Hidden Figures

Hidden Figures

ปีที่ออกฉาย: ปี 2559 วันที่ฉาย (ไทย): 23 ก.พ. 2560 ผู้กำกับ: Theodore Melfi นำแสดง: Taraji P. Henson, Octavia Spencer ... ทุนสร้าง: 25,000,000.00 บาทเรตติ้ง MPAA: PG-13

เรื่องย่อ Hidden Figures


          HIDDEN FIGURES เผยเรื่องจริงน่าเหลือเชื่อที่ไม่เคยผ่านการบอกเล่ามาก่อนเกี่ยวกับผู้หญิงที่ฉลาดปราดเปรื่องกลุ่มหนึ่งซึ่งได้เปลี่ยนแปลงรากฐานของประเทศเพื่อสิ่งที่ดีกว่า... ด้วยการมุ่งหน้าสู่ดวงดาว หนังเรื่องนี้เล่าเหตุการณ์ประวัติศาสตร์เมื่อกลุ่มนักคณิตศาสตร์หญิงผิวดำชั้นนำของ NASA ช่วยให้อเมริกาเอาชนะคู่แข่งอย่างสหภาพโซเวียตในการขับเคี่ยวกันเพื่อเป็นเจ้าแห่งการสำรวจอวกาศ พร้อมกันนั้นก็ได้ขับเคลื่อนการต่อสู้เพื่อสิทธิและโอกาสที่เท่าเทียมกันให้พุ่งทะยานไปข้างหน้า 

          ทุกคนรู้จักภารกิจอพอลโลและสามารถบอกชื่อนักบินอวกาศชายผู้กล้าหาญที่เป็นตัวแทนมนุษยชาติในการย่างก้าวสู่ห้วงอวกาศเป็นครั้งแรก นั่นก็คือ จอห์น เกล็นน์, อลัน เชพพาร์ด และนีล อาร์มสตรอง ทว่าชื่อของแคเธอรีน จี จอห์นสัน, โดโรธี วอห์น และแมรี แจ็คสัน กลับไม่ได้อยู่ในตำราเรียน และคนส่วนใหญ่ก็ไม่รู้จักพวกเธอด้วยซ้ำทั้งที่บทบาทอันกล้าหาญ ชาญฉลาด และทรงพลังของพวกเธอในฐานะ "คอมพิวเตอร์มนุษย์" สุดอัจฉริยะที่ NASA นับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการนำมนุษย์เดินทางไปสู่อวกาศ 


          ในที่สุดเรื่องราวของหญิงผู้มีวิสัยทัศน์สามคนที่ข้ามเส้นแบ่งทางเพศ เชื้อชาติ และอาชีพการงานมาบุกเบิกการเดินทางในอวกาศก็ได้รับการถ่ายทอดสู่จอภาพยนตร์ นำแสดงโดยนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ทาราจิ พี เฮนสัน (Empire, Benjamin Button, Hustle And Flow), นักแสดงผู้ชนะรางวัลออสการ์ อ็อคเทเวีย สเปนเซอร์ (Allegiant, Fruitvale Station, The Help), นักร้อง จาเนลล์ โมเน ซึ่งมาแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ร่วมด้วยนักแสดงและผู้กำกับที่ชนะรางวัลออสการ์มาแล้วสองครั้ง เควิน คอสต์เนอร์ (Black Or White, Field Of Dreams, Dancing With Wolves)

          ผู้กำกับธีโอดอร์ เมลฟี (St. Vincent) นำเสนอเรื่องราวของผู้หญิงที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งระดับสูงในงานสำรวจอวกาศช่วงแรกอันน่าตื่นเต้นของ NASA ผ่านความบันเทิงที่มอบแรงบันดาลใจ ด้วยเรื่องราวที่กระชับฉับไวและเปี่ยมอารมณ์ขัน หนังเรื่องนี้ช่วยให้เราได้เห็นภาพการต่อสู้อันเด็ดเดี่ยวเพื่อการโคจรรอบโลกที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ รวมถึงพลังอันยิ่งใหญ่จากการรวมตัวกันของผู้หญิง


          แม้จะเล่าเรื่องราวของความสุขและชัยชนะ แต่ Hidden Figures ก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงจุดบรรจบของการดิ้นรนต่อสู้อันโดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกัน ทั้งการเริ่มต้นต่อสู้เพื่อสิทธิพลเมือง การไขว่คว้าชัยชนะในสงครามเย็นพร้อมกับหลีกเลี่ยงสงครามนิวเคลียร์ และการพยายามก้าวขึ้นเป็นมหาอำนาจชาติแรกที่นำมนุษย์ออกไปนอกโลก ตลอดจนแรงผลักดันอย่างต่อเนื่องที่จะแสดงให้เห็นว่าความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอันซับซ้อนเพื่อโลกอนาคตนั้นไม่จำเป็นต้องมาจากคนเพศใดเพศหนึ่งหรือคนที่มีภูมิหลังแบบใดแบบหนึ่ง

          ในส่วนของนักแสดงนั้นนอกจากเฮนสัน, สเปนเซอร์, โมเน และคอสต์เนอร์แล้ว ยังมีนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี มาเฮอร์ชาลา อาลี (Free State Of Jones, House Of Cards), นักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี เคิร์สเทน ดันสต์ (Fargo, Spiderman, Mona Lisa Smile), นักแสดงผู้ชนะรางวัลเอ็มมีสี่ครั้ง จิม พาร์สันส์ (The Big Bang Theory, The Normal Heart) และคิมเบอร์ลีย์ ควินน์ (St. Vincent, Gypsy) ทีมงานเบื้องหลัง ได้แก่ ผู้กำกับภาพ แมนดี วอล์กเกอร์ (Jane Got A Gun, Australia), นักออกแบบงานสร้าง วินน์ โธมัส (Grudge Match, Cinderella Man, A Beautiful Mind), มือตัดต่อ ปีเตอร์ เทสช์เนอร์ (St. Vincent, Identity Thief), นักออกแบบเครื่องแต่งกาย เรอเน เออร์ลิช แคลฟัส (Annie, Friends With Benefits, Chocolat) และนักแต่งเพลง ฮานส์ ซิมเมอร์, ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ และเบนจามิน วอลล์ฟิสช์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hidden Figures

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง