Pride and Prejudice and Zombies

Pride and Prejudice and Zombies

ปีที่ออกฉาย: ปี 2559 วันที่ฉาย (ไทย): 4 ก.พ. 2559 ผู้กำกับ: Burr Steers นำแสดง: Lily James, Jack Huston ... เรตติ้ง MPAA: PG-13

เรื่องย่อ Pride and Prejudice and Zombies


          เกิดซอมบี้ระบาดจู่โจมลงบนแผ่นดินในนิยายสุดคลาสสิกเรื่อง Pride and Prejudice นิยายรักสุดคลาสสิกของ เจน ออสติน

          เรื่องราวความสัมพันธ์ที่พัวพันยุ่งเหยิงระหว่างคนรักที่มาจากต่างชนชั้นในศตวรรษที่ 19 ประเทศอังกฤษ ฮีโร่หญิงสุดซ่า อลิซาเบ็ธ เบนเนท (ลิลี่ เจมส์) เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้และศาสตราวุธทุกแขนง ประกบกับหนุ่มสุดหล่อ ดาร์ซี่ (แซม ไรลี่ย์) เป็นเพชฌฆาตซอมบี้สุดโหด ซึ่งเป็นตัวแทนของความอยุติธรรมในสังคมชนชั้นสูง ขณะที่การระบาดของซอมบี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกที พวกเขาต้องกล้ำกลืนกับความภาคภูมิใจของพวกเขาและเข้าร่วมกับสมรภูมิที่ชุ่มโชกไปด้วยเลือด

เกร็ดภาพยนตร์

          1. เบอร์ สเตียร์ส คือผู้กำกับที่เป็นที่รู้จักจากผลงานการเขียนบทของเขาในภาพยนตร์โรแมนติคคอมเมดี้สนุก ๆ อย่าง How to Lose a Guy in 10 Days รวมถึงการนั่งแท่นผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์ดรามาเรื่อง Igby Goes Down ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำมาแล้วอีกด้วย

          2. ผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ไบรอัน โอลิเวอร์ ซึ่งเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มาแล้วจากโปรเจคท์เรื่องเยี่ยม Black Swan นอกจากนี้ยังได้ผู้กำกับภาพฝีมือฉมังอย่าง เรมิ อะเดฟาราซิน ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มาแล้วจาก Elizabeth รวมถึงนักออกแบบงานสร้างอย่าง เดวิด วาร์เรน (Hugo) ที่ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มาแล้วเช่นกัน

          3. ภาพยนตร์ได้แซม ไรลีย์อีกหนึ่งหนุ่มที่กำลังมาแรงและเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากการรับบทเดียวกันในภาพยนตร์บล็อคบลัสเตอร์เรื่องดัง Maleficent ที่เรียกได้ว่าทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวนั้นทั้งขโมยซีนคนอื่น ๆ และขโมยหัวใจสาว ๆ ได้ไปพร้อม ๆ กัน

          4. เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากงานเขียนของนักเขียน เซธ แกรห์ม-สมิธ ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเรื่อง Pride and Prejudice ของนักเขียนหญิงระดับขึ้นหิ้งอย่าเจน ออสติน โดยผลงานการตีความใหม่ของเซธ แกรห์ม-สมิธนั้นขายดีติดอันดับนิวยอร์กไทม์ เบสต์เซลเลอร์ นอกจากนี้ยังได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากนักอ่านและนักวิจารณ์ โดยได้รับการให้คะแนนเกรด A จากสื่อชื่อดังหลายสำนัก อาทิเช่น Entertainment Weekly, Library Journal และ The AV Club เป็นต้น

          5. เรียกได้ว่าเป็นการรวมเอาทีมนักแสดงดาวรุ่งที่ครบเครื่องทั้งหน้าตาและความสามารถไว้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหล่อ ดักลาส บูธ (Romeo & Juliet, Noah) สาวน้อยซูกิ วอเตอร์เฮาส์ (Love, Rosie, Insurgent) เบลลา ฮีธโคท (Dark Shadows, In Time) นอกจากนี้ภาพยนตร์ก็ยังได้ทีมนักแสดงคุณภาพอย่าง ลีนา เฮดี้จากภาพยนตร์เรื่องดัง 300 และซีรีส์ Game of Thrones มาร่วมแสดงอีกด้วย

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
1แฟนคลับหนังเรื่อง