x close

แซ่บซี้ดทุกเวอร์ชั่น ! รวมนางเอกแม่เบี้ย แต่ละคนเด็ดเว่อร์

          เปิดกรุนางเอกแม่เบี้ยตั้งแต่อดีต-ปัจจุบัน กับความฮอตของตัวละคร "เมขลา" ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค ก็ถูกจับตามอง

นางเอกแม่เบี้ย

          เป็นบทประพันธ์ที่ถูกนำมารีเมกหลายต่อหลายครั้งก็ว่าได้สำหรับเรื่อง "แม่เบี้ย" ที่เคยถูกนำมาสร้างทั้งภาพยนตร์ ละคร และละครเวที รวมแล้วถึง 6 เวอร์ชั่นด้วยกัน ซึ่งแต่ละภาคก็ประสบความสำเร็จและสามารถเรียกกระแสฮือฮาจากฉากเลิฟซีนได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าฉากขูดมะพร้าวของนางเอกก็ยังคงเป็นจุดขายที่ใครหลายคนรอชม และล่าสุดนี้ก็ได้มีการนำเอา แม่เบี้ย มาสร้างใหม่อีกครั้งในฉบับละคร โดยผู้จัดฝีมือดีอย่าง เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร มาเนรมิตเรื่องราวของหญิงสาวสุดลึกลับ เมขลา ที่ใครหลายคนรอชมอยู่นั่นเอง

           และก่อนที่เราจะไปเจอกับนางเอกแม่เบี้ยคนปัจจุบัน มาย้อนดูกันดีกว่าว่า นางเอกแม่เบี้ยทั้ง 6 คน มีใครบ้าง  เรียกได้ว่าแต่ละภาคได้ดาวเด็ดตัวแม่แห่งความเซ็กซี่ของยุคนั้น ๆ มาแสดง แต่แซ่บแรงไม่แพ้กันสักยุค

1. ฮันนี่ ภัสสร บุญยเกียรติ (2532)


นางเอกแม่เบี้ย

          เริ่มต้นด้วยเซ็กซี่สตาร์หน้าหวานอย่าง ฮันนี่ ภัสสร บุญยเกียรติ กับหนังแม่เบี้ยเวอร์ชั่น 2532 ที่สร้างความฮือฮาในช่วงที่เข้าฉายได้เป็นอย่างมาก และการแสดงของเธอในเรื่องนี้ยังทำให้เธอสามารถคว้ารางวัลตุ๊กตาทองสาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย

นางเอกแม่เบี้ย

นางเอกแม่เบี้ย
ภาพจาก Instagram honeygoldie

นางเอกแม่เบี้ย
ภาพจาก Instagram honeygoldie

2. แสงระวี อัศวรักษ์ (2534)


          ต่อด้วย แสงระวี อัศวรักษ์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2529 และเจ้าของบทเพลงแมงมุม กับในแม่เบี้ยที่ถูกนำมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นละครเมื่อปี 2534

นางเอกแม่เบี้ย


3. มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์ (2544)


          เรียกได้ว่า แม่เบี้ยเวอร์ชั่นนี้เป็นที่ฮือฮากับความเซ็กซี่และได้แจ้งเกิดสาวสวยผิวแทนหน้าเก๋อย่าง มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์ กับฉากขูดมะพร้าวที่หนุ่ม ๆ เห็นเป็นต้องใจสั่น


ภาพจาก IMDb.com


ภาพจาก IMDb.com

นางเอกแม่เบี้ย

นางเอกแม่เบี้ย

4. หญิง รฐา โพธิ์งาม (2555)


        
  นอกจากเป็นทั้งละครและภาพยนตร์แล้ว แม่เบี้ยในปี2555 ถูกนำมาทำเป็นเวอร์ชั่นละครเวที และได้ หญิง รฐา โพธิ์งาม มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของหญิงสาวสุดลึกลับ ภายใต้ชื่อ แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล

นางเอกแม่เบี้ย
ภาพจาก thaiticketmajor.com

ญาญ่าญิ๋ง
ภาพจาก Instagram ying_rhatha

ญาญ่าญิ๋ง
ภาพจาก Instagram ying_rhatha

5. อ้อม กานต์พิศชา เกตุมณี (2558)


          ในปี 2558 สหมงคลฟิล์มก็ได้นำตำนานหนังอีโรติกสุดคลาสสิกกลับมาสร้างอีกครั้ง ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล โดยได้ อ้อม กานต์พิศชา เกตุมณี นางเอกหน้าคม ที่แฝงความเซ็กซี่ไว้อย่างลงตัว


นางเอกแม่เบี้ย
ภาพจาก Instagram aomkarnpitchar

นางเอกแม่เบี้ย
ภาพจาก Instagram aomkarnpitchar

6. นาว ทิสานาฏ ศรศึก (2564)

          และเวอร์ชั่นล่าสุดในปี 2564 ได้นางเอกสาวฝีมือดี นาว ทิสานาฏ ศรศึก มาสานต่อตำนานความเซ็กซี่ ที่ใครหลายคนได้ดูแล้วบอกเลยว่า "สวยและแพงมากแม่" ซึ่งละครแม่เบี้ยเวอร์ชั่นของ นาว ทิสานาฏ ได้ฤกษ์ลงจอฉายตอนแรกให้แฟน ๆ ได้ชมกันไปเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 สำหรับใครที่ได้ชมตอนแรกคงรู้กันแล้วว่าร้อนแรงขนาดไหนกับฉากเลิฟซีนของคู่พระ-นาง เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ กับ นาว ทิสานาฏ ศรศึก ที่เปิดฉากแรกก็จัดเต็มฉากจูบเร่าร้อน แน่นอนว่าไม่ได้เพียงแค่ฉากเลิฟซีนเท่านั้น องค์ประกอบอื่น ๆ ของตัวละครเองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม และบรรยากาศของบ้านทรงไทยที่ดูเข้ากับเรื่องราว รวมถึง "คุณ" ก็เนรมิตออกมาได้สมจริง ชนิดที่ว่าใครที่กลัวงูเห็นแล้วต้องมีขนลุกกันบ้าง


           เรียกได้ว่านางเอกแม่เบี้ยแต่ละคนแซ่บซี้ดไม่แพ้กันเลยในแต่ละเวอร์ชั่น เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้ชมภาคไหน ลองไปหามาชมกันดูได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แซ่บซี้ดทุกเวอร์ชั่น ! รวมนางเอกแม่เบี้ย แต่ละคนเด็ดเว่อร์ อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:46:57 110,121 อ่าน
TOP