x close

15 ฮีโร่ใส่หน้ากาก มือปราบเหล่าร้ายในชุดสุดเจ๋ง

          เผยโฉมหน้า 15 ฮีโร่เจ้าของหน้ากากสุดเจ๋งในโลกบนแผ่นฟิล์ม เริ่มตั้งแต่คนธรรมดาไปจนถึงยอดมนุษย์เจ้าของพลังพิเศษ

 ฮีโร่ใส่หน้ากาก

          ในโลกบนแผ่นฟิล์มที่มีเหล่าฮีโร่เป็นร้อยเป็นพัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่าคนไหนคือฮีโร่ที่ไว้วางใจได้ ? แต่เชื่อได้เลยว่าคำตอบนี้จะหายไปทันทีหากคุณได้รู้จักเหล่าฮีโร่เจ้าของหน้ากากอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งที่ผ่านมาพวกเขาเคยปรากฏตัวในหนังหลายเรื่องที่ยังตรึงใจจนถึงปัจจุบัน และในวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปพบกับ 15 ฮีโร่เจ้าของหน้ากากสุดเจ๋งที่คุณคุ้นหน้า ซึ่งถึงแม้เอกลักษณ์จะต่างกันออกไปแต่ความสามารถของแต่ละคนจัดว่าเฉือนกันไม่ลงเลยจริง ๆ

1. Batman

แบทแมน

          ไม่มีครั้งไหนเลยที่วีรบุรุษแห่งรัตติกาล แบทแมน จะปรากฏตัวโดยปราศจากหน้ากากค้างคาวคู่ใจ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะเขาต้องการปกปิดตัวตนของ บรูซ เวย์น นักธุรกิจหนุ่มผู้มีแผลใจจากการเห็นพ่อแม่ถูกสังหารต่อหน้า ด้วยเหตุนี้เขาจึงทุ่มเงินมหาศาลไปกับการพัฒนาอาวุธและฝึกฝนการต่อสู้อย่างหนัก จนในที่สุดเขาตัดสินใจอุทิศตัวเพื่อพิทักษ์เมืองก็อธแธมภายใต้เครื่องแบบมนุษย์ค้างคาวสุดเท่ ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่คุณเห็นสปอตไลท์รูปค้างคาวส่องสว่างบทท้องฟ้า ขอให้รู้ไว้เลยว่าเขากำลังจะมาแล้ว

2. Ironman

ไอรอนแมน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ironman

          จุดกำเนิดความเจ๋งของหน้ากากและชุด ไอรอนแมน มีที่มาจากความอัจฉริยะของเศรษฐีเพลย์บอย โทนี่ สตาร์ค ที่พัฒนาชุดเกราะเพื่อหลบหนีการกุมขังในสงครามเวียดนาม โดยคุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ในเครื่องแบบของเขาคือความแข็งแกร่งและบินได้ ซึ่งภายหลังเขาเข้าร่วมกับหน่วย S.H.I.E.L.D และแก๊ง The Avenger อย่างที่เรารู้จักกันดี

3. Spider-Man

สไปเดอร์แมน

          ถึงแม้เครื่องแบบของไอ้แมงมุมจะไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับพลังพิเศษในตัวเขา แต่ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าหน้ากากและชุดสุดเจ๋งของ สไปเดอร์แมน กลายเป็นของโปรดของผู้ชมทั่วโลกไปแล้ว โดยพลังพิเศษที่แม้จริงของเขาคือการพ่นใยและปีนป่ายได้เหมือนแมงมุม ซึ่งเป็นผลจากการถูกแมงมุมกัมมันตภาพรังสีกัดนั่นเอง

4. Captain America

Captain America

          หลายคนรู้ดีว่า กัปตันอเมริกา มีโล่สุดแกร่งเป็นเสมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 แต่เคยสังเกตบ้างหรือเปล่าว่าหน้ากากคู่ใจของเขาคืออีกสิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กันเลยนะ แต่ถึงหน้ากากชิ้นนี้จะเท่แค่ไหนก็ไม่อาจบดบังความสามารถระดับยอดมนุษย์ไปได้ ซึ่งนั่นทำให้เขาถูกเลือกเป็นหัวหน้าแก๊งอเวนเจอร์มาแล้ว

5. Ant-Man

Ant-Man
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ant-Man

          แฟนหนังส่วนใหญ่อาจไม่คุ้นเคยกับชื่อของ แอนท์แมน ได้ดีเท่าคอหนังสือการ์ตูน แต่เชื่อเถอะว่าภายใต้หน้ารูปมดนี่แหละที่เป็นขุมพลังแห่งใหม่ของวงการซูเปอร์ฮีโร่ โดยพลังพิเศษของเขาคือการย่อส่วนร่างกายแถมสื่อสารกับแมลงได้อีกต่างหาก ซึ่งในวันที่ 30 กรกฎาคม 2015 คอหนังชาวไทยจะได้ชมหนังเรื่องนี้กันแบบเต็มตาอย่างแน่นอน

6. Kick-Ass

Kick-Ass

          นาน ๆ ครั้งจะได้เห็นซูเปอร์ฮีโร่ไร้สังกัดติดโผกับเขาเสียที แต่เอ๊ะ ! ไม่รู้ว่าเหล่าคนเกรียนจากแก๊ง คิกแอส จัดอยู่ในกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ด้วยหรือเปล่า เพราะพวกเขาคือคนธรรมดาที่ลุกขึ้นมาเลียนแบบฮีโร่ในดวงใจก็เท่านั้น ส่วนหน้ากากหลากสีของพวกเขาคือการบอกว่าจะเป็นอย่างไรหากคนธรรมดา ๆ อยากสวมบทซูเปอร์ฮีโร่กับเขาบ้าง

7. Wolverine

วูล์ฟเวอร์รีน

          ถึงแม้การปรากฏตัวในหนังแต่ละครั้งของ วูล์ฟเวอร์รีน จะไม่เน้นเครื่องแบบเต็มยศเหมือนฮีโรคนอื่น ๆ แต่หากคุณได้เห็นชุดจัดเต็มของเขาตามเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนละก็ รับรองว่าคุณต้องยกนิ้วให้กับความเท่ของเขาอย่างปฏิเสธไม่ได้

8. Magneto

แมกนีโต

          หนึ่งในตัวร้ายที่น่าจดจำตลอดกาลอย่าง แมกนีโต คือเจ้าของพลังแม่เหล็กและคู่ปรับคนสำคัญของเหล่าฮีโร่ X-Men ซึ่งสิ่งที่ทำให้เขาโดดเด่นไม่เหมือนใครคือหน้ากากที่สวยงามและน่าเกรงขามในเวลาเดียวกัน เห็นแบบนี้ก็น่ากลัวจริง ๆ ว่าแผนการขจัดมนุษยชาติของเขาจะเป็นผลสำเร็จ

9. Green Lantern

Green Lantern

          หากคุณเห็นชายหุ่นล่ำ ๆ พร้อมหน้ากากสีเขียววิ่งมาแต่ไกล ขอให้รู้ไว้เลยว่าเขาคือ กรีนแลนเทิร์น ที่พร้อมปกป้องคุณได้ทุกเมื่อ แต่ถ้าหากมีเพียงหน้ากากอย่างเดียวก็คงไม่นำพาเท่าไร เพราะขุมพลังของ กรีนแลนเทิร์น มาจากแหวนพลังสีเขียวมรกตที่ทำให้เขาสามารถบินได้

10. Catwoman

 แคทวูแมน

          ผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดาอย่าง เซลิน่า ไคล์ ค้นพบตัวเองว่าหลงใหลการลักขโมยเป็นที่สุด เธอจึงสถาปนาตัวเองเป็น เดอะแคท นางแมวโจรที่มีการย่องเบาเป็นงานอดิเรก ต่อมาเธอแปลงโฉมตัวเองเป็น แคทวูแมน ที่มีเอกลักษณ์เป็นหน้ากากหูแมวกับชุดรัดรูปสีดำสุดเซ็กซี่ ในที่สุดความสวยของเธอก็เตะตา บรูซ เวย์น จนคว้าตำแหน่งภรรยาแบทแมนไปครอง

11. Daredevil

Daredevil
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Daredevil

          แดร์เดวิล คือซูเปอร์ฮีโร่เพียงหนึ่งเดียวที่สูญเสียความสามารถด้านการมองเห็น แต่สิ่งที่เขาได้มาทดแทนคือประสาทสัมผัสด้านอื่น ๆ ที่ไวเป็นเลิศ จึงไม่ต้องแปลกใจหากเขาจะปราบวายร้ายอย่างคล่องแคล่วภายใต้หน้ากากสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์

12. The Mask

 The Mask
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Mask

          หนังแฟนตาซีสุดฮาอย่าง The Mask เล่าชะตากรรมของคนธรรมดาที่เปลี่ยนไปเพราะหน้ากากไม้สุดอัศจรรย์ เมื่อใดก็ตามที่พระเอกผู้อ่อนแออย่าง จิม แคร์รีย์ (Jim Carrey) สวมหน้ากากนี้เขาไป เขาจะกลายร่างเป็นมนุษย์สุดแสบตัวเขียวที่ชื่อว่า เดอะแมสก์

13. V for Vendetta

V for Vendetta

          หลายคนคงจดจำหน้ากากกาย ฟอคส์ (Guy Fawkes) ที่ถูกใช้แทนสัญลักษณ์ทางการเมืองเป็นครั้งคราว แต่รู้หรือเปล่าว่าต้นตอที่แท้จริงของมันมาจากหนังเรื่อง เพชฌฆาตหน้ากากพญายม หรือ V for Vendetta ซึ่งเข้าฉายในบ้านเราเมื่อปี 2006 เล่าการต่อสู้ของคาแรคเตอร์ วี นักสู้ที่นำทีมปฏิวัติระบอบฟาสซิสต์อันโหดร้าย

14. The Lone Ranger

The Lone Ranger

          ข้ามมาดูผลงานของพระเอก จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ในหนังแอ็คชั่นเขาและคู่หู อาร์มี แฮมเมอร์ (Armie Hammer) รับหน้าที่หน้ากากพิฆาตอธรรม โดยพวกเขาร่วมการผจญภัยสุดมันส์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันและการต่อสู้

15. Zorro

Mask of Zorro

          ความหมายที่แท้จริงของชื่อ ซอร์โร แปลว่าสุนัขจิ้งจอกในภาษสเปน ซึ่งนี่คือเหตุผลวีรบุรุษภายใต้หน้ากากสีดำมักโจมตีด้วยความว่องไว โดยภารกิจของเขาคือการปกป้องคนธรรมดาให้รอดพ้นจากการข่มเหง และดูเหมือนแฟน ๆ จะชื่นชอบเขามากเป็นพิเศษเสียด้วย

          เห็นหรือยังว่าฮีโร่แต่ละคนมีความสามารถกินกันไม่ลงเลยจริง ๆ เห็นแบบนี้คงต้องใช้ความเก๋ของหน้ากากเป็นตัวตัดสินว่าใครเจ๋งที่สุดกันแน่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ฮีโร่ใส่หน้ากาก มือปราบเหล่าร้ายในชุดสุดเจ๋ง อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 09:58:17 9,768 อ่าน
TOP