x close

8 นักแสดงในความทรงจำ ที่เสียชีวิตระหว่างการถ่ายทำนักแสดงในความทรงจำ

          ย้อนรอย 8 นักแสดงผู้จากไประหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ยังไม่เสร็จสิ้น มาดูกันเลยว่าแต่ละเรื่องมีวิธีรับมือกับเหตุสุดวิสัยนี้.. อย่างไรบ้าง

          การถ่ายทำหนัง 1 เรื่องให้ลุล่วงทันเวลามีองค์ประกอบเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่หลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา เงินทุน และความพร้อมของนักแสดงที่ต้องเดินตามแผนแบบเป๊ะ ๆ แต่ในบางครั้งเรื่องน่าเศร้าก็เกิดขึ้นเมื่อจู่ ๆ นักแสดงที่ถูกวางตัวไว้เกิดเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เดือดร้อนถึงการถ่ายทำที่อาจถูกพักหรือถูกยกเลิกไปเลยก็ได้ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปพบกับ 8 นักแสดงในความทรงจำที่จากไปขณะการถ่ายทำยังไม่สิ้นสุด พร้อมกันนี้เราจะพาไปดูว่าแต่ละเรื่องมีวิธีการรับมือกับปัญหานี้อย่างไร
          เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2014 สำนักข่าว The Guardian รายงานการเสียชีวิตของ โรบิน วิลเลียมส์ ว่ามีสาเหตุจากการฆ่าด้วยตายด้วยภาวะซึมเศร้า โดยภารกิจที่เขายังสานต่อไม่จบคือการถ่ายทำหนังภาคต่อ Night at the Museum 3 ในบทประธานาธิบดี ธีโอดอร์ รูสเวลท์ ที่เขารับหน้าที่มาตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งผู้กำกับและทีมงานใช้เทคนิคการตัดต่อเพื่อปิดฉากการแสดงของเขาอย่างสมบูรณ์

2. ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน (Philip Seymour Hoffman)
          นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน เสียชีวิตอย่างกระทันหันด้วยวัย 46 ปี โดยสำนักข่าว Reuters รายงานว่าการใช้ยาเกินขนาดคือสาเหตุของการจากไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2014 ซึ่งเป็นช่วงที่เขากำลังจะเสร็จสิ้นการถ่ายทำหนังภาคต่อ The Hunger Games: Mockingjay Part 2 โดยทีมงานใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์ มุมกล้อง และนักแสดงแทน เพื่อแก้ปัญญา แบบไม่ต้องแก้บทหรือเลื่อนกำหนดเข้าฉายให้วุ่นวาย

3. พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker)

นักแสดงในความทรงจำ

          การเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2013 ส่งผลให้การถ่ายทำ Fast & Furious 7 ต้องเผชิญภาวะสุญญากาศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะในขณะนั้น พอล วอล์คเกอร์ เพิ่งถ่ายทำหนังเรื่องนี้ได้เพียงครึ่งเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามทางออกของปัญหานี้คือการใช้เทคนิค CGI ที่นำใบหน้าจากภาคก่อนของ พอล วอล์คเกอร์ มาแปะบนร่างกายของนักแสดงแทน โคดี้ วอล์คกอร์ (Cody Walker) และเคเลบ วอล์คเกอร์ (Caleb Walker) ซึ่งเป็นน้องชายแท้ ๆ ของเขาเอง

4. ฮีธ เลดเจอร์ (Heath Ledger)

นักแสดงในความทรงจำ

          ถึงแม้หนังเรื่อง The Dark Knight จะถูกจดจำในฐานะผลงานชิ้นสุดท้ายของ ฮีธ เลดเจอร์ แต่การเสียชีวิตเนื่องจากการใช้ยาเกินขนาดเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2008 ก็ส่งผลกระทบถึงโปรเจคท์ The Imaginarium of Doctor Parnassus ที่กำลังจะเปิดกล้องในอีกไม่กี่สัปดาห์ถัดมา โดยทีมงานตัดสนใจแก้ปัญหาด้วยการปรับบทและทาบทาม จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp), จู๊ด ลอว์ (Jude Law) และโคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) มารับบทมิติต่าง ๆ ของคาแรคเตอร์ โทนี่


5. ริชาร์ด แฮร์ริส (Richard Harris) 

