The Purge: Election Year

The Purge: Election Year

ปีที่ออกฉาย: ปี 2559 วันที่ฉาย (ไทย): 14 ก.ค. 2559 ผู้กำกับ: James DeMonaco นำแสดง: Elizabeth Mitchell, Frank Grillo ... เรตติ้ง MPAA: R

เรื่องย่อ The Purge: Election Year


          สามปีก่อน โลกได้รู้จักกับ The Purge คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ที่ในค่ำคืนหนึ่งของแต่ละปี ไม่เพียงแต่อาชญากรรมทุกรูปแบบจะถูกกฎหมาย แต่ยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอีกด้วย The Purge และ The Purge: Anarchy ที่เข้าฉายปี 2013 และ 2014 ตามลำดับ ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมและทำรายได้ไป 200 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

          The Purge: Election Year เผยถึงตอนต่อที่น่าสะพรึงกลัว ที่เกิดขึ้นระหว่าง 12 ชั่วโมงของช่วงเวลาที่บ้านเมืองไร้ขื่อแป ภาพยนตร์ทริลเลอร์เกี่ยวกับสถานการณ์สมมตินี้นำเรากลับสู่อนาคตดิสโทเปียอีกครั้ง...ครั้งนี้ ในค่ำคืนก่อนหน้าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสุดดุเดือด ที่ประชาชนในชาติแบ่งเลือกข้างระหว่างผู้ที่สนับสนุนและต่อต้านการล้างบาป

          รัฐบาลของเรา ที่บัดนี้บริหารงานโดยกลุ่มบิดาผู้ก่อตั้งใหม่แห่งอเมริกา (เอ็นเอฟเอฟเอ) ได้อนุมัติการล้างบาปประจำปีเพื่อทำให้แน่ใจว่าอัตราการเกิดอาชญากรรมจะต่ำกว่าหนึ่งเปอร์เซ็นต์ในวันอื่น ๆ ที่เหลือของปี แต่การปฏิวัติกำลังก่อตัวขึ้นท่ามกลางกลุ่มผู้คัดค้าน ผู้เชื่อว่าการล้างบาปเป็นวิธีลับๆ ของพวกผู้มีอำนาจในการกำจัดกลุ่มคนยากจนและกลุ่มคนอ่อนแอ เพื่อทำให้กลุ่มคนชั้นสูงเฟื่องฟูขึ้นมา

          ในค่ำคืนที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย โกลาหล เราได้ติดตามกลุ่มคนที่พบตัวเองอยู่ในค่ำคืนภายในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ระหว่างช่วงเวลาแห่งการล้างบาป บัดนี้ เมื่อพวกเขาได้รู้ความจริงของการสมคบคิดครั้งใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังเอ็นเอฟเอฟเอ ซึ่งมาจากกลุ่มผู้นำที่ได้รับการเลือกตั้ง ผู้สัญญาว่าจะทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้น เหล่าวีรบุรุษทั้งห้าก็จะต้องหาคำตอบว่าพวกเขาจะยินยอมทำซักแค่ไหนเพื่อปกป้องสิ่งที่พวกเขาเชื่อและคนที่พวกเขารัก

          ถึงเวลาที่เราจะผจญภัยในท้องถนนของเมืองหลวงประเทศเราเสียที และในค่ำคืนแห่งการล้างบาปนี้ จิตวิญญาณของประเทศชาติจะตกอยู่ในอันตราย

          เป็นเวลาสองปีแล้วนับตั้งแต่ลีโอ บาร์เนส (แฟรงค์ กริลโลจาก The Purge: Anarchy, Captain America: The Winter Soldier, Zero Dark Thirty) ได้ยับยั้งใจตัวเองไม่ให้ลงมือแก้แค้นในค่ำคืนแห่งการล้างบาปในตอนจบของภาพยนตร์เรื่อง The Purge: Anarchy ปัจจุบัน ลีโอทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยให้กับวุฒิสมาชิก ชาร์ลีย์ โรน (อลิซาเบธ มิทเชลจากซีรีส์ Lost และ Once Upon a Time) ภารกิจของเขาคือการคุ้มครองเธอระหว่างการชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดี ที่ดุเดือดเลือดพล่านของเธอ

          เช่นเดียวกับลีโอ วุฒิสมาชิกโรนก็เคยประสบกับความสูญเสียยิ่งใหญ่ ในฐานะสมาชิกคนเดียวของครอบครัวที่รอดชีวิตจากค่ำคืนล้างบาปเมื่อหลายปีก่อน เธออุทิศชีวิตและแคมเปญการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของเธอเพื่อกำจัดพิธีกรรมที่เธอรู้ว่ามีเป้าหมายที่คนยากจนและผู้บริสุทธิ์ และนี่ก็เป็นการเคลื่อนไหวที่ทำให้เธอได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่ประชาชนและทำให้เธอตกเป็นเป้าหมาย

