x close

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก ต้อนรับวันฮาโลวีน 2015

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

          รวมรายชื่อหนังสยองขวัญต้อนรับวันฮาโลวีน 2015 เต็มเปี่ยมด้วยความหลอนชวนขนหัวลุก

          การมาถึงของเทศกาลสุดหลอนอย่างฮาโลวีน มักเต็มไปด้วยสีสันที่แฝงไปด้วยความสนุกสนานอยู่เสมอ เพราะถึงแม้แนวคิดของวันฮาโลวีนจะเต็มไปด้วยความสยดสยองเพียงใด แต่ต้องยอมรับจริง ๆ ว่านี่คือเทศกาลที่มาพร้อมกับความบันเทิงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลหลอน ๆ แบบนี้ กระปุกดอทคอมขอรวบรวมรายชื่อหนังหลอนส่งท้ายปี 2015 มาให้คุณได้เลือกสรรต้อนรับวันฮาโลวีน ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง

The Green Inferno (หวีดสุดนรก) 

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 24 กันยายน 2015

          ใครที่เคยติดใจผลงานชวนขนลุกอย่าง เปรตเดินดินกินเนื้อคน บรรยากาศเหล่านั้นกำลังจะกลับมาอีกครั้งใน The Green Inferno ที่เล่าการเดินทางของนักศึกษาอเมริกันไปยังป่าอเมซอนในทวีปอเมริกาใต้ โดยความสยองเริ่มขึ้นเมื่อเครื่องบินเล็กของพวกเขาตกลงกลางป่า จนถูกชนเผ่าพื้นเมืองจับตัวไปเป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมสุดหลอน หนทางเดียวสู่การเอาตัวรอดคือการหลบหนีออกมาให้เร็วที่สุด ก่อนที่พวกเขาจะถูกชนเผ่าพื้นเมืองกินเป็นอาหาร ชมตัวอย่าง The Green Inferno คลิก

Cooties (คุณครูฮะ พวกผมเป็นซอมบี้)

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 24 กันยายน 2015

          เรื่องราวสยองชวนฮาของ Cooties เดินเรื่องผ่านคุณครูหน้าใหม่อย่าง คลินท์ (เอไลจาห์ วู้ด) และเวด (เรนน์ วิลสัน) ท่ามกลางฝูงซอมบี้วัยประถมที่กลายร่างจากเชื้อปนเปื้อนในอาหาร โดยพวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดจากวิกฤตครั้งนี้ ก่อนกลายเป็นอาหารให้เหล่าซอมบี้วัยละอ่อนเสียเอง ชมตัวอย่าง Cooties คลิก

Sinister 2 (เห็น ต้อง ตาย 2)

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 8 ตุลาคม 2015

          แม้จะเดินทางหนีเรื่องร้าย ๆ จากเมืองสู่บ้านชนบทอันเงียบสงบ แต่ถึงอย่างนั้นครอบครัวของคุณแม่ยังสาวและลูกแฝดวัย 9 ขวบ ก็ไม่อาจหลุดพ้นเรื่องราวหลอน ๆ ที่ตามมาหลอกหลอนเธอถึงที่ มาคราวนี้เธอค้นพบว่าบ้านหลังใหม่ปรากฏร่อยรอย บูกี้แมน สัญลักษณ์แห่งปีศาจที่ถูกพูดถึงในภาคที่แล้ว ชมตัวอย่าง Sinister 2 คลิก

