x close

เปิดตำราทำความรู้จัก 10 สัตว์วิเศษจาก Fantastic Beasts 2

          นิฟเฟลอร์ โบวทรักเกิล นำทีม 8 สัตว์วิเศษสมาชิกใหม่ป่วนโลกเวทมนตร์ใน Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald

© Pottermore

           สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับ Fantastic Beasts นั่นคือเหล่าสมาชิกสัตว์มหัศจรรย์ เพื่อนคู่ใจของ นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้เป็นทั้งเจ้าของและผู้ดูแล ที่คอยส่งเหล่าสัตว์วิเศษมาเพิ่มสีสันให้แฟน ๆ แน่นอนว่าใน Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald เรายังได้เห็นพวกเขาเหล่านั้นบางส่วนกลับมาสร้างสีสันให้เราได้เฮฮาและตื่นตาตื่นใจกันเหมือนในภาคแรก เพียงแต่คราวนี้มาพร้อมกับเพื่อนสมาชิกเวทมนตร์หน้าใหม่ เชื่อว่าหลายคนคงได้พบเจอกับพวกเขากันมาแล้วหลังจากหนังเข้าฉาย ... ดังนั้นมาทำความรู้จักกับตัวตนของพวกเขาให้มากยิ่งขึ้นกันดีกว่า

โบวทรักเกิล (BOWTRUCKLE)

Warner Bros. Pictures

          โบวทรักเกิลเป็นสัตว์ที่มีหน้าตาคล้ายกิ่งไม้ มีความสูงมากที่สุดอยู่ที่แปดนิ้วและดูคล้ายลำต้นพืชซึ่งมีราก กิ่งก้านเล็ก ๆ ที่มีใบติดอยู่ และดวงตาสีน้ำตาลสองดวง เราจึงหาตัวมันได้ยากมากในสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ โบวทรักเกิลเป็นสัตว์รักสงบและขี้อายมาก ทว่าหากมันถูกคุกคาม มันก็จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องบ้านของตัวเอง นอกจากนี้มันยังรู้จักการร่วมสังคมและทำรังอยู่บนต้นไม้ซึ่งสามารถนำไปทำไม้กายสิทธิ์ได้เท่านั้น พวกมันมีความสามารถในการสะเดาะกุญแจด้วยนิ้วที่ยาวและแหลม ทว่าโชคร้ายที่ความสามารถนี้ทำให้พวกมันกลายเป็นของมีค่าในตลาดมืด นิวท์ผูกพันเป็นพิเศษกับโบวทรักเกิลชื่อ พิคเค็ตต์ และเก็บมันไว้อย่างปลอดภัยในกระเป๋าเสื้อของเขา แม้ว่าพิคเค็ตต์จะมีขนาดเล็ก แต่มันก็ออกมาช่วยเหลือเขาได้ในบางโอกาส

นิฟเฟลอร์ (NIFFLER)

Warner Bros. Pictures

          นิฟเฟลอร์เป็นสัตว์แสนซนตัวเล็กที่มีขนและมีจมูกกลมยาวทำให้มันดูเหมือนตัวตุ่นผสมกับตุ่นปากเป็ด นิฟเฟลอร์เป็นนักขุดเช่นเดียวกับตัวตุ่น พวกมันอาศัยอยู่ในถ้ำลึกลงไปใต้ดินถึง 20 ฟุต ด้วยความที่พวกมันหลงใหลทุกสิ่งที่มีแสงระยิบระยับ เจ้าสัตว์ตัวน้อยที่แคล่วคล่องว่องไวตัวนี้จึงมักจะคว้าหรือขโมยวัตถุเปล่งแสงทุกชนิดที่เตะตามัน แล้วเก็บไว้ในกระเป๋าหน้าท้องซึ่งเก็บของได้มากกว่าที่เห็นภายนอก แม้จะดูอ่อนโยนน่ารัก แต่นิฟเฟลอร์ก็เป็นจอมทำลายล้างได้เวลาที่มันไล่ล่าวัตถุเปล่งแสง ดังนั้นข้อควรรู้ก็คือพวกมันไม่เหมาะกับการเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน 

ซูหวู่ (ZOUWU)

Warner Bros. Pictures

          ซูหวู่เป็นสัตว์คล้ายแมวที่มีขนาดใหญ่เท่าช้าง มันมีลำตัวเป็นลายทาง ขนแผงคอกระเซอะกระเซิง เขี้ยวโง้งสี่เขี้ยวงอกออกมาจากปาก และกรงเล็บยาวแหลมคม ลักษณะเด่นที่สุดของมันน่าจะเป็นช่วงหางซึ่งยาวผิดสัดส่วนและปกคลุมด้วยขนฟูยุ่งเหยิงหลากสีสัน ซูหวู่มีต้นกำเนิดมาจากจีน เป็นสัตว์ที่ทรงพลังและเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว โดยสามารถเดินทางได้ไกล 1,000 ไมล์ในแต่ละวัน ซูหวู่ใน Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ถูกจับมาโดย สเคนเดอร์ เจ้าของและผู้จัดการคณะละครสัตว์อาร์เคนัสในโลกเวทมนตร์ และมันได้รอยแผลเป็นมาจากการถูกทารุณ

