x close

The Bay


ตัวอย่างหนัง The Bay


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม  
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ The Bay

กำหนดฉาย : 3 มกราคม 2556
นำแสดง : คริสติน คอนเนลลี่, เคเธอร์ โดโนฮิว, คริสโตเฟอร์ เดนแฮม
กำกับ : แบร์รี่ เลวินสัน
อำนวยการสร้าง : เจสัน บลูม (Paranormal Activity 1-4, Insidious)

เรื่องย่อ The Bay

          ณ เมืองคลาริชอันเงียบสงบที่อยู่บริเวณอ่าวเชซาพีค น้ำเปรียบเสมือนสายเลือดหลักของการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมการประมง นักชีววิทยาชาวฝรั่งเศสสองคนก็ค้นพบกับสารพิษที่เข้มข้นเกิดมาตรฐาน พวกเขาพยายามที่จะแจ้งให้กับนายกเทศมนตรีของเมืองให้ทราบ แต่เขาก็ไม่ต้องการความโกลาหลให้กับเมืองแห่งนี้ โดยเฉพาะเมื่อใกล้ถึงเทศกาลฉลองวันชาติ

          แต่ผลลัพธ์ของการเพิกเฉยนี้เอง สิ่งมีชีวิตปริศนาใต้น้ำก็เข้ามาอยู่ในร่างกายมนุษย์ เปลี่ยนให้ประชากรบริเวณอ่าวเชชาพีคกลายเป็นศูนย์รวมของปรสิตที่ควบคุมทั้งร่างกายและจิตใจ สร้างความทุกข์ทรมานให้กับเหยื่อของพวกมัน... The Bay คือเรื่องราวที่เกิดกับเมืองเล็กที่เหมือนสวรรค์แห่งหนึ่ง ที่ต้องเปลี่ยนเป็นขุมนรกภายในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง

          The Bay คือผลงานสยองขวัญเรียลลิตี้จากผู้สร้าง Paranormal Activity และ Insidious ที่ครั้งนี้ได้สุดยอดผู้กำกับมือรางวัลออสการ์ แบร์รี่ เลวินสัน (Rain Man, Good Morning Vietnam ) เข้ามาทำหนังสยองขวัญเป็นครั้งแรก นำแสดงโดย คริสติน คอนเนลลี่ (The Cabin in the Woods, The Happening), เคเธอร์ โดโนฮิว (Pitch Perfect) และ คริสโตเฟอร์ เดนแฮม (Argo, Shutter Island)

ทีมนักแสดง

คริสติน คอนเนลลี่ รับบทเป็น สเตฟานี่

          ผลงาน : The Cabin in the Woods, The Happening, Revolutionary Road

เคเธอร์ โดโนฮิว รับบทเป็น ดอนน่า

          ผลงาน
:  Pitch Perfect, Boy Wonder, ซีรีย์ Royal Pains, ซีรีย์ Hope & Faith

คริสโตเฟอร์ เดนแฮม รับบทเป็น แซม

          ผลงาน
: Argo, Shutter Island, Charlie Wilson\'s War, Duplicity

สตีเฟ่น คุนเค่น : รับบทเป็น ดร. อัมบรามส์

          ผลงาน
: All Good Things, Extremely Loud & Incredibly Close, Taking Woodstock

สารจากผู้กำกับ แบร์รี่ เลวินสัน


          The Bay คือการนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง มาปรุงแต่งเป็นเรื่องราวที่อาจเกิดขึ้นได้ มันคือหายนะทางระบบนิเวศวิทยาที่อาจกลายเป็นจริง ความอันตรายและน่าสะพรึงกลัวของเรื่องราวที่เกิดกับเมืองเล็ก ๆ ที่ชื่อคลาริช ที่ต้องพบกับฝันร้ายระหว่างการฉลองวันชาติ ตัวละครแต่ละคนที่จะพาคนดูเข้าไปสัมผัสเรื่องราวตามลำดับเวลาและเหตุการณ์ และกระตุ้นให้เราทุกคนถามตัวเองว่า คุณจะทำยังไงถ้าเจอกับเหตุการณ์แบบนี้

          สำหรับผมแล้ว The Bay คือ หนังสยองขวัญที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง ... หรือว่ามันอาจเกิดขึ้นไปแล้วก็ได้
          เดือนมกราคมปี 2013 ที่ใกล้เข้ามานี้ ใครที่เป็นแฟนหนังหลอนประสาท เตรียมตัวกันให้พร้อม เพราะผู้กำกับแบร์รี่ เลวินสัน (Barry Levinson) จะส่งภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง The Bay เข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราให้ได้ชมกัน

          โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความน่าสะพรึงกลัว ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากเหตุการณ์ประหลาดซึ่งเคยเกิดขึ้นจริงเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ปี 2009 เมื่อปลากว่าสองล้านตัวเกยตื้นอยู่บนฝั่ง นกเป็นพันร่วงหล่นลงมาจากฟ้า บริเวณชายหาดเมืองแคลริดจ์ รัฐแมริแลนด์ทำให้ชาวบ้านแตกตื่นไปตาม ๆ กัน

          อย่างไรก็ดี ในภาพยนตร์เรื่อง The Bay เรื่องราวความสยองขวัญไม่ได้จบลงเพียงแค่นั้น แต่เหตุการณ์กลับยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีก เมื่อมีการพบว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพราะปรสิตร้ายแรงในน้ำซึ่งคร่าชีวิตคนอย่างสยดสยองไปเป็นจำนวนราว 700 คนเลยทีเดียว

          ทำให้เหล่าตำรวจต้องวิ่งเต้นปิดข่าวนี้เพื่อป้องกันข่าวที่จะกระจายออกไปสร้างความแตกตื่น แต่ถึงอย่างนั้น 3 ปีต่อมา ก็กลับมีหลักฐานต่าง ๆ ปรากฏขึ้น จนทำให้ไม่อาจปฏิเสธได้อีกว่าฝันร้ายเหล่านั้นไม่เคยเกิดขึ้นจริง

          ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกถ่ายทอดในรูปแบบวิดีโอเหตุการณ์จริง เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสความน่าสะพรึงกลัวคล้ายกับเราอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ ด้วย จะได้รู้สึกอินยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นใครมั่นใจว่ากล้าพอและชอบความท้าทายแบบนี้ อย่าลืมติดตามชมกันให้ได้นะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The Bay อัปเดตล่าสุด 4 มกราคม 2556 เวลา 07:32:25 2,354 อ่าน
TOP