นักแสดงในความทรงจำ

          ในช่วงแรกที่ ริชาร์ด แฮร์ริส เซ็นสัญญาเพื่อรับบทศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เขายอมรับว่าเป็นกังวลที่ต้องผูกติดกับหนังชุด Harry Potter อีกอย่างน้อย 7 ภาค อย่างไรก็ตามโชคร้ายกลับมาเยือนเมื่อนักแสดงวัย 72 ปี ต้องจบชีวิตเพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้าหนังภาค 2 จะเข้าฉายในปี 2002 ด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดฮอดจ์กิน ตามการรายงานของหนังสือพิมพ์ The Telegraph ส่ง ผลให้บทดังกล่าวต้องหาตัวนักแสดงใหม่อีกครั้งจนกระทั่งตกเป็นของ ไมเคิล แกมบอน (Michael Gambon) นักแสดงชาวไอริชที่มีประสบการณ์โชกโชนไม่แพ้กัน

6. ริชาร์ด กริฟฟิธส์ (Richard Griffiths)

นักแสดงในความทรงจำ

          ถือเป็นอีกครั้งที่หนังชุด Harry Potter ต้องสูญเสียดาราคนสำคัญในระหว่างการถ่ายทำ ซึ่งคราวนี้คือการจากไปของนักแสดงวัย 65 ปี ริชาร์ด กริฟฟิธส์ เจ้าของบทคุณลุง เวอร์นอน เดอร์สลีย์ ที่เสียชีวิตด้วยภาวะแทรกซ้อนขณะผ่าตัดหัวใจ ตามการรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2013 โดยหนังสือพิมพ์ The New York Times ซึ่งการจากไปของเขาเกิดขึ้นในระหว่างการถ่ายทำ Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1

7. แบรนดอน ลี (Brandon Lee)

นักแสดงในความทรงจำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Crow

          การจากไปแบบช็อกวงการของพระเอก แบรนดอน ลี เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำหนังเรื่อง The Crow ในเดือนมีนาคม 1993 โดยความผิดพลาดเกิดขึ้นเมื่อปืนที่ใช้ประกอบฉากกลับบรรจุด้วยกระสุนจริงซึ่ง ผู้กำกับ อเล็กซ์ โพรยาส (Alex Proyas) รับมือกับปัญหานี้ด้วยการใช้นักแสดงแทนและวิชวลเอฟเฟกต์เพื่อเติมเต็มฉากที่เหลือของ แบรนดอน ลี

8. โครี มอนทีธ (Cory Monteith)

นักแสดงในความทรงจำ

          ใครที่เป็นแฟนของซีรีส์ Glee น่าจะคุ้นเคยกับใบหน้าของ โครี มอนทีธ เจ้าของบทหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ฟินน์ ฮัดสัน แต่โชคร้ายที่อนาคตของนักแสดงวัย 31 ปีอยู่กับเราได้ไม่นานนัก เพราะเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2013 สำนักข่าว CNN รายงาน การเสียชีวิตของ โครี มอนทีธ ที่ถูกพบเป็นศพในห้องพักโรงแรมแฟร์มอนท์ แปซิฟิก ริม ประเทศแคนาดา ซึ่งผลการชันสูตรศพถูกเปิดเผยภายหลังว่า เขาเสียชีวิตเนื่องจากเสพเฮโรอีนและแอลกอฮอล์เกินขนาด หลังจากนั้นไม่นานทีมผู้สร้าง Glee ได้สร้างตอนพิเศษเพื่ออุทิศแด่เขาโดยเฉพาะ

          ถึงแม้การจากไปของแต่ละท่านจะกระทบต่อการถ่ายทำมากพอสมควร แต่หากมองในแง่ดีจะพบว่าแต่ละคนล้วนเป็นที่รักของทีมงานด้วยกันทั้งสิ้น พิสูจน์ได้จากการแก้ปัญหาอย่างประณีตเพื่อบอกลานักแสดงอย่างเหมาะสมที่สุด เรียกได้ว่าถึงตัวจะไปแต่ชื่อเสียงดี ๆ ยังจารึกอยู่บนโลกนี้ได้อย่างยั่งยืน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 นักแสดงในความทรงจำ ที่เสียชีวิตระหว่างการถ่ายทำ อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2563 เวลา 17:46:52 66,691 อ่าน
TOP