจากปล่อยตัวอย่างแรกไปเมื่อเดือนเมษายน (อ่านเพิ่มเติม: งานนี้มันส์ ! ธอร์ VS ฮัลค์ ใน ตัวอย่างแรก Thor Ragnarok) ก็ยังมีกระแสพูดถึงการเผชิญหน้าครั้งใหญ่ในการแข่งขันกลาดิเอเตอร์ระหว่างอดีตพันธมิตรอย่าง ธอร์ และฮัลค์ รวมไปถึงวายร้ายคนใหม่ เฮลา อยู่อย่างต่อเนื่องจนเผลอแปบเดียวก็ใกล้ถึงวันกำหนดฉายในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2017 แล้ว !

Thor Ragnarok

Thor Ragnarok

          สำหรับ Thor: Ragnarok เป็นผลงานการกำกับของ ไทกา ไวทีที (Taika Waititi) นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) ในบท ธอร์, ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston) ในบท โลกิ ร่วมด้วย ไอดริส เอลบา (Idris Elba), แอนโทนี ฮ็อปกินส์ (Anthony Hopkins), เคต บลังเชตต์ (Cate Blanchett), มาร์ค รัฟฟาโล่ (Mark Ruffalo), เจฟฟ์ โกลด์บลุม (Jeff Goldblum), คาร์ล เออร์บัน (Karl Urban) รวมถึง เทสซา ธอมป์สัน (Tessa Thompson)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thor, เฟซบุ๊ก Marvel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัศนีพิฆาต ! Thor: Ragnarok กวาดรายได้เปิดตัว 3,600 ล้านบาท โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 16:03:48 17,294 อ่าน
TOP