อาบัติ

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 15 ตุลาคม 2015

          การกลับมาของ แน็ก ชาลี ปอทเจส รับบทเป็น ซัน เด็กหนุ่มหัวรั้นที่ถูกทางบ้านบังคับบวชเณรอย่างไม่เต็มใจ แถมยังใช้ชีวิตใต้ผ้าเหลืองเฉกเช่นคนปกติ โดยเขาคบหากับสาววัยรุ่นอย่าง ฝ้าย (พลอย ศรนรินทร์) ที่เข้าข่ายการอาบัติอย่างชัดเจน ซึ่งการกระทำที่ท้าทายต่อบาปกรรมเช่นนี้ นำเขาไปสู่เหตุการณ์สุดสยองที่เกิดขึ้นในวัดมากมาย อย่างเช่นการเผชิญหน้ากับผีเปรตที่ตามมาขอส่วนบุญและทวงคืนชีวิต ชมตัวอย่าง อาบัติ คลิก

Crimson Peak (ปราสาทสีเลือด)

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 15 ตุลาคม 2015

          ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ กิลเลอร์โม เดล โตโร (Guillermo del Toro) จะพาผู้ชมไปสัมผัสความลับดำมืดที่ซ่อนอยู่ภายใต้คฤหาสน์หลังใหญ่  เล่าผ่านชีวิตของ อีดิธ ครัชชิง นักเขียนดาวรุ่งในยุคโกธิคผู้มีอดีตฝังใจเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมในครอบครัว โดยเธอหลบหนีอดีตอันเจ็บปวดด้วยการแต่งงานกับท่านเซอร์โทมัส ชาร์ป เศรษฐีหนุ่มที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ซึ่งนำไปสู่การค้นพบความลับดำมืดที่ซ่อนอยู่ภายในคฤหาสน์สุดสะพรึง ชมตัวอย่าง Crimson Peak คลิก

The Visit

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 22 ตุลาคม 2015

          ผลงานล่าสุดจากเอ็ม ไนท์ ชยามาลาน ผู้กำกับ The Sixth Sense และ The Village จากสตูดิโอผู้สร้าง Insidious Chapter กับเรื่องราวของสองพี่น้องที่เดินทางไปเยี่ยมตาและยาย ในรัฐเพนซิลเวเนีย แต่สิ่งที่ทั้งคู่ต้องเผชิญกลับกลายความจริงที่ว่า ญาติผู้ใหญ่ของพวกเขาเกี่ยวพันกับบางสิ่งอันน่าสะพรึง ซ้ำร้ายสองพี่น้องยังสัมผัสได้ว่าความหวังที่จะได้กลับบ้านเริ่มริบหรี่ลงทุกที ชมตัวอย่าง The Visit คลิก

หอแต๋วแตก แหกนะคะ

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 22 ตุลาคม 2015

          แม้จะไม่ใช่หนังหลอนแบบเต็มพิกัด แต่เรื่องราววุ่น ๆ เกี่ยวกับวิญญาณเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ พุตซ้อน (อิ๋ว พชรมน) ชักชวนให้ เจ๊แต๋ว (จาตุรงค์ มกจ๊ก) กลับไปเป็นครูยังสถาบันเก่าของตน ซึ่งดูเหมือนการเดินทางครั้งนี้จะทำให้เจ๊แต๋วพบกับเรื่องราวที่ยังคาใจในอดีต และอาจเกี่ยวข้องกับการที่วิญญาณของ ซ่อนกลิ่น (กิ๊ก กรกมล) ออกอาละวาดอีกครั้ง โดยครั้งนี้นักเรียนหนุ่มอย่าง อัค (โตส อรัสมันต์) รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยติดต่อระหว่างผีกับคน อย่างไรก็ตามพวกเขายังต้องรับมือกับ อุษาสวรรค์ (ตุ๊กกี้) ที่ต้องการแย่งเอาสถานที่แห่งนี้มาเป็นของตนเอง ชมตัวอย่าง หอแต๋วแตก แหกนะคะ คลิก

มอญซ่อนผี

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 29 ตุลาคม 2015

          ด้วยความกลัวความผิดฐานฆาตกรรมเสียเอง 3 ลูกเรือชาวมอญอย่าง กะลา ยอล่า และโซหลุ่ย จึงปิดบังความจริงเรื่องศพของหญิงสาวที่ปรากฏขึ้นอย่างปริศนา เพราะเธอคนนี้คือภรรยาของนักเลงคุมท่าเรือที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหด อย่างไรก็ตามเรื่องราวเริ่มปั่นป่วนเมื่อศพที่ว่ากลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย แถมวิญญาณของเธอก็เริ่มต้นหลอกหลอนอย่างไม่ลดละ โดยพวกเขาไม่สามารถหลีกหนีสถานการณ์ชวนขนหัวลุกกลางทะเลแห่งนี้ไปได้ ชมตัวอย่าง มอญซ่อนผี คลิก

Ju-on : The Final Curse (จูออน ผีดุ 4 : ปิดตำนานโคตรดุ)

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 29 ตุลาคม 2015

          สานต่อเรื่องราวจาก Ju-on : The Beginning of the End ในการปิดฉากตำนานผีหน้าขาว มาคราวนี้ตัวละครหลักอย่าง มาอิ พี่สาวของครูโรงเรียนประถม ยูอิ โชโนะ ต้องออกตามหาน้องสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ หลังไปเยี่ยมบ้านของนักเรียนที่หนีโรงเรียน ชมตัวอย่างหนัง Ju-on : The Beginning of the End

Regression (สัมผัส...ผวา)

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 29 ตุลาคม 2015

          สร้างจากเหตุการณ์จริงในรัฐมินนิโซตาเมื่อปี 1990 โดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง อีธาน ฮอว์ค (Ethan Hawke) รับบทเป็นนักสืบที่ต้องค้นหาความจริงในคดีที่ แองเจล่า ซึ่งรับบทโดย เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) กล่าวหาพ่อของเธอว่าเป็นผู้ก่ออาชญากรรมอันเลวร้าย แต่แล้วเรื่องราวเริ่มซับซ้อนยิ่งขึ้นเมื่อผู้ต้องสงสัยสูญเสียความทรงจำไปชั่วขณะ จนทำให้จิตแพทย์ต้องยื่นมือเข้ามาช่วยฟื้นความทรงจำและร่วมหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ชมตัวอย่าง Regression คลิก

The Mirror

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 29 ตุลาคม 2015

          เรื่องราวสุดสยองจากฝีมือของผู้กำกับ 3 ประเทศ ได้แก่ ภาคภูมิ วงศ์จินดา จากไทย, แดนนี่ แปง จากฮ่องกง และคิม ซังโฮ จากเกาหลีใต้ ถ่ายทอดเหตุการณ์สุดหลอนที่มีต้นเหตุจากกระจกบานเดียวกัน

Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (3 (ลูก)เสือ ปะทะ ซอมบี้)

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 29 ตุลาคม 2015

          เมื่อเหล่าซอมบี้บุกมาทำลายล้างโลกอันแสนสงบสุข จึงเป็นหน้าที่ของลูกเสือ 3 คนที่ต้องปกป้องโลกให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง โดยพวกเขาต้องใช้ทักษะลูกเสือที่ร่ำเรียนมาฟาดฟันกับเหล่าซอมบี้ให้ได้ โดยผู้กำกับที่อยู่เบื้องหลังความ สยองปนฮา ได้แก่ คริสโตเฟอร์ แลนดอน (Christopher Landon) จากเรื่อง Paranormal ชมตัวอย่าง Scouts Guide to the Zombie Apocalypse คลิก

The Vatican Tapes (สวดนรกลงหลุม)

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 5 พฤศจิกายน 2015

          เหตุการณ์ชวนขนลุกของ The Vatican Tapes ถ่ายทอดผ่านเทปบันทึกพิธีกรรมไล่ผีที่หลุดจากนครรัฐวาติกัน เมื่อบาทหลวง 2 รูปต้องให้การช่วยเหลือหญิงสาวนามว่า แองเจล่า โฮมส์ ที่ถูกปีศาจร้ายเข้าครอบงำ แต่สิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิดคือพลังของปีศาจร้ายที่รุนแรงเกินกว่าจะต้านทาน ชมตัวอย่าง The Vatican Tapes คลิก

The Gift

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 5 พฤศจิกายน 2015

          หนังเขย่าขวัญเชิงจิตวิทยาของผู้กำกับ โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน (Joel Edgerton) พาผู้ชมเฝ้ามองชีวิตคู่ของสามีภรรยาวัยหนุ่มสาวผู้เผชิญหน้ากับความบาดหมาง เมื่ออดีตคนรู้จักของฝ่ายสามีปรากฏตัวพร้อมกับของขวัญลึกลับ เป็นเหตุให้ความลับที่ถูกปกปิดกว่า 20 ปีถูกเปิดเผย นำแสดงโดย เจสัน เบทแมน (Jason Bateman) และรีเบคก้า ฮอลล์ (Rebecca Hall) ชมตัวอย่าง The Gift คลิก

Krampus (แครมปัส ปีศาจแสบป่วนวันหรรษา)

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

เข้าฉาย 3 ธันวาคม 2015
 
          ส่งท้ายความสยองขวัญประจำปี 2015 ด้วยผลงานสุดระทึกที่หยิบตำนานปีศาจวันคริสต์มาสอย่าง แครมปัส มาเล่าผ่านครอบครัวของเด็กชาย แม็กซ์ ที่ต่อต้านเทศกาลคริสต์มาสจนทำให้แครมปัสรู้สึกไม่พอใจ และในเมื่อมันต้องการลงโทษแม็กซ์คนที่ละเลยเทศกาลแห่งความสุข ทุกคนในครอบครัวต้องร่วมมือกันเอาชีวิตรอดจากการคุกคามของปีศาจร้ายให้ได้ ชมตัวอย่าง Krampus คลิก

Paranormal Activity : The Ghost Dimension เรียลลิตี้ขนหัวลุก : มิติปีศาจ

กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก

ยังไม่มีกำหนดเข้าฉายที่ชัดเจน

          การกลับมาในภาค 5 ของเรียลลิตี้ขนหัวลุก พาเราไปพบกับชะตากรรมของเหยื่อรายใหม่อย่างครอบครัว ฟลีเจส ที่ย้ายเข้ามาอยู่ใต้ชายคาบ้านสุดสยอง จุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่องคือการค้นพบกล้องและกล่องวิดีโอเทปปริศนา ซึ่งทำให้สมาชิกในบ้านเริ่มสัมผัสถึงพลังงานบางอย่างที่อยู่รอบตัว ว่ากันว่าในภาคนี้จะมีการเฉลยหน้าตาของ โทบี้ เพื่อนในจินตนาการที่หลายคนอยากทำความรู้จัก ชมตัวอย่าง Paranormal Activity : The Ghost Dimension คลิก

          ได้เห็นรายชื่อหนังหลอนที่เข้ากับเทศกาลกันไปแล้ว อย่าลืมเลือกรับชมตามความชอบกันได้เลย เราขอรับรองว่าบรรยากาศวันฮาโลวีนของคุณในปีนี้จะเต็มไปด้วยความตื่นเต้นอย่างแน่นอนภาพจาก เฟซบุ๊ก Handmade Distribution, เฟซบุ๊ก M Pictures, เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand, เฟซบุ๊ก ไฟว์สตาร์, เฟซบุ๊ก Mongkol Cinema, เฟซบุ๊ก พระนครฟิลม์, เฟซบุ๊ก สหมงคลฟิล์ม, เฟซบุ๊ก Paranormal Activity, เฟซบุ๊ก Handmade Distribution, เฟซบุ๊ก The Gift Movie
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กองทัพหนังหลอนชวนขนหัวลุก ต้อนรับวันฮาโลวีน 2015 อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2558 เวลา 15:52:07 12,037 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP