All the Money in the World

All the Money in the World

ปีที่ออกฉาย: ปี 2560 วันที่ฉาย (ไทย): 22 ก.พ. 2561 ผู้กำกับ: Ridley Scott นำแสดง: Michelle Williams, Christopher Plummer ... ทุนสร้าง: 50,000,000.00 บาทเรตติ้ง MPAA: PG-13

เรื่องย่อ All the Money in the World


          เรื่องราวของเด็กหนุ่มอายุ 16 ชื่อ จอห์น พอล เก็ตตี้ ที่ 3 (ชาลี พลัมเมอร์) หลานชายของมหาเศรษฐีค้าน้ำมันผู้มีอิทธิพลและรวยที่สุดในประวัติศาสตร์โลก เจ. พอล เกตตี้ (เควิน สเปซีย์) เขาถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่จำนวน 17 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 1973 แม่ของเขา เกล (มิเชลล์ วิลเลียม) จึงได้พยายามอ้อนวอนให้พ่อสามีของหล่อนหรือปู่ของจอห์น พอล เกตตี้ ที่ 3 ช่วยจ่ายค่าไถ่เพื่อช่วยชีวิตลูกชายของเธอ แต่มหาเศรษฐีผู้ขี้เหนียวเขี้ยวลากดินปฏิเสธไม่ยอมช่วยโดยให้เหตุผลว่า จะเป็นเยี่ยงอย่างให้คนอื่นและอาจเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับหลานทั้ง 14 คนของเขาตามมาทีหลัง

          เกลจึงพยายามดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อช่วยลูกชายของเธอโดยมี ที่ปรึกษาของตระกูลเกตตี้รับบทโดย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก คอยช่วยเหลือ ในเวลาอันน้อยนิดนี้ได้แสดงให้เห็นว่ารักมีคุณค่ามากกว่าเงินทอง จอห์น พอล เกตตี้ ที่ 3 ถูกลักพาตัวมาที่อิตาลีที่ที่พ่อของเขาทำธุรกิจน้ำมันของครอบครัวอยู่ ในเดือน พฤศจิกายน 1973 โจรลักพาตัวส่งผมและหูข้างหนึ่งของ จอห์น พอล เกตตี้ที่ 3 ไปให้หนังสือพิมพ์พร้อมเปลี่ยนค่าไถ่เป็น 3.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้านมหาเศรษฐีเจ. พอล เกตตี้ จึงต่อรองจ่ายแค่ 2.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยตัวเขานั้นจะจ่ายแค่ 2.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อที่จะสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ส่วนอีก 700,000 ดอลลาร์สหรัฐเขาจะให้ลูกชายกู้ แต่ต้องจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ย

          เมื่อโจรได้เงินค่าไถ่แล้ว จอห์น พอล เกตตี้ ที่ 3 จึงถูกพบที่จังหวัด โปเตนซา อิตาลี เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 1973 แก๊งลักพาตัว 9 คนถูกตำรวจจับหลังจากนั้นแต่ไม่ได้เงินค่าไถ่คืน หนึ่งปีหลังจากนั้น 1973 จอห์น พอล เกตตี้ ที่ 3 แต่งงานและปีต่อมาก็ให้กำเนิดบุตรชายชื่อ บัลธาซาร์ เกตตี้ หลังจากนั้นเกตตี้ที่ 3 ก็ดื่มเหล้าพร้อมเสพยาแวเลียม (Valium) และเมทาโดน (Methadone) ทำให้เขาเป็นอัมพาตในปี 1981 ซึ่งไม่มีวันหาย  เขาตายตอนปี 2011 ในวัย 54 ปี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก All the Money in the World, Sony Pictures

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง