Thailand only

Thailand only

วันที่ฉาย (ไทย): 27 เม.ย. 2560 ผู้กำกับ: อิสรา นาดี นำแสดง: Charlie Trairat, Susak Aiemsuk ... เรตติ้ง MPAA: G

เรื่องย่อ Thailand only


          ถนนข้าวสารแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังและยังเป็นที่พักอาศัยของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากทั่วทุกสารทิศ สถานที่แห่งนี้เป็นที่ทำมาหากินของไกด์หนุ่มจอมกะล่อน "แจ๊ค" (แจ๊ส ชวนชื่น) เจ้าของบริษัท "ทัวร์นี้พี่ปลื้มแน่" ที่มีพนักงานอีกสองหนุ่มนั่นคือ "ไข่ย่น" (ชาลี ปอทเจส) และ "ซิ่งหลง" (ค่อม ชวนชื่น) หลังจากที่พลาดท่าเสียทีจนถูกตำรวจจับเพราะไปหลอกกรุ๊ปทัวร์ฝรั่ง แจ๊คตั้งเป้าหมายใหม่ที่จะไปหากินกับทัวร์จีน แต่ก็ใช่ว่าจะทำกันได้ง่าย ๆ เขาและพวกต้องไปพบกับขาใหญ่ธุรกิจทัวร์จีนอย่าง "เฮียลิ้ม" เพื่ออ้อนวอนขอความเห็นใจให้ทัวร์จีนเจ๋ง ๆ ซักกรุ๊ป

          ในที่สุดพวกเขาก็ได้งานสมใจ แม้ว่าทัวร์กรุ๊ปนี้มันดูแปลกพิกล ไม่ว่าจะเป็นสาวสวยสุดเซ็กซี่, หนุ่มตี๋มาดนิ่ง, สาวอวบจอมเขมือบ, ยายหลานสุดป่วน, ผู้เฒ่าเคราสวย และ หนุ่มใหญ่มาดคล้ายท่านผู้นำ (เหมา) ที่ชอบทำตัวลึกลับตลอดเวลา

          แค่เริ่มต้นทัวร์กรุ๊ปนี้ก็ไม่ธรรมดาซะแล้ว เพราะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ต้องให้ได้ลุ้นระทึกกันตลอดเวลา โชคดีที่แจ๊คมีซูเปอร์ตัวช่วยอย่าง "พี่เวย์น" (โหน่ง ชะชะช่า) ไอดอลในดวงใจที่คอยช่วยเหลือเขาได้ทุกเรื่อง เป็นได้ทุกอย่างที่แจ๊คต้องการ ยิ่งเมื่อได้ "ติช่า" (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) กะเทยทะมึนร่างยักษ์มาช่วยเสริมทัพด้วยการเป็นล่ามให้ ปัญหาต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นก็เริ่มจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น

          หลายครั้งที่แจ๊คต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแบบเอาสีข้างเข้าถูและอาศัยความกะล่อนระดับเทพ แต่ทั้งหมดก็ตกอยู่ในสายตาของ "อาเหมา" ลูกทัวร์ผู้ลึกลับคนนี้เสมอ การทำทัวร์ครั้งนี้ของแจ๊คและพวกเต็มไปด้วยปัญหาและอุปสรรค์ แต่ในทุก ๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ได้สร้างสายสัมพันธ์เล็กๆ ขึ้นระหว่างพวกเขาโดยที่ไม่รู้ตัว

          เราคงต้องมาตามติดกรุ๊ปทัวร์สุดหรรษากลุ่มนี้กันแล้วละว่า พวกเขาจะต้องไปพบเจอกับอะไรบ้าง และระหว่าง "ไกด์กะล่อนขั้นเทพ" กับ "ลูกทัวร์สุดแสบ" ใครจะแซ่บกว่ากัน 

เกร็ดหนัง Thailand Only เมืองไทยอะไรก็ได้

          • เป็นครั้งแรกในการโคจรมาปะทะฝีมือกันบนจอภาพยนตร์ของ 3 ตลกดัง แจ๊ส ชวนชื่น, โหน่ง ชะชะช่า, ค่อม ชวนชื่น
          • อิสรา นาดี ผู้กำกับที่เคยประสบความสำเร็จจากหนังแนวสยองขวัญตัดสินใจครั้งใหญ่ขอทำหนังตลกสักครั้งในชีวิต
          • อาจจะเคยผ่านบทแนวตลกสนุกๆ มาบ้าง แต่ในเรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่ แน็ก ชาลี โชว์ความเป็นคอเมดี้แมนอย่างเต็มตัว
          • กลุ่มนักแสดงทัวร์จีนในเรื่อง ส่วนใหญ่ไม่ใช่นักแสดงมืออาชีพ แต่เป็นคนทั่วไปที่ทีมงานแคสต์มาให้เข้ากับคาแรคเตอร์ในเรื่องให้มากที่สุด แต่รับรองว่าทุกคนจะทำให้คุณอินและฮาแบบไม่หยุด
          • นักแสดงทัวร์จีน ต้องสามารถพูดและสื่อสารภาษาจีนได้อย่างชัดเจน
          • นี่คือหนังที่มีการย้ายโลเกชั่นในการถ่ายทำเยอะมากในหนึ่งวันอาจจะมากถึง 4-5 โลเกชั่น
          • นี่เป็นผลงานการแสดงหนังครั้งแรกของ เน็ตไอดอลสาวคนดัง มันแกว รุ่งตะวัน ชัยหา" ที่นอกจากความเซ็กซี่ที่หลายคนคุ้นตา ความสามารถในเรื่องของการแสดงเธอก็ไม่ได้น้อยหน้าใคร

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
1แฟนคลับหนังเรื่อง