x close

รู้จัก โลแกน เลอร์แมน หนุ่มหล่อจาก Percy Jackson


สายฟ้าที่หายไป

โลแกน เลอร์แมน

 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก foxmovies.com, jackandbobby.net, blingcheese.com, allmoviephoto.com

          กระแสภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเรื่อง Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief  หรือ เพอร์ซีย์ แจ็คสัน กับสายฟ้าที่หายไป กำลังมาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้ และถูกจับตามองว่าจะเป็นหนังทำเงินอีกเรื่อง แถมยังทำให้กระแสความคลั่งไคล้ โลแกน เลอร์แมน พระเอกหนุ่มของเรื่องมาแรงส์ส์ส์ไม่แพ้กัน เพราะแค่ตัวอย่างหนังที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ โลแกน เลอร์แมน ก็ถูกพูดถึงในวงกว้าง โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ ก็แหม...หล่อใสบาดใจ(เจ๊)ซะขนาดนี้  ดังนั้น..อย่ารอช้า ไปทำความรู้จักกับหนุ่มฮอต โลแกน เลอร์แมน กันเลยดีกว่า

          โลแกน เลอร์แมน หนุ่มอเมริกันวัย 18 ปี เกิดเมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ.2535 เขาเกิดและเติบโตในเมืองเบฟเวอร์ลี่ฮิล รัฐแคลิฟอร์เนีย (Beverly Hills, California) หนุ่มคนนี้ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักแสดงมาตั้งแต่อายุได้เพียง  2 ขวบครึ่ง โดยมีแรงจูงใจจากการที่ได้ดูภาพยนตร์แอ็คชั่นของนักแสดงชื่อก้องโลกอย่างเฉินหลง (Jackie Chan) หลังจากนั้น หนูน้อย โลแกน เลอร์แมน ในวัย 5 ขวบก็ค่อย ๆ ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงผ่านผลงานโฆษณา


โลแกน เลอร์แมน

โลแกน เลอร์แมน

         
          ในปี พ.ศ.2543 เมื่ออายุได้ 8 ขวบ โลแกน เลอร์แมน ก็ได้เริ่มต้นงานแสดงเป็นเรื่องแรก โดยรับบท วิลเลี่ยม (William) ลูกชายคนเล็กของเมล กิ๊บสัน (Mel Gibson) ในภาพยนตร์เรื่อง The Patriot ที่ส่งให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล "Young Artist Award" สาขา Best Ensemble จากมูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไร Young Artist Foundation และในปีเดียวกัน โลแกน เลอร์แมน ได้แสดงเป็นวัยเด็กของ เมล กิ๊บสัน ในภาพยนตร์คอมมาดี้เรื่อง What Women Want 

          ปีถัดมา พ.ศ. 2544 โลแกน เลอร์แมน ร่วมแสดงใน Riding in Cars With Boys ของเพนนี มาร์แชล (Penny Marshall) ซึ่งฝีมือการแสดงเรื่องนี้ของ โลแกน เลอร์แมน ถูกอกถูกใจทีมผลิตรายการและมินิซีรีส์ชื่อดังอย่าง Hallmark จนได้รับการทาบทามให้นำแสดงในเรื่อง  A Painted House (ภาพยนตร์ที่สร้างเพื่อแพร่ภาพทางโทรทัศน์) และจากผลงานเรื่องนี้ก็ส่งให้ โลแกน เลอร์แมน คว้ารางวัล Young Artists Award ตัวแรกมาครองได้สำเร็จในปี พ.ศ.2546  ซึ่งเป็นรางวัลสำคัญสาขา Leading Young Actor in a TV Movie / Miniseries / Special อีกด้วย


โลแกน เลอร์แมน

โลแกน เลอร์แมน


          หลังจากสร้างชื่อทางจอแก้วอยู่พักหนึ่ง โลแกน เลอร์แมน ก็หวนคืนสู่จอเงินอีกครั้งในปี พ.ศ.2547 ด้วยการรับบทบาทเชือดเฉือนอารมณ์กับพระเอกชื่อดัง แอชตัน คุชเชอร์ (Ashton Kutcher) ในภาพยนตร์เรื่อง The Butterfly Effect ที่ชนะใจนักวิจารณ์ไปอย่างท่วมท้น พร้อมกันนี้เขายังประสบความสำเร็จอย่างสูงเมื่อนำแสดงในซีรี่ส์ทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรก จากการรับบท บ๊อบบี้ แม็คคัลลิสเตอร์ (Bobby McCallister) หนุ่มน้อยปราดเปรื่องจิตใจดี ในเรื่อง Jack & Bobby ซีรี่ส์แนวดราม่าที่ได้รับเสียงวิจารณ์เชิงบวกไปแบบสวยงาม ทั้งยังส่งให้ โลแกน เลอร์แมนคว้ารางวัล Young Artist Award เป็นครั้งที่ 2 ในสาขา Leading Young Actor / TV Series
         
          นอกจากผลงานที่กล่าวมาแล้วข้างต้น โลแกน เลอร์แมน ยังได้พัฒนาฝีมือการแสดงผ่านผลงานทั้งทางจอเงินและจอแก้วมาแล้วมากมาย อาทิ เรื่อง Hoot ที่ส่งให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Young Artist Award เป็นครั้งที่ 3, เรื่อง The Number 23 ที่ได้แสดงร่วมกับจิม แคร์รี่ย์, เรื่อง  3:10 to Yuma ที่ทำให้ โลแกน เลอร์แมน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล SAG Award และ Young Artist Award, เรื่อง Bill,  เรื่อง My One and Only ภาพยนตร์ตลกย้อนกาลเวลาที่เขาร่วมสร้างเสียงฮากับ เรเน่ เซลวีเกอร์, เรื่อง Gamer ภาพยนตร์ไซ-ไฟลุ้นระทึก ที่นำแสดงโดย เจอราร์ด บัตเลอร์ และท้ายสุดกับ Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้  


โลแกน เลอร์แมน

         
          ล่าสุด โลแกน เลอร์แมน ได้เผยผ่านรายการ Access Hollywood ว่า ถูกทีมผู้สร้าง Spider-Man ฉบับรีบูท ทาบทามให้มารับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ในหนังไอ้แมงมุมฉบับยกเครื่องใหม่ ที่จะย้อนเหตุการณ์ไปในวัยมัธยมของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ด้วย ซึ่งเขาบอกว่า...

          "มีการพูดคุยกันนิดหน่อย เป็นอะไรที่ผมสนใจมาก ๆ แต่การพูดคุยเป็นเพียงแค่ขั้นเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลังได้ครับ" โลแกน เลอร์แมน กล่าว

          เรียกได้ว่าหนุ่มคนนี้เติบโตและคลุกคลีมากับวงการมายา โดยมีผลงานหลายเรื่องช่วยการันตีฝีมือการแสดงของ โลแกน เลอร์แมน ได้อย่างไม่มีข้อสงสัย แถมยังมีหน้าตาหล่อบาดใจสาวบวกเข้าไปอีก เฮ้อ...แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ฟันธงว่าจะต้องเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงได้อย่างไรกัน (จริงไหม)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, nangdee.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก โลแกน เลอร์แมน หนุ่มหล่อจาก Percy Jackson อัปเดตล่าสุด 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 11:52:48 7,024 อ่าน
TOP