x close

13 หนังเอาใจคนแอบรัก จี๊ดหัวใจต้อนรับวาเลนไทน์


          ต้อนรับวันวาเลนไทน์แบบเจ็บ ๆ ไปกับ หนังรักข้างเดียวสุดจี๊ด สำหรับคนแอบรัก. . ดูให้สะใจทั้งหนังไทยและเทศ

หนังรักข้างเดียว

          รู้กันอยู่แล้วว่าวันวาเลนไทน์คือเทศกาลชวนฝันของคนมีความรัก แต่สำหรับคนไม่มีความรักหรือไม่เคยสมหวังในความรัก คงทำใจลำบากสักหน่อยกว่าจะผ่านพ้นช่วงเวลาแบบนี้ไปได้ โดยเฉพาะกลุ่มคนแอบรักข้างเดียวที่มักเจ็บตัวทุกครั้งเมื่อวันวาเลนไทน์มาถึง แต่เพื่อเป็นการให้กำลังใจคนแอบรักในวันเทศกาลแห่งความรักปีนี้ กระปุกดอทคอมขอเคียงข้างคุณด้วยรายชื่อหนัง 13 เรื่องที่พูดถึงอาการแอบรักในแง่มุมที่หลากหลาย เชื่อได้เลยว่ารายชื่อดังต่อไปนี้จะทำให้คุณรู้สึกอินมากเป็นพิเศษ

1. My Best Friend’s Wedding (1997) 

          ผลงานเรื่องดังของ จูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts) ในบท จูลส์ หญิงสาวที่เพิ่งรู้ตัวว่าหลงรักเพื่อนสนิทอย่าง ไมเคิล ขณะที่เขากำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงอื่น เพื่อเป็นการทวงคืนหัวใจของตัวเองที่กำลังจะหลุดลอยไป จูลส์ตัดสินใจทำทุกอย่างเพื่อให้การแต่งงานครั้งนี้ล้มเลิก และดึงไมค์กลับมาเป็นของเธอก่อนจะสายเกินไป 

หนังรักข้างเดียว
ภาพจาก Sony Pictures

2. Love Actually (2003)

          หนังรักแห่งยุค 2000 ที่คอหนังโรแมนติกตัวจริงต้องดู เล่าความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบภายใต้บรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาส โดยตัวละครที่เข้าข่ายอาการแอบรักข้างเดียวเห็นจะเป็น มาร์ค ชายหนุ่มที่แอบรักสาวคนหนึ่งแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะเธอเป็นเจ้าสาวของเพื่อนสนิท ซึ่งเขาได้แต่หวังให้เธอมีความสุขที่สุดในคืนวันแต่งงานของเธอ ส่วนอีกคนคือ ซาราห์ สาวออฟฟิศที่แอบรักเพื่อนร่วมงานหนุ่มมานานนับปี และยอมทุ่มสุดตัวเพื่อได้อยู่ใกล้ชิดเขาตลอดเวลา

หนังรัก

3. เพื่อนสนิท (2005)

          หนังไทยอันดับ 1 ที่พูดถึงการแอบรักเพื่อนได้เจ็บจี๊ดถึงทรวง หนังพาเราไปพบกับการเดินทางของ ไข่ย้อย หนุ่มเซอร์จากเมืองกรุงที่แอบรักเพื่อนสนิทอย่าง ดากานดา ตัดสลับกับช่วงที่เขารักษาตัว (และแผลใจ) บนเกาะพะงัน สถานที่ซึ่งทำเขาได้พบกับ นุ้ย พยาบาลสาวผู้หยิบยื่นมิตรภาพที่เกินกว่าคำว่าเพื่อน หนังเรื่องนี้เล่ามุมมองของคนที่เคยอยู่ในสถานะแอบรักและถูกแอบรัก บอกเลยว่าใครที่ชอบเขาข้างเดียวต้องคลั่งไคล้หนังเรื่องนี้แน่นอน 

หนังรักข้างเดียว
ภาพจาก GTH

4. Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (2006)

          เหตุเกิดจากการที่ ป้อม แอบชอบเด็กสาวจากโรงเรียนเดียวกันอย่าง ดาว เขาจึงสอบเข้าวิทยาลัยดุริยางคศิลป์เพื่อได้อยู่ใกล้ชิดเธอ และถึงแม้ดนตรีคลาสสิกไม่ใช่สิ่งที่เขาให้ความสำคัญ แต่ป้อมก็ตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกวงออร์เคสตราเพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดดาว โดยมีเพื่อนหญิงคนสนิทอย่าง อ้อม เป็นผู้เก็บความลับและคอยให้คำปรึกษา หนังเรื่องนี้ทิ้งคำถามให้คนแอบชอบเอาไว้ว่า คุ้มกันหรือเปล่ากับการสูญเสียความเป็นตัวเองเพื่อคนที่เราแอบรัก 