ลูกนิฟเฟลอร์ (BABY NIFFLERS)

          นิฟเฟลอร์อาจตกลูกเป็นครอกใหญ่มากถึงแปดตัว โดยแต่ละตัวอาจมีสีแตกต่างกันตั้งแต่สีดำที่พบได้ทั่วไปจนถึงสีน้ำตาลขาว สีเทาขาว และสามสี พวกมันมีสัญชาตญาณชอบวัตถุเปล่งแสงหรือสิ่งที่มีแสงระยิบระยับมาตั้งแต่เกิด และแม้ว่าลูกนิฟเฟลอร์ย่อมมีขนาดเล็กกว่า แต่พวกมันก็ซุกซนขี้เล่นไม่แพ้พ่อแม่ของพวกมันเลย

Warner Bros. Pictures

เคลปี้ (KELPIE)

Warner Bros. Pictures

          ชื่อของเคลปี้บอกเป็นนัยอยู่แล้วว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในน้ำ มันพรางตัวให้ดูคล้ายสาหร่ายสีเขียวที่เป็นเส้นยาวและหนา เคลปี้แข็งแกร่งมาก บังคับควบคุมได้ยาก และโจมตีด้วยการกัดได้อย่างรุนแรง อย่างไรก็ดีหากใส่บังเหียนแล้ว มันก็จะเชื่อง และสำหรับผู้ที่รู้วิธีจัดการกับมัน เคลปี้จะเป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เดินทางใต้น้ำได้อย่างรวดเร็ว

มาทาก็อต (MATAGOT)

© Pottermore

          มาทาก็อตเป็นวิญญาณที่ดูคล้ายแมวสฟิงซ์ซึ่งไม่มีขน ในฝรั่งเศสพวกมันถูกกระทรวงเวทมนตร์นำมาใช้ทำงานระดับล่าง รวมถึงเป็นพนักงานในห้องส่งจดหมายและให้การอารักขาแผนกต่าง ๆ มาทาก็อตจะไม่โจมตีนอกเสียจากว่ามันถูกยั่วยุ ซึ่งจะทำให้มันแปรสภาพเป็นสิ่งที่อันตรายยิ่งกว่าเดิมมาก

เธสทรัล (THESTRAL)

Warner Bros. Pictures

          เธสทรัลเป็นสัตว์มีปีกที่ผอมแห้งแต่แข็งแรง มันมีลักษณะคล้ายม้าแต่ไม่ใช่ม้า โดยเห็นได้ชัดจากปีกยาวรูปร่างคล้ายปีกค้างคาว กีบเท้าที่เป็นง่าม และหางแหลม สำหรับคนที่มองเห็นมันได้ เธสทรัลจะปรากฏร่างเป็นสีดำ ทว่าคนที่จะเห็นมันได้ต้องเคยพบเห็นความตายด้วยตัวเองเท่านั้น

ไฟร์เดรก (FIREDRAKE)

Warner Bros. Pictures

          ไฟร์เดรกดูเหมือนกิ้งก่าบินได้ขนาดเล็กที่มีหนวดยาว มันอาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมังกร แต่แทนที่จะพ่นไฟออกมาทางปาก ไฟร์เดรกกลับปล่อยประกายไฟออกมาจากปลายหางซึ่งสามารถจุดวัตถุที่ติดไฟได้ให้ลุกโชติช่วง

ออเกอรี่ (AUGUREY)

Warner Bros. Pictures

          ออเกอรี่เป็นนกขนาดใหญ่คล้ายนกฮูกที่มีกรงเล็บแหลม จะงอยปากงุ้ม และใบหน้าที่แสดงอารมณ์ บนศีรษะของออเกอรี่ มีหนวดยาวที่มีขนตรงปลาย ขนตรงปลายหางยาวเป็นสีเขียวเข้มแทรกด้วยกลุ่มขนสีม่วงและสีเขียวดูสวยงาม 

ลูครอตตา (LEUCROTTA)

Warner Bros. Pictures

          ลูครอตตาคล้ายกวางมูสขนาดใหญ่ที่มีเขายาวเป็นหยัก ๆ หากมองครั้งแรก ลูครอตตาก็ไม่ได้ดูมีอะไรผิดปกติมากมายนัก…จนกระทั่งเมื่อมันอ้าปากออก ลูครอตตามีปากขนาดใหญ่ผิดปกติเมื่อเทียบกับศีรษะและใบหน้า ใหญ่พอที่นิวท์และบันที ผู้ช่วยของเขา จะชะโงกศีรษะและไหล่เข้าไปข้างในเพื่อทำความสะอาดฟันให้มัน  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดตำราทำความรู้จัก 10 สัตว์วิเศษจาก Fantastic Beasts 2 โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:27:04 13,150 อ่าน
TOP