x close

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 สร้างปรากฏการณ์ฮิตทั่วโลก

Transformers 2ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 ยืนโรงฉาย สร้างปรากฏการณ์ฮิตทั่วโลก สถิติใหม่ครองแชมป์อับดับหนึ่งรายได้สูงสุดตลอดกาลในไทย และจีนดันค่ายพาราเม้าท์กวาดรายได้รวมตลอดปีทะลุพันล้านดอลล่าร์แล้ว (ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส)

          ผ่านมาเกินครึ่งปีแล้ว ทางพาราเม้าท์สตูดิโอได้ประกาศข่าวที่น่ายินดีกับผลงานในปีนี้จากหนังทุกเรื่องที่ออกฉายสามารถทำรายได้รวมกันทะลุพันล้านเหรียญไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Monsters VS Aliens, StarTrek, Madagascar 2, Watchmen และโดยเฉพาะพระเอกของค่ายนี้คงหนีไม่พ้น Transformers 2 ซึ่งถล่มรายได้รวมถึงเกือบ 400 ล้านเหรียญแล้วในขณะที่ยังคงฉายอยู่ตอนนี้ และสร้างสถิติใหม่ขึ้นครองแชมป์หนังอันดับหนึ่งที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของประเทศยักษ์ใหญ่อย่างจีน ซึ่งเบียดแชมป์เก่าไททานิค และสำหรับเมืองไทยก็เช่นกัน

          จากสถิติตัวเลขของ MPA (Motion Picture Association) ที่รวบรวมรายได้ของหนังฮอลลีวู้ดในบ้านเรานั้น ล่าสุดของเดือนกรกฎาคมปีนี้ ณ วันที่ 19 กรกฎาคมนี้  Transformers: Revenge of the Fallen ทำรายได้สูงถึง 197,176,594 บาท (เฉพาะกรุงเทพฯและเชียงใหม่) ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล แซงแชมป์เก่าอย่าง The Lord of the Rings ภาค 3  ซึ่งตัวเลขนี้ถ้ารวมรายได้จากทั้งประเทศนั้น จะสูงถึง 227,350,594 บาท แล้วในขณะนี้ และจากกระแสความต้องการชมที่ยังมีอย่างต่อเนื่อง ทรานส์ฟอร์เมอร์สจึงยังคงมีโปรแกรมฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 

          คุณแอนโทนี่ โวเกิลส์ ผู้จัดการทั่วไป ของ ยูไอพี ประเทศไทย ได้เผยถึงเป้าหมายและความสำเร็จในครั้งนี้ว่า "แรกเริ่มนั้นเราวางเป้าหมายไว้ 3 ขั้นคือ หนึ่ง ทำรายได้เกินภาคแรกที่ทำไว้ประมาณ 127 ล้านบาท สอง คือการทำรายได้เกินแชมป์ของยูไอพี ประเทศไทย คือ The Lost World ที่ทำไว้ 141.8 ล้านบาท และ สาม คือ ทำรายได้เกินแชมป์หนังต่างประเทศที่เข้าฉายในประเทศไทย ซึ่งเรื่องลอร์ดออฟเดอะริงส์ 3 ทำไว้ที่  181.08 ล้านบาท  เราทำได้ครบทั้งสามเป้าหมายแล้วในสัปดาห์ที่สามของการฉาย และตอนนี้เราได้ตั้งเป้าไว้ที่ 200 ล้านบาท สำหรับรายได้จากกรุงเทพฯและเชียงใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ ความสำเร็จของหนังเรื่องนี้มาจากความสามารถของผู้กำกับไมเคิล เบย์ และการแสดงที่เข้าคู่กันของไชอา ลาบัฟและมีแกน ฟ็อกซ์ เช่นเดียวกับกองทัพหุ่นทรานส์ฟอร์เมอร์สที่น่าอัศจรรย์ยิ่ง ผมขอขอบคุณแฟนๆทรานส์ฟอร์เมอร์สชาวไทยทุกท่านที่ให้การสนับสนุนหนังที่สนุกสนานที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี และหวังว่าทุกท่านจะหาโอกาสไปชมอีกครั้งเพื่อเก็บรายละเอียดของงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ระดับนี้ นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นที่มีฉากพิเศษที่โรงไอแม็กซ์ด้วย อย่าลืมพาเพื่อนๆและครอบครัวไปสนุกกันได้ทุกโรงภาพยนตร์"

          ความสำเร็จของทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 เป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในรอบหลายๆปีของธุรกิจภาพยนตร์ในบ้านเรา เพราะช่วยสร้างกระแสความนิยมในการเข้าชมที่โรงภาพยนตร์ให้ฟื้นขึ้นในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้  คุณอนวัช องค์วาสิฏฐ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ได้ให้ความเห็นว่า "ภาพยนตร์ทรานฟอร์เมอร์ 2 ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับวงการภาพยนตร์ สร้างกระแสการชมภาพยนตร์ให้คึกคัก มีผู้ชมทุกเพศทุกวัยออกมาชมอย่างคับคั่ง ทำลายสถิติเรื่องรายได้สูงสุด ในหลายๆ เรื่อง ซึ่งในความสำเร็จของภาพยนตร์มาจากองค์ประกอบที่ดี ในทุกๆ ส่วน ทั้งในส่วนโปรดักท์ คือเนื้อเรื่อง การโปรโมท โปรโมชั่น และการพีอาร์ที่ดีเยี่ยม  และการสนับสนุนจากพันธมิตรอย่างมากมาย ในฐานะผู้นำด้านโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด มหาชน ซึ่งประกอบไปด้วย โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, อีจีวี ซีนีม่า, เอสพานาด ซีนีเพล็กซ์, พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ กรุงศรี ไอแมกซ์  ในระบบดิจิตอล DMR รวมกันกว่า 46 สาขาทั่วประเทศ ก็ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทั้งมีการเพิ่มรอบฉายภาพยนตร์รอบเช้า และรอบดึก กระหน่ำรอบฉายทุกๆ 15 นาที ด้วยจำนวนโรงกว่า 500 โรง มีการทำโปรโมชั่นและกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆอย่างมากมาย ทำให้ได้ผลตอบรับกลับมาอย่างดีเยี่ยม ทำรายได้ให้กับภาพยนตร์ที่ฉายในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป รวมมากกว่า 150 ล้านบาท ส่วนแบ่งการตลาดกว่า 70 %    ซึ่งหวังว่าจะทำให้ ภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์เมอร์2 มุ่งหน้าทำลายสถิติอื่นๆ อีกต่อไป"

          คุณสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์  กรรมการผู้จัดการเอฟเอส ซีเนม่าซิตี้ ได้ให้ความคิดเห็นว่า "ความสำเร็จที่น่ายินดีของทรานส์ฟอร์เมอร์ส เป็นเครื่องมือที่พิสูจน์ให้เห็นว่าธุรกิจโรงภาพยนตร์จะเกี่ยวโยงกับคุณภาพของตัวหนังเป็นหลัก โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ ธุรกิจภาพยนตร์ก็ยังสามารถที่จะเติบโตได้ ถ้าเราได้ตัวหนังที่ดีมีคุณภาพมาเข้าฉาย อย่างทรานส์ฟอร์เมอร์ส ถือเป็น benchmark ใหม่ของฮอลลีวู้ดฟิล์ม เป็นมาตรฐานใหม่ที่ยากจะหาใครมาล้มล้างได้ ซึ่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของภาคนี้น่าจะได้มาจากภาคแรกที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชม ด้วยเนื้อหาที่น่าติดตาม มีความแปลกใหม่ แตกต่างจากหนังแอ็คชั่นอื่นๆ รวมถึงทุนสร้างโปรดัคชั่นที่เรียกว่า อภิมหาอลังการ เราคาดหมายว่าภาคสองนี้จะมีประสบความสำเร็จมียอดผู้ชมมากขึ้นกว่าภาคแรกแน่นอน จึงได้สนับสนุนในส่วนของการจัดกิจกรรมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ และร่วมกับพันธมิตรต่างๆ อีกมากมายจัดกิจกรรมโปรโมชั่นสำหรับผู้ชมทุกท่าน เพื่อสร้างแรงดึงดูดให้ผู้ชมเข้ามาดูกันมากขึ้น พร้อมกับเสนอฉายฟิล์มในระบบดิจิตอลที่ให้อรรถรสในการชมนั้นดีเยี่ยมยิ่งขึ้น เต็มอิ่มขึ้นกับทั้งภาพและเสียง ซึ่งฟีดแบ็คของผู้ชมส่วนใหญ่ที่มาชมภาพยนตร์ที่เอสเอฟนั้นมีความประทับใจและมาดูซ้ำมากกว่าหนึ่งรอบด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 จะสร้างปรากฏการณ์ สร้างสถิติใหม่มากมายเช่นนี้"

          ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 ยังคงยืนโรงฉายพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษสุดสำหรับแฟนๆ ตัวจริง โดยทางค่ายหนัง UIP ร่วมกับพาร์ตเนอร์ต่างๆ จัดโปรโมชั่นสำหรับแฟนทรานส์ฟอร์เมอร์สตัวจริงที่ชื่นชอบและดูกันหลายรอบ มีทั้งลด แลก แจก แถม ชิงรางวัลสุดพิเศษมากมายขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 สร้างปรากฏการณ์ฮิตทั่วโลก โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 15:00:22 3,456 อ่าน
TOP