หนังรัก
ภาพจาก GTH


5. 27 Dresses (2008)

          ความฝันสูงสุดของเพื่อนเจ้าสาวมืออาชีพอย่าง เจน คือการได้แต่งงานกับ จอร์จ เจ้านายสุดหล่อที่เธอยกย่องว่าเป็นชายในฝัน อย่างไรก็ตามทุกอย่างเริ่มกลับตาลปัตรเมื่อน้องสาวแท้ ๆ อย่าง เทส ปาดหน้าคว้าหัวใจชายในฝันไปครอง แถมขอร้องให้เธอช่วยจัดงานแต่งให้อีกต่างหาก แต่เมื่อชายหนุ่มที่ตรงกันข้ามกับจอร์จแทบทุกอย่างเดินเข้ามาในชีวิต เจนเริ่มรู้สึกว่าสิ่งที่เธอมองข้ามอาจเป็นคำตอบข้อนั้นของเธอ

หนังรัก
ภาพจาก 20th Century Fox

6. Made of Honor (2008)

          ใครที่เคยชื่นชอบ My Best Friend’s Wedding มาแล้วละก็ เชื่อได้เลยว่าคุณจะหลงรัก Made of Honor อีกเรื่องด้วยเหมือนกัน หนังเรื่องนี้พูดถึงความสัมพันธ์ของคู่เพื่อนสนิท ทอม และฮันนาห์ หนุ่มนักเดทและสาวช่างฝันที่อยากแต่งงานยิ่งกว่าใคร ๆ ซึ่งเมื่อวันหนึ่งที่ฮันนาห์กำลังจะแต่งงานจริง ๆ เธอขอให้เพื่อนสนิทอย่างทอมมาเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้ ซึ่งเขาก็ตอบตกลงโดยมีจุดประสงค์เดียวแฝงอยู่ในใจ นั่นคือการทำลายงานแต่งและดึงฮันนาห์กลับมาเป็นของเขาให้ได้ 

หนังรัก
ภาพจาก Sony Pictures

7. Roommate เพื่อนร่วมห้องต้องแอบรัก (2009)

          รักสามเส้าระหว่างสมาชิกวงดนตรี "รูมเมท" ที่ยุ่งเหยิงเกินกว่าคำอธิบาย เมื่อวันหนึ่ง แอน เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของวงเพราะต้องการรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับ ป็อป แต่ถึงอย่างนั้นสาวห้าวอย่างป็อปกลับไม่อยากสานสัมพันธ์กับแอนอีกต่อไป เพราะเธอเริ่มมีใจให้กับมือกีตาร์หนุ่มประจำวงอย่าง โน้ต แต่แล้วทุกอย่างกลับยุ่งเหยิงเมื่อโน้ตสารภาพกับป็อปว่า แอนคือสาวในฝันและแอบชอบเธออยู่เหมือนกัน 

หนังรักข้างเดียว
ภาพจาก Mono Film


8. สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก (2010)

          น้ำ คือเด็กมัธยมต้นหน้าตาบ้าน ๆ ที่แอบชอบรุ่นพี่สุดฮอตอย่าง โชน เหมือนสาวคนอื่น ๆ ในโรงเรียน แต่แทนที่จะนิ่งเฉยแล้วปล่อยให้ความฝันหลุดลอยไป น้ำยินดีทำทุกอย่างเพื่อใกล้ชิดรุ่นพี่โชนมากที่สุด แต่เมื่อวันหนึ่งเธอกลายเป็นสาวสวยจนมีหนุ่ม ๆ เข้ามามากมาย ในใจของน้ำยังมีเพียงพี่โชนคนเดียวเท่านั้นที่เธออยากให้หันมามอง หนังเรื่องนี้สร้างกำลังใจให้กับคนแอบรักว่า การสมหวังกับใครสักคนที่อยู่สูงมาก ๆ ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ดีไม่ดีเขาคนนั้นอาจสนใจคุณอยู่เหมือนกัน

หนังรัก

9. The Switch (2010)

          เรื่องราวอลหม่านเกิดขึ้นเมื่อ แคสซี่ สาววัย 30 ตัดสินใจมีลูกด้วยการผสมเทียมเพราะไม่อยากรอคอยชายในฝันอีกต่อไป แต่เมื่อเธอเล่าแผนการให้เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง วอลลี่ ได้รับทราบ วอลลี่แอบเปลี่ยนน้ำเชื้อเป็นของเขาขณะที่ตัวเองเมาจัด 7 ปีผ่านไปเขาทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้ง พร้อมความจริงบางอย่างเกี่ยวกับลูกชายของแคสซี่ที่รอการเปิดเผย งานนี้วอลลี่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะใจเพื่อนสนิทอย่างแคสซี่ให้ได้ 

หนังรัก
ภาพจาก Miramax

10. Friends With Benefits (2011)

          นิยามของคำว่า Friends With Benefits อธิบายความสัมพันธ์ของเพื่อนที่มีเซ็กส์กันอย่างเดียวแบบไม่ผูกมัด เฉกเช่นความสัมพันธ์ระหว่าง ดีแลน และเจมี่ คู่เพื่อนชายหญิงที่ต่างเจ็บช้ำจากอาการอกหักมาหมาด ๆ จนทำให้พวกเขาสัญญาว่าจะเล่นสนุกกันบนเตียงเพียงอย่างเดียว โดยไม่รู้ว่านั่นคือจุดเริ่มต้นของความรู้สึกแอบรักที่ต่างฝ่ายต่างเก็บซ่อนอยู่ภายใน 

หนังรัก
ภาพจาก Sony Pictures

11. The Perks of Being a Wallflower (2012) 

          ชาร์ลี เด็กหนุ่มขี้อายผู้แปลกแยกจากสังคม พบการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตเมื่อเขาได้พบกับ แซม รุ่นพี่สาวสวยในโรงเรียนแห่งใหม่ที่เขาแอบชอบตั้งแต่แรกพบ แต่ด้วยความที่บุคลิกของแซมเป็นคนร่าเริงเป็นที่รู้จัก ซึ่งตรงข้ามกับเขาแทบทุกอย่าง ทำให้ชาร์ลีรู้สึกว่าเรื่องระหว่างเขาและแซมทำได้เพียงเก็บเอาไว้ในใจ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีความสุขที่ได้ชาร์ลีและลูกพี่ลูกน้องของเธออย่าง แพทริค เข้ามาเติมเต็มความสุขในชีวิต 

หนังรักข้างเดียว
ภาพจาก Lionsgate Films

12. What If (2013)

          แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) สวมบทเป็น วอลเลซ หนุ่มหน้าใสที่ประสบปัญหาเรื่องการเรียนและความรัก โดยในช่วงที่เขาถูกหักอกมาใหม่ ๆ วอลเลซได้รู้จัก ชานทรี สาวนักวาดการ์ตูนที่ทำให้หัวใจของเขาพองโตอีกครั้ง แต่ไม่ว่าวอลเลซจะชอบชานทรีมากเพียงใด สิ่งที่เขาทำได้คือการรักษาระยะห่างก่อนที่ทุกอย่างจะเกินเลย เพราะอันที่จริงหัวใจของชานทรีถูกชายอื่นจับจองไปเสียแล้ว เราขอการันตีว่านี่คือหนังใส ๆ ที่คนแอบรักเพื่อนจะต้องอินเป็นพิเศษ

หนังรัก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก What I
 
13. Love, Rosie (2014)

          สร้างจากหนังสือขายดีของ เซเซเลีย อเฮิร์น (Cecelia Ahern) เล่าความสัมพันธ์ของคู่เพื่อนสนิท โรซี่ ดันน์ และอเล็กซ์ สจ็วต ที่แอบมีใจให้กันและกัน แต่หลังจากโรซี่ตั้งท้องกับชายคนอื่นหลังคืนวันปาร์ตี้ เธอต้องจำใจปล่อยเพื่อนรักเดินหน้าต่อไปสู่เส้นทางที่ดีกว่า แม้เคยสัญญาว่าจะเดินหน้าสู่อนาคตไปพร้อมกันก็ตาม 

หนังรัก

          วาเลนไทน์ปีนี้จะไม่ธรรมดาอีกต่อไป หากคุณได้ดูหนังดี ๆ สักเรื่องที่ตรงกับชีวิตรักของคุณ อย่างไรก็ตามเราขออวยพรให้คุณมีความสุขในเทศกาลแห่งความรักปีนี้ด้วยก็แล้วกัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 หนังเอาใจคนแอบรัก จี๊ดหัวใจต้อนรับวาเลนไทน์ อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 14:07:24 69,766 อ่าน
TOP