          ในบริเวณของดี.ซี. ที่นักการเมืองน้อยคนจะสนใจ เว้นแต่ว่าจะมีโอกาสในการถ่ายรูป โจ (มิเคลตี้ วิลเลียมสันจาก Forrest Gump, ซีรีส์ Justified) เป็นเจ้าของร้านอาหารที่โด่งดังในละแวกนั้น ในค่ำคืนก่อนหน้าคืนแห่งการล้างบาปของปีนี้ เขาได้รู้ว่าอัตราค่าประกันการล้างบาปของเขาได้เพิ่มสูงขึ้นและเขาก็ไม่มีเงินจ่ายสำหรับค่าคุ้มครองได้อีกต่อไป เมื่อไม่มีเงินและหนทาง โจก็จะต้องอาศัยความกล้าในการย่างเท้าออกไปสู่ท้องถนนที่โหดร้ายของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องการมีชีวิตอยู่ของตัวเองและครอบครัวอุปถัมภ์ของเขา

          หลังจากหนีจากประเทศบ้านเกิดที่ถูกเผาผลาญด้วยเพลิงสงคราม มาร์คอส (โจเซฟ จูเลียน โซเรียจาก Crank: High Voltage, ซีรีส์ Army Wives) ลูกจ้างที่อยู่กับโจมายาวนาน ก็สามารถทำตามความฝันแบบอเมริกันดรีมของเขาให้เป็นจริงได้ส่วนหนึ่ง ซึ่งก็เป็นเพราะโจ มาร์คอสยืนหยัดเคียงข้างเจ้านายของเขาในการปกป้องร้านอาหารของพวกเขา และเมื่อค่ำคืนแห่งความวุ่นวายดำเนินไป อาชญากรรมที่มาร์คอสจำเป็นต้องทำเพื่อการอยู่รอดในบ้านเกิดของเขาก็กลายเป็นประสบการณ์ที่จำเป็นต่อการมีชีวิตรอดของพวกเขา

          การกระทำรุนแรงสมัยวัยรุ่นของลานีย์ (เบ็ตตี้ กาเบรียลจาก Experimenter) หญิงสาวแข็งแกร่ง ผู้มีอดีตแข็งแกร่งยิ่งกว่า ได้ทำให้เธอมีสถานะคนดังในหมู่ผู้ล้างบาป เธอปรับเปลี่ยนชีวิตของตัวเองเสียใหม่ด้วยความช่วยเหลือจากโจ ผู้ที่เธอมองว่าเป็นเหมือนพ่อของเธอ เช่นเดียวกับมาร์คอส และเธอก็ไถ่บาปของตัวเองด้วยการขับรถตู้เพื่อช่วยเหลือเหยื่อการกระทำรุนแรงในค่ำคืนล้างบาป สิ่งที่เธอแคร์มีเพียงความปลอดภัยและการไถ่บาป

          ในตอนที่การหักหลังในหน่วยรักษาความปลอดภัยของวุฒิสมาชิกโรนบีบให้เธอต้องผจญภัยในท้องถนนของดี.ซี. ในค่ำคืนที่ไม่มีการหยิบยื่นความช่วยเหลือ  โจ, ลานีย์และมาร์คอสก็จะต้องร่วมมือกับลีโอเพื่อช่วยเหลือเธอจากความพยายามลอบสังหารโดยเอ็นเอฟเอฟเอ กลุ่มคนที่มาร่วมมือกันโดยไม่ได้ตั้งตัวนี้จะต้องจับมือกันเพื่อต่อสู้ หรือแม้กระทั่งฆ่า เพื่อรักษาชีวิตตัวเองในระหว่างที่พวกเขาถูกไล่ล่าทั่วเมืองจากกองกำลังที่อำมหิตที่สุด ถ้าพวกเขาสามารถรักษาชีวิตของวุฒิสมาชิกผู้นี้ได้จนกระทั่งรุ่งสาง ก็ถือว่าพวกเขาได้รักษาความหวังเพียงหนึ่งเดียวของประเทศในการกำจัดคืนล้างบาป...และพวกเขาก็จะได้พบสันติสุขอย่างที่พวกเขาภาวนาให้เกิดขึ้นมานานเสียทีภาพจาก Universal Pictures

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
5.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง